• kruwut
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kruwut_th@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-28
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 41174
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
ครูวุฒิ
ทำงานในหน้าที่ ด้วยความเต็มใจ เต็มกำลัง เต็มความสามารถ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kruwut
วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2551
Posted by kruwut , ผู้อ่าน : 21427 , 15:19:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลักษณะที่ดีของสารสนเทศ1. สารสนเทศที่ดีต้องมีความความถูกต้อง (Accurate) และไม่มีความผิดพลาด2. ผู้ที่มีสิทธิใช้สารสนเทศสามารถเข้าถึง (Accessible) สารสนเทศได้ง่าย ในรูปแบบ และเวลาที่เหมาะสม ตามความต้องการของผู้ใช้3. สารสนเทศต้องมีความชัดเจน (Clarity) ไม่คลุมเครือ4. สารสนเทศที่ดีต้องมีความสมบูรณ์ (Complete) บรรจุไปด้วยข้อเท็จจริงที่มีสำคัญครบถ้วน5. สารสนเทศต้องมีความกะทัดรัด (Conciseness) หรือรัดกุม เหมา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by kruwut , ผู้อ่าน : 1282 , 16:59:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในชีวิตคนเรามีสิ่งต่าง ๆ มากมายผ่านเข้ามาใช่มั้ย ?... มีทั้งดี..มีทั้งไม่ดี.. มีทั้งที่ถูกใจ...แต่ไม่ถูกต้อง และถูกต้อง...แต่ไม่ถูกใจ แล้วสิ่งที่ดีที่สุดที่ไขว่คว้ากันอยู่ตรงไหนหล่ะ ?... บางคนอาจบอกว่า...สิ่งที่ดีที่สุดคือ... การได้รักใครสักคนที่ตนคิดว่าดี ว่าใช่ ถูกใจ โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง... บางคนอาจคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดคือ.. การได้ทำตามใจอย่างที่ตนต้องการ โดยไม่คำนึงว่าผู้อื่นจะรู้สึกอย่างไรกั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2550
Posted by kruwut , ผู้อ่าน : 1384 , 09:20:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเราถึงจะมีจุดมุ่งหมายที่ดีงามเพียงไร แต่ถ้าเราไม่สนใจแก้ไขปรับปรุงนิสัยที่ยังบกพร่องอื่นๆ ของตัวเอง พร้อมกันไปด้วยแล้ว ก็ยากยิ่งที่เราจะสามารถนำพาชีวิตของตนให้บรรลุเป้าหมายดังที่ตั้งใจไว้ได้ เพราะข้อบกพร่องหรือจุดอ่อนของตนที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขนี่เองที่จะคอยเป็นตัวถ่วงความเจริญ หรือ ทำให้ชีวิตติดตัน หรือถึงขนาดเสื่อมถอยลงไป ทำให้ไม่ประสบความก้าวหน้าดังที่ตั้งใจไว้ อุปมาเราต้องการจะขับรถไปเชียงใหม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by kruwut , ผู้อ่าน : 1188 , 18:26:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Great Pyramid of Egypt เมืองกิซ่า ประเทศอียิปต์               ปิรามิดเป็นสิ่งก่อสร้างรูปกรวยเหลี่ยมสำหรับเป็นที่เก็บศพกษัตริย์อียิปต์โบราณ ในอียิปต์มีอยู่ 70 แห่งด้วยกัน แต่ปิรามิด 3 แห่งที่อยู่เมืองกีซ่า คือ หลุมฝังศพของพระเจ้าฟาโรห์คีออพส์ (พระเจ้าคูฟู) คีเฟรน และไมซีรีนัส เป็นปิรามิดที่ใหญ่ที่สุดสันนิษฐานว่าปิรามิดนี้ สร้างขึ้นตั้งแต่ 4600 ปีมาแล้ว นับว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคเก่า ที่ยิ่งใ....

อ่านต่อ


/3