• จันทร์เสี้ยวบางนรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ekkarat_m@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 214
  • จำนวนผู้ชม : 314710
  • ส่ง msg :
  • โหวต 172 คน
จันทร์เสี้ยวไทยแลนด์
อิสระแห่งความคิดและการแสวงหาเสรีภาพ บนวิถีแห่งสันติภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kt
วันพุธ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by จันทร์เสี้ยวบางนรา , ผู้อ่าน : 3066 , 11:28:47 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            น.ส.ทัศนาวลัย องอาจสิทธิชัย หรือ ฮาน่า  นับเป็นดารานักแสดงที่มีชื่อติดโผกลุ่มไฮโซคนหนึ่งที่ได้รับการกล่าวขานมากที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้

         อาจเป็นเพราะเขาคือ ..หนึ่งในทีมผู้บริหารบริษัทฮาวคัมเอ็นเทอร์เทนเมนท์ ซึ่งเป็นบริษัทตระกูลไฮโซ และ มี "พานทองแท้ ชินวัตร " ทายาทอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่

            นอกจากนั้น "ฮาวคัม " ยังเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีการตรวจสอบของ คตส.บางคดี

            ล่าสุดการประชุมคณะอนุกรรมการตรวจสอบ กรณีผู้บริหารธนาคารกรุงไทยอนุมัติเงินกู้ ให้แก่ บริษัทในเครือกฤษดามหานคร ในวงเงิน 9,900 ล้านบาท ที่มี นางเสาวนีย์ อัศวโรจน์ คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) เป็นประธานเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ผ่านมา คตส.ได้เชิญ น.ส.ทัศนาวลัย องอาจสิทธิชัย หรือ ฮาน่า ดาราชื่อดัง 1 ในผู้บริหารบริษัทฮาวคัม เอนเทอร์เทนเมนต์ จำกัด มาให้ข้อมูลอีกคนหนึ่งด้วย

          ก่อนหน้านี้ คตส.ชุดนี้ เคยเชิญ "ไอยคุปต์ กฤตบุญญาลัย" หรือน้ำนิ่ง  เพื่อนสนิท " พานทองแท้ ชินวัตร" มาให้ปากคำในคดีเดียวกันแล้วเช่นกัน

            น.ส.ทัศนาวลัย ยืนยันว่า การซื้อหุ้น ของทอท.เป็นไปตามคำแนะนำของเพื่อน และนำเงินส่วนตัวไปซื้อ ไม่ได้ซื้อในนามบริษัทฮาวคัมฯ ซึ่งที่ผ่านมาทางบริษัทถูกโจมตีมาตลอด เชื่อว่ามีกระบวนการพยายามเชื่อมโยงให้เป็นประเด็น และที่ผ่านมาก็ถูกกล่าวหามาหลายเรื่อง ทำให้รู้สึกกดดันมาก จึงอยากเรียกร้องให้สังคมให้โอกาสในการชี้แจง อย่าทำให้เป็นเหมือนผู้ใหญ่รังแกเด็ก

            น.ส.ทัศนาวลัย หรือ ฮาน่า องอาจสิทธิชัย เกิดเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2521 ปัจจุบันอายุ 29 ปี  จบการศึกษาคณะศิลปศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ

            บริษัทฮาวคัมเอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มตระกูลไฮโซ ที่ประกอบด้วย "โอ๊ค" พานทองแท้ ชินวัตร และ "เอม" พิณทองทา ชินวัตร บุตรชาย-หญิง ของ คุณหญิงพจมาน-พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และกลุ่มเพื่อนสนิทอย่าง "น้ำนิ่ง" นายไอยคุปต์ กฤตบุญญาลัย, "ป่าน" นายนันทสิทธิ์ แจ่มสมบูรณ์, "ฮาน่า" ทัศนาวลัย องอาจอิทธิชัย

            โดยจดทะเบียนก่อตั้ง บริษัท ฮาวคัม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัดขึ้นมา เพื่อให้บริการด้านบันเทิงอย่างครบวงจร ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 5 ล้านบาท เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ปี พ.ศ.2546

            " ที่ผ่านมาก็ถูกกล่าวหามาหลายเรื่อง ทำให้รู้สึกกดดันมาก จึงอยากเรียกร้องให้สังคมให้โอกาสในการชี้แจงและอย่าทำให้เป็นเหมือนผู้ใหญ่รังแกเด็ก " ฮาน่า กล่าว.

            คงต้องดูกันต่อว่าเรื่องนี้สุดท้ายจะจบอย่างไร

          

            

            : จันทร์เสี้ยว บางนรา

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกบัว วันที่ : 08/02/2007 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

เอาทรัพย์สินของประเทศคืนมาให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ที่เพื่อน อยู่ที่คนใช้ อยู่ที่ใครก็เอาคืนมาเลย อย่าสร้างภาพ อย่าเรื่องมาก

เอาคนผิด คนเลวมาลงโทษให้หมดทั้งตระกูล เสวยสุขกันมานานแล้ว ได้เวลาแล้วนะ

เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คนไทยอยากเห็นมาก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ทีพ่อโอ๊ค..ทำคนอื่นล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กรุงทอง ( guest ! ) วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 18.20 น.

ตัวเองยังเป็นเด็กหรือ พูดน่าไม่อาย บรรลุนิติภาวะแล้ว จบปริญญาแล้ว หาเงินเองได้แล้ว ไม่พิการทางสมองก็แล้ว ยังมีหน้าพูดออกมาได้ไง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะเหงกแมน วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/promchai
http://www.bangkokview.com/

ถ้าผิดแล้วไม่ทำโทษ คนอื่นจะทำตามเพราะไม่เกรงกลัวนะครับ คห.1
แต่ก็เห็นด้วยนะที่ช่วยกันแก้ไข

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
mayjune วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juney
 บ้านหลังที่ ๒ เลขที่ - - http://www.oknation.net/blog/emotions

ควรช่วยกันคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ผิดแล้วช่วยกันแก้ไข
ไม่ใช่หาว่าใครผิดแล้วทำโทษ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ค่ำคืนในวอชิงตัน ดีซี

ครั้งหนึ่งในเมืองใหญ่อย่าง วอชิงตันดีซี สหรัฐอเมริกา จึงนำภาพสวยๆมาฝาก

View All