• จันทร์เสี้ยวบางนรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ekkarat_m@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 214
  • จำนวนผู้ชม : 315197
  • ส่ง msg :
  • โหวต 172 คน
จันทร์เสี้ยวไทยแลนด์
อิสระแห่งความคิดและการแสวงหาเสรีภาพ บนวิถีแห่งสันติภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kt
วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2553
Posted by จันทร์เสี้ยวบางนรา , ผู้อ่าน : 1369 , 15:03:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ในอดีตกรุงศรีอยุธยา ถูกพม่าเผาเมือง ((นี่คือภาพอดีต การต่อสู้ เพื่อปกป้องแผ่นดิน)สร้างตำนานสร้างความเกลียดชังจนถึงปัจจุบัน (ภาพในวันนี้ เสื้อแดงเผาบ้านเผาเมืองตัวเอง)วันนี้....กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงแผ่นดินไทย (ในมือถือธงชาติ แต่ทำลายชาติ)กลับมาถูกเผาจากฝีมือคนไทยด้วยกัน.. ++++++....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by จันทร์เสี้ยวบางนรา , ผู้อ่าน : 541 , 11:48:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในยามที่สถานการณ์บ้านเมืองวุ่นวาย หลายคนต่างคิด หลายคนต่างทำบางกลุ่มพยายามร่วมกันคิด บางกลุ่มก็พยายามร่วมกันทำอาจมีทั้งพยายามแก้ แต่บางคนพยายามซ้ำเติมเช้านี้ผมเห็นเพื่อนคนหนึ่ง เขียนจั่วหัวในMsn ว่า "บังเอิญไม่มีมนต์วิเศษ เลยได่แต่ภาวนา ให้ไทยสงบโดยเร็ว"จึงสนทนานครายเครียด ในยามสถานการณ์ร้อนๆในขณะนี้++++++จันทร์เสี้ยว says:จงภาวนาต่อไปนะเพื่อนบังเอิญไม่มีมนต์วิเศษ เลยได้แต่ภาวนา ให้ไทยสงบโดยเร็ว says....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by จันทร์เสี้ยวบางนรา , ผู้อ่าน : 3201 , 22:58:03 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุด จุฬาราชมนตรีคนใหม่ ในฐานะผู้นำมุสลิมในประเทศไทยก็เป็นที่ชัดเจนแล้ว (อาศีส พิทักษ์คุมพล)ชื่อ อาศีส พิทักษ์คุมพล ปรธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา โดยได้รับการเลือกตั้งทั้งหมด 423 คะแนน ขณะที่คู่แข่งอีก2คนคือ ชาฟีอี นภากร ได้ 145 คะแนน และนายสมาน มาลีพันธ์ได้ 122 คะแนนอาศีส พิทักษ์คุมพล นับเป็นจุฬาราชมนตรีคนที่18ต่อจาก นายสวาสดิ์ สุมาลยศักดิ์ และนับเป็นจุฬาราชมนตรี คนที่ 5 ที่เป็นมุสลิมสา....

อ่านต่อ

Posted by จันทร์เสี้ยวบางนรา , ผู้อ่าน : 851 , 15:28:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การลงคะแนนสรรหาจุฬาราชมนตรี ในวันนี้กำลังจะจบลง ท่ามกลางผิดโผเล็กน้อยเพราะหลังจากที่กรรมสรรหาจาก 39จังหวัดเลือกผุ้ที่ได้รับการเสนอชื่อจาก 9 คน กลับปรากฎว่า ตัวเต็งหลายคนอย่าง ดร.อิมรอน มะลูลีม อรุณ บุญชม หรือแม้แต่ วินัย สะมะอุน กลับไม่ติดโผแต่ที่มาแรงแซงทางโค้ง คือ สมาน มาลีพันธ์ ที่ก่อนหน้านี้ไม่มีชื่อในวงสนทนา กลับเข้าวินมาเป็นหนึ่งใน3คน                                           บรรยากาศการนับคะแน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม 2553
Posted by จันทร์เสี้ยวบางนรา , ผู้อ่าน : 1476 , 18:01:44 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สันติภาพ"ซูดาน"ไกล้ความจริงจากปากอดีตประธานาธิบดีนักปฎิวัติ"อับดุลเราะห์มาน ซิวาร์ อัล-ดาบ "ผู้ได้รับฉายาว่า..สิงห์โตแห่งแอฟริกาตัวจริง++++แม้ว่าอดีตประธานาธิบดีซูดานคนนี้ จะอยู่ในตำแหน่งเพียง 1ปี หลังจากปฎิวัติประเทศ แต่หากจะเอ่ยถึงผู้นำในแถบประเทศตะวันออกกลาง ชื่อของ จอมพล อับดุลเราะห์มาน ซิวาร์ อัล-ดาบ ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร อันเนื่องจากเขาได้รับการยอมรับจากผู้นำประเทศมุสลิมในตะวันออกกลางในระดับ....

อ่านต่อ


/2
ค่ำคืนในวอชิงตัน ดีซี

ครั้งหนึ่งในเมืองใหญ่อย่าง วอชิงตันดีซี สหรัฐอเมริกา จึงนำภาพสวยๆมาฝาก

View All