• ครูทิบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-18
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 159723
  • ส่ง msg :
  • โหวต 75 คน
ครูศิลปะเด็ก
ครูศิลปะมือใหม่ หัดสอน หัดวาด หัดเล่า หัดเขียน หัดทุกเรื่องเพราะไม่เก่งซักอย่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ku-tip
วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤษภาคม 2556
Posted by ครูทิบ , ผู้อ่าน : 1313 , 14:57:15 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เกือบสองปีที่ไม่ได้เข้ามาอัฟบล๊อก คิดถึงเรื่องราวดีดีีที่เคยได้เจอ วันนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนเข้ามาดูุความเปลี่ยนแปลง  เลยอดที่จะเขียนอะไรทักทายกันไม่ได้   ตามประสาคนคุ้นเคย .................................. เปิดเทอมใหม่ เด็กนักเรียนใหม่  อะไรก็ใหม่  กลับมาใหม่กับครูคนเก่า  ชีวิตเก่า  โรงเรียนยิ่งเก่า แต่ภาพนี้ไม่เก่า  วาดใหม่  เลยเก็บมาฝาก พร้อมกลอนสอนใจดีดีค่ะ "เห็นเสือหมอบ อย่าเชื่อ ว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 ตุลาคม 2554
Posted by ครูทิบ , ผู้อ่าน : 1484 , 22:56:54 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

มีคนบอกว่า.....โดม.....หมายถึง  ดินสอเขียนฟ้า นั่นคือ โดมเปรียบประดุจดินสอ ที่ใช้จดบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ มากมายลงบนท้องฟ้า.....วันนี้  เรื่องราวที่เราจดบันทึกมีแต่ความเดือดร้อน  หม่นหมอง..........ของผู้คน.........หากเมฆฝนที่มืดดำผ่านไป  เราคงได้จดบันทึกเรื่องราวแห่งความสุขลงไปแทนที่แล้ววันนั้นทุกคน  คงพบเจอแต่ความสุข.......................................................................................

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กรกฎาคม 2554
Posted by ครูทิบ , ผู้อ่าน : 1940 , 22:00:13 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้เป็นอีกวันที่อากาศร้อน  แดดจัดจ้านมากนั่งๆ นอนๆ อุดอู้อยู่แต่ในห้อง  ไม่อยากออกไปไหนกลัวตะวัน   หรือขี้เกียจกันแน่  วุ่นวาย  วนเวียน   เดินไปมาภายในบ้านสุดท้าย....ก็หยิบกระดาษมานั่งร่างภาพร่างๆ ๆ ๆ ๆ....ไว้หลายภาพ.....แต่ยังไม่ได้ลงสี  จะว่าไม่มีอารมณ์   ก็ไม่ใช่  เพราะนั่งร่างภาพได้ตั้งหลายภาพ...สุดท้าย.....ก็ไปหยิบได้ภาพเก่า  ที่ไม่เข้ากับบรรยากาศของวันนี้  มาหนึ่งภาพนี่แหละถูกใจ.....เหมาะมาก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2554
Posted by ครูทิบ , ผู้อ่าน : 1571 , 22:39:24 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

.....ความเครียด....เป็นเรื่องของร่างกายและจิตใจ  ที่เกิดการตื่นตัว  เตรียมรับกับเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง ความเครียดเป็นเรื่องที่มีกันทุกคน จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา   การคิด  และการประเมินสถานการณ์ของแต่ละคน............. ความเครียด.....อาจมีสาเหตุมาจากสภาพปัญหาในชีวิตหรือการคิดและการประเมินสถานการณ์ของบุคคล เช่น   ปัญหาครอบครัว  ปัญหาการเงิน  ปัญหาสุขภาพปัญหาการงาน   หรือปัญห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ครูทิบ , ผู้อ่าน : 4249 , 13:29:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันแห่งความรักได้ผ่านพ้นไปทุกคนมีความสุข  สนุกสนานกันทั่วหน้าวันนี้ขอนำความสุขกับความรักในงานศิลปะของเด็กๆที่ได้มีประสบการณ์ใหม่อันน่าตื่นเต้นที่พวกเค้ายังไม่เคยสัมผัสในงานศิลปะในชั้นเรียนกันมาก่อนเพราะส่วนใหญ่เด็กประถมระดับชั้น ป.1 - 3 นี้มักจะสร้างงานศิลปะจากสีไม้  หรือสีเทียนเนื่องจากเป็นสีที่ใช้งานง่าย  ไม่หกเลอะเทอะแต่วันนี้เป็นการเข้าค่ายวิชาการของนักเรียนชั้น ป.3ฐานศิลปะของเราได้พานักเรียนตั....

อ่านต่อ


/8