• chinichi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : famon2008@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 11054
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
www.oknation.net/blog/kudochinichi
คนทุกคนต่างพบเจอกับปัญหามากมายซึ่งหนึ่งในปัญหานั้นอาจตรงกับเรื่องราวของใครบางคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kudochinichi
วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by chinichi , ผู้อ่าน : 1788 , 17:40:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระราชวังบางปะอิน ตั้งอยู่ในตำบลบ้านเลน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อยู่ห่างจากเกาะเมืองลงมาทางทิศใต้ประมาณ 18 กิโลเมตร[1] เป็นพระราชวังโบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เนื่องจากเป็นที่ประสูติของพระองค์ ใช้เป็นสถานที่ที่ทรงใช้ประทับแรม ของพระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ด้วยเป็นพระราชวังใกล้พระนครนั่นเองเมื่อครั้งเสียกรุงแก่พม่าครั้งที่สอง พระราชวังบางปะอินถูก....

อ่านต่อ

Posted by chinichi , ผู้อ่าน : 1622 , 17:36:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขนมตาลส่วนผสมลูกตาลสุก 1 ผลข้าวสารเก่า 2 ถ้วยตวงแป้งท้าวยายม่อม 1/4 ถ้วยตวงน้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวงหัวกะทิ 2 ถ้วยตวงมะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 2 ถ้วยตวงเกลือป่น 1 ช้อนชาวิธีทำลอกเปลือกลูกตาลออกให้หมด ขูดเอาเนื้อสีเหลืองออก ตัวลูกตาลแช่น้ำไว้จนเนื้อลูกตาลละลายออกหมด ใช้ผ้าห่อเนื้อลูกตาล และน้ำที่ละลายผูกมัดปากรวมไว้ให้แน่นแขวนหรือทับไว้ให้แห้ง 2.โม่ข้าวสารที่แช่น้ำไว้ให้ละเอียด แล้วทับให้แห้ง 3.ผสมข้าวสารที่โม่แ....

อ่านต่อ

Posted by chinichi , ผู้อ่าน : 1093 , 17:34:25 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มต้นที่บ้านของลูเซียส มัลฟอย โดยลอร์ดโวลเดอมอร์ และสมุนจำนวนหนึ่ง วางแผนการเกี่ยวกับการย้ายออกจากบ้านเดอร์สลี่ย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงชื่อแยกซ์ลีย์ ระบุว่าแฮร์รี่จะย้ายออกในวันคล้ายวันเกิด ในขณะที่สเนประบุว่าแฮร์รี่จะย้ายออกก่อนหน้านั้นหนึ่งสัปดาห์ โวลเดอมอร์ยืมไม้กายสิทธิ์ของมัลฟอย จากการที่ไม้กายสิทธิ์ของเขาเองใช้ไม่ได้ผลกับแฮร์รี่ภาคีนกฟีนิกซ์ส่งพ่อมดมาคุ้มครองครอบครัวเดอร์ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2551
Posted by chinichi , ผู้อ่าน : 550 , 13:41:41 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทคโนโลยี 3 G คืออะไร3G   หรือ Third Generationอุปกรณ์การสื่อสารยุคที่ 3 นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่ผสมผสาน    การนำเสนอข้อมูล  และเทคโนโลยียุคที่ 2 และ 2.5 ซึ่งเป็นยุคที่มีการให้บริการระบบเสียง และ การส่งข้อมูลในขั้นต้น ทั้งยังมีข้อจำกัดอยู่มาก    การพัฒนาของ 3G    ทำให้เกิดการใช้บริการมัลติมีเดีย   และส่งผ่านข้อมูลในระบบไร้สายด้วยอัตราความเร็วที่สูงขึ้นในปัจจุบันเข้าด้วยกันลักษณะการทำงานของ 3Gเมื่อเปรียบเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กันยายน 2551
Posted by chinichi , ผู้อ่าน : 446 , 14:26:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ในโลกนี้มีหลายสิ่งที่คุณอาจคิดว่ามันไม่มีอยู่จริง   โลกใบนี้ยังมีสิ่งลี้ลับอีกมากมาย  เช่น  สิ่งที่ไม่มีตัวตน  คุณเคยพบเจอกับมันหรือไม่  แต่สำหรับฉันเคยเจอมัน  อาจดูเป็นสิ่งที่ไม่หน้าเชื่อ คุณเคยรู้สึกเหมือนมีใครคอยดูคุณอยู่หรือไม่ เคยรู้สึกว่ามีคนเดินตามหรือไม่ ฉันเคยรู้สึกแบบนั้นบางครั้งฉันคิดว่าฉันอาจหลอนไปเองแต่มันไม่ใช่  มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ฉันไม่เคยลืมมันเป็นคืนที่ฉันรู้สึกได้ถึงความผิดปกต....

อ่านต่อ


/2