• กุ้ยเองแหล่ะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : p_pat2008@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 11502
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เริ่มจากวันที่ว่าง
หวัดดีค่ะ เปิด Blog ไว้เป็นที่พักผ่อน และที่ให้ความสุขเล็ก ๆ ทางใจกับตัวเอง หลังจากที่นั่งหลังขดหลังแข็ง กับการทำงานมาทั้งวัน ยังไงก็แวะมาอยู่เป็นเพื่อนกันบ่อยๆนะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kui1234
วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน 2552
Posted by กุ้ยเองแหล่ะ , ผู้อ่าน : 456 , 18:43:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ศาลเจ้าวันนี้มีงานเทกระจาดแม่ พี่สาว น้อง โทรมาเรียกไปฟังพระ(จีน)สวด เพื่อเป็นศิริมงคลอ๊ะ...มีเลี้ยงโต๊ะจีนด้วย...( วันนี้ไปแบบลืมคิดเรื่องกิน) เซอร์ไพร๊สดี !! ^ ^                   ผู้คนมารอรับของแจกเยอะมาก ๆ                     ก็คงปน ๆ กันกับจนจริงไม่จนจริง                   แต่มาทำบุญ อย่าไปคิดไรเลย                    อย่างน้อยก็คงทำให้บางครอบครัวอิ่มทองไปสักมื้อ สองมื้อมิหนำยังแอบสะอื้นในอกนึ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2550
Posted by กุ้ยเองแหล่ะ , ผู้อ่าน : 834 , 14:43:23 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จู่ ๆ งานอดิเรกก็หายสาบสูญไปจากชีวิตแล้วเมื่อวันที่อะไรลงตัว ถึงเพิ่งนึกได้ว่าไม่มีงานอดิเรกว่าแล้วก็มองซ้ายขวานี่เลย...ตึดหนึบ ซีรีส์เกาหลีที่ชอบดูหนังเกาหลีเนื้อเรื่องมีหลายกรณี ซับซ้อน วิวสวยเช่น ไปออกกำลังกาย ทำธุรกิจตัวแสดงนี่สามารถทำตัวโทรมได้หมดคราบความหล่อสวยเลย ข้าวกระเด็นออกจากปากตกเก้าอี้ หน้าจิ้มลงไปในชามบะหมี่ แต่หนังเกาหลี มักสลับลูกพ่อแม่พี่น้องวนไปวนมาบางทีกลายเป็นพ่อแม่เดียวกันก็ยังช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2550
Posted by กุ้ยเองแหล่ะ , ผู้อ่าน : 909 , 11:25:19 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เนื่องจากได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนหลายรูปแบบ  อาทิ  กำไรจากการซื้อขาย ,เงินปันผล และ/หรือ  สิทธิในการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุน อย่างไรก็ตาม  การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์  เป็นการลงทุนที่มีความสี่ยง เช่นเดียวกันการลงทุนประเภทอื่น ๆ หากธุรกิจที่เราเลือกลงทุนนั้น  เผชิญสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย  หรือ ผลประกอบการตกต่ำ  ก็ย่อมส่งผลให้เงินปันผลที่เราพึงจะได้รับลดลงไปด้วย  และ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2550
Posted by กุ้ยเองแหล่ะ , ผู้อ่าน : 762 , 21:09:38 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.ทำไมมี 2 ตา* ตอบ......เพราะมี 2 ยาย 2.เครื่องคอมฯขึ้น ERROR ตลอด ทำอย่างไรจะหาย* ตอบ......เอาไปวางหน้าบ้านสิ3.ลูกสาว: โทรเลขถึงแม่    "ขอเงินซื้อชุดใหม่ ชุดที่มีใส่เที่ยวกับแฟนครบหมดแล้ว" * แม่ : โทรเลขถึงลูก         "หาแฟนใหม่ ใส่ชุดเดิม" "4.เจ้าสาวหมาดๆบอก    "น้องมีเรื่องจะสารภาพค่ะ" "น้อง เคยผ่านผู้ชายมาแล้ว" * เจ้าบ่าวหมาดๆปลอบ  "ไม่เป็นไรหรอกจ๊ะ พี่เข้าใจ" "พี่ก็เคยผ่านผู้ชายมาแล้วเหมือนกัน......

อ่านต่อ

Posted by กุ้ยเองแหล่ะ , ผู้อ่าน : 1251 , 10:59:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยไหมทานปลานึ่งมะนาว ปลานึ่งบ๊วย ปลาทู ห่อหมกปลา ต้มยำปลา  ฯลฯ แล้ว...ก้างก็มาติดคอ .... เฮ้อ........วิธีแก้ก้างปลาติดคอ เพิ่งอ่านเจอ ยังไม่เคยลองรู้สึกน่าสนใจแฮะใครที่ทานปลา แล้วก้างปลาติดคอ วันนี้เกร็ดความรู้มีวิธีแก้มาฝากกันวิธีแก้ก้างปลาติดคอ มี 3 วิธี คือ 1. ฝานมะนาวเป็นชิ้น แล้วนำมาอมจนหมดเปรี้ยว ทำสัก 2-3 ครั้ง กรดจากมะนาวจะช่วยให้ก้างปลาละลายได้2. ให้บีบน้ำมะนาวลงคอเลย สักพักก็จะหาย3. นำเมล็....

อ่านต่อ


/2