• คนลิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kuikabee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 17818
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
kuikabee
จิ๊บจิ๊บ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kuikabee
วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2552
Posted by คนลิง , ผู้อ่าน : 3144 , 14:20:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  ถ้าทุกๆประเทศในโลกสามารถที่จะยืนอยู่ได้ด้วยลำแข้งของตัวเอง พึงพาตัวเองตามความสามารถตามกำลังที่ตัวเองมีอยู่ ประเทศโลกที่สาม(ประเทศที่ยากจนหรือประเทศกำลังพัฒนา) ภาวะความเป็นคนจนชายขอบ ความรู้สึกแปลกแยกความเป็นคนอื่นในประเทศของตนเองก็คงจะไม่มีให้เห็น                Andre Gunder Frank นักคิดที่โด่งดังที่สุดในทฤษฎีการพึ่งพิงได้คิดค้นทฤษฎีนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโต้ทฤษฎีความทันสมัยที่บอกว่าทางออ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คนลิง , ผู้อ่าน : 955 , 21:31:21 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป่ายัง…..คนอยู่…                         นักศึกษาชั้นปีที่2เกือบทุกคนได้มีโอกาสไปร่วมงานบุญวังปลาที่บ้านฮ่องอ้อ จ.อุบลราชธานี อาจถือได้ว่าเป็นงานประจำปีของหมู่บ้านที่ร่วมกันทำได้มาระยะหนึ่ง เป็นงานที่ไม่ใหญ่โตแต่ภายในงานเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่น                   เมื่อถึงจุดหมายปลายทาง ด้วยความที่ทุกคนยังไม่ได้รับประทานอาหารเช้า เมื่อล้อรถหยุดนิ่งนักศึกษาเต็มคันรถเดินลงจากรถด้วยความเหนื่อยล้า ไม่รู....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คนลิง , ผู้อ่าน : 609 , 10:12:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 30 มกราคม นักศึกษาหลายคนได้มีโอกาสไปนั่งฟังผู้หญิงคนหนึ่งที่ทางคณะอาจารย์หมวดสังคมศาสตร์เชิญท่านมาสนทนาให้ความรู้แก่นักศึกษาเกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านเขื่อนปากมูลให้นักศึกษารับฟัง  ผู้หญิงคนนี้แกไม่ได้เป็นอาจารย์ที่ไหน  ไม่ได้จบจากเมืองนอกเมืองนา  แต่แกเป็นชาวบ้านคนหนึ่งที่เกิดมาเพื่อคนจนทั้งปวง แกคือ แม่สมปอง  เวียงจันทร์ในวันนั้นนักศึกษาเกือบร้อยคนได้มานั่งฟังแม่สมปองเล่าถึงปัญหาค....

อ่านต่อ

Posted by คนลิง , ผู้อ่าน : 3698 , 10:06:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่26 มกราคม  นักศึกษาที่เรียนในรายวิชากฎหมายการท่องเที่ยวไปทัศนะศึกษาที่ด่านช่องเม็ก ระหว่างทางที่รถวิ่งผ่านทุกคนต่างสนุกสนานเฮฮาไปตลอดเส้นทางเมื่อถึงจุดหมายปลายทางทุกคนลงจากรถไปถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้มาบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษา  แนะนำวิธีปฏิบัติตัวเมื่อข้ามแดนไปยังฝั่งลาว อย่างเช่น เมื่อคนไทยข้ามไปฝั่งลาวแล้วไปกระทำความผิดอยู่ที่นั่น ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2552
Posted by คนลิง , ผู้อ่าน : 570 , 20:39:58 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่กำแพงเบอร์ลินล่มสลายและสหรัฐอเมริการบชนะสงครามโลกครั้งที่สอง  อเมริกาได้กลายเป็นศูนย์กลางของโลก ถูกสถาปนาให้เป็นประเทศโลกที่หนึ่ง (ประเทศที่พัฒนาเจริญแล้ว)เป็นประเทศตัวอย่างที่ตัวอย่างที่เต็มไปด้วยความทันสมัย ก้าวหน้าไปด้วยเทคโนโลยีที่มาคอยรองรับความสะดวกสบาย จากนั้นอเมริกาก็ได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งทุนนิยม นักคิดที่สำคัญมากของทฤษฎีความทันสมัยหลายคนอย่างเช่น Rostow,James,Willbert Moor บอกไว้อย....

อ่านต่อ


/3