• ครูแหลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leamkom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-10
  • จำนวนเรื่อง : 456
  • จำนวนผู้ชม : 284440
  • จำนวนผู้โหวต : 109
  • ส่ง msg :
  • โหวต 109 คน

วันอาทิตย์ ที่ 10 เมษายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 568 , 15:19:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

((( บุญ ไม่ ช่วย )))“บุญ” เป็นชื่อของความสุข บางครั้งยามท้อแท้ในชีวิตขึ้นมา หลายคนอาจสงสัยและตั้งคำถามขึ้นมาตามลำพังคนเดียวเงียบๆว่า “ทำไมหนอ? อุตส่าห์ทำความดีมาตั้งมากมาย ในยามที่ตกระกำลำบากเช่นนี้ทำไมบุญไม่ช่วยสักที?”ในยามที่สภาพจิตใจอ่อนแอ สติปัญญาที่เคยมีก็จะหลบหายไป ศรัทธาความเชื่อมั่นต่างๆก็อาจเริ่มสั่นไหว จากเคยเชื่อมั่นในกรรมดี ก็อาจเกิดความหวั่นไหวขึ้นมาได้ครับลูกอย่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 907 , 12:52:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  “ประเทศนี้ ขาดนักออกแบบ”...ฉันคิดเรื่องนี้มาตลอดชีวิต ฉันเชื่อว่า “นักออกแบบ” ทำให้ทุกคนมีความสุขได้   อาชีพ “ครู” ในแบบที่ฉันเป็น...ฉันได้ อะไร? ฉันให้โอกาส เด็กติดยาคนหนึ่งมาตลอดชีวิต แต่เมื่อเจอหน้าฉัน เขามักจะพยายามทำร้ายฉันเสมอ ...ขอบพระคุณมากครับ ที่สอนให้ฉันอดทนอดกลั้น ระงับความโกรธ เอาไว้ได้ ฉัน “ให้” สนับสนุน ส่งเสริมเด็กวัยรุ่น ๔๒ ค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ธันวาคม 2558
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 431 , 07:56:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ส่งเสด็จขบวนพระศพพระอุปัชฌาย์วันพุธที่ ๑๖ ธันวาคม ๒๕๕๘ "สาธุ. อนุโมธนา. นิพานปติโยโหตุ. " สมเด็จ พระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก วัดบวรนิเวศวิหาร (ทรงเป็นพระอุปัชฌาย์ ให้ครูแหลม เมื่อ พุทธศักราช ๒๕๓๗) สมเด็จพระสังฆราช ทรงสิ้นพระชนม์เมื่อเวลา ๑๙:๒๙ วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๕๖ ขณะประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทยพระองค์ ทรงอบรม พระนวก ในพรรษา ๒๕๓๗ เรื่อง การเจริญ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม 2557
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1139 , 09:05:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มันคงเป็นประสบการณ์ที่...พร่ามัว ถ้าลูก ๓๙ ซน ไม่เก็บบันทึกเอาไว้ฉันก็ได้แต่หวัง เอาไว้ลึกๆภายในจิตใจครูโง่ๆ ว่าจะมีสักคนหนึ่งที่ บันทึกเรื่องราวโง่ๆของฉันอาไว้ ตลอด๕วันที่อยู่ต่างบ้านต่างเมือง....ฉันก็คงได้แต่หวัง....บันทึก ถึงสิ่งที่ฉัน แลเห็นในประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ เดือนตุลาคม ๒๕๕๗ กับ ลูกศิษย์ ๓๙ คน ไปช้าๆไม่ได้รีบครับด้วยความหวัง ว่าจะนำสิ่งดีๆที่เราเห็น มาปรับเปลี่ยน วิถีชีวิตของเราขอบพระคุณมา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม 2557
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 530 , 12:51:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  สิ่งที่ บกพร่อง ของเราคือ ....   "เอาไว้ก่อน"    "อีกประเดี๋ยวคอยทำก็ได้"    "เอาไว้ให้มันโตกว่านี้อีกหน่อย"     =พรุ่งนี้ ก็ สายเสียแล้วครับ=   เราจุกจิกหยุมหยิบกับเรื่องเล็กๆน้อย สัพเพเหระ ของเด็กๆ  แต่เรื่องใหญ่ๆที่สำคัญ แก่โครงสร้างของชีวิต ที่จักต้องดำรงอยู่เมื่อยามเติบโต เรากลับไม่ทำให้ลูกๆของเรา   เราผ่านมาแล้ว เรารู้แล้ว แต่เด็กๆยังไม่เคยเห็นไม่เคยรู้ครับ วางแผนมอบหมาย แล้....

อ่านต่อ


/91