*/
  • ครูแหลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leamkom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-10
  • จำนวนเรื่อง : 457
  • จำนวนผู้ชม : 322126
  • จำนวนผู้โหวต : 111
  • ส่ง msg :
  • โหวต 111 คน
วันอาทิตย์ ที่ 29 สิงหาคม 2553
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1040 , 20:24:14 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เเสาร์ที่ ๒๘ ส.ค. ๕๓ เด็กๆ พี่พลอยอยากกลับบ้านเร็วๆนะ วันนี้บันทึกของพี่พลอย...และแล้ววันเสาร์ก็มาถึง ฮ่าๆๆๆ ดีใจจังได้เจอเด็กๆ แล้ว แต่เอ…พี่พลอยมาถึงเด็กๆ หายไปไหนกันหมดเนี้ย มีแค่ฟ้าใสกับน้องขิม สองคนเอง และก็มีคนมาเพิ่มด้วย นั้นก็คือพี่เอิร์ธของเด็กๆ (โดยเฉพาะของคุณฟ้าใส) 555วันนี้น้องขิมของเราวาดรูป “คุณงู” ผู้ใจดี เยอะแยะเลย วาดเป็นสวนงูเลยล่ะ ส่วนคุณน้องฟ้าใส ก็วาดเรื่อง “ไปเก็บผลไม้”แต่ว่าคุณ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 สิงหาคม 2553
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 775 , 08:25:37 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันทึกของครูต้น...เด็กๆที่พระราม 9 เสาร์ที่ 21 อาทิตย์ที่ 22 สิงหาคมนี้ครับวันนี้พี่ต้นบอกเด็กๆว่า...เด็กๆที่มาเรียนวันนี้เราจะอยู่ในวันเปลี่ยนแปลงร่วมกัน เด็กๆก็งงซิครับเปลี่ยนแปลงอะไรกันครูต้น...อย่างนี้อย่าพึ่งงง... วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่เราจะได้เรียนที่นี่ในบรรยากาศแบบนี้...จำมันเอาไว้หละกันนะครับ และมันจะไม่มีอีกแล้ว ( เด็กๆเงียบเลยครับมีความรู้สึกร่วม ) หลังจากนี้ไปพี่ต้นจะย้ายชั้นเรียนไปไว้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 สิงหาคม 2553
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1974 , 11:18:03 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตาบอดสีเป็นโรคทางกรรมพันธุ์ sex linked ทำให้พบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง 10 ต่อ1ส่วนใหญ่จะบอดสี แดง-เขียว พบรองลงมาได้แก่ น้ำเงิน-เหลือง คนที่บอดสี แดง-เขียวมักจะบอดสี น้ำเงิน-เหลืองด้วยอาการ และการรักษาในรายที่เป็นไม่รุนแรงอาจจะไม่มีอาการ ในรายที่เป็นรุนแรงผู้ปกครองอาจจะสังเกตพบตอนเป็นเด็ก ยังไม่มีการรักษาเฉพาะเป็นแล้วจะเป็นตลอดชีวิต บางประเทศอาจจะมีข้อห้ามในการเป็นนักบินการตรวจตาบอดสีโดยการให้อ่านก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 สิงหาคม 2553
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 534 , 08:29:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันทึกของพี่พลอย...เสาร์ที่ ๑๔ ส.ค.๕๓วันเสาร์แล้ว อากาศแจ่มใส ฝนตกบ้างเล็กน้อย ถึงปานกลาง ถึงมากที่สุด ตกไม่เคยส่งสัณญาณว่าจะตก คิดจะตกก็ตก ตกไม่หยุด ตกตอนกลับบ้านทุกที เซ็งชะมัดเลย เอ้าๆๆ พี่พลอยเข้าเรื่องได้แล้ว บ่นจริงๆเล้ย  เข้าเรื่องกันดีกว่านะคะ วันนี้เด็กน้อยจังเลยไม่รู้ว่าไปเที่ยวไหนกัน ยาวเลย ตั้งแต่วันพฤหัสบดี เที่ยววันแม่ต่อเนื่องเลยค่ะ แต่น้องมิเชล ฟ้าใส ปาล์ม ขิม ปั๊บ โอม แล้วก็พี่อิ่ม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 สิงหาคม 2553
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 634 , 18:40:40 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันทึกของพี่พลอยเสาร์ที่ ๗ ส.ค.๕๓ ดอกไม้เต้นระบำ ^____^เย้ๆๆ วันเสาร์แล้ว ได้มาเจอเด็กๆ แล้วดีใจจัง เดินทางออกจากบ้านมาก็เจอกันภาวะเดิมๆ รถติด เซ็งมากมาย แต่พอมาถึงเจอหน้าเด็กๆ ก็หายเซ็งเลย อิอิคนแรกเลยดีกว่า พี่พลอยเปิดประตูไปถึงกับอึ้งเลย เพราะรู้สึกเหมือนไม่ได้เจอกันมานานมากกกก เด็กน้อยที่พี่พลอยพูดถึงนั้นก็คือ “น้องมิเชล”นั้นเอง โอ้ววว หายไปนาน เจออีกทีก็คิดถึงมากมายค่ะ มิเชลกับมาพร้อมกับกระดาษ....

อ่านต่อ


/2