*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 248
  • จำนวนผู้ชม : 544951
  • จำนวนผู้โหวต : 989
  • ส่ง msg :
  • โหวต 989 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 1476 , 07:58:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  เนื่องจากผมได้เพื่อนร่วมงานที่ทำงานร่วมกันในช่วงหน้าร้อนนี้ ซึ่งเค้าเป็นคนญี่ปุ่นที่ไม่ใช่ญี่ปุ่น พูดไปคนฟังอาจจะงง ผมขอเริ่มที่ประวัติเพื่อนผม คนนี้หน่อย นายหมอนี่ แกชื่อ มินิมิ เป็นหนุ่มรูปร่างเล็ก หน้าตาดี แต่นิสัยออกลุย ๆ ชอบแสงแดด และ การทำงานอาสาสมัครเป็นชีวิตจิตใต จบการศึกษาด้าน สิ่งแวดล้อม  และเป็นคนพื้นเพมาจากเกาะทางแปซิฟิก มีชื่อว่า โอซากาวาระ หรือที่คนมะกัน เรียกเกาะนี้ว่า โบนิน ไอแลนด์

          เกาะนี้มีประวิติควาเป็นมา ที่น่าตื่นเต้นและมีทั้งความรุนแรงและงดงามในตัว เกาะนี้ตั้งห่างจากกรุงโตเกียวไปทางทะเลแปซิฟิกด้านตะวันออก ประมาณ หนึงวันเต็ม ๆ หากเดินทางด้วยเรือ เฟอรี่ที่วิ่งด้วยความเร็ว แปดสิบกิโลเมตรต่อ ชั่วโมง เป็นกลุ่มเกาะเดี่ยว ๆ ห้าเกาะหลัก เฉกเช่น กับเกาะต่าง ๆ ที่มีดาดดื่น เช่น กวม หรือ ไซปัน เดิมทีเกาะแห่งนี้เคยเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหายาก และมีคนกล่าวว่มัน คือ กัลปะกอสแห่งโลกตะวันออก ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ แต่เมื่อเกิด สงครามโลกครั้งที่สอง อเมริกา ได้ใช้เกาะโบนิน ไอแลนด์นี้และ เกาะละแวกนั้น เช่น อิโวจิมะ และกวมเป็นที่ตั้งฐาน และสะสมกำลังในแปซิฟิกก่อนจะบุกไปลุย ญีปุ่น หลังสงครามจบ มีทหารอเมริกาหลายคน ตัดสินใจอยู่ต่อที่เกาะสวรรค์แห่งนี้ เพราะอเมริกาได้เอาเกาะนี้รวมเป็นอานานิคมไป

      แต่ไม่กี่สิบปีมานี้นั้นด้วยกระบวนการทางการทูตและประวัติศาสตร์ ญี่ปุ่นได้ทำการท้วงถามหาและขอคืนเกาะจาก อเมริกา จนสุดท้ายเมื่อสี่สิบปีที่ผ่านมาการส่งมอบเกาะกลับไปในอ้อมกอดของญี่ปุ่น ทำให้คนเก่าแก่ที่เป็นคนอเมริกาใช้ภาษาอังกฤษใจหายและไม่ยอมที่จะกลับไปยังแผ่นดินใหญ่บ้านเกิด รัฐบาลญีปุ่นไม่ได้ว่าอะไรแต่ใช้การส่งคนฐี่ปุ่นเข้าไปรุกรวมและอยู่กับคนพื้นเมืองที่เป็นอมิริกัน จนเกิดการรวมตัวกันของกลุ่ม โพลีนี่เชียน ฮีสปานิก ญี่ปุ่นและคนขาว ซึ่งผลที่ตามมาจะพบคนหลายสัญชาติที่เกาะแห่งนี้ เช่น เพื่อนของผมที่ถือสองพาสปอร์ต คือ อเมริกาและญี่ปุ่น ที่สำคัญญี่ปุ่นไม่ออกกฏหมายบังคับคนให้ถือสัญชาติเดียวแบบ คนไทยที่ถูกบีบให้เลือกไปเลย เพราะญี่ปุ่นมองว่าเป็นการละเมิด สิทธิของคนคนนั้น เพื่อนผมเลยไม่ต้องเสียสัญชาติของเค้าไปซึ่งได้ตกทอดมาจากปู่ ที่เป็นทหารเรือ 

             รวมเนื้อที่ทุกเกาะของโอซากาวาระแล้ว คงไม่เกิน สามร้อยตารางกิโลเมตร ทั้งห้าเกาะ เกาะใหญ่สุดมีชื่อเกาะพ่อ รองมาเป็นเกาะแม่ อาหารการกินเป็นแบบ เขตเงาป่าร้อนฝนร้อนชื้น มีผลไม้แบบบ้านเราพอควร ที่แน่ๆ  ปลาทะเล และอาหารทะเลสดมาก  และเป็นที่กล่าวขวัญของนักท่องเที่ยวในด้านนี้ รวมทั้งธรรมชาติที่ไม่เคยมีการรบกวน ด้วยจำนวนประชากรแค่ สองพันคน บวกนักท่องเที่ยวปีละสองหมื่นคน ที่ต้องเข้าออกทางวเรืออย่างเดียว อาทิตย์ละครั้ง ไม่มีนามบินเพราะท้องถิ่นไม่ต้องการ

      เวลาผมถามหรือคุยกับเพื่อนผม มินามิวซังมักจะบอกเป็นภาษาญีปุ่นว่า ประเทศของผม วะตาชิโนะโอะคุนิ ผมถามเค้าอีกทีว่า ทำไมไม่เรียกว่าจังหวัดหรือ อำเภอ คำตอบคือ มันคือประเทศของเราคนโอซากาวาระ นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงออกถึงความรักในชาติหรือที่อาศัยของคนที่แม้จะมาจากเกาะเล็ก และอยู่ใต้การปกครองของ กระแสวัฒนธรรมหลักเค้าก้อยังไม่ทิ้งความเป็นตัวตนที่แท้จริง ๆ ระหว่างนี้ผมรอเพื่อนผมกลับมาจากเกาะเพระเค้าไปเยี่ยมพ่อเป็นเวลาสามอาทิตย์ ผมบอกว่าถ้านายกลับมาผมจะทำอาหารไทยให้ลองทานดู เอ้าไม่สนใจจะไปเที่ยวโอซากาวาระดูเหรอครับ

เกาะเล็ก ที่เขียนว่าชิชิจิมะ นั่นแหละครับเกาะพ่อคนละโยชน์กะญี่ปุ่นเลยแต่เป็นของญี่ปุ่นครับ

ทะเลที่นั่นครับไม่แพ้บ้านเราเลยนะ ปลอดมลพิษร้อยเปอเซ็นต์

ภาพคนไปดำน้ำที่เกาะโอซากาวาระมา

แผนที่โบราณ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Je@b วันที่ : 23/08/2008 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


ภาพเกาะแล้วเห็นน้ำทะเล สวยมาก ๆ เลยนะคะ :)

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Jui วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

น่าไปจัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

มีแผนที่ให้ดูด้วย เยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ... น่าเที่ยวจัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน