*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 282
  • จำนวนผู้ชม : 561318
  • จำนวนผู้โหวต : 1443
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1443 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< กุมภาพันธ์ 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 417 , 15:12:42 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ไกอาร์ โหวตเรื่องนี้

      

            ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เชื่อในวิถีพุทธและมักจะคิดถึงเรื่องของการเวียนว่ายตายเกิด หนังเรื่่องนี้จะเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่น่าจดใจและเมื่อคุณได้ชมหนังเรื่องนี้จนจบลงไปแล้ว มันอาจจะทำให้คุณต้องนั่งทบทวนตัวเองรวมทั้งการมองสิ่งต่าง ๆ รอบตัวในแบบที่แตกต่างกันออกไป ผมจึงอยากที่จะแนะนำหนังดีที่ใครหลาย ๆ คนยังไม่เคยรับชมและถ้าคุณเป็นคนนึงที่ชอบหนังแนว Sci-Fi ซึ่งแฝงปรัชญาออกจะมาทางพุทธศาสนาด้วยซ้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหลักของอิทัปปัจจยตาแล้วละก็ คุณก็ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะพลาดหนังดีเรื่องนี้อีกเรื่องในการเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งคอลเลคชั่นดี ๆ ที่น่าจดจำ

           The Thirteenth Floor เป็นภาพยนตร์แนวนีโอนัวร์นิยายวิทยาศาสตร์ปี 1999 ที่เขียนและกำกับโดย Josef Rusnak และอำนวยการสร้างโดย Roland Emmerich มันมีพื้นฐานมาจาก Simulacron-3 (1964) นวนิยายของ Daniel F.Galouye และภาพยนตร์เยอรมันเรื่อง World on a Wire (1973) ที่สร้างใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Craig Bierko, Gretchen Mol, Armin Mueller-Stahl, Vincent D'Onofrio และ Dennis Haysbert ในปี 2000 ชั้นที่สิบสามได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Saturn Award สาขาภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยม แต่แพ้ The Matrix ไปอย่างน่าเสียดาย

           เริ่มเรื่องโหมโรงนั้นเหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 1999 ที่ลอสแองเจลิส Hannon Fuller (Mueller-Stahl) เป็นเจ้าขององค์กรคอมพิวเตอร์มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์และเป็นผู้คิดค้นการจำลองเสมือนจริง (VR) ที่เพิ่งเสร็จสมบูรณ์ในปี 1937 ที่ลอสแองเจลิสซึ่งเต็มไปด้วยมนุษย์จำลองที่ไม่รู้ว่าเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เมื่อฟุลเลอร์ถูกสังหารในขณะที่เขาเริ่มทดสอบระบบ VR ก่อนวัยอันควรดักลาสฮอลล์ (เบียร์โก) เพื่อนและผู้สนับสนุนของเขาซึ่งเป็นทายาทของบริษัท ก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัยรายแรก หลักฐานยืนยันเขาแน่นหนาจนฮอลล์เริ่มสงสัยในความบริสุทธิ์ของตัวเอง ระหว่างการสอบสวนของนักสืบ LAPD Larry McBain (Haysbert) Hall ได้พบกับ Jane Fuller (Gretchen Mol) ลูกสาวที่ห่างเหินของ Hannon Fuller ซึ่งกำลังยุ่งอยู่กับการปิดระบบ VR ใหม่ ฮอลล์ได้หลงรักเธอ เมื่อบาร์เทนเดอร์ท้องถิ่นคนหนึ่งถูกสังหารหลังจากที่เขาอ้างว่าได้พบเห็นการพบกันระหว่างฮอลล์และฟุลเลอร์ในคืนที่ฟุลเลอร์ถูกสังหารฮอลล์ก็ถูกจับ และเขาได้รับการปล่อยตัวเมื่อเจนให้ข้อแก้ตัวให้กับเขา     

    

 

                 ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานของเขาวิทนีย์ (D'Onofrio) ฮอลล์พยายามค้นหาข้อความที่ฟุลเลอร์ทิ้งไว้ให้เขาในการจำลองสถานการณ์ เมื่อเข้าสู่ความเป็นจริงเสมือน Hall กลายเป็นเสมียนธนาคารชื่อ John Ferguson ฟุลเลอร์ฝากข้อความไว้กับบาร์เทนเดอร์ชื่อเจอร์รีแอชตัน (D'Onofrio) ซึ่งอ่านข้อความและค้นพบว่าเขาเป็นสิ่งประดิษฐ์ ก่อนหน้านี้แอชตันสังเกตเห็นว่าเฟอร์กูสันเปลี่ยนสถานที่กับฮอลล์ในห้องน้ำชายของโรงแรมที่แอชตันทำงานอยู่และเริ่มตระหนักว่ามีบางอย่างผิดปกติ แอชตันตกใจและโกรธพยายามฆ่าฮอลล์ Hall แทบเอาชีวิตไม่รอดเพื่อหนี VR แมคเบนแจ้งว่าเจนไม่อยู่ในฮอลล์เนื่องจากฟูลเลอร์ไม่เคยมีลูกสาว ฮอลล์ติดตามเธอเพียงเพื่อพบนาตาชาโมลินาโรสองคู่ของเธอซึ่งทำงานเป็นเสมียนร้านขายของชำ แต่โมลินาโรไม่รู้จักฮอลล์ สิ่งนี้ทำให้ Hall ทำการทดลองนอกระบบ VR ซึ่งเป็นไปตามข้อความในจดหมายของฟูลเลอร์ได้ร้องขอให้เขาได้ทดลอง : เขาขับรถไปยังสถานที่ที่เขาไม่เคยคิดจะไปมาก่อน เขาทำเช่นนั้นและแล้วเค้าได้ค้นพบจุดที่ไกลกว่าที่โลกจะกลายเป็นแบบจำลองโครงร่างแบบหยาบ ๆ ฮอลล์เข้าใจการเปิดเผยเบื้องหลังข้อความของฟุลเลอร์: 1999 ลอสแองเจลิสคือการจำลองสถานการณ์

               เจนฟูลเลอร์อธิบายความจริงกับฮอลล์ว่าโลกของเขาเป็นหนึ่งในโลกเสมือนจริงหลายสิบใบ แต่เป็นโลกเดียวที่ผู้อยู่อาศัยคนใดคนหนึ่งได้พัฒนาโลกเสมือนจริงของพวกเขาเอง Jane Fuller อาศัยอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงนอกการจำลองยุค 90 หลังจากการตายของฟุลเลอร์เธอเข้าสู่เวอร์ชันเสมือนจริงเพื่อสวมหน้ากากเป็นลูกสาวของฟุลเลอร์เข้าควบคุม บริษัท และปิดตัวลงในความเป็นจริงในปี 1937 ซึ่งเป็นแผนการที่ฮอลล์ถูกทำให้เป็นทายาทของ บริษัท ห้องโถงเสมือนจำลองมาจากเดวิดสามีของเจนในโลกแห่งความเป็นจริงแม้ว่าเจนจะตกหลุมรักฮอลล์แล้วก็ตาม เดวิดก่อคดีฆาตกรรมผ่านร่างกายของฮอลล์โดยถูกผลักดันให้มีพฤติกรรมหึงหวงและโรคจิตมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการใช้ VR เป็นเวลานานเพื่อใช้ชีวิตในจินตนาการอันดำมืดของเขา

                วิทนีย์เข้าสู่การจำลองสถานการณ์ในปีพ. ศ. เมื่อวิทนีย์เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนในการจำลองปี 1937 สติของแอชตันเข้าควบคุมร่างของวิทนีย์ในการจำลองยุค 90 และจับฮอลล์เป็นตัวประกัน Hall บอก Ashton ว่าเขาไม่ได้อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงและทั้งคู่ต่างก็เป็นผลิตภัณฑ์จากการจำลอง VR Hall พา Ashton ไปยังสถานที่ที่เขา 'เกิด' ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ เดวิดเข้าควบคุมฮอลอีกครั้งเพื่อฆ่าแอชตันจากนั้นพยายามข่มขืนและฆ่าเจน เจนได้รับการช่วยเหลือจากนักสืบแมคเบนซึ่งยิงและสังหารเดวิด เมื่อมาถึงจุดนี้ McBain ได้ตระหนักถึงธรรมชาติของความเป็นจริงของตัวเองและถาม Jane อย่างติดตลกว่า "งั้นมีใครมาถอดปลั๊กฉันตอนนี้ไหม" เธอตอบว่า "ไม่" ดังนั้น McBain จึงตามด้วยคำขอ "ดูฉันช่วยหน่อยเมื่อคุณกลับไปไม่ว่าคุณจะมาจากไหนปล่อยให้เราอยู่คนเดียวที่นี่โอเค?" การเสียชีวิตของเดวิดในฐานะ Hall ในการจำลองยุค 90 ทำให้จิตสำนึกเทียมของ Hall สามารถควบคุมร่างกายของเดวิดในโลกแห่งความเป็นจริงได้ เขาตื่นในปี 2024 โดยเชื่อมต่อกับระบบ VR เขาตัดการเชื่อมต่อระบบและพบว่าเจนและพ่อของเธอฮันนอนฟูลเลอร์ตัวจริง เจนอยากบอกฮอลล์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจำลองสถานการณ์นี้ แต่เมื่อเธอเริ่มฉายภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงภาพหน้าจอก็ยุบลงจนเป็นเส้นแสงบาง ๆ ก่อนจะมืดลงราวกับจอคอมพิวเตอร์ถูกปิด

 https://www.youtube.com/watch?v=XF6etkcJp_c&ab_channel=TheGnosticTruth

 https://www.youtube.com/watch?v=VOSJbkhKvgQ&ab_channel=JosefFlorianMicallef


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน