*/
  • กุมุท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 295236
  • จำนวนผู้โหวต : 32
  • ส่ง msg :
  • โหวต 32 คน
รักพี่มีบาป

เสียงเพลงต้นฉบับคือ คุณสุริยัน บุญยศ

View All
วันศุกร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 696 , 04:28:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้วันแห่งความรักของฝรั่งเข้ามาทุกทีแล้ว ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกๆปีฝรั่งเขาจัดให้วันนี้เป็นวันแห่งความรัก ส่วนประวัติและความเป็นมา มีหลายประการซึ่งแตกต่างกัน ในที่นี้ผมจะไม่ขอกล่าวถึงเพราะมันจะเยิ่นเย้อเกินไป ขอกล่าวถึงความรักที่ทำให้เรามีแล้วลืมไม่ลงดีกว่า ไม่ทราบว่าจะเป็นรักข้างเดียวหรือรักเธอนิรันดร หรือจะเป็นรักรันทดอะไรก็ตาม ความรักหากมีการให้และการเสียสละเพื่อคนที่เรารักมีความสุข แค่นี้ก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 5328 , 05:02:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เมื่อท่านได้เข้ามาแล้ว เห็นบทความยาวๆเช่นนี้ และข้อความที่น่าเบื่อหน่ายกรุณาอย่าหยุดอ่าน โปรดอ่านและคิดต่อไปด้วยสติ และพิจารณญาณต่อไป เพราะเรื่องนี้เป็นประโยชน์สำคัญกับตัวของท่าน       คุณค่าทางโภชนาการ น้ำมันเป็นแหล่งพลังงานที่มีสูงมาก โดยไขมัน 1 กรัม จะให้พลังงานถึง 9 แคลอรี มากกว่าโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตกว่า 2 เท่า ในไขมันมีกรดที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ กรดไลโนเลอิค ไลโอเลนิค และกรดอะแรคิโดนิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 1922 , 05:39:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       "มะม่วงหิมพานต์" เป็นพืชดั้งเดิมของทางอเมริกาใต้ เมื่อมาปลูกในประเทศไทย คนไทยภาคใต้เรียกกันว่ากาหยู แต่ภาษากลางที่เรียกกันจนติดปากว่ามะม่วงหิมพานต์นั้น ก็น่าจะเพราะว่ามีลักษณะคล้ายกับผลมะม่วง       ในเมล็ดมะม่วงหิมพานต์นี้ก็มีประโยชน์อยู่ไม่น้อยเพราะเมื่อเทียบกับถั่วเปลือกแข็งด้วยกัน มะม่วงหิมพานต์ถือว่ามีไขมันน้อยกว่ามาก คือ 47% เท่านั้น ทำให้เมื่อแกะเปลือกออกแล้วเก็บได้นานไม่เหม็นหืน แถมไขมั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 1083 , 05:38:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        มีพ่อลูกคู่หนึ่งอาศัยอยู่ที่ชายป่า พ่อมีอาชีพปลูกผักและเก็บไปขายในเมือง ส่วนลูกชายอายุ 10 ขวบมีหน้าที่สำคัญคือไปโรงเรียนและตั้งใจศึกษาหาความรู้              ลูกชายของคนปลูกผักเป็นเด็กเรียนดีมีมารยาท เป็นที่รักใคร่ของครูบาอาจารย์และผู้ใหญ่ที่พบเห็น แต่มาในระยะหลังผู้เป็นพ่อสังเกตเห็นว่า ลูกมักจะกลับมาบ้านด้วยใบหน้าที่บึ้งตึงเหมือนมีเรื่องขุ่นมัวในใจ จึงเรียกเข้ามาคุยด้วยในเย็นวันหนึ่ง         ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 696 , 15:13:31 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ลูกรัก..ที่พ่อเขียนบันทึกช่วยจำฉบับนี้ให้ลูก มีเหตุผลอยู่ 3 ประการ คือ 1. สรรพสิ่งล้วนอนิจัง จะมีชิวิตอยู่ได้อีกนานเท่าใดไม่มีใครบอกได้ พ่อจึงคิดว่า บางเรื่องพ่อน่าจะสั่งเสียไว้แต่เนิ่นๆ ย่อมจะดีกว่า2. เพราะพ่อเป็นพ่อของลูก ถ้าพ่อไม่บอกลูก ไม่มีใครหรอกที่เขาจะบอกลูกแบบที่พ่อบอก 3. สิ่งที่พ่อบันทึกไว้นี้ ล้วนเป็นประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดที่พ่อได้เรียนรู้มา มันจะทำ ให้ลูกไม่ต้องเสียเวลาไปเรียนรู้ม....

อ่านต่อ


/12