• kunbig95
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kunbig99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 24291
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
kunbig
นำเสนอความคิดเห็นต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kunbig99
วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by kunbig95 , ผู้อ่าน : 1257 , 22:24:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ค้นหานายกรัฐมนตรีและพรรคการเมืองครั้งต่อไป

ผมท่องไปบ้านเพื่อน Blog หลายท่าน แต่ละท่านอยากได้นายกรัฐมนตรีและพรรคการเมืองในดวงใจแต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ถึงจะได้ดั่งใจนึก บางคนถึงกับท้อแท้

ณ เวลานี้บางคนเห็นเงารัฐบาลแล้วก็หมดหวัง ผมก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน เพราะเรามีเงินน้อย ผมจึงขอเสนอว่าให้ใครสักคนเปิด Blog ขึ้นมาเพื่อค้นหา

พรรคการเมืองในดวงใจของเรา(รวมคนในพรรคด้วย)

Blog ของเราจะช่วยกันแสดงความคิดเห็นว่าเราต้องการ นายกรัฐมนตรีแบบใด พรรคการเมืองแบบใด ส.ส. แบบใด และรัฐบาลแบบใด..?

Blog ของเราจะนำเสนอประวัติและข้อมูลต่างๆของหัวหน้าพรรคและพรรคการเมืองที่น่าสนใจ และคาดว่าน่าจะเป็นผู้นำในการบริหารประเทศ หรือฝ่ายค้าน

Blog ของเราจะช่วยกันนำเสนอข้อมูลต่างๆของผู้ที่เสนอตัวเป็น ส.ส. ในแต่ละจังหวัดโดยพวกเราที่มีแนวความคิดใกล้เคียงกันร่วมกันคัดเลือก คน พรรคการเมือง เพื่อเป็นตัวแทนของเราเข้าไปบริหารประเทศชาติให้ได้ดั่งใจนึก 

เราจะพูดคุยกัน ช่วยกันนำเสนอ และให้ความคิดเห็น ในเรื่องเดียวกันและสถานที่เดียวกันเพราะบางครั้งเราก็ไม่สามารถหาข้อมูลได้ครบถ้วน ลืมไปบ้างครั้นจะไปนำเสนอตามบล๊อคของแต่ละท่านก็ไม่ค่อยจะได้ผลเท่าที่ควรใครเห็นด้วยช่วยเสนอทีครับ หรือช่วยประสานงานที่ครับ หรือช่วยเสนอตัวทีครับ

เราจะได้คุยกันในลายละเอียดต่อไป ผมว่าเข้าท่านะ เพราะพิจารณาแล้วหลายคนมีความคิดดีๆทั้งนั้นครับอาจจะเป็นต้นเรื่องให้คนอื่นทำตามก็ได้ครับ

ผลที่คาดว่าจะเป็นประโยชน์ก็คือ ถ้ามีพรรคการเมืองใดสามารถอาสาทำตามที่เราต้องการ ได้พวกเราจะพิจารณาสนับสนุนอย่างเปิดเผยทันที

บล๊อคของเราอาจจะได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วไปจากพรรคการเมืองและนักการเมืองในโอกาสต่อไปด้วยครับ

ผมขอเริ่มต้นทำตามความคิดของผมก่อนก็แล้วกัน แต่เสียอย่างหนึ่งคือผมจัดรูปแบบให้สวยงามไม่เป็น...!และบางอย่างก็ทำตามใจไม่ได้

เมื่อท่านแสดงความคิดเห็นแล้วพลาดไปข้อมูลไม่ครบขาดตกบกพร่องแจ้งมาเลยครับจะแก้ให้ หรือผมสรุปแล้วไม่ตรงใจพระคุณท่านแจ้งให้ผมแก้ไขได้ครับ

ส่วน กกต.

ความคิดเห็นที่ 17 แต๋งแต๋ง สรุปก็คือ

ให้ กกต.ทำหน้าที่ให้ความรู้กับประชาชนอย่างต่อเนื่องไม่มีเว้นวรรค ทางทีวี TPBS เผยแพร่ความรู้เรื่องประชาธิปไตย ให้รับรู้ถึงผลร้ายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศชาติหลังจากที่ได้เลือกผู้แทนราษฎรที่ซื้อเสียง ผู้มีอิทธิพล คนไม่ดีไม่มีศีลธรรมเข้ามาในสภาฯว่าเป็นอย่างไร ให้ความรู้เรื่องพรรคการเมือง ให้ความรู้ในเรื่องอำนาจหน้าที่ของสส. พรรคการเมือง และรัฐบาล
ให้ความรู้เรื่องราษฎรต้องมีการติดตามผลงานของรัฐบาลและพรรคการเมืองตามนโยบายที่ให้ไว้แก่ประชาชนในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง และนำไปสู่ภาคการปฏิบัติให้เกิดผล รวมทั้งงบประมาณที่นำมาใช้จ่ายในโครงการนั้นๆด้วย พร้อมทั้งเมื่อพบเห็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องจะแจ้งได้ที่ใด

ผม Big เสนอ เห็นด้วยครับที่ต้องการให้ กกต. เป็นหน่วยงานหลักในการประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับประชาธิปไตย การเมืองการปกครอง และการเลือกตั้งที่ถูกต้องให้กับประชาชนได้รับรู้อย่างต่อเนื่อง(ผมเห็นด้วยกับคุณสนธิ ลิ้มทองกุล ที่เป็นหัวหอกนำความรู้หลายมุมมองสู่ประชาชน ทาง ASTV1) ที่จริงแล้วที่ สถานี Nation ก็มีแต่ไม่แรงเท่า ASTV  พอดีเลยตอนนี้เรามีทีวีสาธารณะแล้วโดยมีภาคประชาชนคอยให้คำแนะนำและตรวจสอบการกระทำและการให้ความรู้ของ กกต. แก่ประชาชน ส่วนประธาน กกต.ต่างจังหวัดไม่ควรใช้ข้าราช การประจำ ควรจะแต่งตั้งใหม่ให้ทำหน้าที่อย่างอิสระในฐานะ กกต.

สรุปข้อเสนอในส่วน กกต. ให้ กกต.เป็นหน่วยงานอิสระ มาจากการคัดเลือกคือ กกต.กลาง และประธาน กกต. ประจำจังหวัดที่ขึ้นตรงกับ กกต.กลาง ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เรื่อง การเมืองการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ความสำคัญของการเลือกตั้ง ผลร้ายที่จะเกิดกับประเทศชาติ ที่เกิดจากการเลือก พรรคและ ส.ส.ที่ใช้เงินซื้อเสียง ผู้มีอิทธพล(นักเลง) คนไม่ดี เข้ามาเป็นผู้แทนราษฎรในรัฐสภา แจ้งประชาชนพบเห็นการกระทำผิดของนักการเมือง ส.ส. สามารถแจ้งได้ที่ใด นำเสนอแนวความคิดของภาคประชาชนออกอากาศ อย่างต่อเนื่องไม่มีการเว้นวรรค ผ่านสถานีโทรทัศน์ TPBS ทีวีสา ธารณะ ให้ทำการปรับปรุงหลักการและวิธีการเลือกตั้งที่ผิดพลาดในครั้งที่ผ่านมาและเตรียมพร้อมตลอดเวลากับการเลือกตั้งในครั้งต่อไป เพราะ 4 ปีนั้นสั้นนิดเดียว หากไม่ทำเช่นนี้มารีบเร่งก่อนการเลือกตั้งไม่กี่วัน ประชาชนไม่สามารถเข้าใจได้ในระยะเวลาอันสั้น รวมทั้งผู้ที่มีสิทธิ์ใหม่ด้วย

ให้ภาคประชาชนทั่วไป นักธุรกิจ นักวิชาการมีสิทธิ์มีเสียง ในการตรวจสอบการทำงาน การให้ความรู้กับประชาชนของ กกต. ตลอดเวลาอย่างเป็นรูปธรรมและเป็นที่ยอมรับของคนส่วนใหญ่

 
ส่วนพรรคการเมือง

ผม Big เสนอ

1. พรรคการเมืองควรจะมีตัวเลือกมากกว่า 1 คน ที่สามารถขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีได้ตามความเหมาะสม  เช่นรองหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค ประกาศให้ชัดเจนว่าพรรคมีนโยบายอย่างไร และพยายามแสดงบทบาทที่เป็นรูปธรรมให้ประชาชนได้เห็นไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือไม่ก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 19 ตาอิน

ข้อ 2.พรรคการเมืองต่างๆควรจะมีหัวหน้าทีมต่างๆของพรรค เช่นทีมเศรษฐกิจ ทีมพัฒนาสังคม ทีมการกีฬา ฯลฯ ที่ชัดเจนให้ประชาชนได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกพรรคนั้นๆ และเป็นการการันตีว่าจะไม่ย้ายพรรคง่ายๆ

 ความคิดเห็นที่ 17 แต๋งแต๋ง

ประชาสัมพันธ์ แนวทางและองค์ประกอบ-โครงสร้าง-การบริหารพรรค-การเงินของพรรค-แนวนโยบาย-การนำนโยบายไปสู่การปฏิบัติ-วิสัยทัศน์ในการบริหารประเทศ-ทิศทางของประเทศในทัศนะของพรรค-การพัฒนาประเทศตามแนวทางของพรรค-การศึกษาปัญหาของท้องถิ่นต่างๆร้อยเรียงเป็นปัญหาโดยรวมของประเทศ-การสร้างความมั่นคงของประเทศ-การพัฒนาสังคมและศักยภาพของประชาชน-การสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ-การรับมือภัยพิบัติต่างๆและฯลฯ
-มีการเตรียมแผนยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อเตรียมเข้าบริหารประเทศตามแนวทางของพรรค มีการเตรียมยุทธวิธีเพื่อปฏิบัติการตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ-พรรคการเมืองต้องมีการเตรียมบุคคลากรให้พร้อมเพื่อรับหน้าที่ตามแผนยุทธศาสตร์เมื่อเข้าบริหารประเทศ-ฯลฯ อย่างต่อเนื่อง

ส่วนหัวหน้าพรรคการเมือง(ว่าที่นายกฯถ้าได้เสียงข้างมาก)

ความคิดเห็นที่ 17 แต๋งแต๋ง

นายกรัฐมนตรีจะต้องมีความสามารถรอบรู้ในแผนยุทธศาสตร์ชาติ ที่พรรคได้เตรียมไว้แล้ว สามารถประสานงานกับบุคลในพรรคที่ได้มอบหมายให้ทำหน้าที่ในคณะรัฐบาล ปรับปรุงประสานงานเชื่อมโยงกับข้าราชการประจำ ซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติหลักของชาติ ให้ดำเนินงานเป็นไปตามยุทธวิธีที่กำหนดไว้ เร่งรัดสนับสนุนให้กระทรวงต่างๆ สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว พร้อมประเมินผลงานของปลัดกระทรวง อธิบดีฯ ตลอดเวลาว่ามีความสามารถมากน้อยเพียงใดเหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่ต่อไปหรือไม่อย่างไร เร่งรัดนโยบายต่างๆของพรรคให้บรรลุผลตามที่ให้สัญญากับประชาชนไว้ อีกทั้งต้องเป็นผู้ที่สามารถประสานความร่วมมือกับนานาชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแข่งขันกับนานาอารยประเทศได้


ส่วน ส.ส. แบบแบ่งเขต

ข้อ 1

ส่วนมารยาทพรรคการเมือง 

ข้อ 1

ส่วนมารยาทคณะรัฐมนตรี

ข้อ 1

ความคิดเห็นที่ 10 แต๋งแต๋ง เห็นด้วยครับ และควรช่วยกัน สื่อถึงประชาชนทั่วไปที่จะรับรู้ข้อมูล ในเรื่องราวของประชาธิปไตย เพื่อให้ประชาชนได้ทราบบว่าการกากบาทในบัตรเลือกตั้งนั้นคือเรายกประเทศให้เขาดูแลนะครับ ไม่ใช่การซื้อขาย ผมอยากให้คุณแต๋งแต๋ง เสนอความคิดเห็นที่กรองแล้วว่าต้องการนายกแบบใด พรรคการเมืองแบบใด เสนอมาทีนะครับ จะได้เผยแพร่ต่อไป

ความคิดเห็นที่ 15
วิตามินบี ร่วมสนับสนุนค่ะแต่ต้องหาคนที่มาเป็นคนนำก่อนที่มีเวลาดูแลบล็อก คุณวิตามินบี ช่วยแสดงความคิดหน่อยซิครับ กี่ข้อก็ได้ครับผมจะรวบรวมและเรียบเรียงนำเสนอ เมื่อมีคนที่เสนอตัวเข้ามาทำเราจะได้ไปรวมกันที่นั่นครับ แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครอาสา เราทำไปก่อนดีใหมครับ

ความคิดเห็นที่ 16 หาดใหญ่2521 

เราอยากจะเสนอการเมืองรูปแบบใหม่มากกว่า เราคิดว่าระบบทุกวันนี้น่าจะตันแล้วหล่ะ เราพายเรือในอ่างมานานเกินไปแล้ว นั่นแหละครับที่ต้องการให้คุณหาดใหญ่ 2521 นำเสนอแนวความคิดว่าเราจะเอาแบบไหนดี มีเวลาว่างนำเสนอหน่อยนะครับ  

ภาพนี้เป็นภาพชี้นำได้ดี คือ ต้นไม้สลัดใบเก่า เพื่อผลิใบใหม่ เข้ากับเหตุการบ้านเมืองเราที่รัฐบาลเก่าหมดอายุไป รัฐบาลใหม่จะเข้ามาแทนที่ และอีกไม่นานเกินรอ ต้นไม้อาจจะสลัดใบเก่าทิ้งไปก่อนเวลาอันควรเพราะขาดนำเลี้ยง อาจจะมีการยุบสภาฯ หรือสลัดใบเก่าตามฤดูกาล เมื่อมีอายุครบ 4 ปี เชิญทุกท่านแสดงความคิดเห็นว่า เราอยากได้รัฐบาลแบบไหนในใจท่าน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
kunbig95 วันที่ : 03/02/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunbig99

ครับวิเคราะห์กันไปพลางๆก่อน คณะรัฐมนตรีออกแล้ว เราค่อยเป็นค่อยไปเรื่อยๆครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
หาดใหญ่2521 วันที่ : 02/02/2008 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanderer

ครับกลับไปอ่านต่อตอนต่อไปนะครับ
ปัญหาคือ เขาจะยอมคายอำนาจมาหรือ
แล้วเราจะทำอย่างไร

นี่ได้ข่าวว่าจะลดภาษีช่วยคนรวยอีก
หากคนระดับพื้นฐาน ฐานรากไม่รวมตัวกัน
ไม่มีวันลืมตาอ้าปากได้แน่
ไม่ก็ต้องเข้าสู้เส้นทางทุจริต เฉไฉ
โกงเล็ก โกงมาก

หรือเราต้องทำธุรกิจ
ตัวเป็นเกลียวแล้ว
ก็ต้องมีลูกตุกติกด้วย จริงๆ
ถึงจะสบาย

จะอยู่กันอย่างนี้หรือ
ประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Lyrics วันที่ : 01/02/2008 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

วันนี้มีคำตอบแร้นค่ะเผยภาพลับ โชว์ภาพเด็ด บิ๊กตู่ เสรีพิสุทธ์
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/01/31/entry-1

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
boran-new วันที่ : 28/01/2008 เวลา : 01.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tain

อย่างคุณเรือรบว่า
วันนี้ผลเทนนิสรู้แล้ว
พรุ้งนี้รู้ผลนายก แต่คงไม่มีพลิกลิ้น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 27/01/2008 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ยังไงพรุ่งนี้ก็รู้ผลแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
kunbig95 วันที่ : 24/01/2008 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunbig99

ถ้าผมพบเจ้าบ่าวจะพาไปขอครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
พาโตราชู วันที่ : 24/01/2008 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dog-Club


ชมภาพพรทิพย์ถ่ายแบบชุดแต่งงาน

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
kunbig95 วันที่ : 23/01/2008 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunbig99

ขอบพระคุณทุกความคิดเห็น ข้อเสนอใหม่
1. ทุกท่านสามารถแนะนำผมได้นะครับตามสบาย
2. กรุณาอย่าตำหนิความคิดเห็นของผู้อื่นที่แสดงออกมาครับ เสนอความคิดเห็นของตนเองเท่านั้น
3. ชมผู้อื่นได้ทุกความคิดเห็นครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
boran-new วันที่ : 23/01/2008 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tain

ดีครับเป็นแนวคิดที่ดี ทำต่อไปครับ ผิดถูกเราช่วยเหลือกันได้
ผมเสนอข้อ 2 เลยว่าพรรคการเมืองแต่ละพรรคควรจะมีหัวหน้าทีมต่างๆของพรรค เช่นทีมเศรษฐกิจ ทีมพัฒนาสังคม ทีมการกีฬา ฯลฯ ที่ชัดเจนให้ประชาชนเห็น และระยะเวลาอยู่กับพรรคนานสักหน่อย ลองเอาไปเรียงใหม่ด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/01/2008 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังต้องสามารถร่วมงานกับต่างประเทศในการสร้างประโยชน์แก่ประเทศเรา นำความร่วมมือมาสู่การใช้ศักยภาพของประเทศต่างๆในการรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อป้องกันภัยพิบัติทางธรรมชาติ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/01/2008 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล


๑.ต้องการพรรคการเมืองแบบใด?

เริ่มจากกกต.แบบใดก่อน
-กกต.ต้องเผยแพร่ความรู้เรื่องประชาธิปไตยแก่ประชาชน
-กกต.ต้องทำหน้าที่ให้ความรู้ถึงผลกระทบของการเลือกตั้งที่ได้ผู้แทนราษฎรที่ซื้อเสียง
-กกต.ต้องทำหน้าที่ให้ความรู้เรื่องระบบพรรคการเมืองแก่ประชาชน
-กกต.ต้องทำหน้าที่ให้ความรู้แก่ประชาชนในเรื่องอำนาจหน้าที่ของสส. พรรคการเมือง และรัฐบาล
-กกต.ต้องทำหน้าที่ให้ความรู้แก่ประชาชนในการติดตามผลงานของรัฐบาลและพรรคการเมืองตามนโยบายที่ให้ไว้แก่ประชาชน
-กกต.จะต้องทำหน้าที่ให้ความรู้แก่ประชาชนในเรื่องนโยบายและการนำนโยบายไปสู่การปฏิบัติเพื่อให้บรรลุเป็นผลแก่ประชาชน รวมถึงการงบประมาณที่จะนำมาใช้ในการบริหารประเทศ

ทีนี้มาถึงนักการเมือง-พรรคการเมือง ในส่วนตัวผมมีความคิดว่าพรรคการเมืองต้องทำหน้าที่
-เผยแพร่ความรู้เรื่องการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างถูกต้องแก่ประชาชน
-แนะนำให้ประชาชนรู้จักพรรคการเมืองของตน ถึงองค์ประกอบ-โครงสร้าง-การบริหารพรรค-การเงินของพรรค-แนวนโยบาย-การนำนโยบายไปสู่การปฏิบัติ-วิสัยทัศน์ในการบริหารประเทศ-ทิศทางของประเทศในทัศนะของพรรค-การพัฒนาประเทศตามแนวทางของพรรค-การศึกษาปัญหาของท้องถิ่นต่างๆร้อยเรียงเป็นปัญหาโดยรวมของประเทศ-การสร้างความมั่นคงของประเทศ-การพัฒนาสังคมและศักยภาพของประชาชน-การสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ-การรับมือภัยพิบัติต่างๆและฯลฯ
-มีการเตรียมแผนยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อเตรียมเข้าบริหารประเทศตามแนวทางของพรรค มีการเตรียมยุทธวิธีเพื่อปฏิบัติการตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ
-พรรคการเมืองต้องมีการเตรียมบุคคลากรให้พร้อมเพื่อรับหน้าที่ตามแผนยุทธศาสตร์เมื่อเข้าบริหารประเทศ
-ฯลฯ

๒.นายกรัฐมนตรีที่ต้องการนะครับ

-มีความรู้ในแผนยุทธศาสตร์ชาติซึ่งพรรคเตรียมไว้เพื่อบริหารประเทศ
-มีความสามารถในการประสานกับบุคคลที่พรรคมอบหมายให้ทำหน้าที่รัฐมนตรีและทีมงานให้เชื่อมโยงภาคการเมืองกับภาคราชการประจำ เพื่อดำเนินงานตามยุทธวิธีหรือปรับเปลี่ยนยุทธวิธี ให้ได้ผลตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ
-มีความสามารถติดตาม กำกับ สนับสนุน และประเมินผลการทำงานและสามารถเร่งรัดจัดการให้กระทรวงต่างๆสามารถดำเนินงานได้ผลตามแผนยุทธศาสตร์
-มีวิสัยทัศน์ที่จะเห็นว่าการดำเนินงานของรัฐบาลจะเกิดผลอย่างไร และปรับเปลี่ยนยุทธวิธีอย่างไร เพื่อให้บรรลุผลตามแผนยุทธศาสตร์ และจะเกิดประโยชน์แก่ประชาชนตามที่คาดการณ์ไว้หรือม่?
-มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่รัฐบาลมุ่งหมายส่งมอบแก่ประชาชนได้ตามนโยบายและพันธะสัญญาที่ให้ไว้แก่ประชาชน
-สามารถพัฒนาพรรคการเมืองให้มีระบบพรรคที่เป็นประชาธิปไตย
-ฯลฯ


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
หาดใหญ่2521 วันที่ : 23/01/2008 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanderer

เราอยากจะเสนอการเมืองรูปแบบใหม่มากกว่า เราคิดว่าระบบทุกวันนี้ น่าจะตันแล้วหล่ะ เราพายเรือในอ่างมานานเกินไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
วิตามินบี วันที่ : 23/01/2008 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ร่วมสนับสนุนค่ะ
แต่ต้องหาคนที่มาเป็นคนนำก่อน
ที่มีเวลาดูแลบล็อก

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
boran-new วันที่ : 23/01/2008 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tain

ไปดูมาแล้วครับ น่าจะใช่นะ เฮ้

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 21/01/2008 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

แวะมารอบ 2

"กำเนิด Thailand"
http://www.oknation.net/blog/Shepherd-Boy/2008/01/21/entry-1

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
kunbig95 วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunbig99

ช่วยบอกต่อทีครับ ชักเหนื่อยใจครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

รอคนเริ่มต้นครับ
เริ่มเมื่อไร มีคนร่วมแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

เห็นด้วยครับ
และควรช่วยกันสื่อถึงประชาชนทั่วไปที่จะรับรู้ข้อมูล ในเรื่องราวของประชาธิปไตย

เพื่อให้ประชาชนได้ทราบบว่าการกากบาทในบัตรเลือกตั้งนั้นคือเรายกประเทศให้เขาดูแลนะครับ ไม่ใช่การซื้อขาย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

Hello แวะมาอ่านคับ

เอา หมอนข้างสุดสยิว มาฝาก
http://www.oknation.net/blog/Shepherd-Boy/2008/01/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ธรรมธุรกิจ วันที่ : 16/01/2008 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tumturakij

ดีครับใครเป็นเจ้าภาพบอกด้วยครับ

สนใจ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายธรรมพริ้ม_ขาวแก้ว วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dharmaphrim
หนุ่มน้อย ปลักควายเมืองลุง กลอนธรรมะ การเมือง ; คุณค่าต้องสูงกว่ามูลค่า

สวัสดีๆ ไปอ่าน โหลดเสียงไปฟัง
ช่วยกันเผยแพร่ธรรมะ

สาธุๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
boran-new วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tain

ถ้ามีใครรับเป็นเจ้าบ้านบอกด้วยครับจะไปคุยด้วยชอบ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

แวะมาเยี่ยมนะคะ
ใครจะมา ใครจะไป ใครจะเป็น
คงเป็นไปตามเหตุ ตามปัจจัยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

JJ

next PM

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
piggylin วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ดิฉันเสนอให้รายการรู้ทันประเทศไทยนำหัวข้อที่ฉันเขียนไปเผยแพร่ได้ น่ะค่ะ

ในแต่ละบล๊อกอ่านดีๆนะคะ มีบล๊อกรักทักษิณปะปนอยู่ด้วย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
workingwomen วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada

แวะมาเยี่ยมและทักทายกันค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจ
สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"

ครับ ... ตามความคิดผมนะครับ

คิดว่าน่าจะมีการแบ่งเก้าอี้รัฐมนตรีให้กับพรรคฝ่ายค้านบ้าง ไม่ให้เกิดการแย่งชิงแต่จะเป็นรัฐบาล
ควรจะมีการแบ่งเก้าอี้ให้กับฝ่ายค้าน โดยให้ฝ่ายค้านสรรหาคนมารับเก้าอี้ที่ได้รับ
ร่วมทำงานกับรัฐบาลเพื่อผลักดันแนวนโยบายของฝ่ายค้านในบางเรื่องให้รีฐบาลรับรู้และช่วยกันแก้ไขปัญหานั้น

ดูเหมือนจะเป็นฝันลมๆแล้งๆนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน