• อัศวินม้าไม้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tum15_tt@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-20
  • จำนวนเรื่อง : 85
  • จำนวนผู้ชม : 81564
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
ความ"ดี"ก็เหมือนกางเกงใน..ต้องมีติดตัวไว้ แต่!! ไม่ต้องเอามาโชว์.......
ความเหงา คือมิตรภาพที่แท้ของเรา ยามที่ความสุขตีจากไป อยู่กับความเหงาให้ได้ แล้วจะเรียนรู้ว่าความเหงาคือมิตรภาพจริงๆๆ('',)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kunchaitum
วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by อัศวินม้าไม้ , ผู้อ่าน : 702 , 16:54:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

99 ประการที่ผมได้เรียนรู้จากชีวิต 19 ปี 1 เดือน 01. the best friend กลายเป็น the worst enemy ได้ในชั่วข้ามคืน 02. ผู้ใหญ่ก็คือเด็กที่อายุมากแล้วนั่นแหละ เพราะผู้ใหญ่หลายๆคนก็คิดและทำเรื่องงี่เง่าเหมือนที ่เด็กชอบทำบ่อยจะตายไป 03. ผมไม่ดูหนังเรื่อง สุริโยไท ไม่ได้หมายความว่าผมไม่รักชาติสักหน่อย 04. ราคากระเป๋าสตางค์ของ louise vuitton 1 ใบมากกว่าเงินเดือนของครูบางคนด้วยซ้ำ 05. ถ้าคุณไปกินต้มยำกุ้งในร้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2550
Posted by อัศวินม้าไม้ , ผู้อ่าน : 1430 , 17:33:39 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามที่ผมดูหนังสือมาส่วนใหญ่ไวรัสจะแพร่ระบาดมาจาก USA นะครับ ของไทยก็มีครับแต่น้อย ผมว่าจุดประสงค์ที่เค้าปล่อยไวรัสน่าจะ 1.กลัวขายซีดีป้องกันไวรัสไม่ออก 2.กลัวขายพวก ฮาร์ดดิสก์ ไม่ออก 3.กลัวโปรแกรมไม่มีคนใช้ 4.สอดแนม ล้วงความลับของ User หรือเรานั่นเอง 5.กลัวไม่รวย เพราะส่วนใหญ่ติดไวรัสอาการหนักสำหรับคนล้างเครื่องไม่เปนจะจ้างช่างมา 6.กลัวไม่มีอาชีพเสริม เช่น ซ่อมคอม เป็น พวกคุณคิดว่ายังไง ทำไมจึงต้องมี....

อ่านต่อ

Posted by อัศวินม้าไม้ , ผู้อ่าน : 3400 , 16:24:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักมีอยู่ 6 ชนิดเมื่อพูดถึงความรัก ทุกคนมักรู้สึกว่ารู้จักดีหรือเคยมีประสบการณ์มาบ้าง แต่ถ้าให้นิยามว่าความรักคืออะไร ส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก หลายคนอธิบายความหมายของความรักในรูปแบบต่าง ๆ กัน ซึ่งแต่ละความหมายอาจใช้อธิบายความรักได้ไม่เสมอไปทุกกรณีความรักเป็นความรู้สึกอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจแฝงไว้ด้วยองค์ประกอบหลายอย่าง จนยากแก่การอธิบาย ในพจนานุกรมศัพท์จิตเวชเองก็ไม่ได้ให้คำนิยามไว้ แต่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2550
Posted by อัศวินม้าไม้ , ผู้อ่าน : 21338 , 17:18:04 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเชื่อผิดๆ ความเข้าใจผิดๆ ทางเพศ 12 ประการจริงๆ นะครับ ความคิดผิดๆ นั้น ก็เป็นแค่ความคิดเท่านั้น ถ้ายังไม่ได้กระทำ ย่อมไม่ถือว่าเป็นความผิด... เพราะการกระทำยังไม่เกิดขึ้น โดยเฉพาะความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับเรื่องเพศนั้น ถ้าคิดใหม่ ทำใหม่เสีย ก็จะไม่เกิดผลร้ายในการดำเนินชีวิตประจำวัน เรื่องราวเกี่ยวกับเพศ ได้รับการปกปิดมานานแล้ว จนข่าวลือและความเชื่อผิดๆ แต่โบราณ ยังคงได้รับการร่ำลือต่อเนื่องยาวนานมาจน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2550
Posted by อัศวินม้าไม้ , ผู้อ่าน : 837 , 17:32:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" กำลังใจ...เพื่อชีวิต "ขณะที่ครูกำลังสอนนักเรียนของเขาในหัวข้อ " การจัดการกับแรงกดดันและความเครียด "ครูได้หยิบแก้วน้ำใบหนึ่งขึ้นมาและถามนักเรียนว่า " พวกเธอคิดว่าแก้วน้ำใบนี้ หนักเท่าไหร่ ?"คำตอบของนักเรียนมีตั้งแต่ 20 กรัมถึง 500 กรัม" มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่แท้จริงของแก้วว่าหนักเท่าไหร่?..... แต่ขึ้นอยู่กับว่าเธอถือมันไว้นานเท่าใด ....." ครูพูด"ถ้าครูถือมันไว้เพียงหนึ่งนาที ก็ไม่มีปัญหาอะไร....

อ่านต่อ

Posted by อัศวินม้าไม้ , ผู้อ่าน : 718 , 17:29:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Slot Machine - รอ....เคยคิดไหมว่า…ใครคนหนึ่งจะมารักคุณ เคยคิดไหมว่า…. ใครคนหนึ่งที่คุณไม่ได้คาดฝันเค้าจะมารักคุณ อย่ามองข้ามเขาไป เพราะบางทีสิ่งที่คุณค้นหาอาจจะอยู่ในตัวของคนๆ นั้นก็ได้ ถ้าคิดว่า “รู้สึกดีๆ” กับใครคนนั้นอย่าลืมบอกเค้า ก่อนที่มันจะสายไป … วันเวลาอาจจะจำเป็นในการศึกษาใครซักคนหนึ่ง แต่สิ่งทีสำคัญมากกว่านั้นคือ “เราเข้ากันได้หรือเปล่า เวลาเราอยู่ด้วยกัน เวลาเราได้คุยกัน เค้าทำให้เราสบายใ....

อ่านต่อ

Posted by อัศวินม้าไม้ , ผู้อ่าน : 760 , 11:19:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

> กาลครั้งหนึ่ง ในปัจจุบันกาลนี่เอง ธนบัตรแบงค์ ๑๐๐๐ ได้ถูกพิมพ์ออกมาสู่ท้องตลาด หลังจากนั้นก็ได้สถิตย์อยู่ในกระเป๋าของนักธุรกิจ ประชาชนผู้มีอันจะกินทั้งหลาย ด้วยความภาคภูมิใจอย่างยิ่งจนอดเก็บไว้ไม่อยู่ แบ๊งค์ ๑๐๐๐ จึงพูดกับแบงค์อื่นๆออกมาว่า "นี่พวกเธอ ดูสิ ฉันได้เดินทางไปที่ต่างๆกับบรรดาเศรษฐีทั้งหลาย ฉันไปมาแล้วทั่วโลก ทั่วทุกทวีปก็ว่า>ได้">>แบงค์ ๕๐๐ จึงพูดว่า .....>"เธอนี่โชคดีจังที่ได้เดินทางไป....

อ่านต่อ


/9
คุณมีความรู้สึกอย่างไรกับเรื่องราวที่ผมได้ถ่ายทอดผ่านบล๊อกนี้ เมื่อคุณเข้ามาอ่าน
อ่านแลวมีความสุข
18 คน
ก้อยิ้มได้นะ
10 คน
ก็งั้นๆแหละ
1 คน
เสียอารมณ์อ่ะ
5 คน

  โหวต 34 คน