• หญิงหยก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yokzanarak@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 63640
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
สุข..ที่ได้เห็นคนอื่นสุข..คือสุข..ยิ่งกว่า
กว่าจะรักเท่าวันนี้กว่าจะมีคนมาเข้าใจต้องใช้เวลา ใช่เพียงมองตากันเมื่อไร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kungfu666
วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2552
Posted by หญิงหยก , ผู้อ่าน : 44307 , 14:06:15 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 กฎหมายแพ่งในชีวิตประจำวันวิชากฏหมายสำหรับนักพัฒนาเป็นวิชาบังคับที่นักศึกษาสาขาพัฒนาสังคมต้องเรียน วิชานี้ถึงฉันจะเรียนไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ก็เถอะ แต่ทุกครั้งที่เข้าเรียนก็สนุกสนาน อาจารย์เป็นกันเองมาก แล้วเนื้อหาที่เรียนก็มีประโยชน์และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ก็เลยอยากให้เพื่อนๆที่อ่านได้เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับกฎหมายไปใช้ในชีวิตประจำวัน ที่ยกมาก็เป็นกฎหมายแพ่งในชีวิตประจำวัน  ซึ่งเป็นเรื่อง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2552
Posted by หญิงหยก , ผู้อ่าน : 654 , 11:32:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turtles Can Fly บอกเล่าเรื่องของเด็กชาย Satellite (Soran Ebrahim) ผู้รับมือกับสงครามได้ดี มีความมั่นใจ และเป็นผู้นำกลุ่มเด็กๆ เขามีผู้ช่วย 2 คนคือ Pasheo (Saddam Hossein Feysal) ผู้ร่าเริง และต้องอาศัยไม้พยุงเดิน เพราะเสียขาข้างหนึ่งให้กับระเบิด และ Shirko (Ajil Zibari) คนขี้แย Satellite ได้ชื่อนี้จากความสามารถของเขา ในการเดินทางไปยังเมืองต่างๆ เพื่อแลกซื้อจานดาวเทียม และนำมาติดตั้งเพื่อรับข่าว แต่ข่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หญิงหยก , ผู้อ่าน : 506 , 21:34:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 การที่ประเทศจะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นหรือทำให้มันมีความทันสมัยนั้นเราก็ต้องเริ่มต้นจากการสร้างระบบสาธารณูปโภค มีถนน มีน้ำ มีไฟ มีความเจริญ     "เขื่อนปากมูล" ก็เป็นหนึ่งโครงการที่รัฐบาลสร้างขึ้นเพื่อผลิตกระแสไฟ เพื่อให้คนในประเทศมีไฟฟ้าใช้เพียงพอ ถ้าได้ฟังจากข่าวทุกคนก็คงต้องเข้าใจตรงกันว่าเขื่อนดี อยากได้เขื่อน จะมีสักกี่คนที่เข้าใจปัญหา จะมีสักกี่คนที่เห็นความล้มเหลวของเขื่อน เขื่อนนี้ไม่ได้ดีอย่างท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หญิงหยก , ผู้อ่าน : 827 , 12:41:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในแต่ละช่วงชีวิตของคนเราต้องพบเจอกับอะไรมากมาย มีการเริ่มต้น และก็ต้องมีจุดจบด้วยกันทั้งนั้น ทั้งความสุข ความทุกข์ ดีใจ เสียใจ โศกเศร้า และอีกเยอะแยะที่เราต้องเรียนรู้มัน ค่อยๆพัฒนาการจากสิ่งที่น้อยนิด ไปสู่ความยิ่งใหญ่แตกกิ่งก้านสาขาออกไป ฉันมองชีวิตของคนเราเปรียบเสมือนต้นไม้ ที่เริ่มต้นจากการเป็นเมล็ดพันธุ์ที่แตกต่างกัน แล้วก็เริ่มงอกงามจากการใส่ปุ๋นรดน้ำพรวนดินของผู้ที่เลี้ยงดู แล้วมันก็ไม่แปลกเลย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม 2552
Posted by หญิงหยก , ผู้อ่าน : 563 , 17:04:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้ไหมว่า...เรามีเวลาอยู่ในโลกนี้คนละกี่ปี ชีวิตนั้นสั้นยิ่งกว่าหยดน้ำค้างเสียอีก จะตายวันตายพรุ่งก็ไม่มีใครรู้ล่วงหน้า ถ้าเราใช้เวลาอันแสนสั้นนี้ไปมัวหลับๆตื่นๆอยู่ในความรัก โลภ โกรธ หลง หมั่นไส้คนนั้น ปลาบปลื้มคนนี้ ริษยาเจ้านายใส่ไคล้ลูกน้อง ปกป้องภาพลักษณ์ (อัตตา) กด (หัว) คนรุ่นใหม่หลงใหลเปลือกของชีวิต โดยลืมไปเลยว่าอะไรคือสิ่งที่ตนควรทำอย่างแท้จริง คิดดูเถิดว่า เราจะขาดทุนขนาดไหน            ท่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by หญิงหยก , ผู้อ่าน : 951 , 20:53:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงนี้ชอบมาก... เนื้อหาดีเพื่อน - เกรนด์เอ็กซ์ความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กันและกัน คือสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา สำหรับฉัน เพื่อน คือ ความงดงามในความผูกพัน ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเพลง เพื่อน...ของแกรนด์เอ็กซ์  ฉันได้หวนคิดกลับไปถึงอดีตตอนม.ปลาย คิดถึงเพื่อนที่อยู่ในความทรงจำของฉันเสมอ นานแล้วสิที่ฉันไม่ได้เจอกับเพื่อนรัก เพื่อนคนที่คอยช่วยเหลือฉันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่อง การเรียน การเงิน ความรัก และทุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by หญิงหยก , ผู้อ่าน : 8473 , 17:14:24 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติอำเภอกันทรลักษ์อำเภอกันทรลักษ์เดิมมีชื่อว่า "เมืองอุทุมพรพิไสย" ขึ้นอยู่กับเมืองขุขันธ์ ตั้งอยู่ที่บ้านกันตวด ตำบลห้วยอุทุมพร ริมเชิงเขาน้ำตก (ปัจจุบันอยู่ในท้องที่ตำบลกระสานต์ จังหวัดพระวิหาร สาธารณรัฐกัมพูชาประชาธิปไตย)            เมื่อ พ.ศ. 2410 ย้ายเมือง อุทุมพรพิไสยจากบ้านตวด มาตั้งอยู่ที่บ้านผือใหม่ (ปัจจุบันบ้านผือใหม่ อยู่ในท้องที่ตำบลเมือง อำเภอกันทรลักษ์) ตั้งเป็นอำเภอ อุทุมพรพิไสย  ....

อ่านต่อ


/2