นักวิชาการน้อย
คำอธิบายสั้น จากเด็กผู้หญิงใส่แว่นคนนั้น (นักวิชาการน้อย)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kunsiripunyo
วันพุธ ที่ 24 มีนาคม 2553
Posted by เด็กผู้หญิงใส่แว่นคนนั้น , ผู้อ่าน : 14785 , 12:40:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 ห้องสวีทโรงแรม "แพงที่สุดในโลก" "Wealth Bulletin" เผยผลสำรวจ 10 ห้องสวีทโรงแรม แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2009

เมื่อปีที่แล้ว ห้องสวีทโรงแรมที่แพงที่สุดในโลกคือ "Ty Warner Penthouse" ของโรงแรม โฟร์ ซีซั่น ในกรุงนิวยอร์ค แต่ในปีนี้มีเซอร์ไพรส์ เมื่อห้อง "รอยัล เพสท์เฮ้าส์ สวีท" ของโรงแรมเพรสสิเดนท์ วิลสัน ในกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถูกอัพราคาขึ้นมาแซงหน้า จนกลายเป็นห้องพักโรงแรม "แพงที่สุดในโลก" ประจำปี 2009
ขณะ ที่อันดับท็อปเทนของปีนี้มีรายชื่อโรงแรมใหม่ๆ ติดโผเข้ามาหลายแห่งด้วยกัน อาทิ ห้อง "เพรสสิเดนท์ สวีท" ของโรงแรม Cala di Volpe ใน Sardinia ประเทศอิตาลี ห้อง "Villa La Cupola Suite" ของโรงแรม Westin Excelsior ในกรุงโรม และห้อง "เพรสสิเดนท์ สวีท" ของโรงแรมริทซ์-คาร์ตัน ในกรุงโตเกียว

มาดูกันว่า 10 อันดับห้องสวีท "แพงที่สุดในโลก" อยู่ที่ไหนกันบ้าง...


อันดับที่ 1 ห้อง "Royal Penthouse Suite" ของโรงแรม President Wilson Hotel ในกรุงเจนีว่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อัตราค่าห้องพักคืนละ $65,000 (2.21 ล้านบาท)ห้อง "รอยัล เพนท์เฮ้าส์ สวีท" ของโรงแรม เพรสสิเดนท์ วิลสัน ในกรุงเจนีวา ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ถือเป็นห้องพักโรงแรม "แพงที่สุดในโลก" ประจำปี 2009
ห้องดังกล่าวนอกจากจะมีราคาแพงเป็นพิเศษแล้ว ด้านการบริการก็ถือว่าสุดยอดเช่นกัน เพราะท่านประธานโรงแรมจะเป็นผู้รับจองห้องพักดังกล่าว และต้อนรับลูกค้าคนสำคัญด้วยตนเอง ส่วนสาเหตุที่ห้อง "รอยัล เพนท์เฮ้าส์ สวีท" มีราคาแพงมหาโหดขนาดนี้ เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางมาก เรียกว่าครอบครองชั้นบนสุดของโรงแรมแบบเหมายกชั้นเลยทีเดียว

ภาย ในห้องพักดังกล่าวประกอบด้วย ห้องนอน 4 ห้อง (ที่มองเห็นวิวอันสวยงามของทะเลสาปเจนีวา และเทือกเขามองต์ บลังค์) ห้องน้ำ 6 ห้อง ลิฟต์ส่วนตัว ฯลฯ และเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าที่มาเข้าพัก ซึ่งมักเป็นบุคคลสำคัญระดับโลก และบรรดาผู้นำประเทศ หน้าต่างและประตูทุกบานภายในห้องสวีทแห่งนี้ จึงเป็นวัสดุกันกระสุนทั้งสิ้นห้องนั่งเล่นและห้องรับแขกภายใน "รอยัล เพนท์เฮ้าส์ สวีท"อันดับที่ 2 ห้อง "Ty Warner Penthouse" ของโรงแรม Four Seasons Hotel ในกรุงนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

อัตราค่าห้องพักคืนละ $35,000 (1.16 ล้านบาท)
ถึงแม้ว่าห้อง "Ty Warner Penthouse" จะมีราคาแพงแสนแพง แต่โฆษกของโรงแรม โฟร์ ซีซั่นส์ ยืนยันว่า ห้องดังกล่าวยังคงได้รับความนิยมและมีแขก วีไอพี มาเข้าพักอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 2007 (พ.ศ. 2550) เป็นต้นมา
ห้อง สวีท "Ty Warner Penthouse" ของโรงแรม โฟร์ ซีซั่นส์ ในกรุงนิวยอร์ค เป็นที่พักสุดหรูขนาด 9 ห้อง บริเวณผนังได้รับการตกแต่งประดับประดาด้วยเปลือกหอย "mother-of-pearl" รวมทั้งสิ้นหลายพันชิ้น ภายในห้องพักประกอบด้วย สปาส่วนตัว ห้องสมุด ส่วนแบบเซนทั้งด้านในและด้านนอก ตลอดจนแกรนด์เปียโน ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางมุมหนึ่งของห้อง โดยมีผนังกระจกขนาดใหญ่และวิวของกรุงนิวยอร์คเป็นแบล็คกราวด์สปาส่วนตัวในห้อง Ty Warner Penthouseอันดับที่ 3 ห้อง "The Presidential Suite" ของโรงแรม Cala di Volpe ใน Costa Smeralda,Sardinia ในประเทศอิตาลี
อัตราค่าห้องพักคืนละ $34,000 (1.13 ล้านบาท)
ห้อง "Presidential Suite" ของโรงแรม "Cala di Volpe" ในประเทศอิตาลี มีราคาเฉลี่ยราวๆ $34,000 หรือประมาณ 1.16 ล้านบาทต่อคืน แต่ในช่วงไฮซีซั่น(ฤดูร้อน)บางปี ราคาห้องสวีท "Presidential Suite" แห่งนี้ อาจมีราคาสูงถึง $45,000ต่อคืน หรือประมาณ 1.53 ล้านบาทเลยทีเดียว
"Presidential Suite" เป็นห้องสวีทแบบเล่นระดับ มีพื้นที่ทั้งหมด 2,500 ตารางฟุต ประกอบด้วย 3 ห้องนอน ห้องยิมส่วนตัว สตรีมรูม และตู้เก็บไวน์ นอกจากนี้ บริเวณชั้นบนสุดของห้อง (ดาดฟ้า) ยังมีเทอร์เรซกว้างขวาง พร้อมสระว่ายน้ำ (เค็ม) กลางแจ้งอีกด้วย
หนึ่งในห้องนอน ภายในห้อง The Presidential Suiteอันดับที่ 4 ห้อง "Villa La Cupola Suite" ของโรงแรม Westin Excelsior ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี
ราคาค่าห้องพักคืนละ $31,000 (1.03 ล้านบาท)
ห้องสวีท "Cupola" ของโรงแรม "Westin Excelsior" ได้รับการตกแต่งแบบโรมันอย่างหรูหราและเต็มพิกัด ภายในประกอบด้วย โดม อ่างจากุซซี่ส์ สไตล์ปอมเปอี ภาพวาดสีน้ำมันบนผนังและเพดาน หน้าต่างสเตนกลาส ฯลฯ
ห้องสวีทสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้นที่ 5-6 ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 6,099 ตารางฟุต ไม่นับรวมระเบียงด้านนอกและเทอร์เรซ (สำหรับชมวิวย่านVia Veneto) ซึ่งมีพื้นที่รวมกันอีกประมาณ 1,808 ตารางฟุต
มุมสบายภายใน "Villa La Cupola Suite" ที่โรงแรม Westin Excelsiorอันดับที่ 5 ห้อง "The Presidential Suite" ของโรงแรม Ritz-Carlton ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
อัตราค่าห้องพักคืนละ $25,000 (830,000 บาท)
ห้อง "Presidential Suite" มีเนื้อที่ทั้งหมด 2,368 ตารางฟุต ตั้งอยู่บนชั้นบนสุดของตึกสูงที่สุดในกรุงโตเกียว ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิ และภูเขารบปงหงิ ตลอดจนบรรยากาศของกรุงโต้กียว

นอกจากห้องพักที่หรูหราราคาแสนแพงแล้ว แขกที่มาพักยังสามารถสั่ง"ค็อกเทลแพงที่สุดในโลก" ซึ่งก็คือ มาร์ตินี "Diamonds-Are-Forever" ราคาแก้วละกว่า 5 แสนบาท มาจิบเล่นแก้เซ็งได้อีกด้วย
ห้องนั่งเล่นใน "Presidential Suite"อันดับที่ 6 ห้อง "The Bridge Suite" ของโรงแรม The Atlantis ประเทศ บาฮามัส
อัตราค่าห้องพักคืนละ $22,000 (730,000 บาท)
" บริดจ์ สวีท" (Bridge Suite) คือห้องสวีทขนาด 10 ห้อง ที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างสองอาคาร บนชั้นที่ 23 ของโรงแรมแอตแลนติส ในประเทศบาฮามัส ภายในห้องพักประกอบด้วยพื้นหินแอน แกรนด์เปียโน โคมไฟแชนเดอร์เลียร์ ที่ทำมาจากทอง 22 กะรัต ฯลฯ
ก่อน หน้านี้ห้อง "บริดจ์สวีท" มีฉายาว่า "ไมเคิ้ล แจ็กสัน สวีท" เพราะสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่ ไมเคิล แจ็กสัน มักแวะเวียนมาพักที่ห้องนี้เป็นประจำ ปีนี้ราคาห้องดังกล่าวลดลงจาก $25,000 (850,000 บาท) เมื่อปีที่แล้ว มาอยู่ที่ $22,000 หรือกว่า 7 แสนบาท แถมยังสามารถต่อรองราคาได้อีกต่างหาก

เห็นลดราคาแบบนี้ ไม่ได้หมายความว่าทางโรงแรมแอตแลนติสกลัวว่าเศรษฐกิจย่ำแย่ แล้วห้องพักจะขายไม่ออก แต่เป็นเพราะต้องการให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจเท่านั้น เนื่องจาก "บริดจ์ สวีท" ถือเป็นห้องพักพิเศษสุด ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ลูกค้าคนพิเศษจริงๆ ถึงขนาดที่ไม่เคยโฆษณาหรือโปรโมทห้องดังกล่าวเลยแม้แต่ครั้งเดียวห้องนอนที่หรูหราภายใน "บริดจ์ สวีท"อันดับที่ 7 ห้อง "The Imperial Suite" ของโรงแรม Park Hyatt Vendome ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
อัตราค่าห้องพักคืนละ $20,000 (664,000 บาท)
ห้อง "อิมพีเรียล สวีท" ของโรงแรมปาร์ค ไฮแอตต์ ในกรุงปารีส มีพื้นที่ทั้งหมด 2,500 ตารางฟุต ประกอบด้วยห้องรับแขกขนาดใหญ่ ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องทำงาน ฯลฯ

นอกจากนี้ภายในห้องพักยังมี "อิน สวีท สปา" ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้เอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบสปาโดยเฉพาะ ซึ่งประกอบด้วย อ่างน้ำวน สตีมรูม และเตียงสำหรับนอนนวดอีกด้วย


อันดับที่ 8 ห้อง "Royal Suite" ของโรงแรม Burj Al Arab เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตต์
อัตราค่าห้องพักคืนละ $19,600 (650,000 บาท)
นับตั้งแต่สร้างเสร็จเมื่อกลางยุคปี 90 โรงแรมแห่งนี้ก็กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงทั่วโลก เนื่องจากมีรูปทรงอาคารที่โดดเด่นคล้ายใบเรือ และตั้งอยู่บนเกาะเทียมสร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์
ห้อง" รอยัล สวีท" ของโรงแรมนี้ตั้งอยู่บนชั้นที่ 25 ภายในห้องพักมีบันไดทำจากหินอ่อนและทองคำ พรมลายเสือดาว ลิฟท์ส่วนตัว และเตียงนอนซึ่งตั้งอยู่บนแท่นที่หมุนได้ เป็นต้น

อันดับที่ 9 ห้อง "Royal Armleder Suite" ของโรงแรม Le Richemond ในกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อัตราค่าห้องพักคืนละ $18,900 (627,000 บาท)
ห้อง "รอยัล อาร์มเลเดอร์ สวีท" ของโรงแรมเลอ ริชมอนด์ ได้รับการตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าของคนเก่า ซึ่งเป็นคนในตระกูลอาร์มเลเดอร์อันมั่งคั่ง (เจ้าของคนปัจจุบันคือ ร็อคโค่ ฟอร์เต้ ได้ซื้อโรงแรมแห่งนี้เมื่อปี ค.ศ. 2004)

ห้องสวีทดังกล่าวมีทั้งหมดสามห้อง ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 2,500 ตารางฟุต อยู่บนชั้นที่ 7 ของโรงแรม และยังมีเทอร์เรซที่กว้างขนาด 1,000 ตารางฟุต ไว้ให้ชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาปเจนีวาในแบบพาโนรามา ภายในห้องพักยังมีเตาผิงแบบที่ใช้ท่อนไม้จริงๆ เป็นเชื้อเพลิง และมีหน้าต่างที่ทำด้วยกระจกกันกระสุน


อันดับที่ 10 ห้อง "The Ritz-Carlton Suite" ของโรงแรม The Ritz-Carlton ในกรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย

อัตราค่าห้องพักคืนละ $16,500 (550,000 บาท)

ปีนี้ค่าห้อง "The Ritz-Carlton Suite" ลดลงจากปีก่อนราว $500 (16,590 บาท) ห้องนี้มีเนื้อที่ 2,370 ตารางฟุต สไตล์การตกแต่งเป็นแบบจักรวรรดิรัสเซีย สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ หลายแห่งรวมทั้ง พระราชวังเคลมลิน และจตุรัสแดง 

ภายในห้อง นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบเหลือเฟือแล้ว ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาไว้รองรองรับบรรดาเศรษฐีและบุคคลสำคัญระดับโลกอย่างเช่น ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ห้องนิรภัย" ที่มีไว้สำหรับหลบหนีการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ที่ภายในมีระบบสำรองไฟฟ้าและพลังงานแบบแยกเป็นอิสระออกจากระบบรวมของโรงแรม ทั้งยังมีอุปกรณ์เพื่อการติดต่อสื่อสาร สำหรับติดต่อขอความช่วยเหลืออีกด้วย

หมายเหตุ: ราคาดังกล่าว "Wealth Bulletin" ได้ทำการสำรวจเอาไว้เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นราคาค่าที่พักต่อคืน (รวมภาษี)


ขอบคุณข้อมูลจาก


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบดูรายการ ทีวี แบบใด
การ์ตูน
98 คน
ละครเกาหลี
22 คน
ละคร
14 คน
ภาพยนตร์
27 คน

  โหวต 161 คน