นักวิชาการน้อย
คำอธิบายสั้น จากเด็กผู้หญิงใส่แว่นคนนั้น (นักวิชาการน้อย)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kunsiripunyo
วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤษภาคม 2553
Posted by เด็กผู้หญิงใส่แว่นคนนั้น , ผู้อ่าน : 1878 , 16:58:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำนวนคนอ่านล่าสุด 3298 คน
วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7115 ข่าวสดรายวัน


ค้นรังเสื้อแดงชม.


ขอนแก่น จับแล้ว2 เผาป่วน!
ลุยค้น- ทหารบุกเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ภายในโรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลซ จ.เชียงใหม่ ยึดอุปกรณ์การออกอากาศ อีกทั้งยังพบระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ และหนังสติ๊ก เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 

ทหาร-ตร.-อส.ครึ่งพันบุกค้นโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ สถานีวิทยุเสื้อแดง นาน 4 ชั่วโมง เจออุปกรณ์ป่วนเพียบทั้งระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ หนังสติ๊ก ฯลฯ แต่ไม่พบตัว "เพชรวรรต" แกนนำคนดัง ขณะที่ขอนแก่น ตร.จับแล้ว 2 มือเผาศาลากลาง ออกหมายจับล่าตัวอีก 10 คน ผู้ว่าฯสรุปเสียหาย 250 ล้าน เตรียมสอบเพิ่มสาวถึงแกนนำที่คอยสั่งการ ด้านตร.-อส.-ตำรวจบ้านระดมกว่าพันคน ตรวจตรายามวิกาล หวั่นเหตุก่อความวุ่นวายป่วนเมือง กองทัพภาค 2 เรียก 3 ส.ส.เพื่อไทย รายงานตัวพร้อมกำชับยุติความเคลื่อนไหวทางการเมือง อุบลฯทำบุญตักบาตรปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายหลังม็อบบุกเผาศาลากลาง

เมืองเชียงใหม่ สถานีวิทยุเสื้อแดง นาน 4 ชั่วโมง เจออุปกรณ์ป่วนเพียบทั้งระเบิดปิง ปอง ประทัดยักษ์ หนังสติ๊ก ฯลฯ แต่ไม่พบตัว "เพชรวรรต" แกนนำคนดัง ขณะที่ขอน แก่น ตร.จับแล้ว 2 มือเผาศาลากลาง ออกหมายจับล่าตัวอีก 10 คน เตรียมสอบเพิ่มสาวถึงแกนนำที่คอยสั่งการ กองทัพภาค 2 เรียก 3 ส.ส.เพื่อไทย รายงานตัวพร้อมกำชับยุติความเคลื่อนไหวทางการเมือง อุบลฯทำ บุญตักบาตรปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายหลังม็อบบุกเผาศาลากลาง

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 22 พ.ค. กำลังผสมตำรวจภูธรเชียงใหม่ ทหารค่ายกาวิละ และอส. และหน่วยเก็บกู้ระเบิด 500 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ตรวจค้นโรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลซ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ตั้งสถานีวิทยุชุมชนคนเสื้อแดง กลุ่มรักเชียง ใหม่ 51 โดยทหารปิดถนนทุกด้านรอบโรงแรม ส่วนกำลังอส. หน่วยเก็บกู้ระเบิด และตำรวจเข้าตรวจค้นในโรงแรม ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง

จากการตรวจค้นพบอุปกรณ์ออกอากาศจำนวนมาก มีทีวีและจานดาวเทียม ระเบิดปิงปอง 13 ลูก ประทัดยักษ์ 2 ลูก หนังสติ๊ก 10 อัน กระสุน หมวกกันน็อก ตะปูเรือใบ 2 กล่อง หน้ากากไอ้โม่ง ถังน้ำมัน และทรัพย์สินอื่นๆ เช่น ป้ายเขียนข้อความกล่าวโจมตีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี

จากการตรวจค้นครั้งนี้มีเพียงนายแสวง บุตรดา ญาติของนายเพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล แกนนำคนเสื้อแดงเชียงใหม่เท่านั้น แต่ไม่พบนายเพชวรรตและแกนนำเสื้อแดงคนอื่นอยู่ในโรงแรมแต่อย่างใด ซึ่งห้องพักของโรงแรมที่ตรวจค้นส่วนใหญ่เป็นที่พักของแกนนำ และที่หลับนอนของดีเจ.ที่เข้ามาจัดรายการวิทยุ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้บันทึกของกลางทั้งหมดไว้ พร้อมอายัดสิ่งที่ผิดกฎหมายไว้ แล้วแจ้งข้อกล่าวหาให้นายแสวงรับทราบเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ที่ จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.สันติ เพ็ญสูตร ผบช.ภาค 4 กล่าวว่า ขณะนี้คณะทำงานสืบสวนสอบ สวนภาค 4 ได้เร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับแกนนำคนเสื้อแดง ที่ก่อความวุ่นวายบุกเผาศาลากลางจังหวัด ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นนำหมายศาลบุกจับกุมนายไชยยงค์ ถูระพี อายุ 33 ปี ในข้อหาบุกรุกทำให้เสียทรัพย์ และจับกุมนายสมชาย หวานอารมย์ อายุ 41 ปี ในข้อหาร่วมกันวางเพลิงเผาสถานที่ราชการ ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 รายดังกล่าวตำรวจนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สอบ สวนและทำประวัติ จากนั้นนำไปควบคุมตัวไว้ที่ค่ายสีหราชเดโชชัย จ.ขอนแก่น เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

พล.ต.ต.ศักดา เตชะเกรียงไกร รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า ผู้ต้องหา 13 คนที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินและเคอร์ฟิว ศาลแขวงขอน แก่นได้ตัดสินไปแล้ว เชื่อว่ามีผู้ร่วมเผาศาลากลางและสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีด้วย ซึ่งจะนำรูปที่ได้รับจากสื่อมวลชนมาเปรียบเทียบกัน และจะออกหมายจับมาดำเนินคดี โดยข้อกล่าวหาว่าผู้ก่อการร้ายเผาสถานที่ราชการมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

ส่วนความคืบหน้าคดีเผาศาลากลางจังหวัดและสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ขณะนี้ได้ออกหมายจับแล้ว 10 คน ซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติการและกำลังเร่งขยายผลพร้อมสืบหาพยานหลักฐานเพิ่ม เพื่อขยายไปยังแกนนำคนสั่งการต่อไป สำหรับนางซาบีนา ซาส์ ที่เป็นแกนนำคุมคนเสื้อแดงก่อการจลาจลเผาศาลากลางนั้น เจ้าหน้าที่กำลังตามจับกุม แต่ยังไม่พบตัวนางซาบีนาในพื้นที่ คาดว่าจะหลบหนีไปต่างพื้นที่ ตนขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะจับกุมตัวนางซาบีนามาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

วันเดียวกัน เวลา 10.45 น. นายกอบเกียรติ กาญจนะ รอง ผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.อ.อำนวย จุลโนนยาง เสนาธิการ มทบ.24 พร้อมกำลังและตำรวจนอกเครื่องแบบ เดินทางไปที่วัดมัชฌิมาวาส เทศบาลนครอุดรธานี หลังมีข่าวว่ากลุ่มคนเสื้อแดงจะมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพของ พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล เมื่อเข้าในวัดพบว่ามีการนำโลงศพคลุมผ้าแดงพร้อมรูปถ่ายของเสธ. แดง เก็บอยู่ในห้องเก็บของข้างเมรุ โดยไม่มีผู้ใดเฝ้าอยู่ พ.อ.อำนวยจึงสั่งการให้นำโลงศพและรูปถ่ายของเสธ.แดงกลับไปเก็บไว้ที่ค่ายประจักษ์ศิลปาคม

ส่วนที่ จ.นครราชสีมา เวลา 09.00 น. ที่กองทัพภาคที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา แกนนำเสื้อแดงภาคอีสาน 7 จังหวัด เดินทางเข้าไปรายงานตัวกับกองทัพภาคที่ 2 หลังจากถูกเรียกตัวตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ประกอบด้วย นายพงศกร อรรณนพพร นางดวงเเข อรรณนพพร พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ โดยพล.ต.ศักดิ์ศิลป์ กลั่น เสนาะ รองแม่ทัพน้อยที่ 2 ในฐานะเลขาธิ การกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 รับรายงานตัว ทำความเข้าใจ พร้อมขอความร่วมมือให้แกนนำเสื้อแดงภาคอีสานยุติการเคลื่อนไหวทางการเมืองทุกชนิดที่จะสร้างความแตกแยกให้กับบ้านเมือง

ด้าน จ.อุบลราชธานี หน้าศาลากลางจังหวัด ชาวจังหวัดอุบลราชธานีหลายร้อยคน พร้อมใจทำบุญตักบาตรปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย หลังคนเสื้อแดงบุกเผาทำลายศาลากลาง โดยนิมนต์พระสงฆ์ 99 รูปมารับบิณฑบาต หลังจากนั้นประชาชนพร้อมใจร่วมกันร้องเพลงชาติ เพื่อแสดงออกถึงความสมัครสมานสามัคคีของคนในจังหวัด

เวลา 03.00 น. ร.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก ร้อยเวร สภ.พรรณานิคม จ.สกลนคร รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนชุมชนบดมาดพอกน้อย จึงรายงานพ.ต.อ.กวีศักดิ์ สุขบาง ผกก.สภ.พรรณานิคม ทราบ และรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิง พบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น เพลิงกำลังลุกโหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้ยินคล้ายเสียงรถจักรยานยนต์ 3 คันวิ่งเข้ามาในโรงเรียน คิดว่าเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านที่กลับจากเที่ยวเตร่ หลังจากนั้นประมาณ 20 นาที รถวิ่งออกไปพบว่าไฟไหม้อาคารดังกล่าวแล้ว จึงแจ้งนักการภารโรงให้มาช่วยกันดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการวางเพลิง หรือไฟฟ้าลัดวงจรเพราะเป็นอาคารเก่ามานานหลายปี ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่วิทยา การจาก ภ.จว.สกลนครมาพิสูจน์หาข้อเท็จจริงต่อไป

เวลา 00.20 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ. สมชาย สุนทวนิค ผกก.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเสียงดังคล้ายวัตถุระเบิด ที่ ถ.เทศ บาล 8 (ควินนิน) หมู่ 2 ต.สัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เชษฐา กีช วรรณ์ รอง ผกก.ปป พ.ต.ท.สยามรัฐ รุ่ง เรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ดำรงค์ อ้วนสูง เนิน สวป. พ.ต.ต.ปารุส สามารถ สว.สส. พบว่าบริเวณพื้นผิวถนนมีร่องรอยถูกแรงอัดของระเบิดจนพื้นผิวถนนแตก แต่ไม่พบสะเก็ดระเบิด คาดว่าน่าจะเกิดจากประทัดยักษ์ที่กลุ่มวัยรุ่นนำมาขว้างลงพื้นถนนจนเกิดเสียงดังสนั่น เพื่อสร้างสถานการณ์ในช่วงประกาศเคอร์ฟิวของ จ.ชลบุรี และจากการตรวจสอบบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงริมถนนไม่ได้รับความเสียหาย จึงเก็บชิ้นส่วนประทัดยักษ์ไว้ตรวจสอบ

ต่อมากองรักษาความปลอดภัย ฐานทัพเรือสัตหีบ พบวัยรุ่น 4 คน ท่าที่พิรุธ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นก่อนที่วัยรุ่นจะขว้างวัตถุต้องสงสัยลงไปในหนองน้ำ และจากการตรวจสอบวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวพบว่าแต่งกายคล้ายการ์ดนปช. โพกผ้าสีแดงที่ศีรษะสวมเสื้อยืด "กู้ชาติ" จึงควบคุมตัวส่งร.ต.อ. อาทร จิตรถิ่น พนักงานสอบสวน สภ. สัตหีบ เบื้องต้นให้การว่า เคยทำประทัดยักษ์เล่น แต่ครั้งนี้พวกตนไม่ได้เป็นคนจุด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ก่อนทำประวัติไว้เป็นหลักฐานพร้อมเรียกผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรมและรับตัวกลับบ้านไป
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 23/05/2010 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ศอฉ น่าจะตรวจสอบธุรกรรมการเงินของเสี่ย ล หรือเจ้าพ่อขอนแก่นนะ ข่าวว่ามีเงินถุงเงินด้วยการฟอกเงินจากการขายรถ คนขอนแก่นกับพ่อค้ารถลือกันให้แซด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 23/05/2010 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เอาจริง ลงโทษให้คนไม่กล้า เลยนะครับ
อ้อ...อย่าเอาอย่างค่ายนเวศวรนะ...สื่อตาสับปะรดเด้อ ขอบอก.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คำคิด วันที่ : 23/05/2010 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawatchaib

อย่าลืมลงโทษ คนที่ควรทำหน้าที่แต่ไม่ได้ทำด้วยนะครับท่าน โดยเฉพาะท่านเจ้าเมืองหญ่าย..สุด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บ้านชฎาเรือนปฏัก วันที่ : 23/05/2010 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scorpius
ครุตามพรลิงค์

ถ้าตำรวจและฝ่ายปกครองทำงานเร็วกว่านี้ เราน่าจะมีเงินพัฒนาประเทศได้มากกว่านี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบดูรายการ ทีวี แบบใด
การ์ตูน
98 คน
ละครเกาหลี
22 คน
ละคร
14 คน
ภาพยนตร์
27 คน

  โหวต 161 คน