• แดนไกล_ไลบีเรีย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kuza04@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 31369
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
รางรถไฟสายความฝัน (The dream's railway)
ก็แค่เด็กคนหนึ่งที่อยากจะเขียนกลอนกะเขาบ้าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kuza
วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2551
Posted by แดนไกล_ไลบีเรีย , ผู้อ่าน : 706 , 00:24:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่ออะไร?...ภูมิใจกับการห้ำหั่นกันใช่ไหมเพียงซาบเลือดที่หลั่งไหลไม่รู้จบเยาะเย้ยหยันผู้แพ้, "แกบัดซบ"แล้วหัวร่อเกลื่อนกลบด้วยสะใจเพียงเงื้อมีดทิ่มแทงอย่างถ่อยเถื่อนลิ้มรสเลือดฝาดเฝื่อนแล้วหวนไห้คำรามกู่ "กูชนะ" อยู่ร่ำไปแต่ลึกในใจบอดบ้า กูฆ่าคน...เพื่ออะไร....ไร้คำตอบมอบให้, ไร้เหตุผลเพียงต่างสีที่สุดจึงหลุดพ้นแหละคำตอบเวียนวน วุ่นว้าใจแค่เครื่องมือต่อรองของคนชั่วผูกผ้าสีต่างขั้วก็กรูใกล้ยิ่งปะทะ ยิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แดนไกล_ไลบีเรีย , ผู้อ่าน : 1007 , 02:42:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันรักเธอนะที่รัก     ถึง......เธอที่รัก ผู้หลงในอาณาจักรแห่งความเศร้า จำทนอยู่โดดเดี่ยวอย่างเปลี่ยวเงา ในโลกซีดสีเทาอันเปล่าดาย   ไร้ด้วยความรู้สึก ความนึกคิด เหมือนเธอปล่อยทั้งชีวิตให้หล่นหาย  ปล่อยความเงียบเยียบเย็นเป็นเพื่อนกาย แหละ, คล้ายคล้ายในแววตาเธอชาชิน   ในแววตาชาชินกับความรู้สึก กับคำถามที่ซ่อนลึกใจตรึกถวิล ....

อ่านต่อ

Posted by แดนไกล_ไลบีเรีย , ผู้อ่าน : 819 , 02:33:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชายชรา - ตัวประกอบในโลกย์นิยาย   ในคืนฟ้าทาเทาเมฆทึมหม่น ละอองฝนหล่นเม็ดเป็นเกล็ดใส ชายแก่แก่นั่งนั่งนอนนอนถอนหายใจ เขากำลังคิดถึงใคร "คนหนึ่งคนนั้น"   เขาแหงนหน้าขึ้นมองท้องฟ้าหม่น พลันเอ่อล้นหยดน้ำตาย้อมฟ้าสวรรค์ แหละสายตาที่พร่าเลือนตามเดือนวัน จึงสายตาฝ้าฝันพลันเพ้อไป   ชายแก่แก่เขาพึมพำในคำถาม สีหน้าบ่งบอกความตามขานไข ในร....

อ่านต่อ

Posted by แดนไกล_ไลบีเรีย , ผู้อ่าน : 718 , 02:31:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไร้ดวงดาวดวงใดให้เธอ     ๑) ดวงดาวคราวค่ำคืนนี้ ทอฟ้าราศี ซึมซับทรงจำย้ำความ     ลึกรอยค่อยนำคำถาม ในคืนวับวาม - แสงดาวพราวพร่างสว่างไสว     ฉัน เธอ, ท่ามความเป็นไป ระหว่างกลางใจ ในห้วงเวลาเลื่อนลอย     ฉัน เธอ, เฝ้าขอรอคอย ดวงดาวดวงน้อย ดวงใดเป็นดวงรวงขวัญ     ของขวัญจากความผูกพัน ของเธอ ของฉัน ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มกราคม 2551
Posted by แดนไกล_ไลบีเรีย , ผู้อ่าน : 957 , 03:56:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"วันปีใหม่ของฉันและเธอ"   "วันปีใหม่" วันที่ผู้คนกำหนด ให้โลกก้าวข้ามสู่ศักราชใหม่   ฉัน, เธอ ผู้ที่อยู่กันคนละฟากฝั่งของดาวสีฟ้า ไม่มีโอกาสได้พบวันนี้พร้อมกัน   แหละไม่เคยมีวันปีใหม่สำหรับโลกนี้ เพราะโลก ไม่เคยหมุนข้ามวันปีใหม่ไปด้วยกัน   สำหรับเธอ กำลังรอคอยเวลาของวันปีใหม่ ที่กำลังจะมาถึง   ในขณะที่ฉัน ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 ธันวาคม 2550
Posted by แดนไกล_ไลบีเรีย , ผู้อ่าน : 3676 , 22:52:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุขสันต์สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๑ผลัดเสียเถิดเรื่องโศกเศร้าปีเก่านี้แล้วผลิเรื่องดีดีรับปีใหม่ผลัดเสียสิ้นเถิดทุกข์ระทมใจแล้วผลิซึ่งความสดใสให้ชีวิตเป็นพริ้วพรเบิกฟ้าวาระดิถีเป็นโชคดีสุขสมอารมณ์ลิขิตเป็นแก้วกิ่งมิ่งขวัญปันนิมิตเป็นมงคลดลจิตให้แจ่มบานยิ่งกว่ารุ้งรายสรวงพริ้วรวงสีอันทิพย์ปรีดิ์สุขล้ำฟ้ามหาศาลดั่งท่วงถ้อยร้อยจำนรรจ์พรบันดาลให้ทุกการสำเร็จล้นแต่ผลดีขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธ์สถิตหล้าโปรดนำพาพบอิ่มเอม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by แดนไกล_ไลบีเรีย , ผู้อ่าน : 855 , 21:35:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทเพ้อพร่ำในค่ำหนาว   ลมหนาว...... พัดอ่อนอ่อนอยู่นานยาวหลายคราวค่ำ ไล้ลมลิ้วผิวเนื้อต้องเนื้อช้ำ แหละหัวใจเจ็บประจำอยู่นานนัก   จึงลมหนาวคราวก่อนย้อนความว่า ใครคือคนที่ข้าเคยรู้จัก ใครที่ข้าปรารถนาจะทายทัก และใครใดที่ข้ารัก ข้าคุ้นเคย   วันเวลาเก่าเก่ายังย้อนย้ำ ความรู้สึกหวนคำเคยเอื้อนเอ่ย บทความรักกำหนดบทลงเอย ใต้ความเฉย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2550
Posted by แดนไกล_ไลบีเรีย , ผู้อ่าน : 963 , 21:41:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....อาเศียรวาทนวฉัตรกษัตรา....   ๏ เกริกพระเกียรติพ่อหลวงของปวงราษฎร์ สยามชาติร่มเย็นเป็นสุขี ทวยชาวไทยได้พึ่งพาพระบารมี แห่งจอมเกล้าเจ้าจักรีภูมิพล ธ มุ่งมั่นแก้ไขภัยฝนแล้ง ขจัดเภทเหตุร้ายแรงทุกแห่งหน น้ำพระทัยใสชื่นรื่นกมล ประดุจฝนหล่นรินชุ่มถิ่นไทย หมื่นโครงการงานสร้างเสริมเศรษฐกิจ ต่อชีวิตชาวชนบทให้สดใส ทรงตรากตรำ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2550
Posted by แดนไกล_ไลบีเรีย , ผู้อ่าน : 772 , 02:17:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่อย่างยิ่งใหญ่๏ก่อกำเนิดจากเมล็ดอันนิ่มอ่อนแล้วทบซ้อนผลิใบเขียวใสสดแตกกิ่งกอต่อกิ่งก้านหยัดระชดจากบทการกำหนดของเวลาหยั่งรากลึกชอนไชใต้ดินลึกแผ่ผนึกทุกก้อนดินไว้แน่นหนาผลัดแพใบซ้อนสนิทขึ้นปิดฟ้าผ่อนไอแดดแผดจ้ามารำไรกว่าจะยืนเป็นต้นอย่างตอนนี้กว่าจะผลิเต็มที่เป็นไม้ใหญ่อย่าง “สุขุม” “เงียบง่าย” “ค่อยเป็นไป”ต่อการเปลี่ยนเวียนไหวไม่แน่นอน๏มิใช่เรื่องง่าย...เลยเพื่อน....

อ่านต่อ


/3
คุณชอบการเดินทางแบบไหน
ไปส่วนตัว คนเดียว อิสระ
5 คน
ไปกับครอบครัว อบอุ่น
2 คน
ไปกับทัวร์คณะ เพื่อนๆ
2 คน
ไปเพราะเป็นหน้าที่หรือภาระกิจ
0 คน
ไม่เคยคิดจะเดินทางเลย
0 คน

  โหวต 9 คน