• nantikorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kwang-nan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 56078
  • ส่ง msg :
  • โหวต 443 คน
ทุกวันนี้ฉันมี... ความสุข
ฉันคิดว่ารักมันคือความผูกพัน คิดว่ารักแท้ต้องเดินผ่านวันและเวลา ยิ่งเนิ่นนานนานไปเท่าไร ความรักยิ่งมีค่า ที่ฉันรู้ที่เคยฝัน รักที่ฉันเคยเข้าใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kwang-nan
วันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม 2552
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 830 , 20:25:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      บางครั้งฉันเองก็คิดนะว่าสวรรค์กำลังเล่นตลกกับฉัน ช่วงนี้ชีวิตของฉันเจอกับปัญหาตั้งมากมาย การเรียนที่ว่าแน่แล้วก็กลับเป็นเรื่องที่ไม่ได้เรื่องสำหรับฉัน แม่ก็ดันมาป่วยต้องผ่าตัดอีกตั้งหลายครั้ง พี่สาวก็กลายเป็นคนอารมณ์ขึ้นๆลงๆเอาแน่เอานอนไม่ได้ ส่วนพ่อก็กลับกลายเป็นคนไม่พูดไม่จา วันๆหนึ่งก็อยู่คนเดียว ไม่ค่อยออกมาพบเจอใครเหมือนแต่ก่อน        เรื่องนี้มันก่อกำเนิดมาตั้ง 2 - 3 เดือนแล้ว แต่ฉันเองก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2552
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 777 , 16:02:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ความจริงเรื่องนี้มันก็ผ่านมาตั้งนานแล้วนะ ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน โน้น แต่มันเป็นเหตุการณ์ที่ฉันไม่อยากจะลืมเลย เพราะว่าฉันไปเจอมันมาเองกับตัว     ใครบอกว่า "ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา" คำนี้ฉันเคยเชื่อมาตลอดแต่ตอนนี้ฉันไม่เชื่อแล้วล่ะ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า บ้านของฉันอยู่ที่สามเหลี่ยมดินแดง ที่เขากะจะฆ่าคนทั้งแฟลตให้ตายด้วยการใช้รถแก๊ซเป็นเครื่องมือ โดยที่กลุ่มเสื้อแดงไม่ได้คิดถึงบุคคลอื่นว่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 2552
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 20893 , 15:23:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเทือง - ไท ธนาวุฒิ     มิติหญิงชายและการพัฒนา เป็นรายวิชาที่สอนเกี่ยวกับเรื่องเพศ โดยจะมุ่งประเด็นไปที่การศึกษาพัฒนาการของกรอบแนวคิดเชิงทฤษฎีเรื่องมิติหญิงชาย และทฤษฎีสตรีนิยมกระแสต่างๆ เพื่อนำมาใช้วิเคราะห์ผลกระทบของกระบวนการพัฒนาที่มีต่อการปรับเปลี่ยนความสัมพันธ์ทางเพศภาวะในสังคมยุคโลกาภิวัตน์ ประเด็นที่สำคัญที่นำมาเป็นกรณีศึกษาได้แก่ มิติหญิงชายกับระบบเศรษฐกิจโลก การท่องเที่ยวและการค้าผู้หญิง ต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2552
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 1724 , 22:31:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ผู้อพยพชาวเคิร์ดขนาด ๓๐ ครัวเรือนซึ่งตั้งอยู่ระหว่างชายแดนอิรักและตุรกี คนในค่ายเฝ้ารอการมาถึงของสงครามอย่างใจจดใจจ่อแม้ใจหนึ่งจะหวาดกลัวภัยสงคราม แต่อีกใจหนึ่งก็อดหวังผลในทางดีของมันไม่ได้ ด้วยว่า สถานะของชนไร้รัฐที่พวกเขาเป็นอยู่ไม่ได้มีอะไรที่เลวร้ายน้อยกว่าสงครามหลายฝ่ายจ้องจะกวาดล้างชาวเคิร์ดอยู่แล้ว โดยเฉพาะ ซัดดัม ฮุสเซ็น ทว่าในสถานการณ์ที่คุกรุ่นนี้ พวกเขากลับอยู่อย่างไม่รู้อะไรเลย นอกจา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 1400 , 23:12:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     วันวาเลนไทน์ปีนี้พิเศษกว่าปีไหนๆ ไม่ใช่ว่ามีแฟนแล้วอยู่กับแฟนเท่านั้นหรอกนะถึงจะมีความสุข แต่ในวันนี้อาจารย์ธีร์ที่แสนจะน่ารักของพวกเรานักศึกษาสาขาการพัฒนาสังคม ชั้นปีที่ 2 ได้พาเหล่าเพื่อนพี่น้องนักพัฒนามาเปิดหูเปิดตาที่บ้านฮ่องอ้อ อ.สว่างวีระวงษ์ จ.อุบลราชธานี งานนี้เป็นงานบุญวังปลา ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ของเครือข่ายวังปลา      ที่บ้านฮ่องอ้อ ก็มีความรู้อะไรหลายๆอย่างซึ่งเราสามารถเรียกได้ว....

อ่านต่อ

Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 730 , 22:15:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หัวหน้าเอ๊ย...หัวหน้าเอ๊ย....(เสียงร้องก้องกังวานของชาวบ้านริมเขื่อนปากมูล)     การสร้างเขื่อนปากมูลนั้น สร้างผลกระทบมากมายให้แก่ชาวบ้านริมแม่น้ำมูลอย่างใหญ่หลวง ถึงแม้ว่าการสร้างเขื่อนนี้จะเป็นการสร้างเพื่อผลิตกระแสไฟให้แก่ชาวเมืองอุบลราชธานี แต่การทำเช่นนี้เป็นการทำลายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมบริเวณที่ที่มีการสร้างเขื่อน     การสร้างเขื่อนปากมูลนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดความหายนะแก่ธรรมชาติเท่านั้น หาก....

อ่านต่อ

Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 1124 , 22:01:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    แปลกไหมที่มาอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานีตั้งนาน ไม่เคยรู้จักชุมชนวัดหลวงมาก่อนเลย ทั้งๆที่ก็ผ่านชุมชนนี้ทุกครั้งที่จะเข้าในเมือง ถ้าหากอาจารย์ไม่คิดพาลงพื้นที่ไปศึกษาความเป็นมาของชุมชนล่ะก็ คงไม่มีนักศึกษาสาขาการพัฒนาสังคม ชั้นปีที่ 2 ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีคนใดรู้จักชุมชนนี้หรอก    บริเวณพื้นที่ที่เคยมีน้ำท่วมขังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วทุกมุมของชุมชน เป็นที่ชุกชุมของยุงที่มีมากมายจนน่าวิตก บัดนี้กลายเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 3861 , 20:58:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ชีวิตของมนุษย์เรานั้น เปรียบประดุจได้ดั่งดอกบัว 4 เหล่า ทุกคนล้วนแล้วจะต้องถูกเปรียบเทียบเป็นบัวด้วยกันทั้งนั้น ในความหมายนี้ บัว 4 เหล่า คือ บัวใต้ตม บัวในน้ำ บัวปริ่มน้ำและบัวผุดพ้นน้ำ...        บัวใต้ตม เป็นบุคคลที่ยังอยู่ในวังวนของความโง่เขลาของจิตใจและความรู้สึกนึกคิดของตนเอง อาจกล่าวได้ว่า บัวดอกนี้เป็นอาหารของสัตว์นานาชนิดที่อยู่ใต้ผืนน้ำและยังคงเป็นบัวเน่าที่ยังไม่พร้อมจะเติบโต ยังโง่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม 2551
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 5737 , 23:08:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เคยมีคนมาถามฉันนะว่า “การมีแฟนทำไมมันยากจัง” แต่สำหรับตัวฉันนะ ฉันคิดว่ามันไม่ยากหรอกหากเราต้องการให้ใครสักคนมาเป็นแฟนเรา เรื่องที่ยากกว่านั้นคือการที่เราจะทำยังไงให้เราและเขาคนนั้นมีรักที่จริงใจและต้องเป็นรักที่แท้จริงด้วยนะ         การเป็นแฟนกันไม่จำเป็นต้องรักกันก็ได้ เพราะจากประสบการณ์ของฉันที่ผ่านมามันสอนอะไรหลายอย่างแก่ฉัน จนฉันเห็นว่า เพื่อนๆฉันหรือพวกรุ่นพี่ ไม่เห็นว่าจะมีใครรักกันจริงจนเร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม 2551
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 702 , 16:22:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         คำว่า “บ้าน” ของฉันมันมีไม่ได้มีความหมายลึกซึ้งอะไรมากมายหรอกนะ เพียงแต่ไม่ใช่ว่าจะมีแค่พ่อแม่พี่และน้องของฉันเท่านั้น หากแต่เป็นบ้านที่มีบรรดาญาติๆของฉันด้วย ความจริงแล้วฉันเป็นคนที่รักครอบครัวไม่เท่ากัน สารภาพความจริงเลยนะว่า ฉันรักครอบครัวทางฝ่ายแม่ซึ่งเป็นคนกรุงเทพฯมากกว่า อาจเป็นเพราะว่าฉันเกิดและโตที่กรุงเทพฯมั้ง ฉันเลยมีความผูกพันกับญาติที่กรุงเทพฯ ความหมายคำว่าบ้านของฉันจะต้องประกอบไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 1901 , 00:29:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                นับจนถึงวันนี้ก็จวนจะครบ 1 ปีแล้วสินะ ที่ฉันเกิดอุบัติเหตุที่ไม่น่าจดจำครั้งนั้น เรื่องมันเกิดขึ้นในวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2550 วันนี้เป็นวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีประจำปีการศึกษา 2549                 ในช่วงเช้าของวันนั้น ฉันกับเพื่อนๆก็ได้ไปร้องเพลงให้กับพี่ๆบัณฑิตร่วมกับเพื่อนๆชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ขณะนั้นฉันมีความสุขมาก โดยที่ฉันไม่รู้เลยว่า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2551
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 555 , 17:32:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           มติชนออนไลน์ - เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้เดินขบวนแห่ศพของนายเจนจิต กลัดสาคร อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ที่เสียชีวิตจากเหตุกราณ์คนร้ายขว้างระเบิดใส่บริเวณที่ชุมนุมภายในทำเนียบรัฐบาล ไปยังหน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาลเพื่อเรียกร้องให้เร่งจับตัวคนร้ายมา ดำเนินคดีโดยมีภรรยาและบุตรสาวพร้อมทั้งญาติร่ำไห้ตลอดเวลา         ประมวลภาพ ความสูญเสียของครอบครัว"กลัดสา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2551
Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 602 , 19:38:46 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทรงจำเป็นสิ่งที่มีค่ามากสำหรับคนบางคนโดยเฉพาะคนที่มีเวลาดีๆ ที่ใช้กับคนรักยิ่งเป็นช่วงเวลาที่หลายคนหวงแหนต้องระลึกไว้ในความทรงจำ ต้องถนอมดูแลให้ดีหลายคนจึงไม่อาจตัดใจจากวันเก่าๆ ได้เสียทีเพราะว่ามีความสุขกับการได้คิดถึงอะไรดีๆที่ผ่านไปโดยลืมนึกไปว่าสิ่งที่ผ่านไปแล้วจะไม่มีวันย้อนกลับคืนมาได้อีกหากจะต้องตัดใจลืมหรือเดินจากอดีตมาก็ไม่ได้อีกเพราะเหตุผลที่ว่า "เสียดายเวลา" ที่คบกันมาบางคนคบกันมานานจน....

อ่านต่อ

Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 739 , 19:35:45 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     อะ แฮ่มๆ ลองเช็กตัวเองดูสิว่า ทุกวันนี้คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่า ที่เวลาในแต่ละวันส่วนใหญ่ต้องอยู่แต่ในที่ทำงาน จนไม่มีเวลาได้พบปะผู้คนใหม่ๆ เลย     ถ้าใช่ละก็...เห็นทีโอกาสที่จะปิ๊งใครก็คงไม่มีเลย นอกจากเพื่อนร่วมงานคนใกล้ชิดนี่แหละ ก็แหม...นั่งหลังขดหลังแข็งทำงานอยู่ทุกวี่วัน จะเงยหน้าดูตะวันบ้างยังไม่ค่อยมีเวลา แต่แล้วจู่ๆ เจ้าคิวปิดน้อยก็ดันเล่นตลก มาแผลงศรรักปักอกให้ไปหลงรักหนุ่มร่วมออฟฟิศที่....

อ่านต่อ

Posted by nantikorn , ผู้อ่าน : 1183 , 19:28:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงนาฬิกาตาย ของวง Bodyslam    ไม่รู้เหมือนกันนะว่าทำไมทุกครั้งที่ฉันได้ยินเพลงนี้... ฉันจะต้องหยุดชะงักทุกทีไม่ว่าฉันจะทำอะไรอยู่ก็ตาม...    ลองคิดๆดู อาจเป็นเพราะว่าเพลงนี้โดนใจหรือแทงใจดำของฉันยังไงก็ไม่ทราบ แต่ทุกๆครั้งที่ฉันได้ยิน ฉันจะคิดถึงอดีตรักไหปลาแดกของฉันเสมอ ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นรักครั้งแรกและน้ำเน่าที่สุดเท่าที่ฉันเคยมีความรักมา มันยากที่จะบอกเล่าถึงความรักครั้งนั้น ซึ่งมันเป็นรักที่ยาว....

อ่านต่อ


/1
นาฬิกาตาย

เพลงโดนใจ

View All
หากคุณแอบรักใครสักคน คุณจะบอกให้เขารู้ไหม?
บอกให้รู้ เผื่อมีโอกาส
153 คน
ไม่บอกไม่รู้หรอก กลัวเขาหายหน้าไป
100 คน

  โหวต 253 คน