• kwangtung
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kwangtung_kt@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-08
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 46964
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
love is all around
บล็อคเล็กๆของคนตัวเล็กๆบนดาวเคราะห์ดวงเล็กๆในจักรวาลเล็กๆท่ามกลางกาแล็คซี่หมื่นล้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kwangtung
วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by kwangtung , ผู้อ่าน : 1082 , 15:24:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้วันครู เมื่อก่อนตอนจบจากโรงเรียนสมัยประถม แล้วเข้ามัธยมที่โรงเรียนอีกแห่ง เมื่อถึงวันครูที่รร.หยุดก็จะต้องนัดเพื่อนๆที่มาจากรร.เก่าเดียวกัน กลับไปไหว้คุณครูที่คุ้นเคย นั่งรถเมล์ไปตามประสาเด็กๆ ถึงหน้ารร.จะมีพ่อค้าแม่ขาย ขายช่อดอกไม้ กระเช้าวันครูให้ศิษย์เก่าได้เลือกสรรกันเพียบ ถึงรร.ก็เจอรุ่นน้องที่รู้จัก ถามสารทุกข์สุขดิบ เข้าไปหาคุณครูที่ห้องพักครู เพระวันครูจะเป็นวันที่คุณครูไม่ได้สอน แต่จะต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2551
Posted by kwangtung , ผู้อ่าน : 1082 , 18:49:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฤดูหนาวปีนี้ เค้าว่าจะหนาวกว่าและนานกว่าปีที่ผ่านๆมา เตรียมตัวสุ้ภัยหนาวเต็มที่ค่ะ นั่งรถตู้ขึ้นไปจนถึงยอดดอยอ่างขางช่วงเย็นๆแล้ว แต่ก็ยังได้เห็นดอกพญาเสือโคร่ง ซากุระเมืองไทย ออกดอกอยู่ประปราย คนขับบอกว่า ช่วงอาทิตย์ก่อนหน้า ออกดอกทั้งภูเขา สองข้างทางสวยมากๆเลย เฮ่ย..อดเลยเราแต่ก็ยังพอได้เห็นประปราย คนขับใจดีก็จอดให้ถ่ายกับต้นที่สวยที่สุดข้างทางค่ะ เพราะว่าเย็นแล้ว ก็เลยไปพักกันที่ตลาดค่ะ มีสินค้าให....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by kwangtung , ผู้อ่าน : 2241 , 11:10:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่กำลังจะมาเที่ยว เพื่อนๆบอกว่า ต้องไปปางอุ๋งนะ เป็น "สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย" มันสวยขนาดนั้นเลยเหรอ  แต่ขนาดไหนก็ไม่รู้ เพระไม่เคยไปสวิตเซอร์แลนด์ คราวนี้ต้องไปดูซะหน่อยหลังจากคราวที่แล้ว เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ปางอุ๋งไปแล้ว วันนี้เรามาพูดถึงการเดินทางกัน ออกจากปาย ที่แรกที่แวะคือ "ถ้ำปลา"ค่ะ เป็นถ้ำน่ะ แล้วก็มีปลา(อะไรไม่รู้)ตัวโตๆสีสวยๆมาอยู่กันเต็มไปหมด เจ้าหน้าที่บอกว่า มันมาเอง ไม่ยอมไปไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มกราคม 2551
Posted by kwangtung , ผู้อ่าน : 1161 , 14:29:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ทุกๆคนนะคะ ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขอให้วันนี้คือวันเริ่มต้นของทุกๆอย่างที่เราคิดจะทำ แต่ยังไม่ได้ทำ เริ่มต้นนำสิ่งดีๆเค้ามาในชีวิต ด้วยตัวเราเองค่ะ สืบเนื่องจากคราวที่แล้ว ทริปเหนือยังค้างเติ่งอยู่ที่ปาย วันนี้ฤกษ์ดีปีใหม่ เราจะไปปางอุ๋งกัน ขอแนะนำค่ะ เป็นสถานที่ที่ควรไป"ก่อนตาย"จริงๆนะ  ขอเล่าเรื่องก่อนนะคะ เรื่องเยอะมาก ทั้งที่ไปค้างอยู่แค่คืนเดียว ช่วงที่ไป เป็นคืนคริสมาสต์อีฟ ทำให้ที่พั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2550
Posted by kwangtung , ผู้อ่าน : 2434 , 22:37:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงก่อน ทุกคนกำลังคร่ำเคร่งกับการทำงาน เพื่อรอโบนัส เอาไปเที่ยวช่วงปีใหม่ 55 เราก็ได้ขอลาหยุด หนีงานไปเที่ยวปายมาค่ะ ขืนรอไปช่วงปีใหม่คงโดนเบียดเสียดกันจนตัวผอมลงไปเยอะเลย (เอ..หรือว่ามันจะดี)คราวนี้ไปมาช่วง 22-26 ธค.ค่ะ นั่งรถทัวร์นครชัยแอร์ แล้วไปเช่ารถตู้ที่เชียงใหม่ ขากลับเหนื่อยกันเต็มที่ เลยขอทุ่นแรงทุ่นเวลากลับกับแอร์เอเชียซะเลย ช่วงก่อนไปมีแต่คนขู่ว่า อากาศที่เชียงใหม่ร้อนตับแตกนะ มันจะหนาวเ....

อ่านต่อ


/8
คุณให้เวลากับใครมากที่สุด
คนรัก
10 คน
เพื่อน
2 คน
พ่อ-แม่
15 คน
ลูก
15 คน
ตัวเอง
22 คน

  โหวต 64 คน