• kwansuw
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 32476
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ท่องไปเที่ยวไปเรียนรู้ไป...กับคุณขวัญ
คนที่หลงเข้ามาหน้านี้ หรือคนที่ตั้งใจมาแล้วก็แวะพักก่อนนะคะไม่ต้องรีบเร่งเรื่อย ๆ เอื่อยเฉี่อยสบาย ๆ สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ก็เชิญเก็บเกี่ยวเลย สิ่งไหนไม่ชอบก็ไม่ต้องไปมองหรือไปอ่านมัน โลกสวย ใจใสๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw
วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 975 , 10:44:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      ไม่ได้เขียนซะหลายวันแต่ก็มาด้อม ๆ มอง ๆ แถวนี้บ่อย การเขียนลง blog ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ ด้วยเพราะเรามันเป็นคนมากเรื่อง เยิ่นเย้อ ก็เลยเขียนให้จบแบบกระทัดรัดได้ใจความ น่าอ่านไม่ค่อยได้ เอา...นะ อ่าน ๆ กันไปแล้วกัน       วันนี้จะเขียนเกี่ยวกับสวนสาธารณะ ที่นี่มีสวนสาธารณะหลายแห่ง ก็ไปอยู่บ่อย ๆ ไม่ใช่เฉพาะวันเสาร์หรอกนะ แต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาขับรถกลับจากไปเที่ยว Lock 4 New York State Canal ผ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 2117 , 12:15:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         Yard Sale หรือ Garage Sale คือการนำของเก่าที่ไม่ใช้แล้วออกมาขาย ทำไมเรียกว่า Yard Sale หรือ Garage Sale ก็เพราะว่า เขานำสินค้ามาวางขายที่สนามหน้าบ้าน หรือวางขายในโรงรถ แต่บางบ้านโดยเฉพาะช่วงหนาวจะขายในบ้านในที่จัดไว้สำหรับขาย หรือขายหมดทั้งบ้านเพื่อที่จะย้ายไปอยู่ที่อื่น เขาจะขายกันที่บ้านในวันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ เราก็เข้าดูที่เขาประกาศทางอินเตอร์เน็ต ดูเวลา สถานที่ เลือกบ้านที่ในละแวกเดียว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1781 , 12:30:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

          วันนี้พาชมเมือง Cooperstown ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ สวยงาม อยู่ห่างจาก Albany New York ไปทางทิศตะวันตกของประมาณ 120 กม. เมืองนี้มันก็คือชนบทบ้านเราดี ๆ นี่เอง (ไปเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556) เคยโพสรูป ให้เพื่อน ๆ ดูแล้วให้ทายว่าที่ไหน เพื่อนส่วนใหญ่จะทายว่าปากช่อง นครราชสีมา ....มันเหมือนกันมากขนาดนั้นเลยหรือไม่เคยไปเที่ยวแถวนั้นซะด้วยซิ  มาเมืองนี้ก็ต้องนี่เลย Glimmerglass State Park  ต่อมาก็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1443 , 04:46:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      วันนี้เพื่อนที่เมืองไทยทำหน้าที่เป็นนักข่าวประจำหมู่บ้านคอยรายงานข่าวมาให้ทราบเป็นระยะ ๆ  เธอก็คงอยากระบาย อยากบ่น ตามประสา สว. (สาวโว้ย) ..."ช่วงนี้บ้านเรามีพายุบุกชื่อว่ามังคุด เพราะหน้าผลไม้พอดีคะเลยตั้งชื่อมังคุด ฝนตกไม่เว้นสักวันราคายาง ปาล์มก็ลดลงมากๆชาวบ้านจน ต้องผ่อนโน่นนี่ยิ่งเปิดเทอมส่งลูกกันหลายๆคนนี่น่าสงสาร ยาม้ายาอีก็เต็มไปหมด เด็กวัยรุ่นอายุน้อยก็ขายยาหาตางค์ เที่ยวผับ บาร์ บ้านเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1109 , 10:46:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         ได้อ่านเรื่องแม่ เรื่องพาแม่เที่ยวแล้วอยากเขียนเรื่องแม่ด้วยจัง...จะเขียนเรื่องไรดีนะ ...แม่ท่านก็จากพวกเราไปสวรรค์นานแล้ว..จนด้วยปัญญาก็เลยคุยกะลูก ๆ ผ่าน Skype                               แม่ : ลูกจ้ะวันนี้แม่อยากเขียนเรื่องเกี่ยวกับแม่น่ะจะเขียนเรื่องยังไรดีแม่นึกไม่ออกจ้ะ                                   ลูกสาวคนโต : ก็เขียนเรื่องแม่นั่นแหละ แม่ที่ตอนหนูอายุ 16-17 ลูกเคยโกรธ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1688 , 12:16:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      วันนี้วันเสาร์ก็ออกจากบ้านไปเดินออกกำลังกาย(แถวห้าง)ซะหน่อย ...Crossgate Mall อยู่นอกตัวเมืองไปประมาณ 20 กม. นั่งรถเมล์ประมาณ 25 นาที ค่ารถเมล์ตลอดสาย  $ 1.50 ก็เลยเอาเงินมา $3 ส่วนซื้อของก็ใช้บัตรเครดิต หรือเดบิตก็ได้ จริง ๆ แล้วก็ไม่รู้จะซื้ออะไรเหมือนกัน แต่เพื่อนที่เมืองไทยฝากซื้อกระเป๋า Coach เพื่อนของลูกอยากได้กระเป๋า Guess และมีบัตรคูปองซื้อสินค้าของ Maybelline ได้ส่วนลด $8 จะหมดอายุ ไม่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1326 , 05:02:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 พอพูดถึง New York  ดิฉันว่าสิ่งแรกที่แว๊ปเข้ามาในสมองก็คือตึกสูง ๆ เป็นบล็อก ๆ ยอดตึกแหลม ๆ เหมือนในภาพยนตร์เรื่อง คิงคอง หรือ Manhattan , Queens , the Bronx และ Brooklyn หรือ Time Square,  Broadway ....ก็คงมีคนเขียนให้อ่านกันเยอะ และมันไม่ใช่ลักษณะการท่องเที่ยวเอื่อยเฉี่อยแบบป้า...นะจ้ะ                   วันนี้จะพามาเดินเรื่อย ๆ กินลมชมเมือง Albany เป็นเมืองหลวงของรัฐ New York เป็นเมืองเล็ก อยู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 807 , 02:10:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      ป้าได้อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับสะพานคนเดินที่ยาวที่สุดในโลก ชื่อ Walkway Over the Hudson  พอได้ยินว่า "ที่สุดในโลก" ก็หูผึ่ง อยากไปชมขึ้นมาทันที ก็ขับรถเล่น ๆ เพลิน ๆ เอื่อยเฉื่อย ประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง Walkway Over the Hudson State Historic Park มันเป็นสะพานข้ามแม่น้ำฮัดสัน (Hudson River) อยู่ที่รัฐ New York     เริ่มแรกทีเดียวสะพานนี้คือทางรถไฟชื่อ Poughkeepsie Railroad Bridge เปิดใช้เมื่อ วัน....

อ่านต่อ


/1