• kwansuw
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 32517
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ท่องไปเที่ยวไปเรียนรู้ไป...กับคุณขวัญ
คนที่หลงเข้ามาหน้านี้ หรือคนที่ตั้งใจมาแล้วก็แวะพักก่อนนะคะไม่ต้องรีบเร่งเรื่อย ๆ เอื่อยเฉี่อยสบาย ๆ สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ก็เชิญเก็บเกี่ยวเลย สิ่งไหนไม่ชอบก็ไม่ต้องไปมองหรือไปอ่านมัน โลกสวย ใจใสๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw
วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1784 , 12:30:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สำรวจฟ้า , market และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

          วันนี้พาชมเมือง Cooperstown ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ สวยงาม อยู่ห่างจาก Albany New York ไปทางทิศตะวันตกของประมาณ 120 กม. เมืองนี้มันก็คือชนบทบ้านเราดี ๆ นี่เอง (ไปเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556) เคยโพสรูป ให้เพื่อน ๆ ดูแล้วให้ทายว่าที่ไหน เพื่อนส่วนใหญ่จะทายว่าปากช่อง นครราชสีมา ....มันเหมือนกันมากขนาดนั้นเลยหรือไม่เคยไปเที่ยวแถวนั้นซะด้วยซิ  มาเมืองนี้ก็ต้องนี่เลย Glimmerglass State Park  ต่อมาก็ National Baseball Hall of Fame and Museum เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับเบสบอล กีฬาเลื่องชื่อของอเมริกา โดยเฉพาะทีม NY (New York Yangkees) จากนั้นก็ไปเที่ยวทะเลสาบ Otsego Lake  เขาว่ากันว่า ติดหนึ่งในสิบของน้ำสะอาดสามารถดื่มได้ ต่อจากนั้นก็ไปชม "ต้นน้ำ" หน้าตา เป็นอย่างไรนะ เจ้าต้นน้ำที่ว่า แล้วแวะพักที่ฟาร์มโคนมกัน ระหว่างทางก็พักกินลมชมวิวเรื่อย ๆ ไม่รีบไม่เร่งกันนะจ้ะ

            

         โฉมหน้าเมือง Cooperstown ค่ะ (ภาพนี้คัดลอกมาจาก google) ทะเลสาบเบื้องหน้าคือ Otsego Lake อ่านว่าอัทซีโก เลก และใกล้ ๆ กันนั้นคือโรงแรม Otesaga Hotel อ่านว่า โอเทซากา ( 555 อะไรกันเนี่ย อ่านว่า อะบ้าง โอบ้าง)

                

         Glimmerglass State Park ดิฉันไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ จึงยังไม่เปิดให้มา Camping หรือเล่นน้ำ แต่กำลังเตรียมสถานที่เพื่อเปิดใช้ช่วง Summer ที่เห็นเป็นเส้น ๆ ในน้ำ ไม่ใช่กัดดักปลาค่ะ แต่เป็นบริเวณที่ให้เล่นน้ำ และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัย ทะเลสาบนี้คือ Otsego Lake  และถ้ามองไปสุดขอบน้ำฝั่งโน้นนะคะ คือ Cooperstown ห่างจากจุดนี้ประมาณ 14 กม.

         

         Glimmerglass State Park พร้อมสำหรับการมาปิคนิค นำอาหารมาทำกินกันค่ะ มีเตาให้ปิ้งย่าง มีโต๊ะให้พร้อมสรรพ ไม้ฟืนหาได้แถว ๆ นั้น ไม่คิดค่าบริการใด ๆ นอกจากเสียแต่ค่าจอดรถเท่านั้น $5

            

            Otsego Lake มีลักษณะเหมือนนิ้วมือ ด้านบนคือ Glimmerglass State Park ด้านล่าง คือ Cooperstown

            

            ภาพนี้ต่อจากแผนที่ คือภาพของ "ต้นน้ำ" เป็นทางเล็ก ๆ ปลายอีกฝั่งของทะเลสาป Otsego Lake แทบไม่น่าเชื่อว่านี่คือต้นน้ำ....จุดเริ่มแรกของแม่น้ำ สายใหญ่ Susquehanna River ซึ่งมีความยาวถึง 747 กิโลเมตร เริ่มจากจุดนี้  Cooperstown NY ไหลผ่านรัฐ Maryland ลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติก

            

            จุดนี้คือ ต้นน้ำ ของแม่น้ำ Susquehanna  จุดเล็ก ๆ ต้นกำเนิดของแม่น้ำสายใหญ่ ทำให้นึกถึง "แม่" ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ สร้างคน สร้างชาติ

        

        

         

         ตึกนี้เรียกว่า National Baseball Hall of Fame and Museum ภายในแยกเป็น 2 ส่วน คือ Hall of Fame และ Museum ไปชม Museum  กันก่อนค่ะ

         

         

          ทีม NY  New York Yankees 

         

         มาถึงที่แล้วก็ขอจับไม้จับมือ กับ George Herman (Babe) Ruth ซะหน่อย ผู้นี้เคยเป็นนักเบสบอลผู้ยิ่งใหญ่แห่งทีม NY ในปี 1914-1935 ผู้ที่สามารถทำได้ถึง 729 Home runs 

         

         

         ห้องโถงนี้เรียกว่า Hall of Fame น่าจะตรงกับภาษาไทยว่า หอเกียรติยศ ในแต่ปีจะมีการโหวตสมาชิก Hall of Fame ซึ่งจะเป็นนักกีฬาเบสบอล หรือผู้จัดการทีม หรือเจ้าของทีม หรือผู้สื่อข่าว หรือกรรมการผู้ตัดสิน ที่โดดเด่น  เพื่อรับรับโล่ห์ที่นี่ จะมีการฉลองอย่างยิ่งใหญ่ทุก ๆ ปลายเดือนกรกฎาคมหรือต้นเดือนสิงหาคม ปีนี้มีผู้ได้การการโหวตคัดเลือก 3 คน  สมาชิกของ Hall of Fame ณ ปัจจุบันมี 303 คน

         

         นี่คือโล่ห์ เขาจะทำ 2 อัน อันหนึ่งให้ผู้ได้รับการโหวต อีกอันจะติดไว้ที่เป็นเกียรติ Hall of Fame

        

         ภาพนี้แหละค่ะที่เพื่อน ๆ บอกว่าปากช่องนครราชสีมา...เมืองไทยชัด ๆ  แถมหัวเราะเยาะแบบไม่รักษาน้ำใจ 555 ทำไมต้องถ่อไปถ่ายรูปท้องทุ่งถึงนี่...ก็ถ้าฉันไม่ถ่ายให้ดูพวกเธอจะรู้หรือ เปล่าล่ะว่ามันเหมือนกัน ..ที่สำหรับปลูกข้าวโพดเลี้ยงวัว

        

         อยากหัวเราะเยาะดีนักเลยเอารูปหลุมฝังศพให้ดูซะเลย...บริเวณนี้เป็นหลุมฝัง ศพ หลุมนี้พิเศษหน่อยเพราะเจ้าของหลุมเป็นทหารเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 1 แผ่นป้ายชื่อรัฐบาลสลักให้ ส่วนธงชาติที่ประดับจะมีอาสาสมัครมาปักให้เพื่อแสดงความขอบคุณ

         

         Steve and Lori เกษตรกรเจ้าของฟาร์มวัวนมขนาดครัวเรือน ทำกันเองสองสามี ภรรยา 

         

         

                     บ้านและฟาร์มวัวนมของเกษตรกรที่เมือง Cooperstown

         

         ทุ่งหญ้า Hay ที่ Steve และ Lori ปลูกไว้เลี้ยงวัว อีกฝั่งของไร่ ปลูกข้าวโพด ซึ่งสามารถเก็บไว้เลี้ยงวัวได้ตลอดปี เกษตรกรที่นี่พึ่งตัวเอง อาหารสัตว์ก็ปลูกเอง ซื้ออาหารเม็ดบ้างเล็กน้อย นมที่รีดได้ก็มือเครืองปั่นปรับอุณภูมิ จะมีรถเข้ามารับซื้อน้ำนมวัว 2/ครั้ง

         

         ตัวเมือง Cooperstown ช่วง Spring ผู้คนมาเที่ยวไม่มาก เงียบ เรียบ ง่าย

         

         ลาก่อนจ้ะ Cooperstown...เมืองที่สวยงาม ชนบทที่น่าหลงไหล

                                   
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 kwansuw ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 18/08/2013 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ใบไม้เปลี่ยนสีสวยจริงๆ เกษตรกรบ้านเขากับบ้านเราต่างกันมาก เขาพึ่งพาตนเองได้ บ้านเราต้องคอยให้รัฐอุ้มตลอดมาหลายชั่วอายุคน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
kwansuw วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw

ก็คงเหมือนกันที่พอพูดถึงประเทศไทย ก็กรุงเทพฯ พัทยา ภูเก็ต นักท่องเที่ยวจะไม่รู้จัก ที่สวย ๆ งาม ๆ ของเราอีกเยอะแยะ ความงามของชนบท และผู้คน

ความคิดเห็นที่ 6 kwansuw ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

บรรยากาศสวยงาม ไป NY ครั้งใดก็อยู่แต่ในแท่งสี่เหลี่ยม ไม่เคยไปไม่เคยเห็นแบบนี้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kwansuw วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw

เห็นแล้วค่ะ ขอบคุณมาก...คนแก่ก็อย่างนี้แหละค่ะ ช้า ไปทุกอย่าง แต่ก็พยายามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 kwansuw ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เข้ามาตอบอีกค่ะ ในกรณีที่ต้องการจะติดต่อหลังไมค์กับใคร เข้าไปที่ใต้ช่อง ABOUT US ซ้ายมือ จะมีรูปซองจดหมาย คลิกค่ะ ช่องกระดาษโน้ตเล็กๆจะปรากฎ เขียนจดหมายได้ที่นั่น แล้วคลิกส่งข้อความค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 kwansuw ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สวัสดีค่ะ อ่านหลังไมค์ เปิดไปที่หน้าหลัก ใส่พาสเวิร์ด จะเกิดตัวเลข หน้าคำว่าเขียนบล็อก จะเห็นซองจดหมายเล็กๆ คลิกค่ะ จะมีหน้าเล็กๆปรากฎขึ้น คลิกรูปซองจดหมายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kwansuw วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw

ขอบคุณค่ะ ทุนดี ที่ตามมาเที่ยวด้วยกัน..สงสัยเราจะคอเดียวกันแล้วล่ะค่ะ มือใหม่คนนี้ไม่ทราบค่ะ ว่า จะเปิดอ่าน message ที่สมาชิกส่งให้ ได้ที่ไหน หาทั่วแล้วค่ะ แต่ไม่เจอ จะลองหาอีกรอบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 kwansuw ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สวัสดีค่ะ ตามมาเที่ยว และจะเรียนให้ทราบว่าเหมือนปากช่องจริงๆ ในจินตนาการของพวกเรา มองว่าต่างประเทศด้านนี้มีความเจริญ ล้ำหน้าเราไปมากแล้ว แต่บางทีมีความคล้ายบนความต่างให้เห็นค่ะ เที่ยวแบบธรรมชาติ ไปด้วยตนเองอย่างนี้ ทุนดี ชอบมากเลยค่ะ จะติดตามตอนต่อไปนะคะ กรุณาอ่านหลังไมค์ด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน