*/
  • kwant
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 67
  • จำนวนผู้ชม : 160443
  • จำนวนผู้โหวต : 130
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 9 สิงหาคม 2553
Posted by kwant , ผู้อ่าน : 2527 , 22:01:28 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดีเบตปราสาทพระวิหาร  

ซ้อมขู่ยูเนสโก...ซ้อมรบกัมพูชา !!!

ผ่านไปแล้วกับดีเบตเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทย บนหน้าจอ NBT วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม 2553 สำหรับ การคัดค้านขึ้นทะเบียนมรดกโลกปราสาทพระวิหาร ระหว่างรัฐบาลและกลุ่มเครือข่ายภาคประชาชนหัวใจรักชาติและนักวิชาการ เช่น กลุ่มพันธมิตร สันติอโศก พรรคการเมืองใหม่ และกลุ่มประชาชน 45 องค์กร

เป็นตัวอย่างบรรยากาศปะทะเชิงสร้างสรรค์ คุกรุ่นด้วยข้อมูลแน่นปั๊กๆๆๆๆๆๆ  ไม่มีด่าทอ ใส่ร้าย คุกคาม ปลุกระดม ข่มขู่หน้าจอทีวี มีแต่ข้อมูล แผนที่ ข้อกฎหมาย ระเบียบ มาตีแผ่กันให้เห็นกันจะจะ ประชาชนคนดูพลอยได้ความรู้และเข้าใจสถานการณ์ ท่าทีรัฐบาลและเครือข่าย กลุ่มคนไทยรักชาติที่ออกมาเรียกร้องจุดยืนรัฐบาล

ดีเบตคราวนี้ นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าทีมรัฐบาลพร้อมด้วยลูกทีม นายสุวิทย์ คุณกิตติ รมว.ทรัพยากร ธรรมชาติฯ ในฐานะตัวแทนเจรจามรดกโลกที่ผ่านมา นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรค ประชาธิปัตย์ และนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการ รมว.การต่างประเทศ โดยมีเจ้ากรมแผนที่ทหารร่วมให้ข้อมูล ส่วน กลุ่มเครือข่ายภาคประชาชนหัวใจรักชาติและนักวิชาการ นำทีมโดย นายวีระ สมความคิด ตัวแทนกลุ่มเครือข่ายประชาชนหัวใจรักชาติฝ่ายภาคประชาชน นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรฯ นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระสาย โบราณคดี และนายสมปอง สุจริตกุล อดีตทนายความสมัยสู้คดีศาลโลกเรื่องปราสาทพระวิหาร นอกจากนี้ยังมีเรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์ ฝ่ายประสานงานเครือข่ายภาคประชาชนฯ คนสนิทพล.ต.จำลอง ศรีเมือง ม.ล.วัลวิภา จรูญ โรจน์ ผู้อำนวยการสถาบันไทยคดีศึกษา เข้าร่วมรับฟังและสังเกตการณ์ด้านล่างเวที โดยมีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ และนายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขา ธิการนายกฯ ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนัก นายกฯ ร่วมประสานงานการออกรายการดังกล่าว

 

3 ชั่วโมงกว่า ทั้งสองฝ่ายพันตูกันด้วยข้อมูลที่อัดแน่นด้วยเอกสารทางกฎหมาย ประวัติศาสตร์ และแผนที่ที่หลายคนได้เห็นด้วยตาพร้อมๆ กันทั่วประเทศ เพื่อให้ได้คำตอบที่เรียกร้อง 4 ข้อ คือ 1.รัฐบาลจะต้องยกเลิกบันทึกความเข้าใจข้อตกลงระหว่างไทยและกัมพูชา ปี 2543 หรือเอ็มโอยู 2.รัฐบาลจะต้องผลักดันชาวกัมพูชาออกจากพื้นที่ของไทย 3.เอาพื้นที่บริเวณปราสาทพระวิหารคืน 4.ไม่ยอมให้คณะกรรมการมรดกโลกตั้งคณะกรรมการประสานงานระหว่างประเทศ (ICC) 7 ประเทศ 

สรุปคือ รัฐบาลยอมถอดเสื้อนอก เนคไทย ได้วาระประชาชน เรียก พื้นที่ 4.6 กม. เป็นพื้นที่อธิปไตยของไทย ...ไม่ใช่พื้นที่ทับซ้อน อีกแล้วนะพี่น้อง ง พร้อมยืนยัน MOU43 มีข้อดี กันกัมพูชาขึ้นทะเบียนมรดกโลกฝ่ายเดียว และใช้เป็นหลักฐานในการประท้วงกรณีมีการรุกล้ำเขตแดนอธิปไตย ซึ่งหลีกเลี่ยงการปะทะไม่ให้เกิดสงครามได้

ส่วนความคืบหน้าอื่นๆ ที่ได้จากการดีเบตครั้งนี้ คือ ได้ทราบความเป็นมาคดีปราสาทพระวิหาร ที่ซับซ้อนมากว่า 100 ปี ตั้งแต่รัชกาลที่ 5 มาถึงการเปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า จนถึงการเซ็น MOU43 ผูกพันเรื่อยมาจนขึ้นทะเบียนมรดกโลกในปี 2551

คืบหน้าที่สองชำแหละ MOU43 แยกเป็นส่วนๆ ก่อนจะซอย สับ แล่ เป็นชิ้นให้เห็นเส้นเอ็นเนื้อหนังกันทุกขุมขน เพื่อสนองที่รัฐบาลถือว่า ดีมีเพาเวอร์ เหมาะสำหรับเป็นอาวุธและยุทธศาสตร์คัดค้านกัมพูชาในปีหน้า

คืบหน้าที่สาม ได้เห็นว่ากลุ่มคนไทยรักชาติเตรียมมีความชัดเจนในการเคลื่อนไหวและทำการบ้านอย่างดี ไม่ได้เล่นการเมือง แต่การเมืองเป็นผลพลอยได้  ก็ไม่น่าแปลกอะไร โปรดจดจำชื่อพวกเขา แม้หลายคนจะถือว่าเขาเป็นปฏิปักษ์ทางการเมือง ส่วนตัวของหลายๆ คน แต่นี่เป็นผลงานรูปธรรมที่ไม่ใช่แค่มีเงิน หรือมีสื่อครบวงจรในมือก็ทำได้ มันเป็นเรื่องของกลิ่นและวิชั่น เพราะขนาดประชุมคอขาดบาดตาย สื่อใหญ่ทุกหัวสี ไทยเลาะ เดลิมึน มติซน ข่าวศพ โคชะลึ  ไทยโอ๊ย  ยังเมินไปตามเรื่อง มีแต่ช่อง 3,7 ที่เกาะติดแจสถานการณ์ และทีวีไทยที่ปรับตัวเร็วจึงบินไล่ไปล่าข่าว 

คืบหน้าที่สี่ คนไทยได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และคุณงามความดีของบรรพบุรุษไทยที่พยายามปกป้องอธิปไตยไทย..แต่จะซึ้งกันมั๊ย ว่า เขาร้องไห้เพราะอะไร ?? 

คืบหน้าที่ห้า ได้เห็นเบื้องหลังการต่อสู้ของทีมไทย (ทั้งทีมรัฐบาลและทีมกลุ่มคนไทยรักชาติ)ในเวทีมรดกโลกที่บราซิล ที่ต้องผจญกับอิทธิพลประเทศมหาอำนาจที่หนุนหลังกัมพูชา และครอบงำองค์กรยูเนสโก จนได้รับชัยชนะ ดังที่นายกฯอภิสิทธิ์ และสุวิทย์ ได้กล่าวขอบคุณคนไทยที่มหาจำลองและพี่น้อง ต้องฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน และโดนด่า กดดันยูเนสโกประเทศไทย

คืบหน้าที่หก รู้ว่าข้าราชการหลายกระทรวงมีทั้งข้าราชการดีๆ และข้าราชการไทยใจเขมร ทำงานจนเกิดความเสียหายกับประเทศอย่างไร

คืบหน้าที่เจ็ด รัฐบาลกำลังออกมาตรการกระชับพื้นที่การรุกล้ำของชาวกัมพูชาด้วยการใช้นโยบายตรวจคนเข้าเมืองเพื่อผลักดันออกอย่างสันติ

คืบหน้าที่แปด เป็นการบริหารประเทศแบบมีส่วนร่วมของประชาชน เป็นประชาธิปไตยทางตรงรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นไปตามกลไกรรธน.

คืบหน้าที่เก้า  คนไทยเข้าใจปัญหาและท่าทีรัฐบาลและกลุ่มคนไทยรักชาติมากขึ้น จากที่ทีวีช่องต่างๆไปสัมภาษณ์คนในพื้นที่ ทั้ง ช่อง9 ช่องNBT ช่อง7 และช่อง TNN แต่ไม่มีช่องสะงำ..ฮา

คืบหน้าที่สิบ ทำให้รัฐบาลและเครือข่าย กลุ่มคนไทยรักชาติมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น จากความตั้งใจจริงที่จะปกป้องอธิปไตยไทย 4.6 กม.

คืบหน้าที่สิบเอ็ด ทำให้รู้ว่า บทบาทหน่วยงานด้านวิจัย-นักวิจัย นักวิชาการ ล้มเหลว เพราะไม่สามารถหาองค์ความรู้มาช่วยประเทศชาติในยามคับขัน ปล่อยให้มล.วัลย์วิภา และดร.เทพพนม ลิมปะพะยอม ต้องต่อสู้เพียงลำพังมากว่า 3 ปี สมควรทบทวนลดเงินสนับสนุนหน่วยงานเช่น สกว. วช. กรมศิลปากร และอีกหลายหน่วยงานในมหาวิทยาลัย  เปลืองงบภาษีประชาชน

คืบหน้าที่สิบสอง ต้องประจานส.ส.ฝ่ายค้าน พรรคเพื่อไทย ที่ 2 มาตรฐาน ไม่แสดงจุดยืนปกป้องอธิปไตยของชาติ ทั้งๆ ที่กินเงินภาษีของประชาชน แต่หัวหดกลัวรัฐบาลกัมพูชา แต่กลับมาใช้ทนายฝรั่งมาโจมตีนายกฯ โดยไร้สิ้นยางอาย เพียงเพราะเกรงใจรบ.ฮุนเซ็นที่คอยให้ที่หลบลี้หนีภัยผู้ก่อการร้าย อิสมันต์ และพวกพ้อง แต่กับบ้านเมืองตัวเองเผาได้เผาเอา สักวันแม่ธรณีจะสูบลงบาลดาลยกเมือง

คืบหน้าสิบสาม รัฐบาลเสนอตั้งกรรมการที่ปรึกษาภาคประชาชน เพื่อจะเชิญชวนทุกฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยมาร่วมให้ข้อมูล

คืบหน้าที่สิบสี่ ได้รู้ว่า พรรคการเมืองที่มีมวลชนแข็งแกร่งย่อมมีพลังเสมอ โดยเฉพาะพรรคการเมืองใหม่ ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ มวลชนภาคใต้แข็งแกร่งมานานแล้ว ดังนั้นอย่าละเลยมวลชน

คืบหน้าที่สิบห้า จากชนักปักหลังข้อสิบสามเราจึงได้เห็น ปชปช.-พรรคการเมืองใหม่  ผนึกกำลังสร้างกระแสบวกแซงหน้าพรรคร่วม และพรรคเพื่อไทยที่ยังอยู่ในอาจมคดีเผาเมือง-ผู้ก่อการร้าย

คืบหน้าที่สิบหกคนไทยเข้าใจปัญหาและท่าทีรัฐบาลและเครือข่ากลุ่มคนไทยรักชาติมากขึ้น จากที่ทีวีช่องต่างๆไปสัมภาษณ์คนในพื้นที่ ทั้ง ช่อง9 ช่องNBT ช่อง7 และช่อง TNN แต่ไม่มีช่องสะงำ..ฮา

คืบหน้าที่สิบเจ็ด “สุวิทย์” เตรียมชงให้ภาคประชาชนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการฯ ร่วมให้ข้อมูลทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เคียงขนานไปกับคณะกรรมการจากราชการ

ที่สำคัญนายกฯ ได้อัญเชิญพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานเมื่อปี 2551 ตอนหนึ่งว่า "...ไทยกับกัมพูชาเป็นประเทศเพื่อนบ้านกัน ดังนั้นควรแก้ไขปัญหาฉันมิตรและโดยสันติวิธี ไม่มีประ โยชน์ที่จะทำสงครามกัน สงครามเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุผล..."  เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนของรัฐบาลว่า จะใช้แนวทางสันติในการแก้ปัญหาโดยมีธง MOU43 เป็นกลไกขับเคลื่อน พร้อมๆ ไปกับเจรจาทางการทูตเพื่อคลี่คลายปัญหา และการใช้กำลังทางทหาร จะเป็นวิธีสุดท้าย

 

ส่วนที่ไม่คืบหน้า...ไม่ชัด ไม่เคลียร์ ก็ต้องให้ประชาชนเราๆ ช่วยกันมอง และส่องให้ทะลุ และป่าวประกาศกันให้รู้เห็นดังๆ เพราะแผ่นดินไทยเป็นของพี่น้องทุกคน

 

ผลพลอยได้จากการดีเบตครั้งนี้  พรรคการเมืองใหม่ และพรรคเพื่อไทย เรียกร้องตั้ง ปัญหาพื้นที่อธิปไตยไทย 4.6 เป็นวาระแห่งชาติ เพื่อให้ทุกฝ่ายเข้ามีส่วนร่วม ประมาณว่าจะให้ สลายขั้ว สลายสี..ว่าไงทั่นนาย๊กฯฯฯ

                ส่วนคนที่ร้องเจี๊ยกๆ เต้นเป็นเจ้าเข้า ก็เขาล่ะ นายกฯ ฮุนเซ็น แห่งกัมพูชา เรื่องสุมไฟให้มีควันโขมง ถนัดนักเพราะมันกระทบใส้ติ่งเขาพอดี เลยเข้าทางดร.กระชับวงล้อม อ.ปณิธาน ได้ทีจะชี้แจงความจริงที่เขาพระวิหารให้ชาวโลกได้ตาสว่างกันเสียที จะได้พ้นจากความอึมครึมเสียที เมฆหมอกมนต์ดำกัมพูชาซะที ถึงเวลาคนไทยต้องรวมพลังปกป้องแผ่นดินแม่ กันเถิด

ภาพดีเบตวันนี้อบอวลด้วยข้อมูลข้อคิดเห็นทางวิชาการล้วนๆ ตรงข้ามกับภาพเจรจาระหว่างทีมนายกฯ กับ แกนนำนปช.ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายการโจมตีใส่ร้ายปลุกระดม ให้เกิดความแตกแยก แทนสามัคคีปรองดอง นี่เป็นบทเรียนเริ่มต้นสำหรับผู้ชุมนุมเรียกร้อง และรัฐบาลทุกชุดว่า การเรียกร้องใดๆ ควรตั้งอยู่บนพื้นฐานการใช้ข้อมูล ความจริงที่พิสูจน์ได้ และสร้างบรรยากาศ#ปรองดอง  และเล็งผลประโยชน์ต่อส่วนร่วม มากกว่าประโยชน์พวกพ้องอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Rukthai วันที่ : 10/08/2010 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukthai2010

กระแสติดแล้วจริงๆ
อย่าลืมชมเชยคนที่จุดเลือดรักชาติด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
feng_shui วันที่ : 10/08/2010 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

พระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายต้องน้อมมาเตือนใจเอาไว้เนอะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
neti วันที่ : 10/08/2010 เวลา : 10.25 น.

กระทรวงการต่างประเทศและรัฐบาลที่มี ปชป.เป็นแกนนำกำลังจะทำให้ประเทศไทยเสียดินแดนแก่เขมรที่เป็นประเทศเล็กกว่าเราทุกด้าน เป็นความเขลาเบาปัญญาของผู้นำประเทศไทยและกระทรวงการต่างประเทศหรือไม่ ทั้ง ๆ ที่กระทรวงการต่างประเทศที่ใคร ๆ ว่าเป็นที่รวมของคนฉลาดหลักแหลมกับกลายเป็นคนที่โง่เขลาเบาปัญญา นายกรัฐมนตรีที่พูดกันว่าฉลาดหลักแหลมจบการศึกษาด้านการเมืองจากอังกฤษ พอมาบริหารประเทศกลับจะทำให้ไทยเสียดินแดนแก่เขมรที่นายฮุนเซนมีประวัติเคยเป็นเขมรแดงการศึกษาไม่มีที่มาที่ไป ทำไมโง่กว่าฮุนเซนที่ปกครองเขมรที่เล็กกว่าไทยทุกด้าน หรือว่านายอภิสิทธิ์เป็นนายกผิดเวลาผิดประเทศ เวลาใดที่ต้องการตัดสินใจเด็ดขาด นายกกลับกลัวไม่กล้าตัดสินใจ ทั้ง ๆ ที่ข้อมูลมีครบถ้วนที่ต้องตัดสินใจ ปัญหาทุก ๆ อย่างที่เคยเกิดขึ้นในสมัยนายก แทนที่จะตัดสินใจแก้ปัญหายุติตั้งแต่ต้น กลับกลัวและไม่กล้า จนเกิดปัญหาบานปลายที่ถูกบีบให้ต้องตัดสินใจ ทำให้ประเทศชาติเสียหายจนประเมินเป็นตัวเงินไม่ได้ ทำให้ประชาชนเจ้าหน้าที่รัฐบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก การตัดสินใจที่ล่าช้าทำให้เหตุการณ์บานปลายเลวร้ายลงจนเกิดความเสียหายใหญ่หลวง ยังไม่เคยได้ยินนายกรัฐมนตรีที่ชื่อนายอภิสิทธิ์ที่จบจากอีตันอังกฤษมีความเป็นสุภาพบุรุษยอมรับความผิดพลาดของตัวเองที่ตัดสินใจล้าช้าทำให้เกิดความเสียหายและความเดือดร้อนแก่ประชาชนจำนวนมาก ออกมาขอโทษประชาชนและประเทศชาติแต่อย่างใด และยังทำตัวเป็นฮีโร่เสียอีก หากเป็นอเมริกาต้องถูกด่าดังไปทั้งประเทศแล้ว แค่น้ำมันรั่วทำให้ประชาชนบางรัฐเสียหาย ประธานาธิบดีเต้นเป็นเจ้าเข้าแทบไม่มีเวลากินเวลานอน พายุถล่มรัฐอริโซ่นาในสมัยบุชโดนถล่มเสียยับเยินเพราะช่วยเหลือช้าตัดสินใจช้า แต่คนไทยกลับยกย่องคนที่ทำให้ประเทศเสียหายมากมายปานนี้ ทำไม ทำไม เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นใหม่ ๆ ทำไมไม่รีบแก้ปัญหาให้ยุติโดยเร็ว ทั้ง ๆ ที่มีข้อมูลที่จะต้องตัดสินใจครบถ้วนแล้ว ปล่อยให้บานปลายจนเกิดความเสียหายมากมายถึงปานนี้ นายกกลัวอะไร ทำไมไม่กล้าตัดสินใจก่อนเหตุการณ์บานปลาย เป็นนายกไม่กล้าตัดสินใจ ก็ไม่ควรเป็นนายก เพราะไม่มีทางแก้ปัญหาของประเทศและประชาชนได้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 10/08/2010 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ไทยอาจจะต้องลงมือทำอย่างที่นายกรัฐมนตรีพูดในดีเบตครับ คือ ทำแบบผสมผสานระหว่างใช้กำลังทหารกับการเจรจาทางการทูต แต่จริงๆแล้วเราอยากใช้สันติวิธีมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 10/08/2010 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

เห็นด้วยกับมุมมองเป็นอย่างยิ่งครับ
แม้หลายคน หลายบล๊อก รวมไปถึงนักข่าวอาวุโส หลายท่านใน OK นี้
จะเห็นว่าเป็นการสาวไส้ให้กากิน

ผมกลับเห็นต่าง ซึ่งก็สอดคล้องกับที่ เจ้าบ้านนี้กล่าวไว้
ว่าเป็นการซ้อมไปในที และให้ฝ่ายตรงข้ามรู้

และเหนือไปกว่ามุมมองที่ว่า เราทะเลาะกันเองก็คือ
เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน ไม่ได้ทะเลาะกันเพราะฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเห็นแ่ก่คนอื่น
เหมือนสมัยสมัคร สมชาย

ซึ่งประเด็นนี้ ฮุนเซน คงกระอักเลือด รัฐบาลไทยก็มีไม้เด็ดอยู่ ต้องหาวิธิแก้ต่างอีก ที่คิดว่า MOU ได้เปรียบอาจไม่ใช่ หรือเป็นลับ ลวง พรางของไทย

และสำคัญกว่านั้น พวกฝ่ายประชาชนก็เข้มแข็ง ไม่นิ่งดูดาย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ช.พิพัฒน์ วันที่ : 10/08/2010 เวลา : 06.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatchawas

นี่คือมรดกของฝรั่งเศษที่ตกทอดมาถึงปัจจุบัน ผมเ็ห็นบาง blog ใน ok โจมตีเขมร แต่ไม่เห็นโจมตีฝรั่งเศษกันบ้างเลย มาช่วยด่าฝรั่งเศษกันบ้างเถอะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 10/08/2010 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit

เป็นปัญหาใหญ่..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kwant วันที่ : 09/08/2010 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

พระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานเมื่อปี 2551 ตอนหนึ่งว่า "...ไทยกับกัมพูชาเป็นประเทศเพื่อนบ้านกัน ดังนั้นควรแก้ไขปัญหาฉันมิตรและโดยสันติวิธี ไม่มีประ โยชน์ที่จะทำสงครามกัน สงครามเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุผล..."


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน