*/
  • kwant
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 67
  • จำนวนผู้ชม : 160391
  • จำนวนผู้โหวต : 130
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 12 สิงหาคม 2553
Posted by kwant , ผู้อ่าน : 2728 , 12:30:46 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาการมาร์คกำเริบ บ บ ..  ฮุนเซ็น ว๊ากเพ่ย !!! 

  ออกแถลงการณ์   “เจ็บจัง  แค้นจริง..เด็กมาร์ค” 

ทางใคร..ทางมัน...ทางข้าฯ MOU 2543  ว่ะ !!

ออกอาการประจักษ์ปวดแสบปวดร้อนเป็นเจ้าเข้าติดต่อกันหลายวัน เขาล่ะ ทั่นฮุนเซ็น ณ กัมพูชา สาเหตุก็เพราะ ไอ้หนุ่มรูปหล่อ พ่อมาร์ค นายกฯไทย เพื่อนบ้านติดกัน ดันไปออกทีวีดีเบตกับ กลุ่มเครือข่ายภาคประชาชนหัวใจรักชาติ-นักวิชาการ เรื่องปกป้องพื้นที่อธิปไตย 4.6 กม. และ MOU-2543 นานกว่า 3 ชม. เป็นโอกาสให้กลุ่มเครือข่ายภาคประชาชนหัวใจรักชาติ-นักวิชาการ และทีมนายกฯอภิสิทธิ์ แสดงข้อมูล พยาน เอกสาร เป็นหลักฐาน ให้พี่น้องชาวไทยได้เข้าใจประวัติความเป็นมาและแจ้งสิทธิอันชอบธรรมบนหน้าจอให้ทราบโดยทั่วกันว่า พื้นที่ 4.6 กม.นั้น เป็นพื้นที่ของไทยตามพยานแผนที่ เอกสารหลักฐานนะ แต่ด้วยสัญญาณถ่ายทอดช่อง NBT มันแรงเลยไปเข้าหูเข้าตาทาร์เก็ตกรุ๊ปบ้านพี่เมืองน้องชาวกัมพูชา เชื่อว่าหลายคนฟังภาษาไทยออก เหมือนพี่น้องที่อยู่ชายแดนชาวศรีสะเกษ-สุรินทร์-บุรีรัมย์  ฮุนเซ็นและบริวารเลยเกิดอาการ ปริ๊ดแตก หลังส่งหนังสือถึงยูเอ็นแล้ว เลยต้องออกแถลงการณ์ด่าไอ้หนุ่มนายกฯมาร์ค เสียหน่อย ด้วยข้อหาที่นักอำนาจนิยมชอบใช้ อ่านแล้วสำนวนออกมาเป็น ข่มขู่ ตีโพย โวยวาย ใส่ร้าย ป้ายสี   แค่ไหนลองอ่านดูเถิดท่านทั้งหลาย

แถลงการณ์ฮุนเซ็นเมื่อวันที่ 11 ส.ค.53

 

 เขมรออกแถลงการณ์โต้มาร์ค

ฮุนเซนออกแถลงการณ์โจมตี อภิสิทธิ์ กล่าวหาไทยไม่จริงใจบังคับใช้เอ็มโอยูปี2543 อ้างต้องใช้มาตรการเด็ดขาดเพื่อรักษาผลประโยชน์กัมพูชา

สำนักงานสื่อมวลชน และการตอบโต้อย่างทันทีทันใด (พีอาร์ยู) ของสำนักงานสภารัฐมนตรีของกัมพูชาได้ออกแถลงการณ์คืบหน้าความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา ชี้แจงต่อสาธารณะชนดังนี้

1. นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชาชีวะ ของไทย ได้เคลื่อนไหวด้วยการพูดจนมากเกินไปเกี่ยวกับความสัมพันธ์ไ

ทย-กัมพูชา และได้กล่าวคุกคามกัมพูชา จนทำให้สมเด็จอัครมหาบดี เดโช ฮุนเซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชาต้องใช้มาตรการเด็ดขาดเพื่อปกป้องผลประโยชน์สูงสุดของกัมพูชาตามธรรมเนียม และการปฏิบัติเยี่ยงสากล

2. นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชาชีวะไม่มีลักษณะของความเป็นผู้นำรัฐบาล ซึ่งเป็นสมาชิกของประชาคมอาเซียน และสหประชาชาติดังนี้

- นาย อภิสิทธิ์ ได้ร่วมกับกลุ่มคนที่เชื่อว่าเป็นศัตรูต่อกัมพูชาชื่อว่า เครือข่ายคนไทยรักชาติ, พันธมิตร (หรือกลุ่มเสื้อเหลือง" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อล้มล้างบันทึกความเข้าใจระหว่างไทย-กัมพูชาปี 2543  ซึ่งมีความถูกต้องตามกฎหมาย และเป็นเอกสารระหว่างประเทศที่มีผลผูกพันธ์ และ นายกฯ อภิสิทธิ์ ยังมีพฤติกรรมที่จะยึดดินแดนกัมพูชาด้วยการใช้กำลัง

-  นายอภิสิทธิ์ ได้ก่อให้เกิดความตึงเครียดกับกัมพูชา ด้วยคำพูดตามรายงานของสำนักข่าวไทยที่ว่า "ผลการตัดสินของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศในปีพ.ศ.2505 ได้ตัดสินให้เพียงแต่ตัวประสาทพระวิหารเป็นของกัมพูชาเท่านั้น แต่พื้นที่โดยรอบยังเป็นของไทย"

-  ตลบแตลงในการที่จะสานต่อให้เอ็มโอยูนั้นบรรลุเป้าหมาย โดยเฉพาะเรื่องการปฏิบัติงานของ คณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมภาคีไทย-กัมพูชา (เจบีซี) ซึ่งประเทศไทยได้เป็นฝ่ายยกเลิกการทำงานของเจบีซี

 เอกสารแถลงการณ์ของกัมพูชา

3. เพื่อการตอบโต้ต่อการคุกคามทางทหารจากประเทศไทย สมเด็จอัครมหาบดี เดโช ฮุนเซ็น ได้ส่งจดหมาย 2 ฉบับไปยัง พณฯ วิตาลี ชูร์เกีย ประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ และ พณฯ อาลี อับดุลซาลัม ประธานสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ เพื่อการชี้เจงเกี่ยวกับสถานการณ์วิกฤติที่ประเทศไทยเป็นฝ่ายสร้างขึ้นในพื้นที่ชายแดนระหว่างไทย และก้มพูชา ใกล้กับปราสาทพระวิหาร

4. เพื่อชี้แจงให้ทราบว่า นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ ได้กระทำให้เกิดความขุ่นเคืองในระดับนานาชาติ โดยนาย อภิสิทธิ์ ได้เปลี่ยนแปลงคำพูด และ โยนความผิดให้กับ สมเด็จอัครมหาบดี เดโช ฮุนเซ็น ด้วยการกล่าวว่า "เขา (สมเด็จฮุนเซ็น) ได้อ้างประโยคนั้นมาจากหนังสือพิมพ์ซึ่งไม่ใช่คำพูดของผม”

 

โฆษกของสำนักงานสื่อมวลชน และการตอบโต้อย่างทันทีทันใด (พีอาร์ยู) ของสำนักงานสภารัฐมนตรีของกัมพูชาต้องการจะสื่อสารไปยังสาธารณชนทั้งในประเทศและต่างประเทศว่า

1. นับจนถึงวันนี้ไม่มีคำพูดที่ชัดเจนของนายอภิสิทธิ์ เพราะเหตุใดนายอภิสิทธิ์จึงไม่เรียกร้องให้หนังสือพิมพ์แก้ไขความผิดพลาด และเปิดเผยข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา นั่นบ่งบอกถึงนัยยะเกี่ยวกับความมั่นคงของชาติ และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

2. ทุกๆ คำพูดของนายอภิสิทธิ์ที่พูดเกี่ยวกับเรื่องปราสาทพระวิหาร เส้นเขตแดนของทั้งสองประเทศบริเวณปราสาทพระวิหาร คำขู่ที่จะยกเลิก MOU ปีพ.ศ.2543 และคำขู่ว่าจะใช้กำลังทางทหาร ที่นำเสนอผ่านสื่อทุกๆ สื่อในประเทศไทย เช่น เอเอสทีวี เอทีเอ็นเอ็น ออนไลน์ และเดอะ เนชั่น ซึ่งนำเสนอเมื่อวันที่ 7 ส.ค.  หนังสือพิมพ์มติชน และหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ได้ถูกบันทึกเอาไว้โดยสำนักงานสื่อมวลชน และการตอบโต้อย่างทันทีทันใด (พีอาร์ยู) ทั้งหมดแล้ว สื่อต่างๆ ที่เป็นที่รู้จักเหล่านี้เชื่อถือได้หรือไม่? นายอภิสิทธิ์ต้องการจะรับรู้หรืออ่านสื่อต่างๆ เหล่านั้นหรือไม่? สำนักงานจะจัดส่งไปให้ถึงที่

3. นายอภิสิทธิ์แสดงให้เห็นถึงการขาดความน่าเชื่อถือของสื่อไทย ในทางตรงกันข้าม หากการนำเสนอข่าวของสื่อไทยเป็นสิ่งที่ถูกต้อง นั่นก็พิสูจน์ให้เห็นว่านายอภิสิทธิ์เป็นคนที่ผู้โป้ปด

4. นายอภิสิทธิ์พยายามจะใช้ถ้อยคำซึ่งแฝงความตั้งใจว่าต้องการจะรุกล้ำอาณาเขตของประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะดินแดนบริเวณใกล้กับปราสาทพระวิหาร นายอภิสิทธิ์พยายามจะเปลี่ยนการใช้ถ้อยคำ จากคำว่า "พื้นที่ทับซ้อน"  หรือ "พื้นที่พิพาท" ให้กลายเป็น "อาณาเขตของไทย"

5. นายอภิสิทธิ์เป็นผู้กล่าวเองว่า ในช่วง พ.ศ.2518 - 2522 ประเทศไทยได้กำหนดเส้นเขตแดนใหม่ หรือบริเวณ "พื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร" ล้ำเข้าไปในฝั่งกัมพูชา ลงบนแผนที่ที่มีเงื่อนงำ เป็นการกำหนดขึ้นเพียงฝ่ายเดียว และไม่ได้รับการยอมรับตามหลักสากล

                                       พฤติกรรมดังกล่าวไม่ต่างกับการกระทำของพรรคนาซีภายใต้การนำของฮิตเลอร์ และพรรคฟาสซิสต์ภายใต้การนำของมุสโซลินี ที่ได้กระทำเมื่อต้องการจะรุกรานดินแดนของประเทศอื่น เมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2

                                        โดยสรุป โฆษกของสำนักงานสื่อและการตอบโต้ประจำสำนักงานคณะรัฐมนตรีกัมพูชาต้องการจะกล่าวเน้นย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า รัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้กระทำสิ่งที่เป็นการมอมเมา และพยายามจูงใจให้สาธารณชนทั้งในและต่างประเทศยอมรับการใช้กำลังของประเทศไทยต่อกัมพูชา

                                        และเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการนองเลือดและการบาดเจ็บของประชาชนผู้บริสุทธิ์ทั้งฝั่งไทยและกัมพูชา สมเด็จอัครมหาเดโชฮุนเซ็น นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา จึงได้ส่งจดหมายไปยังสหประชาชาติ และร้องขอให้มีการจัดประชุมระดับระหว่างประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทเรื่องเส้นเขตแดนของทั้งสองประเทศแล้ว แต่นายกรัฐมนตรีฮุนเซ็นมีสติปัญญาเพียงพอที่จะรู้ได้ว่า ประเทศไทยคงไม่รับข้อเสนอดังกล่าว และยืนยันว่าจะใช้วิธีการในระดับทวิภาคีเพื่อแก้ไขปัญหา รวมทั้งยืนยันจะทำตามแผนใช้กัมพูชาเป็นตัวประกัน ในความขัดแย้งของการเมืองภายในประเทศไทยต่อไป

 ที่มา :  http://www.posttoday.com/ข่าว/การเมือง/43962/เขมรออกแถลงการณ์โต้มาร์ค

สาเหตุที่ฮุนเซ็น ปริ๊ดแตก!!!   http://www.youtube.com/watch?v=Nnnnd3W2wdc&feature=youtu.beอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 17/08/2010 เวลา : 00.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

กัมพูชามีฮุนเซ็นคนเดียวประเทศถึงได้ยากจนข้นแค้น
ไม่น่าเป็นผู้นำประเทศเลยคนประเภทนี้

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
kwant วันที่ : 13/08/2010 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

คุณพันธุ์สังหยด

สวัสดีค่ะ ความเห็นที่กระตุกต่อมฮา..ที่สุดเลยค่ะ 55555
คลายเครียดตอนบ่ายแก่ๆ ได้ดีไม่ต้องพึ่งกาแฟเลยนะเนี่ย
การเมืองมีเกม และเวรกรรม ที่มักมาด้วยกันเสมอ
เห็นใจประชาชนกัมพูชาค่ะ แต่ไม่เห็นด้วยที่จะบอกว่าประเทศที่ยากจน ด้อยพัฒนาแล้วทำอะไรไม่ผิด มันคนละประเด็นจริงๆ ค่ะ ตอนนี้ไทยเป็นต่อกัมพูชาแบบไม่ต้องมีใครเข้าข้างก็ได้ เพราะข้อเท็จจริง แผนที่ เอกสาร ข้อมูลมากมาย และความเป็นหนึ่งของประชาชนก็เพียงพอในการต่อสู้ ส่วนผู้ก่อการร้ายอพยพ ไม่พ้นเงื้อมมืออาญาแผ่นดินหรอกค่ะ ความผิดไม่ธรรมดาขนาดนั้น ศาลรอได้..ค่ะ จะได้ดูฝีมือ ผบ.สนช. คนใหม่ด้วย ว่าจะขนาดไหน
สุขสันต์วันศุกร์ 13 นะค๊า ...คริคริ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 13/08/2010 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

งานนี้ต้องบีบไข่ฮุนเซ็นให้แตกคามือ
ฐานปล่อยแรงงานต่างด้าวมาเพ่นพ่าน
สร้างปัญหาในเมืองไทย ฮา
เพราะอย่างนี้นี่เล่า ขเมรถึงฆ่ากันจนล่มจมทั้งประเทศ แผ่นดินมันถูกสาปมาแต่บรรพกาล ไปดูองค์บากภาค 3 สิ แล้วจะรู้ ฮา

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 13/08/2010 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ต๊าย ตาย เพิ่งรู้นะว่าตัวเองเป็นตุ๊ด ชอบไม้ป่าเดียวกัน (คุณฮุนเซ็นเป็นอีตุ๊ดก็ไม่บอก) แหมเรื่องแค่นี้ถึงกับปริี๊ดแตกเลย(ศัพทืนี้เขาใช้กับตุ๊ดครับ)
เหรอ นี่ไม่รู้จริง ๆ หรือแกล้งโง่กันยะ
ว่าคนไทยเขาเกลียดตัวจะแย่ เรื่องเขาพระวิหาร
มิพักพูดถึงนายก นั่นคนไทยตัวพ่อเลยแหละ ฮา
เรื่องที่ตัวไข่แล้วให้คนไทยเลี้ยงละจะว่ายังไง
ถ้าตัวยังไม่ยอมรับ
เดี๋ยวจัดส่งแรงงานต่างด้าวกลับให้หมดเลย
คนอาไร้ หน้าด้าน ผู้คนบ้านเมืองตัวเองเลี้ยงดูไม่ไหว
ปล่อยให้มาเพ่นพ่านสร้างปัญหาในเมืองไทย นับแสน ๆ คน เปลืองข้าวเปลืองน้ำ(ปลา ฮา)
เห็นว่าเราใจดีเข้าหน่อยเอาใหญ่
ถามจริงเถอะ เคยช่วยอะไรเรามั่งเนี่ย
ขอกันแค่นี้ก็ไม่ได้ อย่ามาพูดเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเลย
ปิดประเทศไปก็ได้เราไม่ง้อหรอก
ตัวจะมีดีอะไรมาสานสัมพันธ์กะเรามิทราบ
เอะอะก็ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศยัน
ทีผู้ร้ายข้ามแดน ตัวยังอุ้มเอาไว้ซะดิบดี
อย่างนี้ มาพูดอะไรกันอีก
แน่จริงส่งวัฒนากับเสี่ยแม้วมาลงโทษสิฟะ
ให้ข้าวมันกินทำไม อย่างนี้ หยามกันชัด ๆ
แล้วมาอ้างความสัมพันธ์ ไ
ม่อยากนับญาติกะแกแล้วอีตุ๊ด
(ถ้ามาร์คพูดอย่างที่ใจคิดได้ คงประมาณนี้ ) ฮา

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
kwant วันที่ : 13/08/2010 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

สวัสดีศุกร์ที่ 13 ทุกท่านค่ะ :D
คุณน้าดุก คุณปานเมืองเพชร คุณยามเย็น
อย่างที่ทราบๆ กันค่ะ ประชาชน หรือทหารในพื้นที่ต่างรู้จักมักจี่ ไปมาหาสู่กันฉันท์พี่น้องมายาวนาน จะมีแต่บรรดาผู้นำเท่านั้นแหละที่เสพติดอำนาจจนเคยตัว แต่ตอนนี้มันเลยจุดนั้นไปแล้ว เราไม่สามารถเหยียบความชั่วของตัวเองไว้ได้นานค่ะ เพราะมันเป็นเชื้อโรคและกลายเป็นแผลจนลามทั่วขา ..ถึงคราวกัมพูชาต้องรักษาอวัยวะส่วนน้อยก่อนเสียอวัยวะส่วนใหญ่ ค

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น วันที่ : 13/08/2010 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YAM-YAN

...... ......นาย อภิสิทธิ์ ได้ร่วมกับกลุ่มคนที่เชื่อว่าเป็นศัตรูต่อกัมพูชาชื่อว่า เครือข่ายคนไทยรักชาติ, พันธมิตร .....ตกลง คนที่ต่อต้านทักษิณ(ฐานะที่ปรึกษากัมพูชา) คือศัตรูของกัมพูชา......

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
กลิ่นทะเล วันที่ : 13/08/2010 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunka
รู้สึกได้ถึงใจคนเขียน 

เขาเรียกขี้แพ้ชวนตี
เอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น
เขมรเอ๋ย ผู้นำแกติงต๋อง ไม่มีสามัญสำนึก
พูดจาไม่น่าเชื่อถือ โกหกตอแหล
เวรกรรมจะตามทันพวกเขมรคอยดู คอยดู

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ปานเมืองเพชร วันที่ : 13/08/2010 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongpan

พี่น้องคนไทยส่วนใหญ่ขาดข้อมูลเรื่องของตัวเอง......ในกรณีเขาพระวิหารเป็นตัวอย่างที่ดีที่มีพี่น้องไทยหลายท่านบอกว่าเป็นของเขมรตั้งแต่ปี 2505.......เป็นความไร้เลียงสา..หรือเจตนา...ก็สุดจะคิด......
คงเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับสังคมไทย.....คนขายชาติ.....กับคนรักชาติ......แยกกันออกหรือยัง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
น้าดุก วันที่ : 13/08/2010 เวลา : 04.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadook

ยิ่งเห็นพฤติกรรมของผู้นำเขมร แล้วยิ่งดีใจที่เราได้เกิดมาเป็นคนไทย ไม่ใช่คนเขมร
น่าสงสารคนเขมรจริงๆ เฮ่อ ได้ผู้นำแบบนี้ จริงๆแล้วสมาชิกพรรคเผาไทยทั้งหลายน่าจะไปอยู่พรรคเดียวกับฮุนเซง น่าจะรุ่ง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
kwant วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

คุณมังคุด

สวัสดีวันแม่ค่ะ ตอนนี้ไทยเล่นเกมรุกได้แล้วค่ะ แต่ต้องรุกแบบกระชับพื้นที่..ฮา ค่ะ เพราะเดี๋ยวเขาจะเหมาว่าเราใช้กำลังทหาร แต่ฝั่งกัมพูชา ซ้อมรบทุกวี่ทุกวัน แล้วบอกสันติ เฮ้อ !!

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
kwant วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

คุณสุจริตใจ
ฮุนเซ็น เหมือนจะขู่ ตัดไม้ข่มนาม ตามประสานักอำนานิยมค่ะ แต่โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว กัมพูชาจะมาซูเอี๋ยยูเนสโกเหมือนที่ผ่านมาไม่ได้อีกต่อไป เพราะข้อมูล หลักฐาน ที่ไทยมีพิสูจน์ได้ และนายกฯ มาร์คก็คงไม่เต้นตามประสาคนบ้าหรอกค่ะ
สุขสัยต์วันแม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มังคุด วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mangosteen

ท่านฮุนเซนเข้าใจถูกแล้วที่ว่า 1.ไทยต้องการเอาปราสาทคืน 2. ไทยยอมรับคำตัดสินว่าตัวปราสาทเป็นของกัมพูชา แต่พื้นที่โดยรอบ เป็นของไทย แต่อยากให้คนไทยทั้งหมดเข้าใจเหมือนกับท่านจัง ตอนนี้มีบางส่วนพูดแบบที่ท่านเข้าใจ ซึ่ง รวมถึงจอมพลสฤษดิ์ในวันที่ไทยถอนธงจากปราสาท หากไทยทุกคนเข้าใจเหมือนกับท่านเรื่องนี้คงยุติง่ายขึ้น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สุจริตใจ วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 20.36 น.

ทุกอย่างมีที่มาที่ไปชัดเจน
ไทยไม่เคยคิดรุกรานชาติใดมาก่อนในประวัติศาสตร์
และเท่าที่ติดตามข่าวนายกไม่เคยคิดหรือพูดว่าจะใช้กำลังมีแต่ใช้วิธีทางการฑูตเพื่อเจรจาหาข้อยุติ แต่เขมรโกหกเที่ยวโพนทะนาว่าเราจะใช้กำลัง บ้องตื้นหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
kwant วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

คุณพฤจิกา
สวัสดีและสุขสันต์วันแม่ ด้วยค่ะ ..แม่คือพลังของเราค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พฤจิกา วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอบคุณค่ะ

..
..

สขสันต์วันแม่นะค่ะ
..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kwant วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

คุณลุง คนช่างเล่า
สวัสดีค่ะ ไม่ได้เจอกันตั้งนานงานปีใหม่ เห็นคอมเม้นท์คุณลุงแล้ว ก็รู้ว่าสุขภาพคุณลุงยังฟิต หัวจิตหัวใจยังเข้มข้น นายกฯ สู้สู้ อยู่แล้วค่ะ


คุณ simmpro
ชาวไทยล้วนสนับสนุนนายกฯ อภิสิทธิ์ค่ะ แต่ก็สนับสนุนให้ทุกภาคส่วนโดยเฉพาะภาคประชาชนมีส่วนร่วมค่ะ เพื่อจะได้เข้าใจตรงกัน และร่วมแรงร่วมใจกัน

คุณพูนทรัพย์
สวัสดีค่ะ รัฐบาลยืนยันใช้นโยบายสันติค่ะ เท่าที่ทราบตอนนี้ให้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ผลักดันการรุกล้ำทางอ้อม ต่อด้วยยกเลิก MOU44 และเจรจาปักเขตแดน (เจบีซี) ต้องใช้เวลาต่อเนื่อง ประชาชนยังเป็นภาคีสำคัญสำหรับงานนี้ค่ะ เพราะฮุนเซ็นกลัวเครือข่ายกลุ่มคนไทยรักชาติมากกว่า ..


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

เรื่องดินแดนของไทยหรือของประเทศไหนก็ตามที่เคยถูกข่มขู่ ยึดเอาเป็นของตน สมัยที่มีการล่าอาณานิคม ทุกประเทศล้วนปวดใจจากพวกฝรั่งทั้งนั้น

พลิกประวัติศาสตร์ไทยอ่านแล้ว ฝรั่งเศสทำกับไทยหนักหนาสาหัส เดชะบุญบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 5 เราจึงเสียเท่าที่เหลืออยู่ทุกวันนี้

ขี้ข้าฝรั่งเศสเช่นเขมรจึงได้ประโยชน์จาการได้รับเอกราช ดินแดนที่เราเสียไปและต้องตกเป็นของมัน

อันว่า ลาว และมาเลเซียนั้น ถ้าอยู่แบบเมืองพี่เมืองน้อง ก็อยุ่ได้อย่างราบรื่น ไม่มีข้อพิพาทมากมาย

ลูกหลานพระยาละแวก ลิ้นสองแฉกที่เคยมาอาศัยร่มพระบรมธิสมพารของแผ่นดินไทยแท้ๆ กลับมีนิสัยเลี้ยงไม่เชื่อง คบไม่ได้

ครันจะไล่คนเขมรที่ยากจนมาพึ่งพา หากินในแผ่นดินไทยก็พูดไม่ออกบอกไม่ถูก แฮะ เอาไงดี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
simmpro วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

ขอโทดนะครับ อย่าหาว่าเห็นแก่ตัวเลยนะครับ ... เรื่องเขาพระวิหาร พอเหลืองเสนอ ก็โดนลูกสีฟ้าบอกว่าโดดตบเหลืองกลางอากาศ ...พอเหลืองเคลื่อนไหว ก็โดนลูกแดงบอกว่าลูกฟ้า 2 มาตราฐาน ... ก็เลยตีกันนัวเนีย ...

... เอาอย่างนี้ ให้คนไทย ทุกสี สนับสนุน นายกอภิสิทธิ์ เรื่องเขาพระวิหาร โดยไม่ต้องพูด ไม่ต้องประจาน ไม่ต้องเสนอแนะใดๆทั้งสิ้น ... แล้วดูสิว่า ... เรื่องเขาพระวิหารจะเป็นอย่างไร ...

... รวมใจไม่พูด เพื่อหยุดปัญหาของชาติ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

คนเขมร มันย่อมได้ไงเอาตะขวด เป็นสมเด็จ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kwant วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

สวัสดีวันแม่ ขอกราบแทบเท้าแม่ของลูก แม่ของเรา แม่ของมนุษยชาติ และแม่ของโลก ..โปรดสืบทอดภารกิจมนุษยธรรมของแม่ เพื่อสรรพชีวิตบนโลกใบนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน