*/
  • kwant
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 67
  • จำนวนผู้ชม : 160417
  • จำนวนผู้โหวต : 130
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 9 กันยายน 2553
Posted by kwant , ผู้อ่าน : 2057 , 10:41:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่วน !!!  ทักษิณปรับแผน เชิด "โกวิท วัฒนะ"นั่งหัวหน้าเพื่อไทย

ย้ำภาพจงรักภักดี  ประชุมใหญ่ 14 ก.ย. เลือกกก.บริหารใหม่ยกแผง

หลังปล่อยแผนปรองดองฉบับเพื่อไทย ผ่านนายปลอดประสพ  รองหน.พรรคเพื่อไทย พ.ต.ท.ทักษิณ ส่งไม้ต่อพิมพ์เขียวล็อตใหม่ เชิด "โกวิท วัฒนะ" อดีตผบ.ตร. แกนนำร่วมคมช. และอดีต รมต.มหาดไทย นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ย้ำภาพจงรักภักดี  ประชุมใหญ่ 14 ก.ย. โละกรรมการบริหารชุดเก่า เลือกใหม่ยกแผง พิสูจน์แยกแดง สลัดนปช. หรือไม่ โปรดวิเคราะห์ระหว่างบรรทัดจาก ข่าวด่วนล่าสุดโพสต์ทูยเดย์ 

พ.ต.ท.ทักษิณ ปรับแผน ดึง"โกวิท วัฒนะ"นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

 ย้ำภาพจงรักภักดี สะพัดยงยุทธ ลาออกวันนี้

ประชุมใหญ่ 14 ก.ย. เลือกยกแผง

มีรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ปรับยุทธวิธีการต่อสู้ใหม่เพื่อแก้ข้อกล่าวหาพรรคเพื่อไทยเกี่ยวข้องกับขบวนการล้มสถาบันซึ่งเป็นจุดอ่อนของพรรคมาต่อเนื่อง  โดยจะให้ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ ลาออกจากหัวหน้าพรรคภายใน1-2 วันนี้  และให้ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคแทน  ตามขั้นตอนเมื่อนายยงยุทธ ลาออกจากหัวหน้าพรรค พรรคจะประชุมใหญ่วิสามัญซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันอังคารที่ 14 ก.ย.เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

 พล.ต.อ.โกวิท เกิดเมื่อปี 2490 ปัจจุบันอายุ 63 ปี เป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าโรงเรียนเตรียม ทหาร รุ่นที่ 6 ต่อโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 22 ได้ชื่อว่าเป็นนายตำรวจที่ตรงไปตรงมาที่สุดคนหนึ่ง และจงรักภักดีต่อสถาบัน ชีวิตราชการส่วนใหญ่สังกัดตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) จึงรับใช้ใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาท

 นี่จึงเป็นเหตุผลให้ถูกเลือกเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ท่ามกลางมรสุมหลายลูกที่กระแทกใส่พ.ต.ท.ทักษิณ พรรคเพื่อไทย และ แกนนำเสื้อแดงบางส่วนว่า เกี่ยวพันกับขบวนการล้มเจ้า และกรณีก่อการร้ายใช้ความรุนแรงในเหตุการณ์ชุมนุมพฤษภา 2553

 พล.ต.อ.โกวิท ก้าวขึ้นเป็นผบ.ตร.เมื่อปี 2547 ในยุคสมัย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี กระทั่งเกิดการรัฐประหาร เมื่อปี 2549  พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีขณะนั้นได้สั่งย้าย พล.ต.อ.โกวิท มาช่วยราชการที่สำนักนายกฯ เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2550 ด้วยข้อหาว่าไม่สามารถคลี่คลายคดีระเบิดกรุงเทพฯ เมื่อวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยให้ไปนั่งเป็นปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ ระดับ 11  พร้อมกับ แต่งตั้ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาราชการแทน  อย่างไรก็ตาม เมื่อนายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ได้ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี  พล.ต.อ.โกวิท  ได้รับแต่งตั้งให้เป็น รองนายกรัฐมนตรีควบ รมว.มหาดไทย  ก่อนจะพ้นจากตำแหน่งพร้อมกับนายสมัคร

 พล.ต.อ.โกวิท เคยตอบกระทู้ฝ่ายค้านในสภาถึงการแก้ปัญหาม็อบพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย บุกยึดทำเนียบรัฐบาล โดยได้พูดวลีเด็ดออกมาว่า  "ทุกคนก็ทราบดีว่าม็อบนี้เป็นม็อบมีเส้น หากเป็นม็อบธรรมดาเรื่องจบไม่นานแล้ว"  กลายเป็นวาทะแห่งปีที่สื่อมวลชนประจำรัฐสภามอบให้

 การปรับยุทธวิธีของพ.ต.ท.ทักษิณ ครั้งนี้ต้องจับตาว่า จะช่วยแก้ภาพพรรคเพื่อไทยได้มากน้อยแค่ไหน เพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เดินหมากลักษณะนี้ กรณีการแต่งตั้งนายสมัครเป็นหัวหน้าพรรคเป็นอีกครั้งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ดึงมาช่วยแก้ภาพตนเองและพรรคพลังประชาชนรวมถึงฝ่ายซ้ายเก่าและซ้ายใหม่ในขบวนการเสื้อแดงที่ถูกกล่าวหาว่าไม่จงรักภักดี และออกมาเคลื่อนไหว ปราศรัยโจมตีสถาบันที่สนามหลวงและในเว๊บไซด์ต่างๆ   ซึ่งปัจจุบัน พ.ต.ท.ทักษิณ ยังคงยืนยันถึงความจงรักภักดีต่อสถาบัน กระทั่งระบุในทวิตเตอร์ในแถลงการณ์เข้าร่วมการปรองดองล่าสุดว่า 

"ผมเงียบก็จริง แต่ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดด้วยความห่วงใย  สิ่งที่ร้ายขณะนี้ คือ การวิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์ที่เคารพยิ่งของเรา ผมขอกราบงามๆ ทุกฝ่ายโดยเฉพาะผู้ที่บอกว่ารักผม และสนับสนุนผม ท่านจะต้องเข้าใจว่าตลอดชีวิตผมและครอบครัวมีแต่ความจงรักภักดีต่อสถาบัน ผมได้รับสมรสพระราชทาน ผมจบสามพราน สมเด็จฯพระราชทานคุณหญิงให้คุณหญิงอ้อ คุณพ่อคุณหญิงอ้อเป็นตำรวจราชองครักษ์ ดังนั้น ผมจึงขอให้ผู้ที่เป็นแนวร่วมในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยที่แท้จริง และเพื่อความยุติธรรมของบ้านเมืองได้ร่วมสนับสนุนให้เกิดความปรองดองอย่างแท้จริงในบ้านเมือง เพื่อให้เกิดการหยุดเผาบ้านเพื่อจับหนูตัวเดียวทั้งๆ ที่หนูก็ไม่ได้อยู่ในบ้านด้วย" พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุ

 

 

กก.บห.เพื่อไทย นัดประชุมด่วน 11 โมง "ยงยุทธ" เสียงสั่น แจ้งกก.บห.ขอลงจากเก้าอี้หัวหน้า

แหล่งข่าวจากที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยแจ้งว่า นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้โทรศัพท์แจ้งกับบรรดากรรมการบริหารพรรคว่าจะลาออกจากตำแหน่งในวันนี้ โดยน้ำเสียงนายยงยุทธ สั่นเครือพอควร โดยระบุว่า พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีตรองนายกรัฐมนตรี จะมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่แทน ซึ่งพรรคจะประชุมใหญ่วิสามัญคัดเลือกในวันที่  14 ก.ย.นี้

 ทั้งนี้ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 11.00 น. พรรคจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค 11 คน  โดยมีนายยงยุทธเป็นหัวหน้าพรรค  ซึ่งยังไม่ทราบว่ามีวาระพิเศษอะไร ส่วนกระแสข่าวเรื่องนายยงยุทธ ลาออกนั้นยังไม่มีข้อมูลขณะนี้

ที่มา : http://www.posttoday.com/ข่าว/การเมือง/48836/ทักษิณดึงโกวิทนั่งหัวหน้าพทอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 17.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YAM-YAN

แม้ว....สั่ง

ตู่......เซ็นต์

โกวิท.....OK..........

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
themodeler วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

ตลอดชีวิตผมและครอบครัวมีแต่ความจงรักภักดีต่อสถาบัน ผมได้รับสมรสพระราชทาน


ผมไม่ได้รับสมรสพระราชทาน นี่ผมจะต้องกลายเป็นคนไม่จงรักภักดีหรือเปล่าเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kwant วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

สวัสดีค่ะ ทั่น su.63, ลูกเสือหมายเลข9 ,ต้นหญ้าป่าใหญ่ ,คนช่างเล่า
ยังมี อดีตตำรวจเฉลิม และดำรวจแตงโม อีกก้อนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

น่าฉงฉาน
ดิ้นกันยังปลาช่อนถูกทุบหัว

พันเอกเวทีเสื้อแดง และหลายๆตัวขึ้นเวทีเสื้อแดง ท่าน กกต.สบายดีบ่
โรมาน้อฟ มาแน็ฟ ทำอะไรไว้ละพวก ท่านๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เห็นด้วยกับ คห.1 ครับ.

จะใครๆ..ก็...นอมินี.
ทักษิณ...เหมือนเดิม...อย่าหวัง..การเปลี่ยนเเปลง.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สรุปง่ายๆ
พรรคนี้ ขึ้นอยู่กับทักษิณ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su.63 วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์

เบื่อตำรวจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kwant วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

โลกหมุนรอบ ตำรวจ-สมคิด ตำรวจ-วิเชียร อดีตตำรวจ โกวิท และอดีตตำรวจ-ทักษิณ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน