• ladybug
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-24
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 29930
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
บ้านของแมลงเต่าทอง
เล่าเรื่องขำบ้าง ขำไม่ออกบ้าง .. เปิดบ้านต้อนรับจ้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ladybug
วันพฤหัสบดี ที่ 23 สิงหาคม 2550
Posted by ladybug , ผู้อ่าน : 939 , 17:45:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แว๊ก..อุตสาห์จะหัดลงเพลง หาเพลงฟัง คลายเครียด ฟังเพลินๆ หลังเลิกงาน ก่อนกลับบ้าน อยากให้เพื่อนๆ ได้ฟังด้วย แต่โพสต์แล้ว กลับเปิดฟังไม่ได้  ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ลองมันอีกซักตั้งแล้วกัน เฮ้อ จะสำเร็จไหมเนี่ย .....ลองมาหลายรอบแล้ว เสร็จแล้ว..วันนี้ เหนื่อยจัง ..... ฟังกันได้ไหมเนี่ย ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by ladybug , ผู้อ่าน : 2980 , 15:57:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้องตุ๊กตาตัวโปรด คุณมีของเล่นเก่า หลงเหลืออยู่บ้างไหม ของเล่นที่เต็มไปด้วยความทรงจำในวัยเด็ก ในอดีตของเล่นเหล่านี้ เคยเป็นเพื่อนเล่นของเรา เหมือนว่า มันเคยมีชีวิตจริงๆ ตุ๊กตาตัวน้อย ที่เราได้ตั้งชื่อ เฝ้าพูดคุย โอบกอด ก่อนที่จะนอนหลับไป บางครั้งก็เปื้อนดำ ทั้งคราบน้ำลาย น้ำมูก หรือบางทีเป็นน้ำตา บางทีถูกนำไปสระผม  ถูกดึงหัวออกมา เพราะความอยากรู้ว่า มีอะไรซ่อนอยู่ในนั้น แต่มันก็เป็นแค่ ความว่างเปล่า.....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by ladybug , ผู้อ่าน : 2800 , 22:18:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   อยากเที่ยวค่ะ แต่ไม่อยากไปไหนไกล วันหยุดแบบนี้ ก็เลยไปตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ นอกจากจะร่มรื่นจนสูดเอาอากาศบริสุทธิ์ เข้าไปได้เต็มปอดแล้ว ยังมีของกินมากมายอีกด้วย ที่สำคัญ อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เองค่ะ แม้จะเป็นตลาดน้ำน้องใหม่ เพราะเพิ่งจัดให้มีการท่องเที่ยว เมื่อไม่กี่ปีมานี้ แต่มีคนมาเที่ยวเยอะทีเดียว เพราะที่นี่ยังอนุรักษ์ความเป็นธรรมชาติไว้ได้ค่ะ ัวันนี้ ตั้ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by ladybug , ผู้อ่าน : 864 , 18:49:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Smoke Gets In Your Eyes  (เบาๆ ค่ะ) cursor ....

อ่านต่อ

Posted by ladybug , ผู้อ่าน : 2086 , 16:24:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พูดถึงนครวัดแล้ว ทำให้คิดถึงเรื่องดีๆ  ที่นึกเมื่อไร ก็อดที่จะอมยิ้มไม่ได้  ไม่ใช่แค่ความประทับใจ และความทึ่ง ที่ได้เห็นประสาทเมืองพระนคร เพราะ ไม่ว่าใครที่ได้ไป ก็คงจะรู้สึกไม่ต่างกัน ทั้งประวัติที่น่าอัศจรรย์ ความใหญ่โตเหลือเชื่อของนครวัด  ศิลปะของปราสาท ที่ยังเหลือให้คนรุ่นหลังอย่างเรา ได้เห็นความยิ่งใหญ่ของคนสมัยก่อน รวมไปถึงวัฒนธรรม และความเชื่อ สมดังคำพูดของ  อาร์โนลด์ ทอยน์บี นักประวัติศาตร์ชา....

อ่านต่อ


/3