• hillary
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 12901
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ผู้หญิงธรรมดา
ขอเชิญผู้หญิงทุกท่าน ที่สนใจในการเมือง และร่วมกันสร้างการเมืองใหม่และแสดงพลังของผู้หญิงให้ประจักษ์ โดยพลัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ladypad
วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม 2552
Posted by hillary , ผู้อ่าน : 543 , 16:34:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่น้องเอ้ย ช่วยกันเพื่อพระองค์ทรงพระเจริญ รายละเอียด คำแจ้งความ                                                               ที่........................................................                                                  ............สิงหาคม 2552              เรื่อง ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีผู้กระทำความผิดต่ออาญาแผ่นดิน       เรียน พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจ........................................

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม 2552
Posted by hillary , ผู้อ่าน : 1479 , 17:27:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันแม่ฉันคิดถึงแม่ที่สุด แม่เป็นIdol ของฉันตลอดการณ์ หากแต่แม่ไม่อยู่ให้กราบมา 20 ปีแล้วก็เลยต้องแอบกราบตัวเองแทน เพราะฉันก็เป็นแม่เหมือนกัน (หลังจากลูกกราบเราแล้วน่ะ)ฉันพยายามจะเป็นแม่ที่ดี และเข้าใจลูก ถึงแม้ว่าบางครั้งไม่เข้าใจเพลงเกาหลีและท่าเต้น ฮิปฮอปของพวกอาตี๋เหล่านั้นแต่ก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไรเฉไฉไปว่าลูกรักดนตรี ก็ช่วยได้เยอะนะฉันเป็นแม่ที่ติดลูกอยากรู้ทุกเรื่องของลูกและอยากให้ลู....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม 2552
Posted by hillary , ผู้อ่าน : 304 , 22:59:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำได้ว่าตั้งแต่เล็กจนโต แม่ไม่เคยดูละครเลย แม่จะสนใจการเมืองตั้งแต่ยุค อาจาร์ย เสรี ปราโมช นักการเมืองคนโปรดคือคุณ ชวน หลีกภัย แม่จะคอยติดตามความเคลื่อนไหวของคุณชวน และปลื้มท่านมากมาก บ้านเราเป็นพวกประชาธิปัตย์มาแต่นั้น ฉันจึงซึมซับการเมืองจากแม่ ไม่ดูละครนำเน่า ไร้สาระ ที่ดีแต่สอนให้ตีกันวันนึงฉันเดินผ่านย่านชุมชนแห่งหนึ่งทุกคนตั้งหน้าตั้งตาอยู่หน้าทีวีสำหรับฉันท่าไทยมุงขนาดนี้หมายถึง เกิดการปฏิวัติ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2552
Posted by hillary , ผู้อ่าน : 312 , 22:00:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันพร่งนี้จะมีการเลือกตั้งซ่อมในหลายพื้นที่ เนื่องจาก การเลือกตั้งครั้งก่อนเป็นโมฆะเพราะผู้สมัครมันโดนใบแดง เฮ้อ ไม่อยากไปเลือกตั้งเลย เพราะเลือกมากี่ครั้งพวกนักการเมืองก็ไม่ได้ทำประเทศให้ดีขึ้นสักเท่าไหร๋ในหลวงทรงตรัสว่า ให้ช่วยกันส่งเสริมคนดีให้มีอำนาจมากมากคนชั่วจะได้หมดไป แต่พวกเราประชาชนก็เมินเฉยต่อพระราชดำรัสของพระองค์ พากัน รับเงินทองจากนักการเมืองแล้วตกร่องป่องชิ้นไปเลือกพวกคนเลวเข้าสภากันเป็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by hillary , ผู้อ่าน : 495 , 20:10:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนที่กรุงเทพ ถามเราว่าวันที่  23 นี้ จะออกไปหรือปล่าว เราก็เลยถามเค้าว่าทำไม คำตอบที่ได้ก็คือ มันน่ากลัวนะ ได้ข่าวว่าตำรวจจะใช้กำลังในการสลายการชุมนุม  เราตอบเพื่อนโดยไม่ต้องคิดเลยว่า เราต้องไป ไปช่วยเค้า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราตัดสินใจไปร่วมกับพี่น้อง โดยไม่ลังเลใจ เพราะทุกครั้งที่ไป ไม่ว่าจะที่ ชมัยมรุเษฐ์  NBT ทำเนียบ หรือ ดาวกระจาย กลับบ้าน แล้ว เรารุ้สึก ภาคภูมิใจ....

อ่านต่อ


/2