*/
  • lady
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : j10md@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 68
  • จำนวนผู้ชม : 115475
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 3 เมษายน 2553
Posted by lady , ผู้อ่าน : 1531 , 15:43:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

2535 อันธพาลครองเมือง

วันนี้เขียนด้วยอารมณ์ไม่พอใจล้วนๆ

เสื้อแดงคุณจะทำอะไรมากเกินไปแล้วนะ คิดจะปิดถนนคุณก็ปิด ไม่เคยคิดว่าจะมีใครเดือดร้อนจากการกระทำของคุณบ้าง วันวันไม่ทำมาหากินกันหรือไง บ้านรวยมาจากไหนถึงไม่ต้องทำมาหากิน มาชุมนุมเพื่อคนคนเดียว

เราเป็นคนหนึ่งละที่โดนผลกระทบจากการที่พวกคุณเพ่นพ่านไปมาทั่วกรุงแบบนี้มาตลอด 2 เสาร์ที่ผ่านมา แล้วมาเจอเมื่อวาน ตอนเสื้อแดงไปสถานทูตอเมริกากับวันนี้เต็มๆ เลยทนไม่ได้แล้วกับการกระทำแบบนี้  

ส่วนตำรวจกับรัฐบาลตกลงจะไม่บังคับใช้กฎหมายแล้วใช่มั๊ย บ้านเมืองนี้มีกฎหมายไว้ทำไมไม่ทราบ??? ถึงปล่อยให้พวกมันปิดถนนได้อย่างง่ายดายแบบนี้ อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับตอนเสื้อเหลืองปิดสนามบินนะ ตอนนั้นก็ไม่ได้เห็นด้วยโดนเหมือนกันอยู่ต่างประเทศบินกลับไม่ได้ แล้วตอนนี้ยังมาเจอพวกคุณเล่นปิดถนนกันเป็นว่าเล่นอีก

อยากมาบอกให้อดทนนะ คนเราความอดทนมีขีดจำกัด รับได้เท่าไหนก็เท่านั้น พวกคุณเองเป็นคนผลักดันให้คนที่ไม่ได้เลือกที่จะอยู่ฝ่ายไหน เกลียดพวกเสื้อแดงที่สุด 

แต่ละคำพูด ไม่สิ ต้องบอกว่า “พ่น” ออกจากปาก อุบาทว์ทั้งนั้น “ถ้าจุฬามีปัญหา ตอนนี้เสื้อแดงกำลังว่างไม่มีอะไรทำ จะไปหา” ปากก็พ่นว่า เราชุมนุมกันอย่างสันติ เวลามีเรื่องก็บอก แดงเทียม รัฐบาลปลอมตัวมา โทษทุกอย่างยกเว้นตัวเอง แต่ก็เข้าใจได้นะก็คนต่างแดนเป็นคนพูดอย่างทำอย่างอยู่แล้ว ลูกสมุนก็เลยทำตาม ถอดด้ามออกมาเหมือนกันทุกอย่าง

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วขออีกหน่อยเถอะ ตอนเสื้อแดงเพ่นพ่านมาแถวเยาวราช คุณมา 2 ชุด ชุดแรก 15 นาที ชุดที่ 2 เกือบชั่วโมง ถึงจะผ่านไป ไม่ทราบว่าจะบีบแตรหาพระแสงอะไร หนวกหูมาก รู้ไว้ด้วยมีแต่คนด่าเสื้อแดงทั้งนั้นแหละ ฟังเสียงแตจนปวดหัวจี๊ดเลย หรือที่ต้องบีบแตไปตลอดทางเพราะรับความจริงไม่ได้ใช่ไหมถ้าคนที่ร่วมถนนกับคุณจะบีบแตรไล่ เราเป็นคนนึงละถ้าเจอเสื้อแดงมาขวางทางจราจรเราก็บีบ

แล้วเสื้อแดงจะทำอะไรกับบ้านเมืองต่อไปนี่ จะปิดสี่แยกราชประสงค์ไปถึงเมื่อไร??? เราต้องก้มหน้าก้มตายอมแบบนี้ไปถึงเมื่อไร??? จะลากยาวให้ถึงสงกราต์เลยมั๊ย บอกมาเลยจะได้เตรียมเสบียงอาหารไว้ ไม่ให้เหมือนสงกรานต์ปีที่แล้ว ที่ติดอยู่ในกรุงเทพแบบไปไหนก็ไม่ได้...........เซ็ง

ปล. ก่อนมานั่งเขียน ออกไปซื้อข้าวมากินแม่ค้าก็ถามปกติแหละว่า เป็นไงบ้าง เราก็กำลังเดือดเลยระบายออกมาจนป้าบอกว่าหนูพูดเสียงดังไป ไม่รู้ใครเป็นเสื้อแดงบ้าง เราก็พูดไปเลยว่าทำไมมีแต่เสื้อแดงที่แสดงออกได้ ปิดถนนได้คนเดียวหรือไง อ้อลืมไปใครที่ไม่เห็นด้วยต้องโดยตื้บนี่น่า แล้วก็ยิ้มให้ป้าพร้อมกับรับข้าวมาแล้วเดินไปเลย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
MorningCK วันที่ : 20/06/2010 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/morningck
笑った顔も 怒った顔も 大好きでした おかしいよね ?

ขอปรบมือให้คนกล้าแสดงความเห็นตรง ๆ แรง ๆ ครับ

นับถือจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มีนา วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

แวะมาเยี่ยมค่ะ
ตอนนี้คงสบายใจขึ้นบ้างแล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
neti วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 16.32 น.

เป็นอย่างไรบ้าง เห็นฤทธิ์เดชพวกอันธพาลเสื้อแดงหรือยัง คนกรุงเทพฯเคยแนะนำคนเชียงใหม่ให้ออกมาต่อต้านอันธพาลเสื้อแดงเชียงใหม่ที่มันอาละวาดทำร้ายผู้คนจนไม่มีใครกล้าไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วขณะนี้กรุงเทพฯเป็นไง ทำไมไม่ออกมาขับไล่พวกอันธพาลไล่ผู้คนปิดถนนไปทั่วจนไม่มีใครกล้าเข้ากรุงเทพฯแล้ว ชาวกรุงเทพฯรีบ ๆ ออกมาไล่คนชั่วเสื้อแดงให้กลับบ้านอย่าให้มาอาละวาดสร้างความเดือดร้อนให้กรุงเทพฯเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ป้ารุ วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

เห็นใจค่ะ ใจเย็น ๆ นะ ป้ารุว่าไม่นานต้องจบ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Mhz0 วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mhz0

เป็นกำลังใจให้เจ้าของบล็อคครับ ผมก็สุดจะทนกับพวก นรกป่วนชาติ แต่ทำยังไงได้ มันพูดภาษาเดียวกับผม (แต่พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง)

อดทนกันอีกนิดครับ ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปไหนนะครับ ช่วง 3-6 เมษา นี้ เสื้อแดงทำสงครามครั้งสุดท้าย ระวังโดนลูกหลง.....

และต่อจากนี้ไป เสื้อแดงอาจจะไม่ได้ซ่าอีกเลย (เพราะแกนนำได้จองตั๋วเครื่องบินไปไม่กลับ กรุงเทพ-ปลายทางไม่ระบุประเทศ เรียบร้อยแล้ว...)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ใจเย็นๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
simmpro วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

ทานข้าวให้อร่อยนะครับ โมโหมากเดี๋ยวความแก่ถามหา...(อิอิล้อเล่น)..

...ไม่รู้ว่าจะจบยังไงเหมือนกันครับ เดาไม่ออก เพราะตอนนี้ไม่ได้ดูทีวีแล้ว เปิดวีดีโอ ดูอวาตาล รอบที่4 แอร์เย็นๆ กับภรรยาและลูก....

...หันเข้าครัวให้หวานใจทอด..หอยจ้อ..จากสหฟาร์ม...

...ตามด้วย เฮ้นเนเก้น....อือ อร่อย.....

.....ใจเย็นๆครับ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด.....มาทานหอยจ้อกันครับ..อร่อยยย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน