• แล่มจันท์พิศาโล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : laem@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-02
  • จำนวนเรื่อง : 203
  • จำนวนผู้ชม : 699456
  • ส่ง msg :
  • โหวต 101 คน
laemkcl
พระเครื่อง / ท่องเที่ยว / เรื่องเล่ารอบตัว / ภาพถ่าย / ฯลฯ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/laemkcl
วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม 2553
Posted by แล่มจันท์พิศาโล , ผู้อ่าน : 1083 , 00:20:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเคยบอกกล่าวมาแล้วใน blog นี้ว่า...ผมมีความชื่นชอบในลีลาการเขียนบทความของ...โสภณ องค์การณ์...ที่ลงใน นสพ.คม ชัด ลึก ...มาก ได้เฝ้าติดตามอ่านอยู่เสมอ...เมื่อเดือนก่อน "น้าโส" ได้ปลีกวิเวกไปแสวงบุญยังประเทศอินเดีย เพื่อสักการบูชาสังเวชนียสถาน ทั้ง 4 แห่งในแดนพุทธคุณ...พอกลับมาก็ได้เขียนคอลัมน์นี้ต่อทันที เพราะการเมืองในช่วงนี้กำลังร้อนแรงมากๆ วันนี้ได้อ่านคอลัมน์นี้อีก ก็เลยนำมาถ่ายทอดให้เพื่อนพ้องน้องพี่ในแวดวง oknation/blog ได้อ่านกันบ้าง เผื่อว่าอาจจะผ่านสายตาไปก็ได้...ดังต่อไป

เล่นนอกสภา.....โดย...โสภณ องค์การณ์ ......วันที่ 2 มีนาคม 2553

หรือจะให้บ้านเมืองล่มจม

 

บ้านเมืองยังอยู่ห่างไกลจากความสงบสุข ตราบใดที่ “ทักษิณ” ยังไม่ยอมรับชะตากรรม หลงคิดว่าตัวเองอยู่เหนือระบบกลไกกฎหมาย เป็นสุดยอดบุคคลที่มีอภิสิทธิ์เหนือกฎหมาย กระทำอะไรไม่ถือเป็นความผิด ถ้ามีอะไรผิดก็คือ “ทักษิณ” เกิดมาผิดแผ่นดิน

                ถ้า “ทักษิณ” มีสติและสมาธิฉุกคิดย้อนไป น่าจะมองว่าเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะอะไร นิสัยที่ถูกบ่มสอนไว้ตั้งแต่พฤติกรรมเวียนตั๋วหนังในธุรกิจของครอบครัว

                ต้องคิดด้วยว่าโชคดีที่บรรพบุรุษ “ทักษิณ” ได้อพยพมาจากเมืองจีน ตั้งรกรากปักฐาน ล่าสุดไปอยู่สันกำแพง และขยายเครือข่ายไปสู่เมืองอื่นๆ รวมทั้งกรุงเทพมหานคร มีอาชีพการงาน ความคิดแตกต่าง แต่ความเป็น “ชินวัตร” จะเข้มข้น มีจิตสำนึกแยกแยะว่าอะไรหรือใครมีการกระทำผิดถูกอย่างไร ขึ้นอยู่กับความเป็นวิญญูชนของแต่ละคน

                แต่ “ทักษิณ” ยังพกความอาฆาตมาดร้ายต่อแผ่นดินเกิดอยู่เต็มหัวอก พร้อมประกาศต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม ความยุติธรรม แต่ไม่ใช่ในศาลไทย เมื่อเป็นเช่นนี้ สิ่งสุดท้ายที่ “ทักษิณ” ต้องรักษาไว้ก็คือ “ชีวิต” ของตัวเอง 

                เงินทองของตระกูลยังมีเหลืออีกเยอะในชื่อเครือข่ายญาติพี่น้อง เป็นหุ้น เงินฝากอยู่ต่างประเทศ นอกเหนือจากโฉนดที่ดินเป็นตู้ แต่สิ่งที่ “ทักษิณ” ไม่มีวันซื้อได้คืออิสรภาพ โดยที่ตัวเองไม่ยอมสูญเสีย แม้แต่หนึ่งวันในคุกตะรางภายใต้การถูกจองจำ

                ในเมื่อพฤติกรรมที่ “ทักษิณ” ได้กระทำ ตามคำบรรยายของศาลฎีกาถือว่าไม่เป็นโทษ ก็ต้องอ้างว่าไม่ต้องรับโทษ ทั้งๆ ที่ทนายความและเครือข่ายทักษิณไม่มีใครเปิดปากกล้าเถียงสักแอะว่าข้อความคำพิพากษานั้นมีประเด็นไหนไม่ตรงกับความจริง

                ทุกเม็ด ทุกประโยค ถ้อยคำ อยู่นอกเหนือความสงสัย และศาลได้แสดงให้เห็นความทันสมัยด้านความรู้เกี่ยวกับความซับซ้อนทางธุรกรรมการเงิน หลักทรัพย์ ตราสารหนี้ รวมทั้งเทคโนโลยีเกี่ยวกับการลงทุนในกิจการดาวเทียมซึ่งมีแต่ความฉ้อฉล

                กลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งมีปัญญาชน ถ้าไม่มีจิตมืดบอดด้วยอกุศลหวังผลตอบแทนเป็นเงินจากทักษิณ คงรับรู้ซึ้งในใจว่าศาลให้ความยุติธรรมเพียงใด ทั้งๆ ที่ “ทักษิณ” ไม่ได้มาแก้ตัว แก้ต่าง อ้างเหตุผลต่อสู้คดีเพื่อตัวเองด้วยซ้ำ เพราะความขลาดนั่นเอง

                การก่อการไม่สงบ ปาระเบิดใส่ธนาคารกรุงเทพ ทำให้ “ทักษิณ” ได้กลายเป็นผู้ร้าย นิยมใช้ความรุนแรง และคงปลุกระดมให้มวลชนเสื้อแดงต่อสู้ให้บ้านเมืองล่มจมไปกับตัวเอง

                ผลสุดท้าย น่าจะทำให้เครือข่ายลูกและอดีตเมียต้องไร้ที่อยู่ไปด้วย ถ้ายังทำตัวเป็นปฏิปักษ์ต่อแผ่นดิน ทำตัวเป็นผู้เนรคุณ หลังจากใช้อำนาจและสัมปทานกอบโกยทรัพย์สินไปจนมีความมั่งคั่งเหนือกว่าผู้ยากไร้ และผู้บริโภคถูกเอาเปรียบมานานนิ! อิอิอิ!!!

++++++++++++++++++

(ภาพจาก - ศูนย์ภาพเนชั่น)

*********************************
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 05.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

กัม มุ นา วัต ติ โล โก

เอวังด้วยประการ ระชะนี้แฮ..

เวรกรรมช่างไฮเทคจริ๊ง จริง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

สู้แล้วซวย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]