• แล่มจันท์พิศาโล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : laem@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-02
  • จำนวนเรื่อง : 203
  • จำนวนผู้ชม : 699453
  • ส่ง msg :
  • โหวต 101 คน
laemkcl
พระเครื่อง / ท่องเที่ยว / เรื่องเล่ารอบตัว / ภาพถ่าย / ฯลฯ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/laemkcl
วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม 2553
Posted by แล่มจันท์พิศาโล , ผู้อ่าน : 2042 , 10:45:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักษิณบัญชาการ... “สู้ในเกมที่แพ้” โดย ณยา ใจกาวัง

และ ศึกเนรคุณแผ่นดิน โดย โสภณ องค์การณ์

--------------------------

ก่อนจะถึงวันเผด็จศึก ของกลุ่มเสื้อแดง ในวันที่ 12-14 มีนาคม 2553 นี้ มีบทความที่น่าสนใจจาก นสพ.คม ชัด ลึก ฉบับวันจันทร์ที่  8 มีนาคม 2553 อยู่อย่างน้อยก็ 2 เรื่อง จึงขอคัดลอกมาให้อ่านกันในที่นี้บ้าง...เมื่อวันเวลาผ่านไป จะได้รู้ว่า เรื่องราวที่กล่าวถึงนี้ เป็นจริงหรือไม่...?

..........................................................

          จากคอลัมน์ "เล่นนอกสภา" โดย โสภณ องค์การณ์

          ศึกเนรคุณแผ่นดิน

          การรบทัพจับศึกเพื่อชิงเมืองยุคปัจจุบันในการเมืองไทย ไม่มีครั้งใดน่าบันทึกไว้เท่ากับเหตุที่จะเกิดขึ้นสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดเกมสุดท้ายของอภิมหาเศรษฐีนักการเมือง คนหนีคุก นาม “ทักษิณ ชินวัตร”

          เป็นแม่ทัพซึ่งยกย่องตัวเองว่าฉลาดที่สุด เหลี่ยมจัดที่สุด แต่ถูกสังคมมองว่าเป็นเหยื่อของการโดนต้มตุ๋นมากที่สุด โดยคนที่ด้อยสติปัญญากว่า มีเล่ห์ตื้นกว่า ด้วยการขอซึ่งหน้าแบบหักดิบ ทำให้ตัวเองปฏิเสธไม่ได้ เป็นแม่ทัพสู้ศึกข้ามทวีป ตัวเองอยู่ดูไบ ในทะเลทรายตะวันออกกลาง และบัญชาการผ่านวิดีโอลิงก์ สั่งงานให้แกนนำ 3 เกลอหัวกลม

          พวก 3 เกลอและเครือข่ายนักรีดไถไม่ได้โง่กว่า “ทักษิณ” แน่นอน ไม่อย่างนั้นจะใช้ยุทธศาสตร์เล่นเกมยาว ยื้อไปเรื่อยๆ จนถึงวันทักษิณแพ้คดีในศาลฎีกา แล้วหาโครงการไถรอบใหญ่

          “ทักษิณ” อยู่ในสภาพเหมือนคนบ้าคลั่ง ทางหนึ่งต้องยอม 3 เกลอ ถ้ายึดอำนาจการเมืองคืนได้ แต่สภาพปัจจุบัน ความหวังมีความกระจ่างน้อยกว่าแสงหิ่งห้อยด้วยซ้ำ

          ทหารอาชีพที่ปกป้องแผ่นดิน จะพิสูจน์ให้เห็นในศึกครั้งนี้ว่านักรบนอกแบบซังกะบ๊วย รบเพื่อเศษเงินทักษิณ เนรคุณแผ่นดินนั้น มันต่างชั้นกว่ากันมาก ถ้าแพ้ “ทักษิณ” คงต้องยอมอดสู ถอดป้าย “จปร.” ออกจากบ่า

          แล้วเอา “ทช” หรือ “ทักษิณ ชินวัตร” มาใส่แทนมั้ง!

          การที่แกนนำพามวลชนเสื้อแดงมาชุมนุม ภายใต้ข้ออ้างว่าเรียกร้องประชาธิปไตย ขับไล่อำมาตย์นั้น ต้องพิจารณาตัวเองว่าถ้าแพ้ศึกครั้งนี้จะมีแผ่นดินอยู่หรือเปล่า หรือแม้กระทั่งลมหายใจก็อาจรักษาไว้ไม่ได้

          ความฮึกเหิมในการดึงมวลชนซึ่งหวังเงินไม่กี่พันบาท จากการเช่ารถกระบะและเบี้ยเลี้ยงรายวันเพื่อ “ทักษิณ” นั้น มันเป็นการเนรคุณแผ่นดินและชาวบ้านก็รู้แล้วไม่ใช่หรือว่า ขบวนการทักษิณนั้น มุ่งเน้นการ “ล้มปืน ล้มทุน ล้มเจ้า” การป่าวร้องทุกค่ำคืนผ่านวิดีโอลิงก์นั้น “ทักษิณ” ไม่ปิดบังเจตนาร้ายอีกแล้ว ต้องการปั่นมวลชนให้ล้มเมือง สร้างความวิบัติให้แผ่นดิน

          ทรัพย์สินโดนยึดไป 4.6 หมื่นล้านบาท สร้างความอาฆาตให้ “ทักษิณ” พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้คนไทยทั้ง 65 ล้านคนต้องทนทุกข์ทั้งแผ่นดินก็หวังว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐคงหูตาสว่าง เลิกหวังได้แล้วว่าทักษิณจะได้มีโอกาสได้กลับมาเป็นใหญ่ กระดูกจะหาที่กลบฝังได้หรือไม่ยังเป็นปัญหา

          ศึกครั้งนี้จะ “ตัดเป็น ตัดตาย” กับทักษิณและเครือข่าย บ้านเมืองจะจมปลักอยู่กับคนไม่กี่ตระกูล ซึ่งรวมตัวกันเนรคุณแผ่นดิน สังคมอยากรู้ตระกูล “ชินวัตร ดามาพงษ์ วงศ์สวัสดิ์” นั้น มีคนดี ไม่เนรคุณแผ่นดินเหลืออยู่หรือไม่

          ถ้ายังมี ก็ไม่สายเกินไป ในการออกมาให้บ้านเมืองรู้นิ! อิอิอิ!!!

 

***************************************

 (ภาพจาก-ศูนย์ภาพเนชั่น)

-------------------------------

รายงานพิเศษ หน้า 1 โดย...ณยา ใจกาวัง

ทักษิณบัญชาการ... “สู้ในเกมที่แพ้”  

          นับถอยหลัง “วันแดงเดือด” ภายใต้การนำของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน บนเดิมพันสุดท้าย

          ถูกมองว่าจะกลายเป็น "สึนามิสีแดง" ที่ "ทักษิณ ชินวัตร"  จะอาศัยแรงก่อตัวจากอารมณ์เคียดแค้นจากผลพวงคดียึดทรัพย์ทักษิณ 4.6 หมื่นล้านบาท รวมทั้งมีผลพวงที่รัฐบาลเร่งเครื่องเดินหน้าเอาผิดทักษิณเพิ่มเติมอีก 10 กว่าคดี เข้าทำนอง "คดีจบ อารมณ์ไม่จบ"

          โดยเมื่อสำรวจสรรพกำลังความพร้อมของกองทัพแดง โดยเฉพาะหลังปรากฏความชัดเจนในรูปแบบและกระบวนทัพอย่างเป็นรูปธรรมชัดเจนจากการซักซ้อมระดมพลตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว

          ต้องบอกว่าน่าเป็นห่วงเหลือเกินสำหรับการต่อสู้ม้วนนี้ของ “ทักษิณ” !!!

          เพราะเห็นได้ชัดว่าผู้สนับสนุน “ทักษิณ” นั้น ลดน้อยถอยลงเป็นลำดับ ไม่เว้นแม้กระทั่งพื้นที่บ้านเกิดของตัวเอง แต่ละเวทีที่เรียกระดมพล บางเวทีเหลือแค่หลักพัน บางเวทีเหลือแค่หลักร้อย และซ้ำร้ายเหลือแค่หลักสิบในหลายพื้นที่

ภาคเหนือที่ว่าแน่ๆ ยังไม่ถึงหมื่น ประเมินจากพื้นที่แดงเข้มใน 3 จังหวัดที่จัดระดมพล ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย และพิษณุโลก คาดว่าเต็มที่ไม่เกิน 5,000 คน

พอๆ กับอีสานที่ระดมพลกลางลานย่าโมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก็เรียกมาได้เต็มที่ราว 5,000 คนเท่านั้น

ไม่ต้องพูดถึงภาคใต้ ที่ทำได้แค่เพียงเป็นสัญลักษณ์ของคน “ไม่เอา ปชป.” และ “ไม่เอาป๋า”

          ขณะที่ภาคกลาง ซึ่งนัยว่าจะมีกิจกรรมไฮไลท์หลากหลายทั้งขึ้นรถ ลงเรือ รวมกันมาได้เต็มที่ก็ไม่น่าจะถึง 1 หมื่นอีกเช่นเดียวกัน

          ทั้งนี้ นอกจากประเด็นเรื่องท่อน้ำเลี้ยงที่ดูจะขัดสนถึงขั้นต้องเรียกระดมทุน ระดมกำลังกันแล้ว ยังมีเหตุผลเรื่องความเบื่อหน่ายกับการต่อสู้ที่ไร้ทิศทาง

          และอีกเหตุผลที่สำคัญคือเสื้อแดงจำนวนไม่น้อย ยอมรับความพ่ายแพ้ของ “ทักษิณ” หลังคำพิพากษายึดทรัพย์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเสื้อแดงให้ความเคารพกระบวนการยุติธรรม และเห็นว่า “ทักษิณ” มีความผิดจริง

แต่กระนั้น การระดมพลของแกนนำ นปช.ยังคงต้องดำเนินต่อไป เพื่อให้เป็นไปตามแผนการที่ได้วางเอาไว้

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างภาพที่คึกคักเป็นอย่างยิ่งในการระดมพลตามต่างจังหวัดพร้อมกันในวันที่ 12 มีนาคม

มีความพยายามจัดกระบวนทัพอย่างเป็นระบบ ทั้งในเรื่องของการเช็กกำลังพลรายชื่อมวลชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมชุมนุมในภาคต่างๆ รูปแบบการรบ รวมถึงการแจกเสื้อแดงอย่างครึกโครม

เพื่อให้เห็นพลังเสื้อแดง และมีแนวโน้มปรับยุทธวิธีใช้ ”สารพัดม็อบ”เพื่อกดดันรัฐบาลชัดเจน

ทั้งในส่วนของเครือข่ายมวลชนคนเสื้อแดง ม็อบอีแต๋น ม็อบชาวนา ม็อบพระสงฆ์ ยังไม่นับกองกำลังใต้ดิน กลุ่มฮาร์ดคอร์ โชว์ภาพที่ของมหาม็อบ หรือ ”สงคราม 10 ทัพ” ที่เคลื่อนมาจากทุกทาง ทั้งบก เรือ

ก่อนจะเคลื่อนพลเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อปักหลักชุมนุมใหญ่ วันที่ 14 มีนาคม  ซึ่งคาดว่าจะเป็นการชุมนุมที่ลากยาว ”แผนล้มรัฐบาล โค่นอำมาตย์” ตามเป้าหมายที่ ”ทักษิณ-เสื้อแดง” ปักธงไว้

พยายามอย่างเต็มที่ที่จะเดินตามแผน “ป่าล้อมเมือง” เปิดยุทธศาสตร์แดง เคลื่อนพลปิดถนน 4 สายหลักเข้าสู่กทม. ในวันที่ 12 มีนาคม

ตีปี๊บแกนนำแต่ละภาคให้ขนมาให้มากที่สุด เพราะเกมนี้ต้องการ “ปิดเร็ว” โดย “ทักษิณ” ไฟเขียวให้ ส.ส.เพื่อไทยรับหน้าที่ ”พี่เลี้ยง” ดูแลมวลชนม็อบแดง ทั้งในเรื่องการประสานงานและขนมวลชนในพื้นที่มาให้มากที่สุด

ใช้ทั้งแผนรุก แผนรับ เพื่อปิดบัญชีรัฐบาลให้ได้ ซึ่งโดยทันทีที่มาถึงกรุงเทพฯ วันที่ 14 มีนาคม จะเป็นวันดีเดย์เผด็จศึกรัฐบาลตั้งแต่วันแรก ขีดเส้นไม่เกิน 3 วันได้เห็นผล

งัดยุทธศาสตร์และสารพัดยุทธวิธี ทั้งการดาวกระจาย เคลื่อนพลครั้งละหลักหมื่นไปปิดค่ายทหารในกรุงเทพฯ และอาจรวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

ขณะที่บรรดา “ฮาร์ดคอร์” สายเหยี่ยวทั้งหลาย ที่เล็ง "บึ้มเป็นจุดๆ" ป่วนให้สถานการณ์เหมือน “ผึ้งแตกรัง”

ถ้ารัฐบาลคุมสถานการณ์จลาจลไม่อยู่ เมื่อนั้นรัฐบาลก็เป็นฝ่ายแพ้ !

โดยข้อหารือเบื้องต้นถึงมาตรการกดดันรัฐบาลในรูปแบบปิดเกมเร็วเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ได้มีการพูดคุยถึงการปิดเส้นทางจราจรสายหลักใน กทม.ทั้งหมด

โดยใช้รถปิกอัพและรถอีแต๋นที่เตรียมมาปิดถนนสายหลักขาออกสัญจรไปทั้ง 4 ภาค คือ เหนือ กลาง อีสาน ตะวันออก และใต้

ปิดค่ายทหารป้องกันไม่ให้ทหารเคลื่อนกำลังได้ ขณะเดียวกันก็หวังใช้กระแสมวลชนกดดันรัฐบาลให้ทำตามข้อเรียกร้องคนเสื้อแดงอีกด้วย

นอกจากนี้อาจมีมาตรการอารยะขัดขืนในการปิดกั้นไม่ให้เจ้าหน้าที่ราชการ รัฐวิสาหกิจเข้าทำงาน ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงอารยะขัดขืนอีกทางหนึ่ง

แผนดังกล่าวอาจมีการปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ เช่นเดียวกับการวางแผนเหมือนที่พันธมิตร เสื้อเหลืองเคยทำ

แน่นอนว่ามี “สนามบิน” รวมอยู่ในแผนการขั้นต้นด้วย

นอกจากนี้ “ทักษิณ” ยังได้กำชับกับแกนนำเสื้อแดงทุกสายว่า ต้องเอาความผิดพลาดในเหตุการณ์เมื่อเดือนเมษายน 2552 มาเป็นบทเรียน เพื่อหาแนวทางตอบโต้รัฐบาล

ไม่ว่าจะเป็นกรณีหากรัฐบาลใช้วิธีทางกฎหมาย หรือดึงกระแสสังคมมากดดัน ด้วยการยกข้อหาป่วนเมือง รวมถึงมาตรการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำรถยกมาสกัดหากมีการขนกลุ่มรถอีแต๋นเข้ากรุง

กลุ่มคนเสื้อแดงก็อาจใช้วิธีอารยะขัดขืน เดินเท้าถอยไปอยู่ในที่ตั้ง

หรือกรณีที่รัฐบาลใช้วิธีเดินดึงกระแสสังคมมาอยู่ข้าง โหมกระแสให้เห็นภาพเสื้อแดงป่วนทำคนกรุงเดือดร้อน

คนเสื้อแดงก็จะถอยร่นไปตั้งหลักอยู่เฉพาะจุดคือราชดำเนิน เวทีกลางที่เป็นศูนย์บัญชาการรบ ตรงเชิงสะพานผ่านฟ้า

พร้อมกับยึดเส้นทางถนนราชดำเนินทั้งสองเส้น รวมทั้งสนามหลวง-สะพานผ่านฟ้า-ลานพระบรมรูปทรงม้า อันเป็นพื้นที่ที่มีหน่วยทะลวงฟันของคนเสื้อแดง หรือหน่วยรักษาความปลอดภัยของเสื้อแดง คอยเป็นกราะกำบังอยู่

ขณะที่หากคนเสื้อแดงเพลี่ยงพล้ำทั้งจากกรณีเหตุการณ์บานปลาย เกิดวินาศกรรมหรือเหตุรุนแรงจนทำให้ตำรวจงัดแผนล้อมปราบ ตามที่รัฐบาลจะงัดแผน "กรกฎ 52” มาใช้

ถึงจุดนี้ “ทักษิณ” ก็จะส่งสัญญานให้เปิดทางให้ "กลุ่มฮาร์ดคอร์" ของ “เสธ.แดง” พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล เข้าจู่โจมทันที

สอดคล้องกับที่ “เสธ.แดง” อ้างคำพูด “ทักษิณ” หลังบินไปหารือที่ดูไบ เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา และสอดคล้องกับกองบัญชาการรบฝ่ายการเมืองสายตรง “ทักษิณ” ที่ยืนยันตรงกันว่า…

มีคำสั่ง “รบเต็มพิกัด”

ปรับเข้าสู่โหมดเผด็จศึกรัฐบาล จึงเข้าสู่จุดแตกหักด้วยปัจจัยของความรุนแรง!

แต่กระนั้น สิ่งหนึ่งที่ ”ทักษิณ” มองข้ามไม่ได้ คือ "จุดล่อแหลม" ที่อาจทำให้ “ฝ่ายแดง” มีโอกาสแพ้สูง

นั่นก็คือ หากสามารถระดมมวลชนมาได้เฉียดล้านอย่างที่คุยเอาไว้จริงๆ ก็ย่อมไม่มีทางคุมให้อยู่ในระเบียบสันติ อหิงสาได้แน่ โอกาสเกิดความรุนแรงแบบสงครามกลางเมืองย่อมเป็นไปได้ทุกเมื่อ

ยังไม่นับสิ่งที่ยังเป็นอุปสรรคคือ “ปัญหาแตกทัพกันเอง” ของเครือข่ายเสื้อแดง ที่ยังมีรอยปริแยกในระหว่างทำศึกใหญ่ หลังจาก ”ทักษิณ”ใช้หลักการบริหารแบบ "แบ่งแยกปกครอง" มาใช้กับทุกกลุ่ม ทั้งใต้ดิน บนดิน เพื่อระดมกำลังสู้ สู้เพื่อตัวเอง

เหตุก็เพราะ “การใช้บริการมั่ว” อย่างที่เป็นอยู่ ทำให้แกนนำเสื้อแดงอยู่ในสภาพหวาดระแวง และหวั่นกลัวว่าจะเกิดการรบกันเอง

เนื่องจากที่ผ่านมาแต่ละกลุ่มจะเคลื่อนไหวอิสระ แต่ขึ้นตรงกับ ”ทักษิณ"  ทำให้แกนนำแต่ละกลุ่มจะไม่ทราบความเคลื่อนไหวในเชิงลึกของกลุ่มอื่น

มีเพียง “ทักษิณ” เท่านั้นที่รับรู้ข้อมูลของทุกกลุ่ม และสั่งการแต่ละกลุ่มโดยตรง

หากมองใน "ยุทธวิธี" การใช้แผนเล่นหลายหน้าของ "ทักษิณ" ด้านหนึ่งก็อาจเป็นการหาทางหนีทีไล่ให้แก่ “แดง นปช.” ภายใต้การนำ 3 เกลอ

หากเกิดเพลี่ยงพล้ำ ก็สามารถถอยมาอยู่ในที่ตั้ง และหลีกทางให้ "กลุ่มฮาร์ดคอร์" ลุยแทน โดยมี ”ทักษิณ” เป็นเงาทะมึนบัญชาการรบเอง

แต่ในอีกด้านก็เป็นการเสี่ยงอย่างมากที่ทุกกลุ่มจะพ่ายหมดรูป เนื่องมาจากความไม่เป็นเอกภาพและไร้ทิศทาง

ดังนั้น แม้ยุทธวิธี “สร้างความปั่นป่วน” จะเป็นไปเพื่อต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่การยุบสภา หรือ รัฐบาลแห่งชาติ หรือการปฏิวัติเพื่อความสมานฉันท์

เพื่อที่ ”ทักษิณ” ใช้ฉวยจังหวะพลิกวิกฤติเป็นโอกาส "หมอบเพื่อต่อรอง” ปูทางไปสู่การสะสางคดีความต่างๆ เพื่อปลดบ่วงกรรมให้พ้นตัว

          แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า “ทักษิณ” จะสามารถกุมชัยชนะเหนือความพ่ายแพ้ของเสื้อแดงและประเทศชาติได้

          เพราะงานนี้ “ทักษิณ” กำลังสู้ในเกมที่ตัวเองรู้ดีว่า...ไม่มีโอกาสชนะ !

///////////////////////

ท่านผู้ใดมีความคิดเห็นอย่างใด...ส่งมาได้เลย

.......................................

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ไทยนิกร วันที่ : 09/03/2010 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thainikorn

คนเนรคุณแผ่นดินพวกนี้ ต้องไม่มีแผ่นดินจะอยู่อย่างแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
sawarin วันที่ : 09/03/2010 เวลา : 00.51 น.

เบื่อพวกนี้จังเลย..ทำไมไม่เอาเวลาไปทำมาหากิน..แบบเศรษฐกิจพอเพียง...มีอย่างที่ไหน..คนจนทำเพื่อคนรวย...เพื่อตัวเองจะถูกปล้นชาติ..คิดกันได้ไงเนี่ย..แึค่เงินไม่กี่ร้อย...เบื่อ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Pornsuri วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pornsuri
http://twitter.com/pornsuri

วันนี้ฟังดร.ปณิธานพูดที่ช่อง NBT ตอนช่วงสองทุ่มครึ่ง...

มีอะไรดีๆซ่อนอยู่ในนั้นเยอะค่ะ :)

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ดาวแห่งอรุณรุ่ง วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aranzion

ทักกี้ขั้แตกเป็นคนดีนะส่งน้ำเลี้ยงเลี้ยงคนกินรากหญ้า
และยังเลี้ยงผีอีกหลายร้อยตัวผีอรีสหน้าดำผี3เกลอ
ผีเดือนเพ็นฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เกิดมาชาตินี้ไม่เคยคิด ว่าจะม่พวกอัปรีย์ จัญไรในแผ่นดิน

ไอ้สามเกลอจัญหวัน แม่มไม่สอน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เบดูอิน วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เป็นห่วงข้าวในนา วัวควายไม่มีใครเลี้ยง จะถ่ายจะฉี่กันอย่างไรละหว้า......

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พสุธา วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 11.29 น.
oknation.net

มีคนพิษณุโลกเพียงไม่กี่คนที่หลงผิด ที่มีการชุมนุมประท้วงกันที่พิษณุโลกโดยมากคนที่อื่นเป็นส่วนใหญ่ ขอคนพิษณุโลกที่รักสงบช่วยกันต่อต้านด้วย เพื่อไม่ให้แผ่นดินของพระนเรศวรมหาราชต้องมัวหมอง ม็อบรับจ้างหลายรายเท่าที่รู้มาก็ไม่ร่วมด้วย เพราะโดนเบี้ยวค่าตัว ได้ไม่คุ้ม มีการกินกันมาหลายต่อ ได้ฟังมาอย่างนั้น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ฉันท์ชนก วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juab77
oe!l

น่าติดตาม ว่ารัฐบาลจะ มีแผนรับมือยังไงครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

แวะมาทักทายพี่แล่ม

ให้กำลังใจเนชั่น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

แวะมาทักทายพี่แล่ม

ให้กำลังใจเนชั่น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พิราบเงา วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

ชาว กทม.เตียมรับมือและปกป้องตนเองเต็มอัตราศึกแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
slipknot วันที่ : 08/03/2010 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

วันนี้มาการเมือง..งงเลย..ทุกทีผมติดตามคมเลนส์ส่องพระของอาแล่มตลอดครับ.....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]