• แล่มจันท์พิศาโล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : laem@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-02
  • จำนวนเรื่อง : 203
  • จำนวนผู้ชม : 699787
  • ส่ง msg :
  • โหวต 101 คน
laemkcl
พระเครื่อง / ท่องเที่ยว / เรื่องเล่ารอบตัว / ภาพถ่าย / ฯลฯ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/laemkcl
วันพฤหัสบดี ที่ 11 มีนาคม 2553
Posted by แล่มจันท์พิศาโล , ผู้อ่าน : 1084 , 08:39:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากคอลัมน์ “เล่นนอกสภา” 

โดย...โสภณ องค์การณ์ ...10 มีนาคม 2553

+

เพราะคนชั่วได้ดี

+

          ยิ่งใกล้วันแดงประกาศเผด็จศึกตามคำบัญชาการของ “ทักษิณ” อาชญากรหนีคุก ชาวบ้านยิ่งระทึกใจ นึกภาพไม่ออกว่าอนาคตจะลงเอยอย่างไร เพราะ “ทักษิณ"”ประกาศว่า ศึกครั้งนี้แพ้ไม่ได้ ต้องทุ่มสรรพกำลังเพื่อพิชิตศึก

          การทำศึกสงครามนั้น แม่ทัพจะนึกฝันอะไรก็ได้ ถ้ารู้เขารู้เรา อย่างที่ซุนวูได้ว่าไว้ แต่ “ทักษิณ” นั้น ใช้ตำรายุทธพิชัยสงครามหลายเล่ม นับตั้งแต่นโปเลียน จนถึงความคิดของตัวเอง ถือว่าเป็นใหญ่ เหนือกว่าที่ปรึกษาทั้งหมด

          ด้วยเหตุนี้ จะเห็นได้ชัดว่า การสู้ศึกครั้งใด ทั้งในการเมือง และการศึกชุมนุม “ทักษิณ” จึงแพ้ไม่เป็นท่า เพราะขาดอุดมการณ์ แม่ทัพนายกองล้วนแต่เป็นเหมือนหน่วยรับจ้างปลุกระดมม็อบให้สู้ศึก ขณะที่หลอกเอาเงินทักษิณ

          มวลชนที่สู้ศึกเพื่อทักษิณ แบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ กลุ่มแรกนั้นคลั่งไคล้ในตัวทักษิณอย่างแท้จริง ปิดจิตสำนึกความคิดทุกอย่าง ไม่ลืมหูลืมตา คิดว่าทักษิณคือเทวดามาโปรด ไม่รู้ว่าเงินที่ทักษิณร่ำรวยมา ก็เป็นเงินประชาชน

          อีกกลุ่มคือแห่ตามกระแส นึกว่าทักษิณเป็นคนดี ทั้งๆ ที่ศาลประจานจนเห็นไส้เน่า ก็ยังเชื่อว่าทักษิณถูกรังแก เป็นคนมีฝีมือ ผู้นำมีวิสัยทัศน์ ไม่ดูพฤติกรรมว่าทักษิณนั้นจาบจ้วงล่วงเกินสถาบันหลักซ้ำซาก เนรคุณแผ่นดิน

          อีกกลุ่มคือพวกมาด้วยเงินค่าจ้าง ทั้งพวกเจ้าของรถและพวกรับจ้างเพราะเพื่อนฝูงชักชวน ดีกว่าอยู่เปล่าๆ ขัดเพื่อนไม่ได้ กลัวเข้ากับกลุ่มเพื่อนพ้องญาติพี่น้องไม่ได้ ไม่เป็นตัวของตัวเอง หูเบา โง่เขลา และเอาแต่ได้

          พวกนี้เป็นเหยื่อการปลุกระดมของทักษิณและเครือข่ายขบวนการหิวเงิน จะโทษพวกนี้ว่าโง่เขลาเบาปัญญาก็ไม่ถูกเต็มร้อย เพราะทาสเงินและความคิดทักษิณ มีทั้งคนระดับสูง มีการศึกษา ตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โต

          มีทั้งนายพลเอก เป็นทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ปลัดกระทรวง ผู้พิพากษา อัยการ เจ้าอาวาสวัด ซึ่งแยกแยะความผิดถูกไม่ได้ หรือเป็นเพราะจิตสำนึกมืดบอด เห็นแก่เงิน ทำให้สงสัยว่าระบบสังคมไทยให้พวกนี้เป็นใหญ่ได้อย่างไร

          เห็นหน้าชุมนุมกันในพรรคทั้งที่โดนยุบและยังอยู่ ไม่เฉพาะในพรรคเพื่อไทย ยังมีพรรคอื่น มีทั้งอดีตนายกฯ อดีตรัฐมนตรี ดูแล้วน่าอนาถ ไม่ยอมเปิดตา เปิดหู รับรู้คำพิพากษา ลากไส้เน่าทักษิณมาประจานให้ชาวโลกได้รับรู้

          คนทั้งโลกรู้ แต่คนไทยกลุ่มนี้ยังจิตสำนึกมืดบอด เพราะยังหวังเอาเงินทักษิณ และถ้ากลับมาเป็นใหญ่อีกรอบ จะได้มีอำนาจ วาสนาในบ้านเมือง

          เพราะเมืองไทยมีเวรกรรม มีคนชั่วได้ดี เราถึงต้องสูญเสียทรัพยากรไปมากมาย ทั้งๆ ที่มีความมั่งคั่งถนนด้วยทองคำก็ยังได้อย่างที่พูดเปรียบเปรยไว้

          อย่าไปโทษชาวบ้าน เจ้าของรถอีแต๋น หรือพวกหลังเขา ยากไร้ หาทางออกในชีวิตไม่ได้ เพราะเมืองไทยยังมีนายพลเกษียณอายุ โจรเสื้อนอก ดอกเตอร์ในมหาวิทยาลัย แต่ไร้สติปัญญาแยกแยะคนดีและคนชั่ว

          อนาคตเราไม่ผูกติดว่าทักษิณอยู่หรือไป แต่รากสังคมเราเน่าจริงๆ นิ! อิอิอิ!!!

จากคอลัมน์  “เล่นนอกสภา” 

โดย...โสภณ องค์การณ์

นสพ.คม ชัด ลึก

วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2553 

เชิญชวนบูชาเหรียญ "ทักษิณคนดีของแผ่นดิน"

 

-

 

โปสเตอร์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกติดหลายจุดภายในวิหารวัดศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รวมทั้งป้ายเชิญชวนบูชาเหรียญ "ทักษิณคนดีของแผ่นดิน" ในบริเวณวัด ขณะที่พระครูสุเทพสิทธิคุณ เจ้าอาวาส กร้าวสำนักพุทธ-ผู้ว่าฯ ไม่ต้องขู่ ท้าให้ไปจับได้ที่วัด ยันเดินหน้าเคลื่อนไหวต่อ แจงเหตุสวมเสื้อแดงต้องการคุมผู้ชุมนุมให้สงบเรียบร้อย และตอบโต้การกดดันของรัฐบาล

............................................

(ภาพโดย...เอกพงศ์ ประดิษฐ์พงษ์ 

ศูนย์ข่าวเนชั่น จ.เชียงใหม่)

**********************
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 11/03/2010 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.


แวะมาเติมกำลังใจ

สวัสดีรับพี่แล่ม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
bon09 วันที่ : 11/03/2010 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ใครได้ไว้รับรองไม่มีถูกโดนปล้น เพราะโจรไ่ม่รู้จะเอาไปทำอะไร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิราบเงา วันที่ : 11/03/2010 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

น่าจะเปลี่ยนเป็นเหรีญ ทักษิณคนโกงแผ่นดินมากกว่าครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]