• แล่มจันท์พิศาโล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : laem@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-02
  • จำนวนเรื่อง : 203
  • จำนวนผู้ชม : 697206
  • ส่ง msg :
  • โหวต 101 คน
laemkcl
พระเครื่อง / ท่องเที่ยว / เรื่องเล่ารอบตัว / ภาพถ่าย / ฯลฯ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/laemkcl
วันเสาร์ ที่ 2 ตุลาคม 2553
Posted by แล่มจันท์พิศาโล , ผู้อ่าน : 1805 , 01:42:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ชมพู่แก้มแหม่ม โหวตเรื่องนี้

ทีฆายุโก โหตุ สังฆราชา

๓ ตุลาคม ๒๕๕๓

***********************

กำหนดการบำเพ็ญพระกุศลคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก วันอาทิตย์ที่ ๓ ตุลาคม ๒๕๕๓ ณ วัดบวรนิเวศวิหาร

วันเสาร์ที่ ๒ ตุลาคม เวลา ๐๖.๓๐ น. พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ๑๕๐ รูป ถวายเป็นพระกุศล เวลา ๑๖.๓๐ น. คณะสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระกุศลและถวายพระพร เนื่องในวโรกาสคล้ายวันประสูติ พระชนมายุครบ ๙๗ พรรษา ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร

วันอาทิตย์ที่ ๓ ตุลาคม เวลา ๑๐.๐๐ น. เสด็จทรงบำเพ็ญพระกุศลคล้ายวันประสูติ ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร เวลา ๑๐.๓๐ น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดพระราชทาน พระบรมราชูปถัมภ์ ในการบำเพ็ญพระกุศลคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดบวรนิเวศวิหาร - พระสงฆ์ ๑๘ รูป เจริญพระพุทธมนต์ - ทรงถวายภัตตาหารเพลแก่พระสงฆ์ที่เจริญพระพุทธมนต์ ณ พระอุโบสถ และถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์อีก ๔๙๘ รูป ณ อาคารวชิรญาณวงศ์ - ทรงถวายจตุปัจจัยไทยธรรม - พระสงฆ์อนุโมทนา

เวลา ๑๖.๓๐ น. คณะสงฆ์คณะธรรมยุต เจริญนวัคหายุสมธัมม์ ถวายเป็นพระกุศล เวลา ๒๐.๐๐ น.พระภิกษุสามเณรวัดบวรนิเวศวิหาร เจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระกุศลและถวายพระพร เนื่องในวโรกาสคล้ายวันประสูติ ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร

โอกาสนี้ วัดจะเปิดปูชนียสถานสำคัญให้พุทธศาสนิกชนเข้าสักการบูชา ๖ แห่ง คือ พระอุโบสถ พระเจดีย์ พระไพรีพินาศ พระวิหารพระศาสดา พระวิหารเก๋ง และรอยพระพุทธบาท

พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค โดยเสด็จพระกุศล โครงการน้ำพระทัย สมเด็จพระสังฆราช เพื่อประทานทุนการศึกษาเยาวชนของชาติ ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา แก่ผู้ตั้งใจเรียนดี แต่ขัดสนทุนทรัพย์ น้อมถวายเป็นพระกุศลพระพรชัยมงคล ให้ทรงเจริญพระชนมสุขทุกประการ

ติดต่อร่วมบริจาคได้ที่...สำนักงานมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก...สำนักงาน โครงการบูรณปฏิสังขรณ์วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ข้างพระอุโบสถ) วัดบวรนิเวศวิหาร ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กทม. ๑๐๒๐๐ สอบถามโทร.๐-๒๒๘๒-๒๔๔๗, ๐-๒๒๘๑-๙๕๕๕, ๐-๒๖๒๗-๒๕๐๐ กด ๐, หรือโทร.๐๘-๑๙๓๕-๕๗๕๔, ๐๘-๗๕๙๒-๑๓๑๓

***********บุญนำพา*************
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เคียงดิน วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

พี่แล่มมาดูคลื่นกันค่ะ

http://www.oknation.net/blog/keangdin/2010/11/01/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชมพู่แก้มแหม่ม วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prisanasweetsong
" ที่นี่มีเพลง ที่นี่มีเพื่อน รักเพื่อนไม่ขาดเพลง รักเพลงไม่ขาดพื่อน "  สโลแกนของครูชาลี  อินทรวิจิตร ...บ้านหลังที่ 2 : http://www.oknation.net/blog/prisanasweetsong2

สวัสดีค่ะ คุณแล่ม

ขอบคุณ คุณแล่มอย่างมากค่ะ สำหรับกำลังใจที่มอบให้นะคะ

เพลงที่บล็อกคงทำให้คุณแล่มมีความสุขบ้างนะคะ

ได้รับเมล์กำลังใจ...จาก คุณแล้วนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงรักษาสุขภาพให้มากๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เคียงดิน วันที่ : 10/10/2010 เวลา : 01.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

พี่แล่มจำชื่อของหญ้าที่เก้าว่าได้ไหมคะ หนามแหลมเหมือนในภาพตอนเด็กๆมีเยอะมากแต่ตอนนี้ไม่เหลือแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]