• ใบไม้ไกลต้น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : legolas_ton@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 87518
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
+++แล้วแต่+++
It’s just another ordinary miracle today.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lancelot
วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน 2551
Posted by ใบไม้ไกลต้น , ผู้อ่าน : 788 , 02:54:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าด้วยเรื่อง.....

ณ เวลานี้ ประเทศไทยกับกระแสทางการเมืองมาแรงมากๆ แม้แต่ในโอเค เนชั่น บล็อกที่เขียนถึงเรื่องการเมืองมีเยอะมากๆ  ได้มีเวลาย้อนนึกไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน ที่มีม๊อบพันธมิตรที่สนามหลวง ตอนนั้นยังเรียนอยู่ที่ กทม. เพื่อนที่เป็นคนใต้ด้วยกัน ก็เอ่ยปากชวนว่า "เฮ้ย ไปหนามหลวงไหม๊ ไปดูพันธมิตร" ด้วยความอยากรู้อยากเห็น เลยตกลงไปกันสี่คน และด้วยความบังเอิญว่าเป็นคนใต้ทั้งหมด ก็ไปให้มันรู้กันเลย พอไปถึง ในใจไม่ได้คิดอะไรมาก ไปเอาหนุก ไปเอาหรอย ก็เข้าไปนั่งร่วมกับเหล่าผู้คน เขาทำยังไงก็ทำตาม สนุกสนานเฮฮา

 

มาถึงวันนี้ ได้กลับมาอยู่บ้านนอก มาทำงานที่บ้าน พอมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก กลับรู้สึกว่า ทำไมช่างวุ่นวายเหลือเกิน อันที่จริงไม่ได้จะบอกว่า คนที่ร่วมชุมนุมทำให้เกิดความวุ่น หากแต่รู้สึกว่า จิตใจของคนเราหรือเปล่าที่วุ่นวาย สับสน ไม่สงบ มีโอกาสได้ขึ้นไป กทม. อีกครั้ง เพื่อนก็ชวนไปอีกแต่ก็ปฏิเสธไป เพราะอย่างที่บอกแหละว่า รู้สึกไม่อยากเข้าใกล้ ไม่ใช่เฉพาะเหตุการณ์นี้หรอก แม่แต่ กทม. ถ้าหากถามว่า อยากไปใช้ชีวิตที่นั่นไหม คงบอกได้คำเดียวว่า "ไม่"  ไปครั้งคราวคงไหว อาจจะเพราะเกิดความเคยชินกับการอยู่บ้านนอก ที่แสนจะสงบ สบาย ไม่หรูหราแต่เรียบง่าย แต่ยังคงมีคำถามคาใจว่า ทำไม ใครๆต่างอยากจะเข้าไปค้นหาอะไรในเมืองใหญ่ รถก็ติด มีแต่การแข่งขัน จะขึ้นรถเมล์ ยังต้องวิ่งร้อยเมตรขึ้นไปเพื่อนแย่งที่ยืน (ที่นั่งเต็มตั้งแต่ต้นทาง) ทั้งๆที่ความสุขที่แท้จริง อยู่ไม่ไกล คือบ้านของเราเอง

ยามที่ท้อแท้ เหนื่อยล้า ก็มีพ่อแม่ให้นั่งคุย มีทุ่งนาให้เดินเล่น จะแวะบ้านใคร บ้านหลังไหนก็ได้ เพราะรู้จักกันหมด  ใครเจ็บป่วยไม่สบายก็รู้กันทั้งหมู่บ้าน แวะมาถามไถ่ทุกข์สุข ไม่เห็นต้องแข่งขันกันเลย ผมว่านี่แหละ คือความสุขที่แท้จริง คือความสุขที่ใจ ใช่ร่างกาย (เพ้อเจ้ออะไรก็ไม่รู้)

*****************************************

Update My Life......

เมื่อคืนทำงานกะดึก แปดโมงเช้าเลิกงาน ตอนทำงานอยู่ได้เข้า OK ของคุณ อิศรา http://www.oknation.net/blog/phatchara/2008/06/24/entry-2 เรื่องต้มข่าไก่ เลยเก็บไว้ในสมอง

เช้ากลับถึงบ้าน เลยเอ่ยปากบอกแม่ว่า อยากกินต้มข่าไก่ แม่เลยจัดการทำให้ พ่อขูดมะพร้าว แม่ขุดข่าเอามาหั่น แต่ตอนนั้น เราเองหลับไปแล้ว ตื่นมาอีกทีบ่าย ๒ กว่าแล้ว ด้วยความหิว เดินเข้าครัว ฟาดไป ๒ ชาม แล้วรีบอาบน้ำแต่งตัว ต้องไปทำงานกะบ่ายอีก ช่วงนี้ต้องควบกะเพราะยังไม่มีตำแหน่งหัวหน้ากะคนใหม่เลย

ทำงานแบบนี้มันแสนจะเหน็ดเหนื่อย แต่คาดว่าไม่เกินต้นเดือน คงเข้ากะปกติ เนี่ก็ไม่สบายเพิ่งหาย แต่รู้สึกอ่อนเพลียมากๆ จะอ้วก คลื่นไส้ มึนหัว คงเพราะนอนไม่พอแหละ เอาเหอะ รีบๆอัพบล็อก เดี๋ยวก็จะได้นอนแล้ว

มีแรงขึ้นมาหน่อย กับต้มข่าไก่ฝีมือแม่นี่แหละ ไม่ว่าจะเอ่ยปากว่าอยากกินอะไร ทุกครั้งแม่ก็จะทำให้กินทุกครั้งไป บางทีแม่ก็จะบอกว่า "คนทำก็ไม่รู้จะทำอะไรให้กินแล้ว อยากกินอะไรก็ไปซื้อมาละกัน จะทำให้กิน" 

กะบ่ายวันนี้เดินโรงมีปัญหานิดหน่อย เพราะทาง Fuel System มีปัญหาผลิตเชื้อเพลิงไม่ทัน แต่ก็ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ เป้าหมาย 65MWH ก็ได้ตามเป้าหมายพอดี กลับถึงบ้านเกือบตี ๑ แล้ว ก็เข้าเน็ต จ่ายค่ามือถือ โอนตังค์ให้ไอ้ชายมัน รีบอาบน้ำ มาอัพบล็อก จะได้รีบๆนอน พรุ่งนี้ดีหน่อยที่เป็นกะบ่าย ตื่นสักเที่ยง อิอิอิ

Z zz zz zz

*********************************************

Thinking.......

หากเราสามารถทำอะไรได้เกินกว่าที่ผู้อื่นคาดหวัง นั่นคือความน่าอัศจรรย์ยิ่ง มันคือการเพิ่มคุณค่าของตัวเราเอง

*******************************************

PS......

ปล.๑ ขอบคุณ ต้มข่าไก่ของพ่อและแม่ ที่ทำให้มีแรงไปทำงานอีกเยอะเลย

ปล.๒ พรุ่งนี้ขอตื่นสักเที่ยง

ปล.๓ จะนอนจริงๆละ ตอนนี้รู้สึก ปวดหัว มึน จะอ้วก คลื่นไส้  ไปละนะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
joeyman วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind


คิดดีทำดีครับ..


ผมเรียนว่าถ้าพรรคประชาธิปัตย์ทำอะไรผิดในเรื่องนี้ มีเรื่องเดียวครับ คือ ทำให้สองท่านนี้เกิดทางการเมือง (สมัคร สุนทรเวช , นภดล ปัทมะ) และบุญคุณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือแผ่นดิน ท่านจะเนรคุณ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ที่จริงที่ท่านจะเนรคุณ พันตำรวจโท ทักษิณ ซะครึ่งนึง ที่เนรคุณ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ผมว่าบ้านเมืองจะไปได้ดีกว่านี้

*****************************
เชิญฟังเสียงประชาชน..พูดถึงเขาพระวิหาร...
http://www.oknation.net/blog/inmind
*****************************

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
mulove วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musiclove
ฉันอยากมอบเพลงนี้ให้เธอ นะคนดี

คิดเหมือนกันค่ะ..

ให้ไปอยู่ใน กทม.

คงไม่ไหว

เพราะชอบ

ดอกไม้และใบหญ้า

มากกว่า..

.............

อยู่กับธรรมชาติ

สบายใจกว่ากันเยอะเลย


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 06.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ติดตามข่าวคราวของบ้านเมืองด้วยความห่วงใยทุกวัน ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ting วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 04.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

อยู่บ้านนอกก็มีความสุข
อยู่ในเมืองคนใส่หน้ากากเข้าหากัน
ไปนั่งกินส้มตำดีกว่าน้อง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]