• maesta_amarylis
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : katreya_fearn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 50805
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
maesta_chena_amaryllis
สวัสดีค่ะทุกๆคน blogนี้ก็ไม่อะไรมากค่ะ อยากลองทำดู เนื้อหาในนี้ก็เป็นเรื่องทั่วๆไปที่อยากเอามาลงอ่ะค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/leaf-branch
วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2551
Posted by maesta_amarylis , ผู้อ่าน : 1757 , 22:40:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                         1ยอมรับตัวเราเอง ดังที่เราเป็นอยู่ 2 คิดถึงสิ่งที่เราได้รับ มากกว่าสิ่งที่เราขาดแล้วจงขอบคุณ แทนการบ่นว่าโทษนั่นโทษนี่ 3 จงยอมรับผู้อื่นอย่างที่เขาเป็นอยู่ เริ่มต้นจากผู้ที่อยู่ใกล้ชิดที่สุด โดยเฉพาะครอบครัวของเรา และเพื่อนบ้านของเรา 4 กล่าวถึงผู้อื่นในทางที่ดี และพูดให้ดังๆ 5 อย่าเปรียบเทียบตัวเราเองกับผู้อื่น เพราะว่าการเปรียบเทียบนี้ จะก่อให้เกิดความหยิ่งผยองว่าตัวเองดีกว....

อ่านต่อ

Posted by maesta_amarylis , ผู้อ่าน : 4775 , 22:07:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีเอาชนะความกลัว ต้องเผชิญหน้าสู้ความจริง            คนเราทุกคนคงมี ความกลัว บางสิ่งบางอย่างอยู่ในตัว ซึ่งทำให้เกิดการ หลีกเลี่ยง ไม่กล้า เผชิญหน้า ดังนั้นเราจึงมี วิธี พิชิต ความกลัว มาฝากกัน               คนเราก็ต้องมีความกลัวอะไรกันบ้าง ในบางสิ่งบางอย่าง บ้างก็กลัวการขึ้นเครื่องบิน บ้างกลัวการพูดในที่สาธารณะ ในขณะที่ความกลัวเป็นการตอบสนองตามธรรมชาติ แต่ความกลัวอย่างไม่มีเหตุผลที่ภาษาฝรั่งเรียกว่....

อ่านต่อ

Posted by maesta_amarylis , ผู้อ่าน : 1417 , 22:03:09 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปากกาอัจฉริยะอ่านอารมณ์คนได้บริษัทฟิลิปส์ ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ คิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะปรับปรุงโฉมปากกาให้ทันตามยุคสมัย หรืออาจจะเรียกได้ว่า เป็นปากกาที่ปฏิวัติรูปแบบการใช้งานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ปากกาไม่ว่าราคาถูก หรือแพงแค่ไหนก็ใช้เขียน หรือวาดรูปได้เหมือนกัน แต่ปากกาฟิลิปส์ สามารถบันทึกอารมณ์ของผู้เขียนขณะจดบันทึกได้ด้วย ปากกาของฟิลิปส์มีเซ็นเซอร์อยู่ที่ด้ามคอยตรวจจับสัญญาณจากร่างกายของผู้ใ....

อ่านต่อ

Posted by maesta_amarylis , ผู้อ่าน : 5319 , 07:24:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคล็ดลับ ลับสมองให้คมเสมอ2.เคี้ยวหมากฝรั่ง มีการศึกษาจากญี่ปุ่นมาว่า สมองส่วนความจำที่รียกว่าฮิพโพแคมปัสจะทำงานได้ดีขึ้นเวลาเราเคี้ยว แต่ไม่อยากอ้วน เคี้ยวหมากฝรั่งหลอกสมองไปก่อนก็ได้3.ฟังเพลงคลาสสิค   ไม่ว่าจะเป็นของบาสค์ บีโธเฟน หรือโมซาร์ท เปิดฟังก่อนนอนจะช่วยปรับคลื่นความคิดของเราให้เป็นปกติ4. กินอาหารเช้า ไม่ใช่แค่ร่างกายเราเท่านั้นที่ขาดอาหารมาทั้งคืน สมองเราก็เป็นด้วยเหมือนกัน ไม่อยากให้สมองเฉ....

อ่านต่อ


/5