*/
  • BoyServeOrder
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thongchai.boy@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 62089
  • จำนวนผู้โหวต : 34
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม 2563
Posted by BoyServeOrder , ผู้อ่าน : 454 , 13:54:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน5 เทคนิคตั้งสติก่อนสอบ น้องๆหลายคงเคยประสบปัญหาที่ว่าเมื่อเราเข้าห้องสอบแล้วจำอะไรไม่ได้ หรือตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก พูดง่ายๆคือตื่นสนามสอบอาการนี้พบได้บ่อยๆในการสอบใหญ่ๆหรือสำคัญมากๆเช่น O-NET, GAT/PAT, 9 วิชาสามัญ ที่จะมีผลต่อการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของน้องๆ วันนี้เราจะมาบอกเทคนิคง่ายๆช่วยไม่ให้สติหลุดตอนเข้าห้องสอบมาบอกกัน

1. ศึกษาสัดส่วนของข้อสอบศึกษาสัดส่วนของข้อสอบ พาร์ทไหนพอทำได้ เน้น ๆ ไปเลยจะได้เก็บคะแนนโลดดด แต่ละพาร์ท จะมีสัดส่วนของข้อสอบที่ประกอบกัน น้อง ๆต้องศึกษาจะได้รู้ก่อนว่าอะไรออกบ้างแล้วพาร์ทไหนพอทำได้จะได้เน้น ๆ ไปเลยยย

2. ข้อไหนทำไม่ได้ ให้ข้ามไปก่อนข้อไหนทำไม่ได้ ให้ข้ามไปก่อนเวลาในห้องสอบมีจำกัด ข้อไหน ทำไม่ได้ข้ามไปเลยค่ะ เลือกทำข้อที่ทำได้เน้น ๆ เก็บคะแนนเลย แล้วเวลาที่เหลือค่อยกลับมาไล่ทำข้อที่ข้ามไปเอาข้อที่มั่นใจมากๆก่อน เรียงไปน้อย

3. อ่านทวนหน้าห้องสอบใครคิดว่าไม่สำคัญอ่านทวนหน้าห้องสอบใครคิดว่าไม่สำคัญ ใช้ทุกนาทีให้มีค่า ไม่แน่นะ รอบสุดท้ายที่น้อง ๆ เปิดอ่านก่อนเข้าห้องสอบ อาจจะไปเจอในข้อสอบก็ได้น้าเพราะอะไรๆไม่แน่นอน 

4. ต้องมีสักวิชา ที่เป็นความหวังของเราสอบตั้งหลายวิชาต้องมีสักวิชา ที่เป็นความหวังของเรา มุ่งมั่นให้เต็มๆ เน้น ๆ วิชานั้นที่เราถนัด หรือ วิชาที่ต้องใช้คะแนนเปอร์เซ็นต์เยอะ คนเรามีความถนัดไม่เหมือนกัน ต้องมีสักวิชาที่เราถนัดทุ่มวิชานั้นให้เยอะๆเลย

5. คืนก่อนสอบทำใจให้สบายคืนก่อนสอบทำใจให้สบาย อย่าอ่านหนังสือจนถึงเช้านะคะ พยายามนอนให้ได้เยอะๆถ้าหักโหมมากไป น้องๆ อาจจะเพลียจนง่วงหลับในห้องสอบ หรือเพลียจนปวดหัวคงไม่เป็นผลดีกับตัวเราแน่ๆ
เป็นกำลังใจให้ทุกคน พร้อมสู้ทุกสนามสอบไปด้วยกัน

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก : Infopress>>>หนังสือแนะนำ<<<


1. หนังสือ สรุปเข้ม + ข้อสอบ O-NET ม.6 ฉบับสมบูรณ์มั่นใจเต็ม 100 สรุปเนื้อหาที่ออกสอบจริง คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และสังคมศึกษาฯ พร้อมแนวข้อสอบเสมือนจริงทั้ง 5 วิชาหลัก รวม 10 ชุด เฉลยละเอียดอ่านเข้าใจง่ายเหมาะสำหรับนักเรียน ม.6 สรุปเนื้อหา5วิชาหลักเพื่อเตรียมตัวสอบ O-NET

ความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้
1. สรุปเข้มข้น 5 วิชาหลัก คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษและสังคมฯ
2. แนวข้อสอบ O-NET รวมทุกวิชามากกว่า 900 ข้อ
3. เฉลยละเอียด ทำความเข้าใจได้ง่ายด้วยตัวเอง

สนใจสั่งซื้อหรือหรือรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

2. หนังสือ พิชิต 150 คะแนนเต็ม GAT เชื่อมโยง โดยครูพี่โบว์ มั่นใจเต็ม 100"เทคนิคลัด พิชิต GAT เชื่อมโยง BY ครูพี่โบว์" รวบรวมแนวข้อสอบจากสนามสอบจริง 50 บทความ จากบทความที่กำลังเป็นกระแสนิยม พร้อมเฉลยด้วยรูปวาดที่ละเอียดและเข้าใจง่ายพร้อมด้วยเทคนิคลัดที่จะพาผู้อ่านได้เข้าใจถึงความเป็น GAT เชื่อมโยง อย่างลึกซึ้ง โดยผู้เขียนได้เก็บประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านมาเกี่ยวกับ GAT เชื่อมโยง มาถ่ายทอดสู่น้องๆผู้อ่าน เพื่อหวังให้ผู้อ่านพิชิต 150 คะแนนเต็ม

ความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้
1. แนวข้อสอบจริง GAT เชื่อมโยง 50 บทความ พร้อมเฉลยอธิบายเข้าใจง่าย
2. ปูพื้นฐานระดับ Basic ถึง Advance
3. สร้างความเข้าใจสูงสุดก่อนสอบจากแบบทดสอบที่หลากหลาย

สนใจสั่งซื้อหรือหรือรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

3. หนังสือ เตรียมสอบเข้ม 9 วิชาสามัญ ฟิสิกส์ มั่นใจเต็ม 100สรุปเข้มเตรียมสอบฟิสิกส์สามัญ สรุปเนื้อหาวิชาฟิสิกส์ระดับชั้น ม.4-ม.6 ที่ใช้สอบจริงในสนามสอบ 9 วิชาสามัญ แบ่งเนื้อหาออกเป็น 5 บทใหญ่ คือ กลุ่มกลศาสตร์, กลุ่มสมบัติเชิงกลของสาร, กลุ่มคลื่น, กลุ่มไฟฟ้าและกลุ่มฟิสิกส์ยุคใหม่ พร้อมแนวข้อสอบล่าสุดจำนวน 5 ชุด เฉลยละเอียด

ความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้

1. สรุปเนื้อหาฟิสิกส์ตรงตามประเด็นที่ออกสอบจริง!! ในสนามสอบ 9 วิชาสามัญล่าสุด
2. แนวข้อสอบจริงจำนวน 5 ชุด พร้อมเฉลยละเอียด
3. คลิป VDO เฉลยที่เสริมสร้างความเข้าใจที่มากกว่าการอ่าน

สนใจสั่งซื้อหรือหรือรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

4. หนังสือ เตรียมสอบเข้ม 9 วิชาสามัญ สังคมศึกษา มั่นใจเต็ม 100ตะลุยแนวข้อสอบจริง 9 วิชาสามัญสังคมศึกษารวม 10 ชุด พร้อมเฉลยละเอียด และย้ำความมั่นใจเต็ม 100 ด้วยสรุปเนื้อหา+เทคนิคสำคัญก่อนสอบเตรียมสอบเข้ม 9 วิชาสามัญ สังคมศึกษาแบบมั่นใจเต็ม 100 

สรุปเข้มเนื้อหาแบบเจาะลึกประเด็นสำคัญที่มักพบเจอในสนามสอบ พร้อมตีกรอบเทคนิคพิเศษที่จะเข้าใจและจดจำเนื้อหาได้อย่างแม่นยำมาพร้อมแนวข้อสอบจริงที่ผ่านการคัดกรองจากติวเตอร์และกูรูวิชาสังคมศึกษารวม 10 ชุดพร้อมเฉลยละเอียดแบบไม่มีกั๊ก ให้มั่นใจเต็ม 100 ก่อนลงสนามสอบจริง

สนใจสั่งซื้อหรือหรือรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก


หรือติดต่อ
Tel. : 0847003219
Line@ : @serazu
Website: www.serazu.com
E-mail : cc@serazu.com


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน