*/
  • BoyServeOrder
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thongchai.boy@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 62500
  • จำนวนผู้โหวต : 34
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 21 มกราคม 2563
Posted by BoyServeOrder , ผู้อ่าน : 405 , 09:49:17 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนเคยไหม ? อ่านหนังสือแทบตาย อันที่ออกไม่อ่าน อันที่อ่านไม่ออก สุดท้ายก็ต้องฝนคำตอบมั่วๆไป แต่แทนที่จะมั่วเฉยๆ มาลองมั่วแบบมีหลักการดูไหม? เผื่อจะได้คะแนน….

อันดับแรก กรุณาทำข้อสอบข้อที่ทำได้ ให้หมดก่อน แล้วค่อยเริ่มมั่ว อย่าทำไปมั่วไป ยิ่งเหลือข้อที่ไม่ได้ทำน้อยเท่าไหร่ ยิ่งดี อย่าลืมว่า “มั่ว” มันหวังผลอะไรมากไม่ได้ จากนั้น เริ่มมั่วโดยใช้หลักการตัดช๊อยส์

1. วิธีการตัดช้อยส์ต้องอาศัยความรู้ในโจทย์ข้อนั้น(เล็กน้อย) มาประกอบกับการเดาใจคนออกข้อสอบว่าจะทำช้อยส์มาหลอกในลักษณะใดเช่น

ช้อยส์ลวงยอดฮิต วิธีออกข้อสอบที่นิยมทำกันมากที่สุด คือเอาคำตอบที่ถูกต้องมาเป็นหลัก แล้วเอาคำตอบนั้นไปตกแต่งเพิ่มเติมเป็นช้อยส์ลวง ตามลักษณะของโจทย์แต่ละข้อ ดังนั้น เวลาตัดช้อยส์ให้ดูจากกลุ่มของช้อยส์ คำตอบที่ถูกมักจะมีช้อยส์ที่ใกล้เคียง ที่ทำให้เราลังเลได้เสมอๆเช่น

ช้อยส์แบบเผื่อคิดเลขผิด
มักจะเจอในวิชาคำนวณ โดยจะมีช้อยส์ที่คล้ายๆกันอยู่ เช่น

ตัวอย่าง

มั่วคำตอบยังไงให้มีลุ้น

จะเห็นได้ว่าในข้อนี้เป็นการถอดรูท ซึ่งในการถอดรูทมักจะมีการคิดคำนวนผิด ในเรื่องเครื่องหมาย + และ – ดังนั้น ช๊อยส์ มักจะหลอกเราด้วยเครื่องหมาย ข้อที่น่าจะถูกจึงน่าจะเป็นข้อ 1 หรือข้อ 2 ซึ่งมีตัวเลขเหมือนกัน แต่ต่างกันที่เครื่องหมาย

ฉะนั้น ถ้าจะเดาก็ควรเดาข้อ 1 ไม่ก็ 2 จึงจะมีโอกาสถูก


2. ใช้ข้อสอบข้ออื่นให้เป็นประโยชน์ในการทำข้อสอบโดยเฉพาะข้อสอบยากๆ โจทย์อาจมีบทความสั้นๆมาเป็นข้อมูลให้ก่อนถามคำถามเกี่ยวกับบทความนั้นๆ ในบางครั้งบทความเหล่านี้นอกจากจะเป็นคำถามสำหรับเราแล้ว ยังเป็นข้อมูลที่ให้ความรู้สำหรับเราด้วยซึ่งอาจนำไปประยุกต์ใช้ในการตัดช้อยส์ในข้อสอบข้ออื่นก็เป็นได้


3. การประมาณคำตอบการประมาณคำตอบเป็นเทคนิคที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิชาฟิสิกส์และคณิตศาสตร์ ที่จะช่วยให้น้องๆสามารถตัดช้อยส์ในข้อสอบได้หลายข้อเลยทีเดียว เช่น โจทย์บอกว่า ผู้ชาย 3 คนสร้างบ้าน 3 หลังเสร็จในระยะเวลา 5 วัน ถามว่าผู้ชาย 2 คนสร้างบ้าน 4 หลังเสร็จในระยะเวลากี่วัน ในข้อนี้น้องๆสามารถประมาณได้เลยว่า คำตอบต้องไม่น้อยกว่า 5 วันแน่ๆเพราะ คนก็น้อยลง จำนวนบ้านที่ต้องสร้างก็เพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนที่จะใช้เวลาลดลง


4. “ไม่มีข้อใดถูก” มักเป็นตัวเลือกหลอกแนะนำว่าถ้ามีช้อยส์นี้ขึ้นมาให้ตัดออกไปได้เลย เพราะการคิดช้อยส์ให้ผิดยากกว่าคิดช้อยส์ให้ถูก ที่สำคัญคือ ถ้าตั้งโจทย์มาแล้วแต่ไม่มีข้อถูกในนั้น นักเรียนก็คงไม่ได้ประโยชน์อะไร เรียกว่าเป็นช้อยส์ที่เกิดมาเพื่อหลอกโดยเฉพาะ

ส่วนตัวเลือก “ถูกทุกข้อ” อันนี้ค่อยมีโอกาสเป็นไปได้ แต่ถ้าเกิดมีตัวเลือก “ไม่มีข้อใดถูก” กับ “ถูกทุกข้อ” พร้อมกัน ไม่น่าจะมีโอกาสเป็นไปได้ สามารถดูช้อยส์ 2 ข้อที่เหลือแล้วเลือกตอบได้เลย


5. กาทิ้งดิ่งหลังจาก ที่ทำข้อสอบข้อที่ทำได้ไปแล้ว และเดาสุ่มคำตอบด้วยวิธีตัดช๊อยส์ไปแล้ว ถ้ายังเหลือข้อที่ทำไม่ได้อีก หรือเวลาใกล้จะหมด ให้ใช้วิธีทิ้งดิ่ง คือให้เลือกคำตอบในช๊อยส์เดียวกันทั้งหมดสำหรับทุกข้อที่เหลือ

โดยให้เลือกทิ้งดิ่งในช๊อยส์ที่เราเลือกตอบไปน้อยที่สุดจากข้อสอบทั้งหมด

หลายคนไม่เชื่อว่า ทิ้งดิ้งจะได้ผล…

ขอบอกเลยว่าไม่ได้ผลหลอก แต่ดีกว่ามั่วแบบมั่วๆ เพราะจากสถิติ คำตอบในแต่ละช๊อยส์ของข้อสอบ มักจะมีค่าเฉลี่ยรวมแล้วใกล้ๆกัน เช่น ข้อสอบ 100 ข้อมี 5 ช๊อยส์ แต่ละช๊อยส์ก็จะมีคำตอบที่ถูกอยู่ช๊อยส์ละประมาณ 20 ข้อ 

วิธีที่ได้ผลดีกว่าการมั่วก็คือ ...
การอ่านหนังสือ และเลือกคำตอบจากความรู้ในหัว

" วิธีมั่ว ต่อให้มีหลักการแค่ไหนมันก็แค่การมั่ว เอาไว้ใช้กันตายเท่านั้นอย่าไปใส่ใจมันมาก… "
ช่วงนี้ก็ใกล้สอบ GATPAT 9วิชาสามัญ O-Net กันแล้ว อย่าลืมอ่านหนังสือกันนะ !


เตรียมความพร้อมก่อนสอบ เพื่อที่จะได้ไม่ไปมั่วคำตอบในห้อง ขอแนะนำหนังสือ! >>> 
หนังสือO-NET สรุปเข้ม + ข้อสอบ O-NET ม.6 ฉบับสมบูรณ์มั่นใจเต็ม 100
"คลิก "
หนังสือ O-NET สรุปเนื้อหาที่ออกสอบจริง คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และสังคมศึกษาฯ พร้อมแนวข้อสอบเสมือนจริงทั้ง 5 วิชาหลัก รวม 10 ชุด เฉลยละเอียดอ่านเข้าใจง่าย

เหมาะสำหรับนักเรียน ม.6 สรุปเนื้อหา5วิชาหลักเพื่อเตรียมตัวสอบ 0-NET
- สรุปเข้มข้น 5 วิชาหลัก คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษและสังคมฯ
- แนวข้อสอบ O-NET รวมทุกวิชามากกว่า 900 ข้อ 
- เฉลยละเอียด ทำความเข้าใจได้ง่ายด้วยตัวเอง


หนังสือ 9 วิชาสามัญ เตรียมสอบเข้ม 9 วิชาสามัญ สังคมศึกษา มั่นใจเต็ม 100
"คลิก"
หนังสือ 9 วิชาสามัญ เตรียมสอบเข้ม 9 วิชาสามัญ สังคมศึกษาแบบมั่นใจเต็ม 100 สรุปเข้มเนื้อหาแบบเจาะลึกประเด็นสำคัญที่มักพบเจอในสนามสอบ พร้อมตีกรอบเทคนิคพิเศษที่จะเข้าใจและจดจำเนื้อหาได้อย่างแม่นยำ มาพร้อมแนวข้อสอบจริงที่ผ่านการคัดกรองจากติวเตอร์และกูรูวิชาสังคมศึกษารวม 10 ชุดพร้อมเฉลยละเอียดแบบไม่มีกั๊ก ให้มั่นใจเต็ม 100 ก่อนลงสนามสอบจริง

ตะลุยแนวข้อสอบจริง 9 วิชาสามัญสังคมศึกษารวม 10 ชุด
พร้อมเฉลยละเอียด และย้ำความมั่นใจเต็ม 100 ด้วย
สรุปเนื้อหา+เทคนิคสำคัญก่อนสอบ


หนังสือ 9 วิชาสามัญ เตรียมสอบเข้ม 9 วิชาสามัญ วิทยาศาสตร์ทั่วไป มั่นใจเต็ม 100
"คลิก"สำหรับนักเรียนที่เตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ วิทย์ทั่วไป มีแนวข้อสอบพร้อมเฉลยละเอียด รวมไปถึงวิเคราะห์แนวข้อสอบ และกลุ่มคณะที่ใช้คะแนนสอบดังกล่าว


"ตัวอย่างแนวข้อสอบวิทย์ทั่วไป 9 วิชาสามัญถึง 8 ชุด พร้อมบทวิเคราะห์แนวข้อสอบ"
- มีวิเคราะห์แนวข้อสอบ และกลุ่มสาขาในมหาวิทยาลัยที่ใช้คะแนนวิทย์ทั่วไป 
- มีตัวอย่างแนวข้อสอบถึง 8 ชุด เพื่อสร้างทักษะการทำโจทย์ 
- เฉลยวิธีทำ และความเข้าใจอย่างละเอียดในแต่ละข้อ 


หนังสือGAT พิชิต 150 คะแนนเต็ม GAT เชื่อมโยง โดยครูพี่โบว์ มั่นใจเต็ม 100
"คลิก""เทคนิคลัด พิชิต GAT เชื่อมโยง BY ครูพี่โบว์" รวบรวมแนวข้อสอบจากสนามสอบจริง 50 บทความ จากบทความที่กำลังเป็นกระแสนิยม พร้อมเฉลยด้วยรูปวาดที่ละเอียดและเข้าใจง่าย
พร้อมด้วยเทคนิคลัดที่จะพาผู้อ่านได้เข้าใจถึงความเป็น GAT เชื่อมโยง อย่างลึกซึ้ง โดยผู้เขียนได้เก็บประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านมาเกี่ยวกับหนังสือ GAT เชื่อมโยง มาถ่ายทอดสู่น้องๆผู้อ่าน เพื่อหวังให้ผู้อ่านพิชิต 150 คะแนนเต็ม

- แนวข้อสอบจริง GAT เชื่อมโยง 50 บทความ พร้อมเฉลยอธิบายเข้าใจง่าย 
- ปูพื้นฐานระดับ Basic ถึง Advance 
- สร้างความเข้าใจสูงสุดก่อนสอบจากแบบทดสอบที่หลากหลาย 


หนังสือPAT สรุปหลักคิดพิชิตสอบ PAT 5 ความถนัดวิชาชีพครู ฉบับตะลุยทุกแนวข้อสอบ มั่นใจเต็ม 100
"คลิก"หนังสือที่รวบรวมแนวข้อสอบ PAT 5 วิชาชีพครูถึง 5 แนวข้อสอบ ข้อสอบอัพเดทล่าสุดพร้อมเฉลยละเอียดแฝงไว้ด้วยเทคนิควิธีคิดที่ทำให้เข้าใจได้มากขึ้น

หนังสือที่คนเตรียมสอบวิชาชีพครู หรือหนังสือ PAT 5 ต้องมีติดตัวเอาไว้ เพราะไม่เพียงแต่แนวข้อสอบแบบครบรสทั้ง 5 แนวข้อสอบ (แนวข้อสอบภาษาไทย, แนวข้อสอบวัดความรู้ทั่วไป, แนวข้อสอบตรรกศาสตร์, แนวข้อสอบคณิตศาสตร์ สทศ., แนวข้อสอบอนุกรมรูปภาพ) ที่คัดสรรและเน้นจุดสำคญที่มักพบบ่อยในข้อสอบจริง 

นอกจากนี้ ยังมีบทของการแนะแนวการสอบ บทของเนื้อหาตั้งแต่ประวัติศาสตร์การศึกษาของไทย ตลอดจนการสรุปรวบย่อเนื้อหาจรรยาบรรณและจิตวิทยาความเป็นครูที่ต้องเจอในข้อสอบจริงทุกปี! อย่างเต็มอรรถรส!!!


หนังสือPAT สรุปหลักคิดพิชิตสอบ PAT 2 ความถนัดทางวิทยาศาสตร์มั่นใจเต็ม 100
"คลิก"หนังสือ PAT2
 โดยข้อสอบจะประกอบไปด้วยวิชาเคมี, ชีวะ, ฟิสิกส์ โลก ธรณีและดาราสตร์ สำหรับฝึกทำเพื่อใช้คะแนน PAT2 ยื่นในการสอบเข้าทั้งระบบสนามสอบตรงและแอดมินชั่น ในคณะที่ต้องการศึกษา โดยแต่ละคณะจะมีการกำหนดสัดส่วนการใช้คะแนน PAT2 รวมกับคะแนนอื่นๆ ตามความเหมาะสม


- การสร้างแนวข้อสอบ PAT2 ซึ่งเป็นการรวมวิชาเคมี, ชีวะ, ฟิสิกส์ โลก ธรณีและดาราสตร์
- เหมือนข้อสอบจริง มีทั้งหมดจำนวน 5 ชุด ชุดละ 100 ข้อ 
- พร้อมทั้งการอธิบายการเฉลยที่เข้าใจง่าย เพื่อได้คะแนน PAT2 ที่ดีกว่า ในการใช้ยื่นเข้าคณะที่ต้องการศึกษาต่อในระดับอุมศึกษา ในระบบสอบตรงและแอดมินชั่น


หนังสือPAT พิชิตสอบ PAT 1 ความถนัดทางคณิตศาสตร์ ฉบับสมบูรณ์ มั่นใจเต็ม 100
"คลิก"หนังสือ PAT1 สรุปเนื้อหา กฎ หลักการและทฤษฎีในวิชาคณิตศาสตร์ ระดับชั้น ม.4-5-6 เพื่อใช้ทบทวนก่อนทำโจทย์หรือระหว่างทำโจทย์และตะลุยโจทย์กับข้อสอบมากถึง 5 ชุด สามารถใช้เป็นแนวทางเตรียมตัวสอบระดับโรงเรียนและระดับประเทศ TCAS เช่น PAT 1, 9 วิชาสามัญ, กสพท.

สรุปเนื้อหาและสูตรที่ใช้ในการคำควณที่ออกสอบบ่อยในข้อสอบ PAT 1 พร้อมแนวข้อสอบ 5 ชุด ที่สุดของการเฉลยที่ละเอียดทำความเข้าใจง่าย

และหนังสืออื่นๆที่ใช้สำหรับ TCAS อีกมากมาย รวบรวมมาให้แล้ว ที่นี่ที่เดียววว กดเข้าแกนวาร์ปเล๊ย ! [[ วาร์ป ]]


หรือติดต่อ
Tel. : 0847003219
Line@ : @serazu
Website: www.serazu.com
E-mail : cc@serazu.com


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน