*/
  • Leelawadee2u
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aunnat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 17845
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 6 มีนาคม 2557
Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 1584 , 13:13:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  เมื่อปลายปีที่แล้ว ฉันประกาศใน Facebook ของตัวเองว่า ฉันจะเป็นนักเขียนให้ได้!   มันเป็นความใฝ่ฝันของฉันมานานมากแล้วล่ะ ที่จะเป็นนักเขียน ฉันอยากเขียนหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ อยากให้คนอื่นลุกขึ้นมาพัฒนาตัวเอง เพื่อความก้าวหน้าของตัวของพวกเขาเอง...   ประสบการณ์ชีวิตที่โชกโชนไปด้วยอุปสรรคของฉัน ความสำเร็จที่ผ่านเข้ามาให้ได้ครอบครอง ฉันกลับเคยมองมันว่า มันเล็กนิดเดียว มันไม่เห็นยิ่งใหญ่เหมือนเรื่อง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม 2556
Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 760 , 11:36:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    บางคืน...ดวงดาวสุกสกาวพราวพร่าง บางคืน...เงียบร้างไร้ดาวสักดวงที่สุกใส บางคืน...เดือนเต็มดวง ดาวล่วงลับอับแสงไซร้ บางคืน..เดือนคว่ำหาย ดาวได้เกิดเจิดจรัสงาม       บางวัน...ตะวันรอนเร้นซ่อนดั่งหลับไหล บางวัน...แผดแสงไล่เผาเกรียมน่าเกรงขาม บางวัน...ท้องฟ้าโปร่งโล่งใสเป็นสีคราม บางวัน...ตะวันก็ถูกหยามด้วยสายฝนที่โปรยปราย       ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่เที่ยงแท้แน่นอนนัก แม้คว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 ธันวาคม 2556
Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 556 , 13:54:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  รักที่สุดคือในหลวง หวงที่สุดคือแผ่นดิน...     ....

อ่านต่อ

Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 791 , 00:15:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

...หายไปหลายวันเพราะป่วย ต่อด้วยไปพักผ่อนทั้งกายและใจ จากที่เคยชินกับการใช้ iPhone ถ่ายภาพแบบเร็วๆ มานาน เมื่อหยิบกล้องที่แทบไม่ได้จับมาตลอดทั้งปีขึ้นมาอีกครั้ง กลายเป็นว่า ต้องเริ่มต้นเรียนรู้การถ่ายภาพ การใช้กล้องอีกครั้ง... ภาพถ่ายทั้งหมด มาจากการเป็นทั้งตากล้อง ทั้งนางแบบ...ก็สนุกสนานดีไม่ใช่น้อย   ไปดูภาพสวยๆ ที่คิดเอาเองว่าสวยกันดีกว่าค่ะ อิอิ                       ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2556
Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 624 , 11:21:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      ภาพ: มืดก็จุดเทียนสิจ๊ะ จะมานั่งด่าความมืดทำไม?   ระหว่างทำงานที่โรงงานแรกนั้น ฉันเห็นปัญหาของคนไทยอย่างหนึ่งคือ "ทำดีได้แต่อย่าเด่น จะเป็นภัย" เนื่องจากฉันได้รับการชื่นชมจากผู้บริหารชาวญี่ปุ่นหลายต่อหลายคน จึงเป็นที่มาของการชิงตัว และชิงชังเกิดขึ้น เมื่อแรกเข้ามาทำงาน ฉันได้อยู่ในแผนก Mechanical ที่ทำในส่วนของทีวี แต่เมื่อได้รับมอบหมายให้ดูแลในส่วนของงานออกแบบ ฉันก็ตกไปอยู่ในส่วนของฝั่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน 2556
Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 591 , 11:18:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันแรกของการเป็นฉันทนา สาวโรงงาน...ฉันได้รายงานตัวพร้อมๆ กันกับคนอื่นๆ อีกร่วม 100 ชีวิต หลังจากอบรม และทำข้อสอบหลังการอบรมเสร็จ ฉันและเพื่อนอีกราว 20 คน ยังไม่ถูกพาไปส่งตัวเข้าโรงงานเหมือนคนอื่นๆ พวกเราได้รับการอบรมอีกหลายเรื่อง และถูกทดสอบอีกหลายครั้งในระยะเวลาประมาณเกือบครึ่งเดือน และในที่สุดก็ถึงเวลาได้ทำงานจริงๆ ฉันและเพื่อนผู้หญิงที่มาจากสถาบันเดียวกันอีกคนถูกพาแยกจากเพื่อนๆ คนอื่นขึ้นตึกใหม่ แ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 พฤศจิกายน 2556
Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 721 , 11:05:10 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ปัจจุบันงานหายาก...จริงหรือ?!?   ลองสังเกตดูราคาน้ำมันเบนซิน แก็สโซฮอลดูซิคะ ปาเข้าไปลิตรละเท่าไรแล้ว หรือเวลาไปทานอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งตามร้านอาหารทั่ว ๆ ไป รู้สึกว่า ลูกค้าน้อยลง ราคาขยับสูงขึ้นไปจากเดิม บางร้านราคาเท่าเดิมก็จริงอยู่ แต่ปริมาณน้อยลง สิ่งเหล่านี้กำลังเป็นสัญญาณแสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจของบ้านเราชะลอตัวลงมากแล้ว เมื่ออะไร ๆ มันก็ถูกปล่อยลอยตัว ให้ขึ้นราคาตามกันไปหมด ค่าแรงขั้นต่ำก็ข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2556
Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 1498 , 12:24:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    สืบเนื่องมาจากฉันเป็นแฟนหนังสือประเภทแรงบันดาลใจอย่างเหนียวแน่น ฉันจึงเป็นแฟนคลับของคุณสมคิด ลวางกูร ซึ่งเป็นนักคิด นักเขียน และนักพูดปลุกพลังมหาชนอย่างเหนียวแน่นเช่นกัน ฉันอ่านหนังสือจากผลงานของท่านเล่มแรกคือ "หยุด ความเลวที่ไล่ล่าคุณ" เมื่อสิบกว่าปีมาแล้ว อ่านไปก็ร้องไห้ไป เรื่องราวในหนังสือทำให้ฉันคลายความเกลียดแม่ และกลายเป็นคนกตัญญูรู้คุณมากยิ่งขึ้น     เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ฉันได้มี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2556
Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 625 , 11:32:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ฉันได้ลำดับความเป็นตัวตนของฉันมา 3 ตอนแล้ว...เพื่อชี้ให้เห็นว่าในวัยเด็กนั้น ฉันค่อนข้างเก็บกด มีความเศร้า ความทุกข์ หากมีความต้องการใด ๆ ฉันมักจะเลือกเก็บไว้ตามลำพัง เพราะครอบครัวของฉันแตกแยก พ่อต้องทำมาหาเลี้ยงลูกหลายคน ฉันจึงเลือกที่จะเก็บกด เก็บไว้กับตัวเองดีกว่า ไม่อยากเพิ่มภาระให้พ่อ วัยรุ่นตอนต้น...เมื่อได้เข้าเรียนมัธยม ความเก็บกดก็เริ่มได้ระบายออกจากหัวใจดวงน้อย ๆ ของฉันบ้าง ระบายออกไปด้วยก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน 2556
Posted by Leelawadee2u , ผู้อ่าน : 745 , 11:12:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  เมื่อพี่ชายดับความหวัง ดับไฟฝันของพ่อให้มอดดับลง ความหวังและความฝันของฉันก็พลอยจะดูริบหรี่ตามไปด้วย พ่อหวังว่าส่งให้พี่ชายเรียนให้จบวิทยาลัยเทคนิค จะได้เป็นช่างที่มีฝีมือ ได้ทำงานดีๆ เงินเดือนเยอะๆ มาส่งเสียให้น้องๆ ได้เรียนสูงๆ ต่อๆ กันไป เมื่อพี่ชายเดินจากไป เหลือทิ้งไว้แต่เพียงความสิ้นหวังเท่านั้น...   ฉันยิ่งเห็นพ่อหมดหวัง ฉันยิ่งรู้สึกว่าต้องฮึกเหิม ฉันต้องทำให้พ่อเห็นว่า หน้าที่พี่คนโตนั....

อ่านต่อ


/2