• Harvard
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 14353
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
กฏหมายง่ายๆ.....กับทนายใจดี
ไม่เข้าใจกฏหมาย....ถามทนายใจดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/legal
วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2550
Posted by Harvard , ผู้อ่าน : 410 , 22:43:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความอยาก  กิเลส  ตัณหา  ไร้เหตุผล  ไม่มีทางออกของปัญหา  เครียด สิ่งเหล่านี้คือ สิ่งเดียวกันเชื่อหรือไม่ในเวลาทำครัวใช้มีดหั่นผักเนื้อหมู.คุณ...เคยถูกมีดบาดบ้างหรือไม่ทั้งๆที่ ระวังเต็มที่นี่คือตัวอย่างของกิเลส  ตัณหา  ความอยากยังไงเหรอก็ตอนที่คุณใช้มีดหั่นลงไปในใจคุณคิดคิดคิดคิดแต่ว่าไม่อยากโดนบาดสมองรับคำสั่งความคิดทันทีว่าอยากโดนบาดอยากโดนบาด...แล้วฉายภาพใน 1 วินาทีให้เห็นนิ้วที่ถูกบาดเลือดอาบด้วยห....

อ่านต่อ

Posted by Harvard , ผู้อ่าน : 483 , 22:16:56 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขินจังเมื่อมีความจำเป็นต้องใช้บริการจากทนายควรทำตัวสบายสบาควรพูดแต่ความจริงอย่าแต่งนิทานเข้าข้างตัวเองทำไมล่ะทำไมเหรอก็ถ้าทนายถูกคุณหลอกเข้าให้ใครจะช่วยคุณได้อีกเล่าหือหือความจริง  จะถูกเปิดเผยในศาลด้วยเทคนิคของฝ่ายตรงข้ามคงนึกออกนะจะเป็นไงต่อไปพูดความจริงแล้วทนายจะช่วยคุณเองถ้าจะโกหกตอแหลทนายควรทำให้แนบเนียนด้วยในชั้นศาลไม่งั้นคุณจะตกในที่นั่งลำบากซะเองอย่าเชื่อผมเลย  แต่ไม่ควรหลอกทนายไม่งั้นใครก็ช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by Harvard , ผู้อ่าน : 2029 , 21:30:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคย....สิบแปดมาแล้วครั้งนึง..... ดีใจ๊ ดีใจ... ตอนนั้นเรียนอยู่คณะนิติฯ นี่แหละ.....ตั้งใจเรียนน่าดูทีเดียว...ครั้นรู้ตัวอีกที......ก็อยากฝึกงานงะ....ผ่าม...ผ่าม....โอกาสเป็นของคุณๆ.......... อยากฝึกงานเชิญทางนี้..น้องๆ คณะนิติฯ  หรือ...ทนายมือใหม่ หากสนใจเรียนรู้งานกฎหมาย......ในสำนักงานทนาย ลองเข้ามาคุยกัน.....  อย่าลืมบอก...E-mail ของน้องๆ....มาล่ะกัน                            ....

อ่านต่อ

Posted by Harvard , ผู้อ่าน : 2382 , 15:17:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เมื่อทนายใจดีถาม.....??!!  เด็กอนุบาลตอบ: นู๋รู้ค่ะ...แปลว่า...กดลงไป...ไม่หัยยขึ้นมา..ค่ะ  เด็กประถมตอบ: กบคับ....มันกระโดดได้..คับ  เด็กมัธยมต้นตอบ: แม่ม่ายหัย...เล่นเกมคับ  เด็กมัธยมปลาย: แปลว่า ระเบียบแบบแผนที่คนในสังคมร่างออกมา เพื่อใช้ควบคุมคนในสังคม ให้มีระเบียบ                                     และไม่ให้เอาเปรียบซึ่งกันและกัน                                " แล้วเพื่อนๆล่ะ กฏหมายแปลว่าอะร....

อ่านต่อ

Posted by Harvard , ผู้อ่าน : 861 , 14:07:15 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กฏหมาย.....น่ากัว...จิงป่ะ      มนุษย์ปุตุชน.....ทามมาดา...กินข้าวแกงอย่างเรา.....จะเอาตัวรอดอย่างไรกับความโหดร้าย......ที่สังคม....ประดังประเด....กอปรด้วย.....กฏหมายไม่รู้ว่าวรรคไหน....มาตราไหน....บรรทัดที่เท่าไร.....ตอนไหน...(เช้าหรือเย็น)........ก็ม่ายรู้........อยู่บ้านดีๆ......ก็เป็นจำเลย.....เฉยเลย(ตูล่ะเซ็ง).......... พ่อแม่พี่น้องมีเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง.......แวะมาเยี่ยมเยียน......วิถีชีวิตอ....

อ่านต่อ


/1