*/
  • lekkungs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 46316
  • จำนวนผู้โหวต : 23
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2556
Posted by lekkungs , ผู้อ่าน : 2518 , 15:07:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

       “บอลลูน” ขนาดใหญ่มหึมาหลายลูกกำลังลอยตัว ขึ้นเหนือน่านฟ้าเชียงใหม่ สายลมพัดมา กระทบใบหน้า และยิ่งบอลลูนลอยตัวสูงมากขึ้นเท่าใด สายลมก็ยิ่งพัดเย็นทำให้รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้นเท่านั้น!  บอลลูนที่ต่างลอยกระจัดกระจายไต่ระดับ สูงต่ำตามแรงดันของความร้อนที่ กัปตันได้บรรจุเข้าไป!!  ทำให้ท้องฟ้าดูราวกับผืนผ้าที่ถูกแต่งแต้มเต็ม ไปด้วยสีสันต่างๆ การได้มองเห็นสภาพภูมิประเทศที่งดงาม ในมุมสูงย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2555
Posted by lekkungs , ผู้อ่าน : 3471 , 11:49:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

นี่ๆๆ.. เดี๋ยวปีหน้าไปเที่ยวทะเลตรังกันดีมั้ยย เขาว่าที่นั่นน้ำใสมากๆ" เสียงผม ผุดขายไอเดียมากลางวงหลานๆ "แล้วจะไปกันยังไงเนี่ย.ย.ย...ตั้งหลายคนน๊าา" หลานตัวน้อยหูผึ่ง พูดแทรกจน เสียงหลง..ง...."ก็อาจจะขึ้นเครื่องไป... แต่ต้องเก็บตังค์เอาไว้ตั้งเเต่วันนี้น่ะ ไม่งั้นโครงการนี้ก็ต้องม้วนเสื่อแหง๋ๆ..." ผมพูดเชิงทีเล่น ทีจริงเอาไว้ เพราะในใจคิดว่า เด็กๆจะเก็บตังค์ได้เหร้ออ.... ตั้งเยอะ.. จากไอเดียเล็กๆ ตั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 ธันวาคม 2553
Posted by lekkungs , ผู้อ่าน : 3319 , 00:50:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

"เล็กไปด้วยกันดิ! ภูกระดึงปีนี้ ไปป่าวว..."  เสียงท่านพี่บลูฮิลล์ บล็อกเกอร์ชื่อดัง แว่วมาหลังโต๊ะ "ไปๆ เมื่อไหร่ดีพี่.... " ผมตอบแบบไม่ต้องคิด เพราะว่าอยากไปที่นี่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว "สิ้นปีโน่นแหละ.. เดี๋ยวเตรียมตัวไว้ได้เลยน่ะ"  ท่านพี่บลูฮิลล์ย้ำหนักแน่น..สักพักผมแกล้งถามท่านพี่ลูกเสือหมายเลข 9 ที่นั่งอยู่ติดๆกันว่า.."พี่ลูกเสือ...ไปด้วยกันน่ะ.. ไปดิ.." "เดี๋ยวพี่ดูก่อนว่าร่างกายจะไหวอยู่มั้ยย" ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by lekkungs , ผู้อ่าน : 4631 , 16:47:04 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต)"พี่...  . .. เตรียมหาเพลงลูกทุ่งได้เลยน่ะ.."  ผมบอก "ท่านพี่รุสกี้" บล็อกเกอร์รัสเซียชื่อดัง"อะไรอ่ะ...."  พี่เค้ายังงงๆ"ก็เดือนนี้จะเป็น Tag. เพลงลูกทุ่ง เดี๋ยว Tag ไปเตรียมหาไว้ได้เลยน๊าา" ผมย้ำกะว่าโดนดีแน่ๆ หลายวันต่อมา...มีจดหมายน้อยกลอยใจ ในกระทู้ ดูอีกที "ท่านพี่รุสกี้" เสือปืนไว ยิง Tag หาผมเข้าอย่างจัง .. "ในที่สุด คุณก็เป็นอีกคนหนึ่งที่โดน Tag 55555555"งานนี้ผมช้า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2553
Posted by lekkungs , ผู้อ่าน : 2451 , 18:17:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีใหม่ทุกปีเหมือนวันรวมญาติกันย่อยๆ ไม่ว่าใคร? จะอยู่ไหน? จะทำอะไร? ก็จะต้องกลับมารวมกันที่บ้าน และที่เป็นสีสันจี๊ดๆ ให้ปวดหัวกันเล่นๆ  คงจะหนีไม่พ้น  เหล่าบรรดาหลานๆ ที่ "ร้องขอ-รีเควส์" ให้มีการจัดเกมส์ในช่วงปีใหม่ "เจ็กเล็ก..... นี่ใบรายชื่อเกมส์ ทั้งหมดที่จะเล่นคืนนี้"  หลานวัย 5 ขวบตัวแสบเอ่ยพร้อมหยิบใบกระดาษมาให้ผมอ่าน"โห....... นี่ทั้งคืนก็เล่นไม่หมดน๊าา รายชื่อเกมส์ทำไมยาวจังเลย.... "  ผมแกล้....

อ่านต่อ


/3