• นีออน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : papa_t92@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 129231
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
lekpapa
สวัสดีค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lekpapa
วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1609 , 16:35:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว OK ทุกคน นีออนหายไปนานเลยค่ะ แต่ก็ยังเหมือนเดิมคือ "ไม่เคยลืมเพื่อน ๆค่ะ " และในวันนี้นีออนก็มีความคิดดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันเหมือนเคยเช่นเดิมลองอ่านและคิดกันดูนะคะเผื่อว่าจะนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้.......เวลาเจองานหนัก ให้บอกตัวเองว่านี่คือโอกาสในการเตรียมพร้อมสู่ความเป็นมืออาชีพเวลาเจอปัญหาซับซ้อน ให้บอกตัวเองว่านี่คือบทเรียนที่จะสร้างปัญญาได้อย่างวิเศษเวลาเจอความทุก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2548 , 12:24:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน  นีออนหายไปนานเลยแต่ก็ไม่เคยลืมเพื่อน ๆ เลยค่ะ...วันนี้นีออนมีเรื่องน่าคิดที่นำมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะแปลกมั๊ย...ที่คนที่คุณบอกว่ารักแต่...เค้ากลับทิ้งคุณไปแปลกมั๊ย...ที่เราต้องส่งอีเมล์ให้คนที่ทำงานอยู่โต๊ะติดกันแปลกมั๊ย...ที่วันเกิดเรา...พ่อแม่เราดีใจที่สุดแต่...เราไปทานข้างกับคนอื่นแปลกมั๊ย...ที่คุณเลี้ยงข้าวเพื่อนตอนรับปริญญาแต่...คุณไม่ได้เลี้ยงข้างคนที่ส่ง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 4482 , 11:17:49 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ไม่ได้ up blog ซะนานเลยค่ะ  ช่วงนี้งานยุ่ง ๆ ก็ซาไปบ้างแล้ว  วันนี้ก็เลยมีเรื่องที่เพื่อน ๆ บางคนอาจจะไม่เคยรู้นำมาฝากเพื่อน ๆได้อ่านกันค่ะ"ถ้าคุณชอบอาบน้ำด้วยสบู่เหลวละก้อ  ควรอ่านบทความนี้ค่ะ"เดี๋ยวนี้สบู่เหลวได้รับความนิยมยิ่งขึ้นด้วยเหตุผลของความสะดวกสบายเป็นสำคัญแต่คุณรู้ไม๊ว่า สบู่เหลวที่เราใช้กันอยู่ไม่ใช่สบู่แต่เป็นสารเคมีล้วน ๆสบู่เหลวที่ดีจริง ๆ จะต้องมีส่วนผสมของเนื้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 5291 , 12:16:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาวน้อยคนหนึ่งนั่งรอเวลาออกของเครื่องบิน ในห้อง boarding room  ที่สนามบินสุวรรณภูมิขณะที่ต้องนั่งรอนานหลายชั่วโมง เธอตัดสินใจซื้อหนังสือมาอ่านพร้อมคุ้กกี้สำหรับทานเล่นอีก 1 ถุงเธอนั่งอย่างสบายในเก้าอี้แบบ armchair ในห้อง VIPของสนามบินนั้น พร้อมทั้งอ่านหนังสือ และทานคุ้กกี้ไปอย่างมีความสุขข้างถุงใส่คุ้กกี้ มีชายหนุ่มนั่งอยู่พร้อมทั้งอ่านแมกกาซีนไปด้วยเมื่อเธอหยิบคุ้กกี้ขึ้นมาทาน 1 ชิ้น ผู้ชายคนนี้ก็หย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 5820 , 15:37:17 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคนนีออนห่างหายจาก blog ไปซะนาน ตอนนี้สุขภาพดีขึ้นมากแล้วค่ะ...ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนมาก ๆ นะคะที่เป็นห่วงเป็นใยกัน...และวันนี้นีออนก็มีสิ่งดี ๆ เกี่ยวกับสุขภาพมาบอกเพื่อน ๆกันค่ะนั่นก็คือ ชามะละกอล้างไขมันในลำไส้  ไม่รู้ว่าเพื่ อนๆเคยได้ยินกันบ้างหรือเปล่า  ถ้าเพื่อนคนไหนที่ทำแล้วกินแล้วดีบอกกล่าวกันบ้างนะคะ  นีออนก็จะลองทำบ้างเหมือนกันค่ะชามะละกอ... ล้างไขมันที่เกาะติดผนังลำไส้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2839 , 14:05:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน ต้องขออภัยด้วยนะคะที่นีออนหายไปนาน  ก็อย่างที่เคยบอกไว้ค่ะว่ามีเรื่องที่ทำให้เศร้าใจ....เลยต้องขอไปทำใจ...และพักผ่อนนานหน่อย...นั้นก็คือนีออน...แท้งบุตรค่ะ     ความรู้สึกครั้งแรกที่รู้ว่าเขาอยู่ในท้องของเรา...รู้สึกดีใจที่สุด...ตื่นเต้นมาก ๆที่จะมีเจ้าตัวน้อยเข้ามาอยู่ในท้องให้เราได้ดูแล...และคอยดูแลตัวเองตลอดเวลา...ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน...เรื่องการเดิน ซึ่งเราก็คอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มีนาคม 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1942 , 20:59:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ถึงเวลาที่จะอัพบล็อคซะที หลังจากเกลือขึ้นมานานแล้ววันนี้นีออนมีข้อคิด ๆ ดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ  ข้อคิดนี้นีออนคิดว่าน่าจะนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ.....การที่เราจะคบหรือรู้จักใครสักคน ไม่ว่าจะในฐานะอะไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ควรท่อง  ควรจำไว้อยู่เสมอก็คือคำว่า "คน"ที่มีทั้งด้านบวก และด้านลบอยู่ในนั้นอย่าตั้งใจกับคน 1 คนมากเกินไปเพราะไม่มีใครอยากเป็นต้นเหตุของความล้มเหลวอย่าคาดหว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2697 , 11:45:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ได้รับเรื่องนี้จากเพื่อน ๆ ที่ส่งมาให้อ่านค่ะ...เพื่อน ๆ ลองอ่านดูนะคะ 1. การที่เธอโทรหาคุณบ่อยๆ          และชอบถามคุณว่า “อยู่ไหน อยู่กะใคร” นั้นแหละ รู้มั้ยว่าเค้าเป็นห่วงคุณ ผู้ชายหลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อ รำคาญ แต่คุณรู้มั้ย จริงๆแล้วเธอไม่ได้อยากโทรไปกวนคุณหรอกนะ เธอแค่เป็นห่วงคุณ อยากรู้ความเป็นไปของคุณเท่านั้นเอง หัดเข้าใจผู้หญิงซะบ้างซิ 2. การที่เธอขี้หึงจนอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2818 , 08:04:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     พูดถึงวันวาเลนไทน์หรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่า "วันแห่งความรัก" ทำให้นีออนย้อนมองไปถึงเมื่อก่อนนี้เป็นช่วงที่เราเป็น "คนโสด" หรือที่เรียกกันตามเพลงว่า "คนไม่มีแฟน" นั่นแหล่ะค่ะ  พอถึงวันนี้ทีไรจะรู้สึกเฉย ๆ เหมือนกัไม่ค่อยรู้จักกับวันนี้สักเท่าไหร่  ก็คนมันไม่มีแฟนนี่นา...ช่วงนั้นก็จะรู้จักแต่วันสำคัญ ๆ ทางศาสนาของบ้านเรา  เช่น  วันเข้าพรรษา...วันวิสาขบูชา...วันมาฆบูชา...และอีกหลาย ๆ เทศกาล...พอถึ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 3150 , 07:19:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       นีออนมีข้อคิดดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ  ข้อคิดนี้นีออนได้มาจากคู่ชีวิตของนีออนเองค่ะ....ซึ่งนีออนอ่านแล้วรู้สึกชอบมาก...ทำให้นีออนได้คิดอะไรหลาย ๆ อย่าง  เพื่อน ๆ ลองอ่านดูนะคะ   แก้ว  1  ใบ  จงวางแก้วใบนั้นลงขณะที่ครูกำลังสอนนักเรียนของเขาในหัวข้อการจัดการกับความกดดัน และความเครียดครูได้หยิบแก้วน้ำใบหนึ่งขึ้นมา และถามนักเรียนว่า"พวกเธอคิดว่าแก้วน้ำใบนี้หนักเท่าไหร่"คำตอบของนักเรียนมีตั้งแต่  20 ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 24355 , 14:48:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้ไปทำบุญ  และได้ทราบถึงการทำบุญปล่อยปลาต่าง ๆเลยนำมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะเวลาที่คุณทำบุญโดยการปล่อยสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์น้ำ ประเภทปลาซึ่งมีอยู่หลายชนิดนั้นซึ่งแต่ละชนิดมีความหมายในการทำบุญแตกต่างกันไป เรามาดูกันว่า ปลาแต่ละชนิดและสัตว์น้ำบางชนิด มีความหมายในการทำบุญด้วยการปล่อยอย่างไร เพื่ออะไรบ้าง บางคนอาจปล่อยสัตว์เหล่านี้ตามจำนวนมากกว่าอายุเรา 1 ปี   หรือบางคนอาจยึดห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1871 , 15:15:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สวัสดีค่ะ...หลังจากที่เคลียร์งานเรียบร้อยแล้ว ก็รีบกลับมาหาเพื่อน ๆ เลยค่ะ วันนี้จะพูดถึงคำว่า "เพื่อน" ที่นีออนได้รู้จักกันที่นี่...ก็คือใน blog นี่เองค่ะ...        วันแรกที่นีออนได้เข้ามาเป็นสมาชิก OK. NATION    ก็เพราะนีออนอยากถ่ายทอด เรื่องราวที่อยากจะเขียน....เรื่องราวดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ เช่น  เรื่องสุขภาพ...ความงาม หรือแม้แต่เรื่องการทำบุญ...เข้าวัดนั่งสมาธิ...แต่สิ่งสำคัญที่สุดท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2435 , 11:02:27 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนฝากขายรถ (ไม่มีที่จอด) TOYOTA CORONA ปี 99(พ.ศ.2499) เช็คศูนย์ตลอด (แต่ศูนย์ไม่รับ) ราคาว่ามาเลย.....ไม่มีที่จอดจริง ๆ.....อิ อิ อิรถขับมือเดียว...อีกมือหนีบประตูไว้...เจ้าของใช้น้อยมาก....เพื่อนยืมตลอดรถไม่เคยว่างเลย...ไม่เคยชนหนัก...มีตกข้างทางแค่ครั้งเดียวที่ "เขาใหญ่".....ปล.เพื่อนจะนำเงินที่ขายได้ไปซื้อรถใหม่เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง...ขอโทษที่ต้องเบลอทะเบียนนะครับ....กลัวผู....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1713 , 11:31:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ได้รับ Tag รักครั้งแรกจาก คุณน้อยหน่า...ครั้งแรกที่เปิดเจอก็ต๊กกะใจอยู่มิใช่น้อยเราก็เอ !!!  จะเขียนยังไงดีหว่า...ก็รู้สึกเขิน ๆ เหมือนกันน่ะนะ...เพราะมันก็ผ่านมานานมากแล้วจนลืมไปแล้วด้วยซ้ำ (เพราะไม่น่าจดจำเลยอ่ะ)       หลังจากดอง Tag จนได้ที่แล้ว เริ่มมีกลิ่นคล้าย ๆ กลิ่นเน่าแล้วน่ะซิ...ก็มาคิดว่าคงถึงเวลาที่จะต้องเล่าสู่กันฟังซะทีซิเนอะ...ขอเป็นแบบย่อสุด ๆ แล้วกันนะคะครั้งแรกที่ฉันเจอเธอ...ฉันยอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2224 , 13:45:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีครูกับลูกศิษย์นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่  ซึ่งใกล้กับสนามหญ้าอันกว้างใหญ่ทันใดนั้น  ลูกศิษย์คนหนึ่งก้อถามขึ้นมาว่าลูกศิษย์  :  อาจารย์คับ  ผมสงสัยจังเลยว่าเราจะหาคู่แท้ของเราเจอได้ยังไงคับอาจารย์  :  (เงียบไปพักหนึ่ง ก่อนที่จะตอบ) อืม !  มันเป็นคำถามที่ยากนะ  แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นคำถามที่ง่ายเหมือนกันนะลูกศิษย์  :  (นั่งคิดอย่างหนัก) อืม ! งงอ่ะ...ไม่เข้าใจอาจารย์  :  โอเค..งั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2255 , 07:16:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน  ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปเยี่ยมเพื่อน ๆ เลยค่ะ  เพราะทั้งงานราษฎ์และงานหลวงยุ่งจริง ๆ ต้องขออภัยด้วยนะคะ...    เมื่อวันที่  5  ธันวาคม  ที่ผ่านมาคือ "วันพ่อ" ของพวกเราทุกคน  นีออนได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัดเพื่อไปเยี่ยมพ่อ (ธรรมดาก็กลับบ้านเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ)... เราทักทายกันด้วยความอบอุ่น...พ่อดีใจมากที่ลูก ๆ ได้กลับมาหาพ่อ....และเราก็มีความในใจที่อยากจะบอกกับพ่อด้วย.....    เค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1942 , 15:59:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้นีออนจะนำเรื่อง...ทายนิสัย...จากการอาบน้ำ...เพื่อน ๆ ลองดูนะคะว่าตัวเองเป็นอย่างคำทำนายหรือเปล่า....คุณเลือกรดน้ำ.....ที่ศรีษะ.....เป็นลำดับแรกคุณเป็นคนที่มีความพยายามสูง...อดทนอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ...ทุกอย่างที่คุณทำจะประสบความสำเร็จอยู่เสมอ ๆเพราะคุณไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค  แม้ว่าสิ่งที่คุณทำจะได้ผลตอบแทนไม่คุ้มเหนื่อยก็ตามความรักคุณเป็นคนช่างเลือก...การที่คุณจะรักใครสักคนคน ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 5641 , 11:13:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ไอ้ทิ หรือพ่อกะทิ  ชายหนุ่ม  โผงผางผู้กำพร้าพ่อแม่  อยู่ตัวคนเดียว  พูดจริงทำจริงขยันขันแข็ง  เอาการเอางาน  เสร็จจากงานนา ก็มารับจ้างขี่ควายส่งคนเข้าซอยทุกคนในหมู่บ้านล้วนรัก และเอ็นดูไอ้ทิ  ยกเว้นผู้ใหญ่ปลั่ง  เพราะผู้ใหญ่ปลั่งมีลูกสาว...สวยที่ดันมาหลงรักไอ้ทิด้วยเช่นกัน  แม่แป้ง  ลูกสาวคนเดียวของผู้ใหญ่ปลั่ง  สาวสวยประจำหมู่บ้านนางเจอกับไอ้ทิในวันลอยกระทง  ทั้งคู่ขี่ควาย  สัญญากันต่อหน้าพระจัน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1777 , 10:03:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   รู้สึกว่า entry เรื่องก่อนจะไม่ค่อยถนัดเรื่องความเซ็กซี่สักเท่าไหร่ รู้สึกแรง ๆ ยังไงไม่รู้ นีออนเลยรีบเสนอ entry เรื่องใหม่เลยแล้วกันค่ะ....เป็นข้อคิดดี ๆ สำหรับความรักค่ะ        คำว่า "รัก" มีอะไรมากมายซุกซ่อนอยู่ในนั้น อาจจะหวานชื่น  ขมขื่น หรืออะไรอื่นอีกหลากหลาย  ที่จะทำให้คนรู้จัก "รัก"  ได้สัมผัสและรู้สึกถึง...               ความรักเริ่มจากความคิด เพราะความคิดเป็นจุดเริ่มต้น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2184 , 14:58:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นี่ก็ใกล้ปีใหม่กันแล้ว..เพื่อน ๆ คงอยากจะมีปฏิทินปี 2008 กันบ้างแล้ว....ภาพนี้เพื่อนของนีออนส่งมาให้เองค่ะ...เพื่อนลองดูนะคะ....เผื่อว่าเพื่อนอยากจะหาเก็บไว้บ้าง......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1797 , 17:20:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Blog Tag ทำดีเพื่อพ่อ คือการเขียนลงในบล็อกว่า ตั้งใจจะทำความดีอะไรหนึ่งอย่าง เพื่อพ่อ แล้วส่งต่อไปให้คนอื่นอีก ๕ คน เพื่อให้เขียนบล็อกแบบเดียวกัน กติกา --------------------------------------- * ให้ copy เนื้อหาในหัวข้อ Blog Tag ทำดีเพื่อพ่อคืออะไร? ที่อยู่ด้านบน และหัวข้อกติกานี้ นำไป paste ลงในบล็อกของคุณ * เขียนบอกว่าใครที่ tag มาหาคุณ (Blog Tag ทำดีเพื่อพ่อที่ได้รับจากคุณล้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1701 , 07:09:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ได้อ่านบทความนี้แล้วรู้สึกชอบค่ะ..และได้ข้อคิดที่ดีเยอะเลยเลยนำมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ...ปรัญาเต๋าบอกว่า    -  คนเราไม่เคยนึกถึงเท้า......จนเมื่อรองเท้ากัด    -  คนรัก...มักมองไม่เห็นของดีที่ตนมีอยู่.....จนเมื่อสูญเสียมันไปแล้ว    -  ไม่เห็นคุณค่าของ  2  แขน  จนกระทั่งมันอยู่ในเฝือก    -  ไม่เห็นคุณค่าของงาน  (ที่เราว่าแย่ ๆ)  จนกระทั่งตกงาน    -  ไม่เห็นคุณค่าคนรัก  (ที่เราว่าไม่เพอร์เฟ็คท์)  จนกร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1709 , 13:09:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. โสดแสนดี     โสดประเภทนี้มีแต่ความหวังดี และเสียสละเพื่อคนที่รักตลอดเวลา  ตัวเองจะเจ็บช้ำแค่ไหนก็ยอมแค่ขอให้เขาหรือเธอมีความสุขก็พอ  ลักษณะเด่นของโสดกลุ่มนี้คือ..รักกี่ทีก็ช้ำ เพราะมัวแต่เป็นคนดี ไม่ดูตาม้าตาเรือ  รู้ตัวอีกทีเขาก็มีคนใหม่ไปแล้ว...เฮ้อ ๆ 2.  โสดเจียมตัว    โสดประเภทนี้เป็นคนดีอีกแบบแต่ดีน้อยลงมาหน่อย..ดีแบบเจียมเนื้อเจียมตัวมองตัวเองต่ำต้อยด้อยค่าอยู่ตลอดเวลา  ไม่หว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1344 , 13:45:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เรื่องที่จะเล่าให้เพื่อนได้อ่านนี้...เป็นเรื่องจริงค่ะ...ซึ่งนีออนเจอมากับตัวเองเลยและจะไม่มีวันลืมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเลยค่ะ...    เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อไม่นานนี้เองค่ะ...บ้านนีออนอยู่ต่างจังหวัดค่ะ..แต่มาทำงานในกรุงเทพ ฯ ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ จะกลับบ้านนอกเสมอ ๆ ค่ะ เพื่อไปดูแลพ่อ - แม่ เพราะเราเป็น "ชวนป๋วยปี่แป่กอ" (ลูกกตัญญูน่ะ...อิ อิ อิ)  เป็นห่วงท่านค่ะและก็ไม่ไกลจาก กทม. มากนัก นั่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ตุลาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2236 , 14:48:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ภาพที่เพื่อน ๆ จะได้เห็น...เป็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อ...แต่ก็ต้องเชื่อ...เพื่อน ๆ ลองดูเองแล้วกัน...ขอบอกว่า.....ไม่เชื่อ...อย่าลบหลู่..หลังจากที่หล่อนคลอดลูกตายในน้ำแล้วก็เก็บศพไว้สักระยะหนึ่ง...จนได้ที่แล้ว...ก็นำมาเผา..หรืออบ..(หิวจัง)แหะ ๆ ๆ... ขำ ๆ ๆ ...คลายเครียด..แก้ง่วง......นะค๊าาาาาาาาาา........

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2196 , 12:09:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คอยช่วยเหลือเพื่อนในยามที่เขาต้องการเสมอเชื่อมั่นในตัวเองซะกล้าหาญเข้าไว้...แต่ก็โอเคนะถ้าจะกลัวซะบ้างในบางเวลาตั้งใจเรียนเถิด...จะเกิดผลจูบ...เยอะ ๆ  แสดงความรักกับเขา..แยะ ๆ หัวเราะบ่อย ๆ....เอิ๊ก ๆ ๆ ๆ  (ระวังขากรรไกรค้างนะ..อิ อิ)เลิกวิตกจริตเรื่องน้ำหนักซะที..มันก็แค่ตัวเลขน่ะ...เยือกเย็นเข้าไว้...แม้ในช่วงเวลาที่ดูไม่มีความหวังอย่างนี้แอบเจ้านายไปงีบบ่อย ๆ.....หุ หุ หุรักเพื่อน ๆ ของคุณ...ไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1487 , 10:33:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เรื่องนี้ได้รับ Mail มาจากเพื่อนค่ะ...เพื่อนคงจะเห็นว่าอิชั้นใกล้จะขึ้นคานแล้ว...เลยเอาตำนานมาฝาก (เราก็เออ ! ข อ บ จ า ย ว่ะเพื่อน)  เพราะก็เริ่มมองเห็นลาง ๆ แล้วล่ะ...คานน่ะ...อิ อิ อิ...เออน่ะ ! ถึงจะขึ้นคาน...ก็ยังมีตำนานให้อ่านกันแหล่ะ  (อ่านทีไร..ก็ยิ้มทุกที...แบบขำ ๆ น่ะ)  เพื่อน ๆ ลองอ่านดูนะคะ...ใครไม่คาน..ก็อ่านได้นะค๊าาาาามีตำนานเล่าขานกันสืบมา   มีคานหนึ่งสวยสง่าเปี่ยมราศรีอันทางขึ้นน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1764 , 11:07:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้นำเรื่องอาหารการกินมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ*** รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ...*** ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 4173 , 12:18:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วันนี้ขอเสนอเรื่อง..งาน...งาน...งาน..แล้วก็งานหน่อยเถอะ..มันทั้งเก็บ...ทั้งกด..ทั้งดัน...เหนื่อยอ่ะ...มาเริ่มกันเลยนะ...วันที่ถูกเรียกสัมภาษณ์งานในที่สุดก็สอบผ่าน...มาทำงานวันแรกด้วยความสดชื่น..ร่าเริง..แจ่มใส..ในแบบฉบับของตัวเองงานแรกที่เจอ1 เดือน (สั่งงานไรฟะ..ไม่เห็นรู้เรื่อง)2 เดือน (ช่างมันเถอะ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด) ภาวะทำใจเราต้องสู้ต่อไป..สู้ ๆ ..สู้เว้ย..สู้ต่อไปไอ้มดแดง..ทำไม๊...ชีวิตเรา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1899 , 09:18:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เรื่องนี้ได้รับ mail มาจากเพื่อนค่ะ...เลยนำมาฝากกันค่ะ...แล้วคุณจะกล้าใช้ตะเกียบหรือเปล่า... ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2467 , 12:03:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          วันนี้มีความหมาย....และความรู้สึกดี ๆ ของคำว่า "เพื่อน"มาฝากค่ะ....แล้วคุณจะรักเพื่อนมากขึ้น.... ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2016 , 12:56:28 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องขอโทษเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ..ที่ update ช้าไปหน่อยนะคะไม่ว่ากันนะคะ...วันนี้เสนอบักเดชตอนจบแล้วจ้า....บักเดชวันนี้ขอเสนอตอน...นังเมียโง่ : ตอนจีบกันทีแรกก็จำได้ว่ามันฉลาดมากนี่นา...เรียนก็สูง หน้าที่การงานก็ดี ทำไมอยู่กันไป อยู่กันมา กลับเป็นว่าโง่ลงได้ถึงขนาดนี้ นังเมียเรานี่ยังโชคดีที่มีผัวฉลาด ๆ แบบเราอยู่ข้าง ๆ นะเนี่ยไม่ใช่คุยตอนเด็ก ๆ สมัยประถมผมจะได้รับคำชมจากคุณครูประจำชั้นอยู่เสมอ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2045 , 16:41:09 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านแก้เครียด...ขำ ๆ ค่ะ...แต่คุณต้องรักษาต่อมฮาไว้ให้ได้...เหมือนเกลือรักษาความเค็มไว้เลยนะ...(เกี่ยวกันไม๊เนี่ย) ทำไมบักเดช ถึงพาเพื่อน...แห่กันไปเที่ยวผับ...ทีละ 18 คน..ก็เพราะหน้าผับ...เขาประกาศไว้ว่า...ต่ำกว่า 18 ห้ามเข้านะสิ55555....*************บักเดช...ไปร้านขายทีวี...และถามคนขายว่า"ไม่ทราบว่า...ที่นี่มีทีวีสีขายรึเปล่า ?คนขายตอบว่า..."มี"บักเดชเลยบอกว่า  "งั้นเอาสีเขียวมาเครื่องนึง"*********....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2131 , 12:46:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    วันนี้เสนอเรื่องที่ไม่มี...ฮา....ไม่มีหักมุม..แต่มันแปลกดีค่ะเลยนำมาให้ชมกัน....มันแปลกประหลาดจริง ๆ      ลองดูภาพข้างล่าง....คุณจะเห็นคนขี้โกรธอยู่ด้านซ้าย....และคนใจดีอยู่ทางด้านขวา...แล้วลองลุกขึ้น...ถอยหลังสัก 12 ฟุตนะคะแล้วคุณก็จะเห็นว่า...รูปภาพสลับที่กันแล้ว...    ภาพนี้ทำให้เรารู้ว่าบางทีสิ่งที่เราเห็น...อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็นอยู่ก็ได้ทุกครั้งที่เราเห็นคนหน้าบึ้ง  แล้วไม่ชอบ  อย่าลืมนึกถ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1824 , 12:42:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สายตาอันยาวไกลของเรา...บังเอิญไปเห็นข้อความบทหนึ่ง...เลยนำมาฝากกันค่ะ...1.  ให้เรื่องการเงินแก่ครอบครัว ตามความสามารถของตัวเอง(ให้ภรรยาควบคุมด้านการเงินของครอบครัวทั้งหมด)  และให้เงินสามีไปทำงานวันละ  20  บาทไง  หุหุหุ...555555 (แบบสามีที่ดี เขาทำกันน่ะ)2.  ให้เรื่องเวลา  แก่ครอบครัว  เมื่อครอบครัวต้องการตัวสามี........(ไม่ต้องอธิบายนะ) อย่าคิดลึกซึ้งซิ.... ก็เวลาเขาเรียกใช้เมื่อไรก็รีบ ๆ มาให้เขาใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1351 , 07:55:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เช้าวันนี้รู้สึกไม่ค่อยสบายเลยค่ะ....รู้สึกปวดหัวมั่ก ๆ ๆวันนี้คงไม่ได้มีเรื่องมา post ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันนะคะ...คงจะเป็นไข้น่ะ...วันนี้เลยรู้สึกร่างกายไม่ค่อยดีเลยค่ะ...อยากจะทักทายเพื่อน ๆ ชาว blog ทุกเช้าเลยค่ะ..แต่วันนี้คงต้องขอพักก่อนนะคะ...ถ้าหายดีแล้วจะกลับมาใหม่ค่ะ ขอบคุณนะคะที่เปิด blog มาอ่านกัน....แล้วจะกลับมาใหม่ค่ะ***      ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1606 , 10:51:32 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    วันนี้ขอเสนออาหารที่ทำให้อารมณ์ดีเพื่อสุขภาพกันก่อนนะคะ.....       ความสดชื่น...แจ่มใส...อารมณ์ดี...มีความสุข และกระฉับกระเฉงนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ตัวเรามีความสุขเท่านั้นแต่ยังทำให้คนรอบข้างของเราพลอดมีความสุขไปด้วย    อาหารที่คนเรารับประทานเข้าไปก็มีผลต่ออารมณ์ เช่นกันเรามารู้จักกับ  4  อาหารที่ทำให้อารมณ์ดีได้เลยค่ะ...1.  พริกรสเผ็ด....สร้างสุข  สารแคปไซซินในพริกจะส่งสัญญาณให้สมองหลั่งสารเอนดอร์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1773 , 12:52:27 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  มันมีแบบนี้ด้วยเหรอ...งงอ่ะ....อยากจะอธิบายทีละภาพแต่ไม่สามารถอธิบายได้ค่ะ...ลองดูภาพแล้วกันนะคะ... ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1315 , 13:39:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขอสอดแทรกธรรมะหน่อยนะคะ…เมื่อวันเข้าพรรษาที่ผ่านมา (อาจจะย้อนหลังนานหน่อยนะคะ) ได้ไปทำบุญที่วัด...ได้นั่งสมาธิ... และได้ฟังพระเทศน์ ซึ่งพระท่านเทศเรื่อง.....ความทุกข์.... ท่าน ก็เทศน์ไว้หลายเรื่องแต่เรื่องที่ตัวเองชอบ...และมองเห็นถึงความจริง สติมา....ปัญญาเกิดจริง ๆค่ะ (อยากให้เพื่อนๆได้อ่านให้จบ นะคะ...แล้วคุณจะรู้ว่ามันจริงไม๊...ลองอ่านดูนะคะ) - เวลาที่ใครพูดไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 4835 , 13:00:07 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

6 ขั้นตอนในการทำงาน...คุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า...1.  ต้องยิ้มกว้าง ๆ ไม่ให้ใครจับได้ว่าเราเครียด2. รับฟังหัวหน้า...ว่าจะสั่งงานอะไร3.  นอบน้อมถ่อมตน ต่อลูกค้า..เพราะลูกค้าคือพระเจ้า4. ไม่แต่งตัวเด่น จนใคร ๆ เอาไปนินทา5. ไม่ควรแอบกินขนม...ในเวลางาน6. เวลาดูเว็ปโป๊ในเวลางานควรเก็บอาการบ้าง..    ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1396 , 13:01:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     มีสิ่งดี ๆ มาบอกสำหรับคนที่ท้องผูกบ่อย ๆ ค่ะ...ลองทำดูนะคะ     -  นำโยเกริต์ (รสธรรมชาติ หรือรสอื่นก็ได้ค่ะ...แต่คิดว่ารสธรรมชาติน่าจะดีกว่าเพราะไม่มีน้ำตาล)  ใช้แค่ครึ่งถ้วยก็พอค่ะ       -  นมสด 1 กล่อง (ถ้าเป็น Low Fat ก็ดีนะเพราะจะได้ไม่อ้วน)     -  น้ำผึ้ง  1  ช้อนโต๊ะ     -  มะนาว  1 ลูก     นำมาผสมกันทั้งหมด และก็ดื่มทุกเช้า....จะดีมาก  แต่อย่าทำดื่มตอนเย็นนะคะ....เพราะจะทำให้อ้วน....รับรอ....

อ่านต่อ

Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1660 , 12:11:28 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ผู้หญิงเราใคร ๆ ก็อยากจะสวย...อยากดูดี...อยากมีบุคลิกที่ดี  รองเท้าก็เหมือนกัน  เวลาใส่ส้นสูงจะทำให้เสริมบุคลิกที่ดีได้...แต่มันก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพเหมือนกันค่ะ...    การสวมรองเท้าส้นสูงมีสิ่งผิดปกติกับร่ากายเราหลายอย่างค่ะ เช่น ตาปลา  หนังเท้าด้าน  นิ้วเท้าคด  ข้ออักเสบ  ปวดเข่า  ข้อเท้าเคล็ด และน่องโตด้วยนะคะ  ไปจนถึงปัญหาเกี่ยวกับหลัง  อาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นอย่างช้า ๆ    การสวมรองเท้าส้นสูง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2140 , 13:20:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 อ่านชื่อเรื่องก็อย่าเพิ่งรังเกียจเลยนะคะ...เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่บอกถึงสุขภาพของเราได้ค่ะ...เป็นเรื่องนิสัยการกินอาหารของคนเรานั่นเองที่มีผลต่อสุขภาพ...ตอนกินอาหารเข้าไปอาจจะไม่ทันสังเกต หรือไม่แน่ใจว่ากินอะไรไปบ้าง...ไม่เป็นไรค่ะ...เช้าวันรุ่งขึ้นก็ก้มมองเสียหน่อยหลังปลดทุกข์หนัก ก็พอจะบอกนิสัยการกินของเราได้ค่ะ....ลองสังเกตดูนะคะเริ่มจากสังเกตสี และลักษณะกันเลยค่ะ -  ถ้าอุจจาระเป็นสีน้ำตาลดำ  ลักษณ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2917 , 13:18:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วิธีแก้....ถุงใต้ตาสาเหตุเกิดถุงใต้ตามีอยู่  2  แบบ คือ     1.  เกิดมาจากกรรมพันธ์    2.  เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ1.เกิดมาจากกรรมพันธ์  วิธีนี้ต้องพึงการทำศัลยกรรมตกแต่งเพราะถุงใต้ตาชนิดนี้มาจากระบบต่อมไร้ท่อภายในร่างกายทำงานผิดปกติ2.  เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ  เช่น  การร้องไห้ก่อนนอน  การอดนอน  ซึ่งบางคนมีรอยคล้ำที่ถุงใต้ตาด้วยยิ่งไปกันใหญ่ หรืออาจเกิดจากอาการแพ้อากาศ  จาม  มีน้ำมูกไหล  สิ่งเหล่านี้ควร....

อ่านต่อ

Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 1601 , 12:05:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     วันนี้ขอเสนอเรื่องควรรู้....เกี่ยวกับอาหารผม  มาฝากกันค่ะ     เส้นผมทุกคนประกอบด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ คือ ซิลิค่อน 20%  กำมะถัน 5% เหล็ก และแมงกานีสอย่างละ 10% โดยแยกประโยชน์ของสารแต่ละชนิด ดังนี้    ซิลิคอน  มีมากในข้าวที่ไม่ขัดสีทุกตัว  แตงกวา  ผักโขม  สตอรเบอรี่  กะหล่ำปลี ผักกาดหอม    กำมะถัน  ส่วนมากจะอยู่ในแอปเปิ้ล หัวหอม กะหล่ำปลี    เหล็ก    ควรกินปลาเล็ก ปลาน้อย ทั้งตัวนั่นแหละดีเพราะมีแคลเซ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 สิงหาคม 2550
Posted by นีออน , ผู้อ่าน : 2745 , 11:22:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำเตือนจากไมโครซอฟท์ (www.microsoft.com)     ไมโครซอฟท์ และแม็คอาฟี (www.mcafee.com)  เพิ่งพบไวรัสตัวใหม่ ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายมากที่สุดเท่าที่มีมา  แม็คอาฟีเพิ่งพบไวรัสตัวนี้เมื่อบ่ายวานนี้ (วันที่เริ่มกระจายข่าว) และยังไม่มีวัคซีนป้องกัน  ไวรัสนี้จะทำลายเซคเตอร์ซีโร่ในฮาร์ดดีสค์ ซึ่งเป็นที่เก็บข้อมูลการทำงานที่ขาดไม่ได้การทดงานของมันเป็นดังนี้     -  มันส่งตัวเองโดยอัตโนมัติ  ไปยังทุกรายชื่อที....

อ่านต่อ


/2
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]