• เล็กโตไว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lek23tan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-31
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 30002
  • ส่ง msg :
  • โหวต 111 คน
เล็กโตไว กับตะเบ็งชเวตี้บินได้
ผ่านมาเย๊อะ เจ็บมาแยะ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lektoewai
วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by เล็กโตไว , ผู้อ่าน : 2900 , 12:31:41 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สองทุ่มในคืนเดือน หงาย หมู่บ้านแห่งนี้เงียบสงัดมีเพียงเสียงแมลงหรีดหริ่งเรไร คนแปลกหน้าสามคนปรากฎกายเข้ามาปลุกเจ้าของบ้านตื่นขึ้น ผมก้มลงคว้ารองเท้าบู้ทที่กองอยู่บนพื้นรถเก๋งที่นั่งมาร่วมหกชั่วโมงมาวางใกล้ๆตัวเตรียมจะสวมทันทีที่พวกเราจะบุกตะลุยเข้าไปยังไร่สวนกว้างใหญ่อันรกทึบแห่งจังหวัดไพลินประเทศเขมรเพื่อเข้าไป...จับมัน!!!

กรุงเทพ- บช.น. ผย.จย. 43/1 ในการประชุมทีมงานได้รู้ถึงปัญหาที่ต้องเอาไปขบและคิดวิธีไขให้ได้(เขียนเฮียไรวะเนี่ย)
1.ไร่สวนที่เขมรนั้นมืดมาก 2.เป็นไร่ข้าวโพดรกทึบ แถมด้วยงูพิษชุกชุม!!!!

พวกเราไม่คิดมากกับข้อหนึ่ง แต่ข้อถัดมานั่นล่ะที่คิดหนักเพราะกลัวตาย ถ้า ถูกฉกเข้าสักหนึ่งโช๊ะกว่าจะหอบลากกันออกมาจากหุบลึกมาถึงมือหมอ พิษงูคงจะซึมซาบเข้าหัวใจตายกลางไร่ในเขมร เราเลยหาวิธีป้องกันไม่เสี่ยงเอาชีวิตไปทิ้ง

เราถกเถียง วิเคราะห์ ล้งเล้งล้งเล้ง สรุปว่าต้องหาซื้อรองเท้าบู้ทมาใส่ !!!!

 06.00น. เช้าๆง่วงๆผมควบรถพร้อมทีมงานรวมสี่ชีวิตออกจากกรุงเทพมุ่งหน้าเข้าเขมร ขับไปหลับไปไม่นานก็ถึงอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ตำรวจตรวจคนเข้าออกตรวจเอกสาร ถ่ายรูปเสร็จก็ข้ามพรมแดนมายังฝั่งเขมร อากาศร้อนอบอ้าวเป็นที่สุด ถนนที่เรากำลังเดินก้าวไปมันแห้งแล้งเต็มไปด้วยฝุ่น

พวกเราแบกเป้ใบโต พร้อมอุปกรณ์เดินผ่านไกด์เขมรที่มาชวนไปเที่ยวโน่นนี่ ผ่านบ่อนคาสิโนหรูที่ขนาบอยู่สองฝั่งถนนจนถึงวงเวียนเล็กๆแห่งหนึ่งที่ตอน นี้ลีขับรถมาจอดรอเราอยู่แล้ว ลีเป็นชาวเขมรที่เรานัดกันไว้ให้มารับไปเมืองไพลิน เมืองเล็กๆที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับรอยต่อจังหวัดจันทบุรี-ตราด ลีว่าใช้เวลาหกชั่วโมงแต่ก่อนอื่นแวะรับพรรคพวกก่อน ลีลงรถไปเรียกใครไม่รู้ขึ้นรถเก๋งอีกคันแล้วขับตามเรามาด้วย ตอนนั้นผมไม่ทันได้สังเกตเห็นความผิดปกติของรถคันนั้นเลยสักนิดเดียวลีพาเรามุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกโดยมีพวกอีกคันวิ่งตามมาไม่ ห่าง ถนนลาดยางสองเลนสวนกันโอบล้อมด้วยไร่นาเขียวเย็นตาแต่ไม่เย็นตัวเพราะแอร์ เก่าๆในรถสู้แดดอันร้อนระอุไม่ไหว พอๆกับสภาพเครื่องยนต์ที่โทรมแดดมานาน ออกจากปอยเปตมาไม่ไกลรถบนถนนเริ่มใช้ความเร็วมากขึ้น รถเก๋ง กระบะ โฟร์วีลปาดซ้ายขวากันอุตลุด

แต่แค่นั้นมันก็ดูจะธรรมดาถ้ารถของลีเป็นพวงมาลัยซ้าย แต่นี่มันพวงมาลัยขวาวิ่งในเขมรที่กฎหมายกำหนดให้รถวิ่งเลนขวา แรงม้าที่มีก็คล้ายจะเป็นแรงวัวแรงแมว พอจะเร่งแซงก็เล่นเอาคนนั่งหน้าด้านซ้ายอย่างผมเสียวทุกทีไปโดยเฉพาะไอ้ตอน แซงแล้วจะดึงรถกลับมาเลนตัวเองนั่นล่ะที่สีข้างผมเกือบจะแถไปกับรถที่สวนมา เห็นแล้วก็เสียวปนหงุดหงิดที่ลีขับไม่ได้ดังใจอยากจะโชวืฝีมือพี่ไทยสักหน่อย“ไอ้ปาดไปมาอย่างนี้น่ะเด็กๆ ข้าเนี่ยกระโดดเนิน ตะแคงรถ เอาสีข้างวิ่งก็เคยมาแล้ววว ผ่านมาเย๊อะ เจ็บมาแย๊ะ "

เท่าที่เคยไปประเทศเพื่อนบ้าน นับว่าเขมรเป็นประเทศที่มีรถใช้พวงมาลัยผิดฝั่งเยอะที่สุดเพราะถ้าเขมรกำหนด ให้วิ่งขวาพวงมาลัยก็ควรจะอยู่ฝั่งซ้าย แต่รถของลีพวงมาลัยขวาครับ จะว่าแปลกก็ใช่ จะว่าไม่ก็ไม่ เพราะตอนที่อยู่กับพี่ๆทหารตามแนวชายแดนไทยเขมรแถบสระแก้วบุรีรัมย์เล่าให้ ฟังว่า ถนนเล็กๆที่ขนานไปกับแนวชายแดนตรงนั้นเป็นถนนต้องห้าม !!!

 ตั้งแต่ดวงตะวันตกดินจนกว่าจะถึงรุ่งเช้าห้ามรถทุกชนิดวิ่งบนถนนเส้นนี้เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นมียิง! ยิง ยิง!!

เพราะรถที่ถูกขโมยมาจากฝั่ง ไทยจะมาวิ่งเข้ากัมพูชาทางนี้เยอะมาก ตอนนั้นพี่ทหารบอกว่ารถยอดฮิตติดยอดจองสูงสุดเป็นวีโก้นั่นล่ะ รถพวกนี้จะถูกเอามาซ่อนจอดในหมู่บ้าน หรือในเมืองที่ยากจะตรวจค้นแล้วรอจนพลบค่ำ ดึกๆ ง่วงๆ จนลิโพฯ ลูกทุ่งฯ เอ็มย้อยฯ บาวแดง (นี่ก็ไม่ได้มาโคด-สะ-นานะครับ) หมดฤทธิ์ เสียงเครื่องยนต์กระหึ่มพวกเหยียบคันเร่งมิดบุกตะลุยผ่านถนนเส้นนี้วิ่งลง ข้างทางฝ่าห่ากระสุนที่พี่ๆทหารยิงสกัด ถ้าหลุดรอดไปได้ก็เตลิดเข้าป่าทุ่งระเบิดไม่ตูมตามขึ้นมาก็หลุดเข้าฝั่งเขมร ในที่สุด บ๋ายบาย..วีโก้ กระบะสู้เศรษฐกิจ(นี่ก็ไม่ได้มาโคด-สะ-นานะครับ)เข้าเขตพระตะบองลีหักเลี้ยวเข้าถนนลูกรัง เป็นหลุมบ่อเปื้อนฝุ่นแดงเถือกคลุ้งอยู่บนอากาศ ลีว่าพวกเราจะโขยกเขย่าไปอีกสี่ชั่วโมงก็ถึงไพลิน ไม่รู้จะทำอะไรเห็นลีกำลังเร่งเสียงเพลงเลยถามหาเพลงฮิตของเขมรมากระแทกหู สักหนึ่งบทเพลง “โอ๊ววว!! ตะรับมะรัยย สะตรึงตร๊อนนน สะตรัยตรึรรงง” ไอ้ที่เห็นตัว รรร เยอะๆ นี่ผมไม่ได้มั่วนะครับ ถ้าใครเคยฟังเขมรจะรู้ว่า ร เรือที่นี่ เพียบ!

ลีบอกว่าคนที่ขับรถไล่หลังมาเป็นน้องชาย รถที่เห็นเป็นรถที่ใช้ขนแมลงจากไพลินเข้าปอยเปต ถ้าจะเอาเพลงร็อคต้องไปฟังคันนู้นเลยเพราะน้องแกชอบตูน บอดี้แสลม ผมหันไปมองเขมรผู้คลั่งตูนกำลังโยกหัวใส่จังหวะร็อคอยู่หลังพวงมาลัยจนมืด ค่ำความมืดเข้าปกคลุมเมืองไพลิน อากาศเย็นลง จันทร์ข้างขึ้นประมาณสิบค่ำสาดแสงนวลลงมายังท้องทุ่งเวิ้งว้างไม่ให้ไร่นา มืดเกินไปนัก ทันทีที่พวกเรามาถึงไร่นากลางหุบแห่งนี้ก็เข้าหาผู้ใหญ่บ้านให้พาเราไปยัง พื้นที่ทันที ผมเตรียมอุปกรณ์ ดวงไฟและแน่นอนว่าไม่ลืมสวมรองเท้าบูทที่ขนมาจากกรุงเทพ ผักหวานหนึ่งในทีมงานแบกอุปกรณ์ทั้งหมดจนหลังโก่งเดินตามผมคอยส่องไฟตามทาง เดินอยู่ไม่ห่าง ความเงียบสงัดอย่าว่าแต่ได้ยินเสียงใบหญ้าที่ถูกย่ำแหวกออกเป็นทาง แม้แต่เสียงหายใจยังชัดในรูหูผู้ใหญ่เดินนำอยู่หน้าสุดเก้าวเท้าฝ่าไร่ข้าวโพดไปอย่างรวด เร็ว ระหว่างเดินตามผมกวาดสายตาซ้ายขวาเห็นเทือกไร่กว้างใหญ่สุดสายตา ผู้ใหญ่คอยมองหาเป้าหมายอย่างตั้งใจแม้จะรู้ว่าคืนเดือนหงายอย่างนี้เป็น อุปสรรคในการไล่ล่าของเราในคืนนี้ ถึงอย่างนั้นเราทั้งหมดก็ยังจดๆจ้องอยู่ในความมืดจนกว่า....จะได้มันทุกอย่างอยู่ในความเงียบ แต่แล้วเมื่อพี่ต่อแหวกเข้าไปในกอไม้ถึงรู้ว่าพวกมันซุ่มอยู่กันเต็มไปหมด พรึ่บพรั่บพรึ่บพรั่บ!!!! มันโดดไปมาบ้างโดดเข้าใส่พวกเราจนบางคนร้องเสียงหลง เอ๋ง เอ๋ง!! (อะพูดเล่น) เฮ้ย!มันโดดเข้าใส่จับ จับ จับ!! ฮึบ ฮึบ ฮึบ!! ได้แล้วได้แล้ว พี่ต่อจับได้ปั๊บหันมาคุยกับกล้องอย่างหน้าชื่นบาน “ได้แล้วค่ะ ตั๊กแตนปาทังก้าที่เราออกตามหาค่ะ” พิธีกรสาวดีใจเมื่อจับปาทังก้า แมลงที่คนไทยชอบกินมากที่สุดชนิดหนึ่งอยู่ในมือผู้ใหญ่ว่าตั๊กแตนปาทังก้าจะกัดกินใบข้าวโพดเสียหายจนชาวไร่ ต้องคอยมาไล่จับอยู่ประจำ แกว่าให้มองไปรอบๆจะเห็นแสงไฟวับๆอยู่เป็นหย่อมๆทั่วไร่ข้าวโพด ชาวบ้านใช้ไฟฉายคาดหัวแล้วเดินจับปาทังก้า จับ จับ แล้วก็จับ อย่างนี้ทุกๆวัน ไม่ให้มันมากัดกินข้าวโพดเสียหายวันดีคืนดีจากศัตรูพืชกลายมาเป็นแมลงทำเงินเพราะพี่ไทยเรา สั่งปาทังก้าไม่อั้น ไร่แห่งนี้ยามค่ำคืนเลยสว่างเรืองรองไปทั้งหุบ ตกดึกพ่อชวนลูก ลูกชวนเพื่อนกันออกมาไล่จับปาทังก้าอย่างมีความสุขอย่างนี้ต้องบอกว่า “ปาทังก้า ตั๊กแตนสู้เศรษฐกิจ”เช้าตรู่ชาวบ้านขี่มอเตอร์ไซค์ที่ดัดแปลงเป็นสามล้อ สี่ล้อบรรทุกปาทังก้ามาส่งที่บ้านผู้ใหญ่ ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงกระสอบสีฟ้าด้านในเป็นปาทังก้าล้วนๆกว่าสี่ สิบกระสอบก็กองเต็มลานหน้าบ้านพร้อมจะขนเข้าประเทศไทยที่ด่านปอยเปต -อรัญฯ แต่ก่อนจะขนไปต้องเอาปาทังก้าไปล้างน้ำก่อนละครกำลังเล่นในโหมด เนิบนาบ ดนตรีแสนเศร้าคลอให้คนดูเห็นใจในซีนไอ้คล้าวสะอึกตาเกือบถลนเมื่อค่าตัว ทองกวาวสูงถึงสิบหมื่น แล้วดนตรีก็ดังคึกคักตัดอารมณ์เปลี่ยนเป็นโหมดสดชื่นไอ้เจิดลูกเศรษฐี(ใช่ มั้ยว้า)ยืนกระดิกนิ้วหัวแม่ทีนรอท่าสมน้ำหน้าไอ้คล้าวคนจน

คล้ายกัน เมื่อผู้ใหญ่จ่ายตังค์ค่าปาทังก้าให้ชาวบ้านเสร็จโหมดเนิบนาบก็เปลี่ยนไป เมื่อเสียงดนตรีคุ้นหูดังเข้ามาใกล้ เพลงร็อคกระเทือนแก้วหู สตึ้บ สตึ้บ หันไปเห็นน้องชายลีผู้คลั่งตูน บอดี้แสลมในชุดเสื้อกล้ามสีส้มกางเกงยีนส์ขับรถเก๋งเข้ามาขนปาทังก้า ผมเดินตามเข้าไปเก็บภาพการขนปาทังก้าขึ้นรถเก๋งพร้อมๆกับสงสัยว่าจะต้องใช้ รถกี่คันถึงจะขนไปได้หมด แต่เมื่อเข้าไปใกล้ก็ใจเต้นโครมคราม นี่มันสุดอันซีนว่าแล้วก็ขออุทานให้เกียรติ

โอ้โฮ! ฮุนเซ็น นวลเจีย พอลพต เขียวสัมพัน (มากันหมด)

รถคันนี้เบาะหลังหายไป คอนโซลท้ายไม่มี พื้นรถโล่งเห็นโครงเหล็กเป็นดุ้นๆ คันนี้เอาไปถ่ายเรื่องทรานส์ฟอร์เมอร์ได้มั้ยเนี่ย มิ๊น่าล่ะถึงขนได้เพียบจนท้ายรถห้อยโช้คแทบแตก อย่างนี้ต้องบอกว่า โตโยต้า รถเก๋งสู้เศรษฐกิจ (นี่ก็ไม่ได้มาโคด-สะ-นานะครับ)

น้องของลี(ต่อไปนี้เรียกว่าตูน)บอกว่าขับไป ล้างที่ลำธารใกล้หนึ่งกิโลฯก็ถึง ผมพยักหน้าหงึกๆ (ฟังไม่รู้เรื่อง ภาษามือลูกเดียว) ทางลูกรังแคบๆพาผมมาถึงลำธารเล็กๆที่ตัดผ่าถนนเส้นนี้จนขาดออกจากกัน ผมให้ภาษามือว่าจอดตรงนี้แล้วออกรถไปที่ลำธารได้เมื่อผมให้สัญญาณ ได้มุมดีห่างจากน้ำแค่ก้าวเดียว ขยับเท้ายืนให้มั่นกวักมือเรียกตูน

“มาเลย” (ไม่รู้จะให้เสียงภาษาไทยทำไม)

ตูนออกตัวด้วยรอบเครื่องยนต์สูงเป็นพิเศษ ฮื่น ฮื่น! แค่นี้ทำเร่งเครื่องเรียกความสนใจสมกับเป็นหนุ่มพันธ์ร็อคทำอะไรต้องเร็ว แรง รถไหลมาใกล้เต็มทีผมเตรียมแพนกล้องลงต่ำจนเกือบจะแตะน้ำ ยิ่งใกล้ตูนยิ่งเร่งเครื่อง ฮื่น ฮื่น! เลียคลัทช์ ย้ำ ย้ำ ฮื่น ฮื่น ฮื่น! แล้วเหตุอันซีนครั้งที่สองก็เกิดขึ้นอีกครั้ง ตูนสวมวิญญาณสตั๊นท์แมนพารถทะยานกระโจนลงน้ำดังตูมจนน้ำบาน

“เฮ้ย! เขาพระวิหาร อังกอร์ นครวัด”อารามตกใจกับเจ้ารถทรานส์ฟอร์เมอร์ไม่รู้มันจะ แปลงเป็นเรือดำน้ำหรือยังงัย ล้อรถจมน้ำหายไปกว่าครึ่ง คลื่นน้ำที่ถูกแหวกออกไหลบ่ากระแทกตลิ่งแล้วตูนก็พารถไต่ขึ้นไปหามุมอีกด้าน หนึ่งจึงเปิดประตูออกมาขนกระสอบปาทังก้าโยนลงน้ำ


 สลัดความอึ้งหายไปรีบถอด รองเท้าถลกขากางเกงขึ้นแล้วเดินลุยน้ำลงไป ได้ความว่าบางช่วงน้ำลึกเกือบถึงหัวเข่า ตูนทยอยเอาป่ทังก้าลงมาเกลือกกลิ้งในน้ำจนหมดแล้วเดินไปเอาน้ำแข็งที่พวกกัน ป่นด้วยเครื่องมาที่รถ ตอนนี้ในลำธารเต็มไปด้วยพ่อค้าแมลงเอาปาทังก้ามาล้างน้ำเต็มไปหมด รถเก๋งทุกคันไม่มีเบาะหลังกระโจนลงน้ำทีละคันทีละคัน กระสอบแมลงสีฟ้าลอยน้ำเป็นร้อยๆกระสอบ ตูนคว้าเอาผ้าใบผืนใหญ่มาปูที่ท้าย และกระโปรงรถ เทน้ำแข็งลงไปจนทั่วแล้วเอากระสอบแมลงที่ยังเจิ่งน้ำวางเรียงลงไปทีละกระสอบ จนทั่วแล้วเอาน้ำแข็งเทซ้ำลงอีกชั้นก่อนจะเอาแมลงลงไปอีก ทำอย่างนี้จนเต็มทั้งคัน

หลังจากนี้ตูนมีท่าทีเร่งรีบ เพราะจะรีบเอาแมลงไปส่งที่ด่านชายแดนให้เร็วที่สุด ถ้าแมลงตายราคาจะตก การน็อคน้ำแข็งจึงจำเป็นมากโดยเฉพาะการล้างน้ำ พ่อค้าแถวๆนั้นกระซิบบอกว่าจริงๆไม่ต้องล้างก็ได้แต่ถ้าล้างแล้วเอาไปชั่งขายมันได้น้ำหนักดีกว่าได้เงินเยอะกว่า ฮั่นแน่! หัวหมอนะแก แต่แค่นี้เด็กๆ เรื่องเพิ่มน้ำหนักพี่ไทยเราเล่นเอาตะกั่วมาถ่วงหัวกุ้งก็เคยมาแล้ว บอกแล้วว่าผ่านมาเย๊อะ เจ็บมาเย๊อะ

ปล.(ปาทังก้าลิขิต) รองเท้าบู้ทใช้ดีมาก เหยียบขี้วัวขี้ควายเละ แต่ไม่เจองูสักตัว ระหว่างทางเอาปาทังก้ากลับไปส่งที่ปอยเปต รถตูนพังเลยต้องเอารถเราลากไป ตูนเลยอยู่ในสภาพนี้(ฟังเพลงความเชื่อประกอบจะได้อารมณ์)
#################
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
phithak-P วันที่ : 27/09/2009 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

wowwwww!!!
ไม่แคร์สื่อ ถ่ายคลิป เล่นสี่สูบ เที่ยวเสื่อม เฮ้าเลี่ยนสุดๆ ผ่านมาเย๊อะ เจ็บมาเย๊อะ
HA haaaaaa

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Numa วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 01.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numa
คนแนวหลังปากร้าย-ใจดี

หนุกหนาน..อ่านเพลิน..ตั๊กแตนบินเข้าตาเลย เหอๆๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

นี่ๆ วันไหนมาจับอิพี่พิทักษ์ใส่กระสอบแล้วน็อคน้ำแข็งแบบในรูปกันมั่งมั๊ย ฮ่าๆๆ

เขียนได้อ่านเพลินดีนะเนี่ยพ่อหนุ่มแว๊น

มีสก๊อยอะยังละเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 7 (0)
plejang วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะ...

อยากบอกว่าเรื่องนี้อ่านแล้วสนุกงะ....ฮา ฮา..

ยิ่งอ่านมาถึงตอนนี้นะ...

"“ไอ้ปาดไปมาอย่างนี้น่ะเด็กๆ ข้าเนี่ยกระโดดเนิน ตะแคงรถ เอาสีข้างวิ่งก็เคยมาแล้ววว ผ่านมาเย๊อะ เจ็บมาแย๊ะ "


อยากบอกว่านึกว่าเป็นพระเอก G.I.Joe เปล่าเนี้ย...ฮา ฮา.. เห็นภาพเลย....

ว่าแต่...อร่อยมั้ย ปาทังกา..

อืม อืม อืม...

ปล.(ปาทังก้าลิขิต) รองเท้าบู้ทใช้ดีมาก เหยียบขี้วัวขี้ควายเละ ...อยากบอกว่า โชคดีที่ไม่ใช่...หูหนีบช้างดาว..มิฉะนั้นจะเละกว่านี้...คร๊าบพี่น้อง..

ขอบคุณที่แวะไปจ๊ะ...ขอให้มีความสุข..ทุกวันจ๊ะ...พี่น้อง..

เปิ้ลจัง

ปล...ไม่แคร์สื่อ...แล้ว แคร์ อาไรเหรอ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นูเทลล่า วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ชอบสโลแกนคุณจังเลยอะ

บอกแล้วว่าผ่านมาเย๊อะ เจ็บมาแย๊ะ แค่นี้มันเรื่องสิวๆ ขรี้ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นูเทลล่า วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

แม่เจ้าโว้ย เอ้ย แม่เจ้าคะ เขมรช่างรวยจริงๆ
เอารถเก๋งไปขนตั๊กแตน แล้ววีโก้กระบะสู้เศรษฐกิจเนี่ย
อยากรู้จัง เขมรเอาไปทำอะไร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

ชอบจัง อ่านมันส์เลย
อูยยย..อยากกินตั๊กแตนอบ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จักรวาล วันที่ : 31/08/2009 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawitkhaenkhan

กว่าจะรู้เป็นว่าปาทังก้าเล่นเอาซะเหงื่อตกเลย..

เขียนได้เนียนดี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปรัตยา วันที่ : 31/08/2009 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

อ่านสนุกเลยเนี่ย ชอบ ชอบ
ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Bin วันที่ : 31/08/2009 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wasancommunity
Bin

ชอบกิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน