• เล็กโตไว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lek23tan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-31
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 30024
  • ส่ง msg :
  • โหวต 111 คน
เล็กโตไว กับตะเบ็งชเวตี้บินได้
ผ่านมาเย๊อะ เจ็บมาแยะ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lektoewai
วันอังคาร ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เล็กโตไว , ผู้อ่าน : 989 , 15:50:10 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บนเครื่องบินขนาดจิมโบ้เที่ยวบิน ทีจีสี่เจ็ดสาม สายการบินประจำชาติไทยกำลังทะยานแหวกอากาศฝ่าความมืดต้านแรงโน้มถ่วง ความสูงระดับเหนือยอดเขาเอเวอเรสต์ ความเร็วระดับพันกิโลเมตรต่อชั่วโมง อุณหภูมิติดลบหกสิบองศา มอนิเตอร์ที่เบาะนั่งบอกไว้อย่างนั้น

อารามจิตตกผสมย้ำคิดย้ำทำ ผมนึกและนับของอุปกรณ์จำเป็นว่าครบถ้วนหรรือไม่แม้ว่าถ้าไม่ครบก็ไม่มีโอกาศย้อนกลับไปก็ตาม กระเป๋าเสื้อผ้า กล้อง กระเป๋าอุปกรณ์ ขาตั้ง บลาบลาบลาบลา เก้าลอเก้า???

ครบ!..................ผมรู้สึกผ่อนคลาย

เพอร์เฟคท์!.........จะเป็นอย่างนั้นถ้าเจ้านกเหล็กบินมุ่งหน้าขึ้นเหนือไม่ใช่ลงตะวันออกเฉียงใต้มายังทวีปที่เล็กที่สุดแห่งโลกปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วง เบื่อ เซ็งชีวิตประจำวันจนอยากออกจากโลกใบเดิมให้พ้นๆไปเสีย           หรือจะเรียกให้เก๋ๆหน่อยก็ต้องใช้คำว่าออกไปหาแรงบันดาลใจ แต่ขอโทษเถอะครับ ถุยยย! ผมว่าใช้คำว่าเที่ยวดูจะเหมาะสุด  (แล้วจะพูดแรงบันดาลใจหาพระแสงของ้าวทำไมกัน)       

หนังสือท่องเที่ยว เว็บไซด์ ไกด์บุ๊ค ถูกเปิดออกตามหมุดหมายที่อยู่ในใจมานานนม(เกือบบูดล่ะ) จีน รัสเซีย! ด้วยรถไฟสายคลาสสสสสสิค 

 

มันยาวใหญ่ เพราะยาวที่สุดในโลกจนมองเห็นได้จากนอกโลกด้วยภาพถ่ายดาวเทียม 

มันยาวนาน เพราะถ้าคุณโดดขึ้นที่ต้นทางลากกันยาวๆจากประเทศจีนขึ้นเหนือนั่งคร่อมประเทศรัสเซียฝั่งเอเชียแล้วโดดลงเที่ยวระหว่างทางสักเมืองสองแล้วขึ้นรถไฟต่อจนจรดมอสโคว์ที่ฝั่งยุโรป นี่ก็ใช้เวลาไปแล้วร่วมครึ่งเดือน 

แล้วไหนๆก็ทรมานตูดมานานจนถึงยุโรปแล้วจะให้กลับบ้านง่ายๆนน่ะเหรอ ยากส์ เที่ยวอีกสักสิบวันกลับกรุงเทพจะคุยให้สนั่นครืนไปทั้งเมืองเลย

 เลย

  เลย

 เหี่ยว........

  การลางานหนึ่งเดือนมันคงเหี้ยมโหดเกินไป แผนการทั้งหมดถูกผู้มีบารมีพับเก็บโยนลงตะกร้าแล้วกระทืบซ้ำจมกองเลือด แท้งเรียบร้อย!!!!!

                                  

                             !!!!!!!!!!!!!

เครื่องจัมโบ้ลำเดิมบินฝ่าความมืดมาแล้วหลายชั่วโมง ผมหลับตื่นอยู่หลายรอบอาจเป็นเพราะไม่ได้นั่งนิ่งๆนานๆ อย่างนี้บ่อยนัก เพราะว่าปกติต้องเดินทางต่างจังหวัดเป็นประจำแต่ก็ใช้รถส่วนตัวที่นึกอยากจะจอดแวะได้ตามสบาย แต่บนเครื่องบินนึกอยากจะลุกขึ้นมายืดเส้นยืดหลังก็ดูจะเคอะเขิน  แต่อย่านึกว่าไม่มีใครเขาทำกันนะครับ ครั้งหนึ่งบินไปอินเดียแค่ไม่กี่ชั่วโมงพี่บังแกเล่นลุกขึ้นยืนโหวกเหวก จับกลุ่มคุยเรื่องโรตี เรื่องเจอเสือกับเจองูให้ตีแขกก่อน ว่ากันไปนั่น สนั่นลั่นเครื่องจนกัปตันตื่นแล้วบ่นว่านี่มันเครื่องบินหรือรถเมล์ฟระ?


ตุ๊ง! ในความเงียบมีเสียงสัญญาณดังนุ่มๆให้รู้ว่ากัปตันมีเรื่องแจ้งให้ทราบว่าอีกไม่นานเครื่องจะลงจอดที่หมาย เมืองบบริสเบน เมืองเอกรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย


“ปรับเบาะนั่งให้ตรง เปิดหน้าต่างด้วยนะคะ” คนเคยขึ้นเครื่องบินคงเคยได้ยินได้เห็นบ่อยๆเวลาเครื่องจะขึ้นหรือจะลงจอด ผมเองก็เหมือนกันล่ะที่เห็นทุกครั้งแต่ไม่ยักจะรู้ถึงเหตุผลจริงๆสักที


ภายในระยะเวลาสิบห้านาทีในช่วงเครื่องบินกำลังขึ้น หรือลงจอดนับเป็นช่วงแห่งความสำคัญและระทึกที่สุดในการบินตลอดทั้งไฟลต์ ก็พอเข้าใจได้เองบ้างว่าถ้ามีเหตุฉุกเฉินอะไรอย่างน้อยๆท่านั่งหลังตรงจะเป็นท่านั่งที่เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ได้ดีกว่าท่าเอนนอนแล้วดูดนมอยู่แน่ๆล่ะ

แล้วเปิดหน้าต่างล่ะ ??????

ที่คาดเดาเอาไว้ก็ดูจะไม่ได้ใกล้เคียงเอาเสียเลย ให้ชมวิวก็คงไม่ ให้หน่วยกู้ภัยเห็นเผื่อตต้องเข้าช่วยในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น เครื่องจมน้ำ  ลื่นไถลบนรันเวย์ เออ!อันนี้ไม่แน่


แต่ถ้าให้เปิดหน้าต่างเฉพาะตอนลงจอดละก็พอเดาไหว ตอนแลนดิ้งคงมีเสียงลั่นชัตเตอร์ แชะ แชะ แชะ ระรัวอยู่ด้านนอก พอคุณเดินออกจากเครื่องจะมีเจ้าหน้าที่เอารูปที่คุณถูกถ่ายทีเผลอมาแปะไว้ที่จานกระเบื้องมีขาตั้งโชว์แล้วถามว่า “เอารูปที่ระลึกมั้ยพี่”
                ***************************

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นูเทลล่า วันที่ : 16/02/2010 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

นึกว่าออส อะไร ที่แท้ก็ออสเตรเลีย


ตอนขึ้นเครื่องบินครั้งแรก ดิฉันมองหาหมายเลขที่นั่งตรงหลังเบาะ
นึกว่าเหมือนบนรถทัวร์ง่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
phithak-P วันที่ : 16/02/2010 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

อื้อฮือ!บ่นยาวจนเครื่อวลงเลย ไม่ธรรมดาแสงว่าช่วงนี้มีเวลา 5 5 5
อืมมว่าแต่จอแสดงผลขณะบินมันบอกระยะความสูง 8000 หรือว่าเซมๆเอฟเวอร์เรสอยากรู้
คิดถึงครับ

ปรู๊น ปรู๊น นนนนน...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 16/02/2010 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

อยากได้รูปที่ระลึก อิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน