• ราชสีห์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-27
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 99927
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1419 คน
หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ
เรื่องราวมหาบารมีหลวงปู่ทวด หลวงปู่ดู่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/leozenith
วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม 2552
Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 1920 , 10:37:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นประมาณปี พ.ศ. ๒๕๔๘ (หลวงปู่ดู่ มรณภาพล่วงไปแล้ว ๑๕ ปี) เป็นเรื่องที่ช่วยให้เห็นถึงความเมตตาของครูบาอาจารย์ รวมทั้งยืนยันว่าท่านสามารถช่วยเหลือลูกศิษย์ได้แม้ท่านจะละสังขารไปแล้วก็ตาม น่าเสียดายที่ไม่อาจติดตามสอบถามชื่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง แต่ถึงกระนั้นก็ยังอยากจะนำมาเรียบเรียงบันทึกไว้เล่าสู่กันฟัง เหตุการณ์ นี้เริ่มต้นที่ลูกศิษย์ท่านหนึ่งของหลวงปู่ขับรถยนต์ไปชนเด็กหนุ่มผู้หนึ่ง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2552
Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 4292 , 21:46:50 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในสมัยก่อน คำว่าหน้าวัด ก็คือบริเวณท่าน้ำวัดสะแกในสมัยนี้ เพราะสมัยก่อนเขาสัญจรไปมาทางเรือเป็นหลัก เช้าวันหนึ่ง มีชาวบ้านคนหนึ่งมาปฏิบัติภาวนากับหลวงปู่ (สมัยนั้นเขาเรียกหลวงปู่ว่าหลวงพ่อบ้าง หลวงพี่บ้าง) ภาวนาเสร็จ ก็ลากลับไปพร้อมกับพระสมเด็จที่หลวงปู่แจกไว้กำนั่งสมาธิ ๑ องค์ แกก็พกใส่กระเป๋าเสื้อ แต่พอตอนกลับ แกก้มตัวในระหว่างที่จะลงเรือ ทำให้องค์พระตกหล่นลงไปในคลอง ไม่สามารถเอาคืนมาได้ แกไต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 เมษายน 2552
Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 2312 , 11:35:27 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บทเรียน บทแรก หากย้อนระลึกถึงหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ ในความทรงจำของข้าพเจ้านั้น ข้าพเจ้าได้มากราบนมัสการหลวงปู่เป็นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.๒๕๒๖ ด้วยการชักชวนของเพื่อนกัลยาณมิตร จากนั้นไม่นาน บทเรียนบทแรกที่หลวงปู่ได้เมตตาสอนลูกศิษย์ขี้สงสัย ก็ได้เริ่มขึ้นเหมือนเป็นปฐมบทแห่งการเริ่มต้นที่ท่านรับข้าพเจ้าไว้เป็นลูกศิษย์ มีเหตุการณ์ที่ประทับใจข้าพเจ้าในช่วงแรกจากการได้มากราบหลวงปู่ อันเป็นจุดเริ่มต้นแห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 มีนาคม 2552
Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 2067 , 17:13:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในครั้งเมื่อหลวงปู่ยังทรงสังขารอยู่ ที่วัดสะแกออกวัตถุมงคลของท่านเป็นรูปหล่อ ใจพี่เขาก็คิดอยากจะได้ ถึงแม้ราคาจะไม่แพงนัก แต่ด้วยอายุที่ยังน้อย รายได้ก็ไม่มาก จึงเห็นว่าเงินน่าจะไปใช้ในเรื่องอื่นน่าจะเหมาะกว่า ดังนั้นจึงไม่ได้เช่าเก็บเอาไว้ วันนั้นนั่งอยู่หน้ากุฏิท่าน จู่ๆหลวงปู่ก็หยิบเงินขึ้นมาหนึ่งร้อยแล้วบอกกับพี่เขาว่า "แกเอาเงินนี่ไปเช่าให้ข้าที" พี่เขาก็เดินไปเช่ารูปหล่อกลับมาให้หลวงปู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 2459 , 01:22:49 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันหนึ่ง ทางที่ว่าการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แจ้งมาที่วัดสะแกว่าวันนั้น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จะเสด็จมากราบนมัสการหลวงปู่ดู่ เป็นการส่วนพระองค์ คนที่วัดสะแกเมื่อทราบข่าวก็มาแจ้งแก่หลวงปู่หลวงปู่บอกว่า "ไม่ใช่พระเทพฯ แต่เป็นพี่สาวเขา"คนที่แจ้งแก่หลวงปู่ก็บอกกับเพื่อนว่างานนี้หลวงปู่หน้าแตกแน่ ๆ เพราะผู้ว่าฯ แจ้งด้วยตนเองว่าพระเทพฯ จะเสด็จ แล้วหลวงปู่ยังจะบอกว่าเป็นพี่สาวเขาอย่างที่หลวงปู่เคยบอกไว้ ว....

อ่านต่อ


/4