• ราชสีห์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-27
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 99928
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1419 คน
หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ
เรื่องราวมหาบารมีหลวงปู่ทวด หลวงปู่ดู่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/leozenith
วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2551
Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 1215 , 01:34:38 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราเป็นลูกศิษย์หลวงปู่ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นป. 5 นะ(ตอนนี้ปาเข้าใกล้หลักสี่แล้ว) เรื่องมีอยู่ว่าวันหนึ่งได้นั่งสมาธิต่อหน้าหลวงปู่ท่าน ตอนนั้นมีคนไม่มาก ถ้าจำไม่ผิดมีใครบางคนมาให้หลวงปู่เสกพระและขอรับพรจากท่าน เรานั่งอยู่หน้าท่านพอดี เลยหลับตาทำสมาธิบ้าง แต่สิ่งที่เกิดในนิมิตนั้นไม่ธรรมดาเลย เราเห็นตัวหลวงปู่เป็นแก้วใสมองทะลุเห็นประตูห้องด้านหลัง เราตกใจมากเลยลืมตาขึ้นแล้วมองหน้าท่านแบบงงๆๆๆ แต่เราได้ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม 2551
Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 1915 , 16:04:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานได้มีโอกาสแวะไปกราบหลวงน้าสายหยุดที่วัดสะแก ได้คุยถามกับท่านเรื่องการปฏิบัติต่างๆ หลวงน้าจึงได้สอนธรรมะเกี่ยวกับเรื่อง "ศีล" ที่หลวงปู่เคยสอนไว้ให้ฟัง ก็เลยเอามาเผยแพร่เล่าสู่กันฟังอีกต่อนึงให้ได้นำไปพิจารณาปฏิบัติกันครับหลวงน้ากล่าวว่า การรักษาศีลนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก เป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานในการปฏิบัติธรรม หากศีลไม่บริสุทธิ์แล้ว การปฏิบัอื่นๆก็ไม่อาจเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์เลย กายกรรม วจีกรรม ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 24658 , 06:27:41 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งหนึ่งเมื่อหลวงปู่บุดดาท่านไปเยี่ยมอาการอาพาธของหลวงปู่ดู่หลวงปู่บุดดา ถาวโร วัดกลางชูศรีเจริญสุข จ.สิงห์บุรีได้กล่าวกับท่านไว้ว่า “วันนี้ผมนำมงกุฎพระพุทธเจ้ามามอบให้คุณ นิมนต์อยู่ต่อเถิด ถ้าไม่อยู่ก็ไม่เป็นไร ที่คุณปรารถนานั้นน่ะ สำเร็จแน่ ต่อไปคุณจะได้เป็นพระพุทธเจ้า”ปกติหลวงปู่บุดดาท่านมักจะพกกระป๋องแป้งติดตัวอยู่เสมอเพื่อประทานให้แก่ญาติโยมที่ไปกราบนมัสการ เมื่อหลวงปู่บุดดาและหลวงพ่อต่างกราบก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม 2551
Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 1099 , 06:07:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลายสิบปีก่อน ครั้งที่มีข่าวในหลวงรัชกาลที่ ๘ เสด็จสวรรคต หลวงปู่เคยเล่าว่าท่านเกิดความสลดสังเวชมาก ว่าคนไทยหลายคน ยังขาดกตัญญูกตเวทิตาคุณต่อพระเจ้าอยู่หัว ท่านคิดอยู่เสมอว่า ทำอย่างไรจะให้คนไทยมีความรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์องค์ท่านเองนั้น ตั้งแต่บัดนั้นจนกระทั่งทุกวันนี้ แม้กาลเวลาล่วงเลยไปหลายสิบปี กิจวัตรอันหนึ่งที่ท่านทำอยู่มิได้ขาด คือ การสวดมนต์ถวายพระพรแด่ในหลวงทุกวันตลอดมา ขอให้พร....

อ่านต่อ

Posted by ราชสีห์ , ผู้อ่าน : 3093 , 05:26:50 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลวงปู่ดู่รักในหลวงมากในสมัยที่หลวงปู่มีชีวิต ท่านจะกำชับให้ลูกศิษย์ของท่านเอาบุญจากการภาวนา รวมเข้ากับบุญของพระพุทธเจ้าและพระอรหันตสาวกทั้งหลาย ถวายให้ในหลวง รวมทั้งแผ่เมตตาให้เทพเทวาผู้ปกรักษาพระองค์ท่านให้มีความสุข แล้วก็กรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรของพระองค์ท่านให้ไปเกิดในสุคติภูมิหลวงปู่กล่าวว่า หากไม่มีในหลวง พระพุทธศานาก็ตั้งอยู่ไม่ได้หลายครั้ง ที่ลูกศิษย์จะรับทราบได้ว่าหลวงปู่จะเข้าที่เพื่ออธิษฐา....

อ่านต่อ


/1