*/
  • มุบัชชิร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : p_y_ai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-01
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 20927
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Abdul Rahman Al-Sudais

Abdul Rahman Al-Sudais' Quran Recitation

View All
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 18 มกราคม 2561
Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 233 , 14:25:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  มัสยิดนูรุลฮุดา ต.หนองแบน อ.สารภี จ.เชียงใหม่    มัสยิดที่อยู่ในชุมชนสังคมพี่น้องชาวพุทธในปัจจุบันรอบด้านไม่ว่าหัวบ้านเหนือ หรือว่าหัวบ้านใต้ล้วนสืบเชื้อสายมาด้วยกัน อย่างยาวนานจนเป็นตำนาน ของลูกหลาน " ลาซอน อาลี " ในปัจจุบัน รูปภาพ อุ๊ยหนุย กับอุ๊ยใส บันทึกของลูกหลาน .. ตำนาน แห่งล้านนา ต.สันทราย อ.สารภี จ.เชียงใหม่   สู่ลูกหลาน มหาตำนาน แห่งนครแบนที่รักยิ่ง..   ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มกราคม 2561
Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 330 , 20:34:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" สร้างฐานเศรษฐกิจ คิดการศึกษา พัฒนาชุมชน " ร่วมการระดมลดมือล่าง เพื่อสร้างมือบนด้วยวิธีการง่ายๆ แบบประหยัด และออมทรัพย์ ฯ.. แก้ปัญหาปากท้องต้องสะท้อนจากพื้นฐานชุมชน..มัสยิดคือหัวใจ .. ไม่ว่าการศึกษา และการประกอบศาสนกิจแต่ถ้าหากย้อนไปสู่มิติของความต้องการของศูนย์รวมชุมชนกับมีความต้องการมากกว่านั้น ในทุกๆสถานที่ในการอยู่ โดยเฉพาะการมีมัสยิดเป็นศูนย์ฯ ปัญหาความต้องการด้านต่างๆมีมากขึ้นภาระหนี้ส....

อ่านต่อ

Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 305 , 20:17:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอ้ นานมาแล่ว..เห็นแล้วหิว แบบนี้มีแค่หน้าหนาว เน๊าะๆว่างๆถ้าจะได้ชวนกันอีกละ อิๆ .. บ้านที่มีใต้ถุน สูง 2 ชั้นได้ชั้นบนเก็บของ ชั้นล่างนั่งยองๆนั่งเล่นกันสบายๆมีพี่น้องที่มากมาย ใช้เป็นที่ตั้งหมายมารวมกันช่วงนี้หน้าหนาว แกงเครื่องเทศมะซาล่า โรตีทอดร้อนๆพักไว้ก่อน พออุ่น ก็ฉีกแบ่งกัน ทำเป็นปั้นเล็กๆจิ้มกับแกง แม๊..อร่อยแข่งกันแน่นอนครับ .. ด้วยความร้อนจากเตา จะคอยเร่งเร้าให้เอาน้ำมันและเนยเติมลงไ....

อ่านต่อ

Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 371 , 19:11:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชิมรสแล้วติดใจ..เปิด 6 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม ไก่ทอดหาดใหญ่มาให้คุณถึงที่..ข้าวหมกไก่ทอดข้าวมันไก่ทอดเหนียวไก่ทอดของชอบทั้งนั้นมาทางนี้ครับ จากแยกปอยหลวงสายสันกำแพง เลยแยกบวกครกศิวิลัย แล้วไปเรื่อยๆจนถึงสันกลาง แล้วมาให้เห็นป้อมตำรวจร่องขุ่น ชิดซ้ายเลยนะครับ อีก 50 เมตร..(ก่อนถึงแยกหลุยส์..)       เส้นทาง ต.สันกลาง ป้อมยามร่องขุ่น เลยมา 50 เมตร ซ้ายมือ....

อ่านต่อ

Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 559 , 16:15:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาเชียงใหม่ หาที่พัก มามัสยิดดารุลบิร..บริการที่พักราคาสุดพิเศษ เหมาะแก่การมาเป็นหมู่คณะ..เพียงคนละ 50 บาทต่อคืนเท่านั้น..อินชาอัลลอฮ..   มัสยิดดารุลบิร 12/114 ม.3ต.สันกลางจ.เชียงใหม่ วัตถุประสงค์ 1.เพื่อใช้สถานที่ประกอบกิจกรรมอันดี ทางด้านศาสนา และสังคม ที่ไม่ค้านกับหลักการความเชื่อในอิสลาม 2.ส่งเสริมการเผยแผ่ความรู้ สู่การปฏิบัติ และสื่อสารต่อสังคมให้รับรู้อย่างแพร่หลาย 3.สร้างศูนย์อบรมจร....

อ่านต่อ

Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 330 , 15:52:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มัสยิดดารุลบิร สันกำแพงกับการจัดสวัสดิการชุมชนในรูปแบบการช่วยเหลือกันและกัน   “ผู้ใดก็ตามที่ช่วยให้มุสลิม(ผู้ศรัทธา)หลุดพ้นจากความทุกข์อย่างหนึ่งจากความทุกข์แห่งดุนยา อัลลอฮฺจะทรงปลดปล่อยเขา (จาก) ความทุกข์หนึ่งของความทุกข์ในวันกิยามะฮฺ"         การจัดตั้งกลุ่มออมทรัพย์ และกองทุนสวัสดิการ ที่มีความคิดร่วมกันให้เกิดขึ้นในชุมชน โดยมีเป้าหมายเพื่อจะสร้างการดูแลซึ่งกันและกัน บำบัดปัดเป่าความท....

อ่านต่อ

Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 302 , 13:51:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ลาซอน นครแบน 8 "ลาซอน อาลี ชื่อบุคคลที่มาตั้งหลักปักฐาน แต่งงานกับนางแสง แห่งบ้านนานครแบน คือชื่อของหมู่บ้านใกล้ๆกับปิงหลวง แต่ผู้คนส่วนมากรู้จักชุมชนมุสลิมใชื่อว่า หนองแบน ผู้เขียนเลยเติมไปเป็น " นครแบน "ส่วนเลข 8 หมายถึงช่วงวัยอายุของผู้สืบสกุลมาถึงช่วงที่ 8 แล้ว" ลาซอน นครแบน 8 "คือกลุ่มข้อมูล ที่มารวบรวมข้อมูลของลูกหลานมุสลิมหนองแบน แห่งบ้านปิงหลวง อ.สารภี จ.เชียงใหม่เพื่อทำเป็นประวัติรุ่นต่อรุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน 2552
Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 517 , 16:04:41 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่าง,,,ห่างไกลเสียเหลือเกิน   ความดีแค่คิด,,,เราก็รู้สึกแล้ว  เพียงแค่เราคิดกับตัวเราเอง  ยังไม่ได้ให้ใครคิดสอบ  แล้วเราจะรอด,,,,หรือ,,,ได้รับความดีในช่วงสังคม,,,ขาลง   จนทุกๆอย่างถดถอยใจเราก็  ถอยหลังลงคลองไปด้วย    ปล่อยปะละเลย  ตัวใคร  ตัวมันลืมคิด  ลืมอยาก  จะคอยช่วยเหลือ  จุนเจือต่อกัน  ในสังคมอือ,,,เรา,,,ลืมได้ไง,,,,ลืมคิด,,,ต้องคิดใหม่อีกทีแม้เราคิดช้าไป อย่าลืมว่า  ความดีทำเมื่อไหร่ก็ไม่มีช้า....

อ่านต่อ

Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 493 , 15:21:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยามเรามีสุข  มักลืมความทุกข์คิดแล้ว  อยากหยุด  ความทุกข์ห่างไกลแต่จริงๆแล้ว  ความทุกข์  หยุดได้จะหยุดตรงไหน  หยุดใจ  ตนเองหยุดยั้งไม่ยาก  หยุดจากความติดหยุดคิดผิดๆ  หยุดจิต  หลอกใจคิดนั่น  คิดนี่  คิดมากทำไมลองย้อนที่ใจ  ของใจ  เราเองคนเรา  นี่แปลกชอบตามความคิดสมมุติจริต  คิดนำ  เลยไปไม่คิดหยุดยั้งสร้างสรร  คิดผิดเลยตาม  ความคิดคิดต่อ  คิดไปสุดท้าย  เป็นไง  ทุกข์ใจ  ตัวเองหัวใจทุกดวงล้วนแล้วแต่ดี   เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2552
Posted by มุบัชชิร , ผู้อ่าน : 674 , 17:08:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยักแย่  ยักยัน  เยี้องย่างช้าๆราวๆ  กับว่าหนทางใกล้ไปค่อยๆย่อง  ค่อยๆเดินเดินเหิน  เกือบไม่ไหวแต่พอเดินได้  เริ่มใกล้ปลายทาง  คือ   ท่านผู้เฒ่า  ผู้แก่ชราบทบาทลีลา  หาใช่อื่นไม่ด้วยความตั้งใจ  ท่านช่างสูงล้ำในการกระทำ  ยิ่งสูงเลอเลิศ ....ก่อเกิด  ความดี  เป้าหมาย  ในบรรดาผู้เฒ่าไม่ใช่เฝ้า  ที่สุดท้ายมุ่งมั่น  พยุงกายให้ทั้งหลาย  สืบทอดตาม  มัสยิด   อีกหลังหนึ่งเป็นที่ซึ่ง  ศรัทธามั่นเหล่าผู้เฒ่า  ชุม....

อ่านต่อ


/3