• ความทรงจำสีจาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oop_eib@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-27
  • จำนวนเรื่อง : 53
  • จำนวนผู้ชม : 40204
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
กล้องความทรงจำ
หากฉันใช้สมอง จดจำเรื่องราว ก็คงพอจะลืมเธอได้......แต่ฉันใช้หัวใจ เก็บความทรงจำเรื่องราวของเธอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/likesmail
วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 964 , 23:21:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 วิธีหาความสุขรายวันไม่รักก็เลิกคุณหลงรักกันและกัน แต่ลึกๆ แล้วคุณรู้ว่ามีบางอย่างผิดปรกติถึงเวลาที่ต้องแก้ปัญหาหรือไม่ก็ยอมแพ้และฉายเดี่ยวเป็นสาวโสดอีกครั้ง นักจิตวิทยาบอกว่าความสัมพันธ์ที่ย่ำแย่อาจทำให้เกิดความเครียด และส่งผลให้ทัศนะของคุณต่ออนาคตหดหู่ซึมเศร้า ในทางกลับกัน ความสัมพันธ์ที่ดีจะส่งผลให้จิตใจมีความสุขด้วย ความสัมพันธ์ระยะยาวควรมีความซื่อสัตย์ กำลังใจ ความสนุก ความสนิทสนม และการพูดคุย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 788 , 20:46:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนคนหนึ่งแอบหึงเธออารมณ์รักเพื่อน เหมือนหรือต่างกับอารมณ์รักแฟนยังไงใครบอกได้ไหม ช่วยให้คำตอบด้วย เพราะตอนนี้แอบรักใครบางคนจากบนฟ้าแต่ไม่รู่ว่าจะรักเค้าแบบไหนดี รักเค้า ชอบเค้า แต่ไม่อยากให้เค้ารับรู้มีบางที่อึดอัด แต่จะทำไงได้ในเมื่อเราไม่ใช่คนที่เข้าตา....(กรรมการ)สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือ เฝ้าดูเค้า คอยให้กำลังใจเค้าอยู่ห่างๆๆ..............ใกล้แค่เอือม แต่คว้าไม่ถึง...............(ยังไงก็ขอให้เพื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 496 , 12:35:00 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุข 5 ขั้นขั้นที่ ๑              คือ ความสุขจากการเสพวัตถุ หรือสิ่งบำรุงบำเรอภายนอกที่นำมาปรนเปรอ ตา หู จมูก ลิ้น กาย ของเรา ข้อนี้เป็นความสุขสามัญที่ทุกคนในโลกปรารถนากันมาก               ความสุขประเภทนี้ขึ้นต่อสิ่งภายนอก เพราะว่าเป็นวัตถุ หรืออามิสภายนอก เมื่อเป็นสิ่งภายนอก อยู่นอกตัว ก็ต้องหา ต้องเอา เพราะฉะนั้นสภาพจิตของคนที่หาความสุขประเภทนี้จึงเต็มไปด้วยความคิดที่จะได้จะเอา แล้วก็ต้องหา และด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 336 , 22:14:33 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “ความสุขในการทำงาน คืออะไร”  ? เป็นคำถามของพวก เราทุกๆ คน หลังจากนั้นจึงค่อยๆ เรียบเรียงออกมาเป็นคำพูดว่า ความสุขในการทำงานคือ1.      การที่มีเพื่อนร่วมงานที่ดี มีความสามัคคีในหน่วยงาน2.      มีเพื่อนร่วมงานที่เข้าใจกัน และคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน3.      มีผู้บังคับบัญชาที่มีความซื่อสัตย์ ยุติธรรม4.      การที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง “อโรภยา  ปรมา ลาภา”5.      ไม่มีหนี้สิน และมีเงินใช้6.      มีค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 318 , 20:58:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลอดโดนใจมากกลอนเศร้าสกิดใจฉันเป็นเพียงตะเกียงน้ำมันไม่ว่าเธอจะวางฉันไว้ตรงไหนแค่ปลายเท้าเบื้องล่างหรือกลางใจก็สาดส่องแสงไปไม่เปลี่ยนแปลงแม้เจ็บปวดเพียงใดจะไม่หวั่นเติมน้ำตาแทนวันน้ำตาแห้งถึงริบหรี่ร้าวรอนหรืออ่อนแอก็ไม่หมดแสงแห่งรักเลยสักครา....

อ่านต่อ


/2