• ความทรงจำสีจาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oop_eib@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-27
  • จำนวนเรื่อง : 53
  • จำนวนผู้ชม : 39836
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
กล้องความทรงจำ
หากฉันใช้สมอง จดจำเรื่องราว ก็คงพอจะลืมเธอได้......แต่ฉันใช้หัวใจ เก็บความทรงจำเรื่องราวของเธอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/likesmail
วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 671 , 13:13:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่คุณผู้ชมบางท่านอาจเคยได้ยินได้ฟังเรื่องราวของเธอมาบ้างแล้ว เธอชื่อว่า เสาวนีย์ ฤทธิโชติ (ริด-ทิ-โชด) หรือว่า อ้อม เธอป่วยด้วยโรคร้ายที่ไม่มีทางรักษาให้หายได้ มานานกว่า 14ปี ทำให้เด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารักคนหนึ่งต้องกลายสภาพเป็นคนที่ทั่วทั้งตัวมีแต่แผลตามผิวหนัง จากที่เคยวิ่งสนุก ตอนนี้ก็ทำได้เพียงแค่นั่งนอน ในห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ต้องต่อสู้กับความทุกข์ทรมานจากแผลตามร่างก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 520 , 23:54:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" คำว่าเพื่อน ***** หนุ่ม " คำว่าเพื่อน มีค่าหนัก กว่าคำไหนคำว่าเพื่อน คือค่าใจ และค่าจิตคำว่าเพื่อน ควรค่า คะนึงคิดคำว่าเพื่อน คือมิตร ตลอดกาลจากวันนี้ จะมีแต่ คำว่าเพื่อน จะไม่ลืม ไม่เลือน วันเก่าๆ แม้ว่าจะ ไม่มีแล้ว กลุ่มของเรา แต่ก็ไม่ เคยเศร้า โทรหากัน แม้วันนี้ เพื่อนจะอยู่ ต่างโรงเรียน แม้จะเปลี่ยน นิสัย ไม่เหมือนเก่า แต่ยังไง เพื่อนก็ยัง เป็นเพื่อนเราไม่สนิท เหมือนเก่า แต่ไม่ลืม ถึงแม้ว่าตัวเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 1666 , 22:20:44 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 กระทรวงเกษตรยกทัพเทคโนโลยีร่วมจัดแสดงในสัปดาห์วิทยาศาสตร์ มีทั้งลายพิมพ์ดีเอ็นเอพันธุ์ข้าวไทย เครื่องขอดเกล็ดปลา และเครื่องบินจำลองสาธิตการทำฝนหลวง นายชวาลวุฑฒ ไชยนุวัติ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรเป็นหนึ่งในเก้าหน่วยงาน ที่ร่วมจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2547 โดยผลงานที่จัดแสดง อาทิ เทคโนโลยีการพัฒนาการผสมพันธุ์ข้าวพันธุ์ใหม่ เช่น พั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 951 , 23:21:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 วิธีหาความสุขรายวันไม่รักก็เลิกคุณหลงรักกันและกัน แต่ลึกๆ แล้วคุณรู้ว่ามีบางอย่างผิดปรกติถึงเวลาที่ต้องแก้ปัญหาหรือไม่ก็ยอมแพ้และฉายเดี่ยวเป็นสาวโสดอีกครั้ง นักจิตวิทยาบอกว่าความสัมพันธ์ที่ย่ำแย่อาจทำให้เกิดความเครียด และส่งผลให้ทัศนะของคุณต่ออนาคตหดหู่ซึมเศร้า ในทางกลับกัน ความสัมพันธ์ที่ดีจะส่งผลให้จิตใจมีความสุขด้วย ความสัมพันธ์ระยะยาวควรมีความซื่อสัตย์ กำลังใจ ความสนุก ความสนิทสนม และการพูดคุย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2550
Posted by ความทรงจำสีจาง , ผู้อ่าน : 780 , 20:46:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนคนหนึ่งแอบหึงเธออารมณ์รักเพื่อน เหมือนหรือต่างกับอารมณ์รักแฟนยังไงใครบอกได้ไหม ช่วยให้คำตอบด้วย เพราะตอนนี้แอบรักใครบางคนจากบนฟ้าแต่ไม่รู่ว่าจะรักเค้าแบบไหนดี รักเค้า ชอบเค้า แต่ไม่อยากให้เค้ารับรู้มีบางที่อึดอัด แต่จะทำไงได้ในเมื่อเราไม่ใช่คนที่เข้าตา....(กรรมการ)สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือ เฝ้าดูเค้า คอยให้กำลังใจเค้าอยู่ห่างๆๆ..............ใกล้แค่เอือม แต่คว้าไม่ถึง...............(ยังไงก็ขอให้เพื่....

อ่านต่อ


/11