• liminghui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 106
  • จำนวนผู้ชม : 95665
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
บันทึกการท่องเที่ยว
บันทึกการท่องเที่ยวที่ผ่านมาในชีวิตของเราสองคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/liminghui
วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2561
Posted by liminghui , ผู้อ่าน : 861 , 06:23:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน สิงห์นอกระบบ , แม่หมี และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

ตอนที่ 2

 

 

พวกเราขึ้นเครื่องตอนตี 2 ของวันที่ 6 ธันวาคม 2561 โดยโปรแกรมที่พวกเราเลือกนั้นใช้สายการบินเอมิเรตส์ ดังนั้น จึงมีไปเปลี่ยนเครื่องที่ดูไบและค่อยต่อไปที่ตุรกี พวกเรามาถึงตุรกีตอนประมาณ 14:00 น. ที่สนามบิน Sabiha Gokcen International Airport เป็นสนามบินที่อยู่ในเมืองอิสตันบูลฝั่งเอเชีย ถึงปุ๊บก็ปรับเวลาย้อนหลัง 4 ชั่วโมงจะได้ไม่หลงไม่พลาดเวลานัดหมายต่างๆ

 

ด่านตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบินตุรกีไม่เรื่องมากดูเอกสารดูหน้าตาเอาเอกสารเข้าเครื่องแล้วก็ประทับตราง่ายๆ เพราะคนไทยไม่ต้องใช้วีซ่าในการเข้าตุรกีเลยอาจจะไม่ต้องดูอะไรมากมายนัก เมื่อผ่านด่านตม. ได้กระเป๋ามาในสภาพสมบูรณ์แล้วก็รีบหยิบเสื้อกันหนาวออกมาใส่ทันทีเพราะอุณหภูมิตอนนั้นต่ำกว่า 10 องศา เมื่อพร้อมรับืออากาศหนาวกันแล้ว พวกเราก็ออกเดินมาหน้าสนามบินตามไกด์ของคณะที่พามาหาไกด์ท้องถิ่น จากนั้นก็ขึ้นรถมินิบัสสีขาว สภาพดีต่อเพื่อเดินทางไปยังเมืองอังการาต่อทันที

 

เส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวในตุรกีที่ลงไว้ในตอนที่แล้วจะเห็นว่าจะวนเวียนอยู่ทางฝั่งตะวันตกและริมทะเลหมดเลย ไม่มีมาทางฝั่งตะวันออกหรือทางใต้เลย เพราะทางตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกีติดกับซีเรียและอิรักซึ่งมีเหตุการณ์ความไม่สงบก่อนหน้านี้ตามที่เห็นจากข่าวกันมาโดยตลอด แต่ไกด์ท้องถิ่นบอกว่าพื้นที่ทางนั้นของตุรกีมีธรรมชาติที่สวยงามน่าไปท่องเที่ยวมาก

 

เมืองอังการาเป็นเมืองหลวงของตุรกีไม่ใช่อิสตันบูลที่เราคุ้นหูกัน จากสนามบินไปยังเมืองอังการานั้นใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง กิโลเมตรแรกของเส้นทางทั้งหมด 2,391 กิโลเมตรได้เริ่มนับแล้ว ระหว่างทางมีแวะพักให้ลงมายืดเส้นยืดสายและเข้าห้องน้ำ พวกเราเลยได้ออกมาเดินสินค้าที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ตของปั๊มน้ำมันแต่คนตุรกีจะเรียกซูเปอร์มาร์เก็ตว่ามาร์เก็ตและเขาเขียนแบบนี้จริงๆ ตามป้ายบอกทาง

 

 

 

 

 

 

 

ที่นี่พวกเราได้ลองชาตุรกีที่ค่อนข้างเข้มโดยคนตุรกีจะดื่มชากันเป็นปกติแทบจะตลอดเวลาแต่พวกเขาจะใส่น้ำตาลก้อนลงไปด้วยให้มีรสชาติหวานๆ เพราะคนตุรกีนิยมทานหวานกัน แต่พวกเราไม่ได้ใส่เลยรู้สึกว่าชารสชาติเข้มมาก เส้นทางระหว่างเมืองอิสตันบูลไปอังการาค่อนข้างเงียบไม่มีอะไรที่ตื่นเต้นให้ถ่ายรูปเลยของีบหลับระหว่างนั่งรถดีกว่า

 

พวกเรามาถึงอังการาตอน 2 ทุ่มกว่าๆ เข้าพักที่โรงแรมและทานอาหารเย็นที่โรงแรมเลยหน้าตาอาหารมื้อแรกในแบบตุรกีก็พอรับได้ มีขนมปังหลายๆ แบบผักสำหรับทำสลัด แต่น้ำสลัดมีแต่น้ำมันงา และบอลซัมมิกเปรี้ยวๆ เท่านั้น ซุปข้าวข้นๆ รสชาติจืดๆ ตอนแรกเห็นข้าวสวยก็ดีใจแต่พอดูใกล้ๆ เป็นข้าวที่หุงออกมาแบบมันๆ แข็งๆ แต่ไข่ต้มก็ทำให้พวกเรามีชีวิตชีวาแล้วล่ะครับ กับขนมหวานหลากหลายชนิดที่หวานมากๆ ใครที่มาเที่ยวตุรกีแล้วทานขนมหวานตุรกีทุกมื้อทุกวันนี่น้ำตาลในเส้นเลือดสูงขึ้นแน่นอนเพราะขนมหวานตุรกีทุกชนิดหวานมากๆ

 

 

 

 

 

 

 

วันนี้ไม่มีอะไรไม่ได้ไปไหน แม้ว่าตามโปรแกรมต้องมีไปชมมัสยิดแห่งหนึ่งแต่ด้วยของเวลาและฟ้าที่มืดเร็วเพราะเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วเลยไม่ได้ไปไหน อากาศในฤดูหนาวของตุรกีก็ไม่เบาเพราะต่ำกว่า 7 องศาตลอดมีลมพัดด้วยจึงรู้สึกเหมือนใกล้ๆ 0 องศาเหมือนกัน วันนี้ก็ขอจบที่ตรงนี้ก่อนนะครับ ขอบคุณครับ

 

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
toondee วันที่ : 05/01/2019 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ของหวานเป็นศัตรูฉกาจ ของป้าทุนดีเลยค่ะ แต่...ถ้าไป ป้าขอลุยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 liminghui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 21/12/2018 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มาติดตามอ่านเรื่องราวต่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 liminghui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
liminghui วันที่ : 21/12/2018 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/liminghui

บ้านเมืองเขาน่าอยู่จริงครับ ค่าครองชีพไม่แพงด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 liminghui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 21/12/2018 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
เพื่อนชาวเตอรกีช บอกว่า บ้านเมืองของเค้าเคยอยู่สุขสบาย แต่สภาพทางการเมืองปัจจุบัน ไม่น่าไว้วางใจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน