• liminghui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 106
  • จำนวนผู้ชม : 92360
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
บันทึกการท่องเที่ยว
บันทึกการท่องเที่ยวที่ผ่านมาในชีวิตของเราสองคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/liminghui
วันอังคาร ที่ 23 เมษายน 2562
Posted by liminghui , ผู้อ่าน : 844 , 12:55:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Surakant , Chaoying และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ตอนที่ 2

 

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะไปพระราชวังราชวงศ์ฉินก่อนพวกเราก็ออกมาเดินไปตามทางที่จะไปที่นั่นทันที อากาศวันนั้นก็ไม่ร้อนเกินไปอยู่ที่ 10 องศาปลายๆ เดินได้แบบไม่ต้องใส่เสื้อกันหนาว แต่พวกเราไม่ได้ตั้งใจจะเดินไปที่นั่นเพียงแต่เดินไปพลางมองหาแท็กซี่ไปพลางเท่านั้นเอง เมื่อเห็นแท็กซี่ก็เรียกทันทีโดยไม่ลังเลแท็กซี่ที่นี่เรียกค่าโดยสาร 10 หยวนเท่านั้นเอง พวกเราตกลงทันทีโดยไม่ชักช้าเพราะคิดเป็นเงินไทยยังไม่ถึง 50 บาทเลย

 

 

เมื่อเดินผ่านประตูชั้นแรกเข้ามาจะเป็นทางเดินยาวๆ ผ่านลานโล่งๆ แบบพระราชวังของจีนทั่วไป โดยสุดทางเดินอีกทางเป็นประตูทางเข้าพระราชวังอีกชั้นหนึ่ง 

 

 

 

เมื่อผ่านประตูชั้นนี้เข้ามาจะเป็นเห็นกำแพงอีกชั้นหนึ่งโดยมีทางเดินที่กั้นระหว่างกำแพง 2 ด้าน ซึ่งทางเดินนี้มีความคุ้นตามากเพราะเห็นทางเดินนี้ในหลายฉากในหลายภาพยนตร์และซีรี่ส์จีนหลายเรื่อง ฉากที่นี่ไม่ได้ทำจากไม้อัดหรือว่าทำแบบชั่วคราวนะครับ ทุกอย่างเป็นคอนกรีต ไม้ เหล็กจริงๆ เลยไม่มีทำแบบชั่วคราวทุกสี่งนี่ถาวรในระยะยาวเลย พระราชวังราชวงศ์ฉินที่พวกเรามาเที่ยวครั้งนี้มีชื่อเรียกว่า “พระราชวังหยวนหมิงหยวน” ซึ่งตอนนี้ไม่เหลือของจริงให้เห็นแล้วเพราะว่าโดนเผาหมดหลังจากที่ฉินสื่อหวงตี้สิ้นพระชนม์ไป ดังนั้น ที่นี่จึงเป็นการจำลองขึ้นมาโดยอาศัยข้อมูลทางประวัติศาสตร์ หลายๆ มุมในพระราชวังนี้คุ้นตาแฟนหนังจีนแน่นอนโดยเฉพาะจากหนังเรื่อง Hero ของจางอี้โหม่วเมื่อ 10 กว่าปีก่อน 

 

 

ท้องพระโรงหลักของพระราชวังก็ใหญ่โตและอลังการมากๆ อย่างที่บอกว่าทุกอย่างนั้นเป็นของจริงทั้งหมด สร้างจริงๆ ดังนั้น ด้านในนี้จึงอลังการจริงๆ ไม่ว่าจะสัมผัส มองหรือเดินไปมุมไหนก็ดูอลังการจริงๆ   

 

 

ท้องพระโรงในอาคารพระราชวังหลักที่เป็นบัลลังก์ของฉินสื่อหวงตี้ตอนนี้กลายเป็นฉากถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวไปซะแล้ว ใครจะขึ้นไปต้องเป็นคนที่เสียเงินถ่ายรูปเท่านั้น ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจีนต่อแถวกันยาวเหยียดเลย แต่พวกเราขอบายก่อนละกัน ยังมีที่ต้องไปอีกเยอะเลย 

 

 

เดินไปมาในพระราชวังจนเริ่มจะหิวแล้วเพราะยังไม่ได้ทานข้าวเที่ยงกันเลย และอาหารที่ทานที่สถานีรถไฟความเร็วสูงก็ก่อนเที่ยง ซึ่งตอนนี้ก็ล่วงเลยมาถึงบ่ายแก่ๆ เข้าไปแล้ว แต่พวกเราเลือกทานขนมคล้ายๆ โรตีใส่ไข่ ผัก ไส้กรอกแทน รสชาติก็อร่อยดีไม่จืด ไม่เลี่ยน เมื่อเดินออกจากท้องพระโรงหลักแล้วก็เดินไปดูการจัดแสดงต่างๆ ด้านในอาคารซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสมัยราชวงศ์ฉินทั้งสิ้น แน่นอนว่าหนีไม่พ้นเรื่องของสุสานทหารดินเผา

 

 

 

 

นอกจากการแสดงเรื่องราวต่างๆ แล้วยังมีฉากในภาพยนตร์จีนหลายเรื่องที่ใช้ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก และมีการจำลองหรือเก็บฉากบางส่วนไว้ เช่น

 

 

 

สองรูปด้านบนนี่แฟนหนังจีนต้องร้องอ๋อแน่นอนเพราะมาจากเรื่อง Hero เป็น 2 ฉากที่มีความสำคัญมากในหนังเรื่องนั้น ด้านในยังมีฉากอื่นๆ อีกทั้งฉากในห้องนอน ห้องหนังสือ ห้องรับแขกหรือมุมต่างๆ ในหลายๆ แบบ มีให้เลือกถ่ายรูปได้ไม่หมดจริงๆ เดินไปมาในอาคารหลักที่เป็นท้องพระโรงหลักและอาคารที่มีการจัดแสดงฉากต่างๆ นี่เมื่อยเอาการเลยนะครับ เลยไม่เข้าใจที่มีบางคนบอกว่าสามารถเที่ยวได้ 2 – 3 สถานที่ภายในเมืองเหิงเตี้ยนได้ภายใน 1 วันนี่พวกเขาทำได้ยังไง พวกเรานี่ 2 – 3 ชั่วโมงแล้วยังไม่ทั่วเลยสำหรับพระราชวังราชวงศ์ฉิน ถ้าเป็นแฟนหนังจีน หรือซีรี่ส์จีนนี่ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปอีกเพราะต้องมีคุ้นตาฉาก ทางเดิน มุม หรืออาคารบ้างแน่ๆ

 

พวกเราเดินอยู่ด้านในจนเลยเวลาปิดก็คือ 17:00 นาฬิกา แต่ไม่มีการเดินมาไล่หรือว่ากดดันให้พวกเราออกไปจากที่นี่ใดๆ ทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่เขาก็ปล่อยให้พวกเราเดิน ถ่ายรูปต่อไปเรื่อยๆ แบบสบายๆ เพราะคนน้อยมากกว่าเวลาปกติ 

 

 

 

 

ด้านนอกอาคารยังมีการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการบุกตีเมืองรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงรถศึก และค่ายฝึกทหารแบบที่เราเห็นกันในหนังจีนอีกด้วย ได้บรรยากาศมากๆ จริงๆ แล้วที่นั่นมีการแสดงด้วยแต่พวกเราเลือกที่จะไม่เข้าไปดูเพื่อจะได้ไม่เสียเวลาในการเดินชมสถานที่เพราะมีเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น 

 

 

พวกเรา 2 คนกว่าเสร็จสรรพทุกมุมของที่นี่ก็ 6 โมงกว่าๆ เข้าไปแล้วเดินออกมาหารถแท็กซี่กลับโรงแรม แต่ก็ไม่มีได้รถสามล้อขนาดเล็กที่นั่งได้ 4 คนราคา 10 หยวนกลับโรงแรม เมื่อมาถึงโรงแรมก็เดินไปถนนคนเดินที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมต่อกันอีกเพื่อหาอาหารเย็นทานกัน 2 คน

 

 

ถนนคนเดินที่นี่ไม่ค่อยมีคนมากนัก ร้านค้าก็เป็นร้านเสื้อผ้า ร้านขนมแทบทั้งนั้น ไม่มีร้านอาหารเลย

 

 

คนก็ไม่ได้พลุกพล่านเท่าใดนัก เดินเล่นได้แบบสบายๆ 

 

 

ในบางมุมของถนนคนเดินที่นี่มีการแสดงเล็กๆ ให้กับคนที่เดินไปมาชมด้วย แลกกับเงินเล็กน้อยที่จะมอบให้กับพวกเขา ให้ได้ทั้งเงินสดและการโอนผ่าน Alipay Wechat Pay จาก QR Code ที่พวกเขาวางไว้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วันนี้พวกเราจบการเดินทางอันยาวนานด้วยอาหารเย็นจากร้านใกล้ๆ โรงแรม เป็นร้านอาหารที่พวกเราต้องหยิบถาดและเดินไปหยิบจานอาหาร หรือชี้นิ้วให้พนักงานตักให้จากนั้นก็นำไปให้พนักงานเก็บเงินคิดเงินอีกที ร้านรูปแบบนี้เป็นร้านที่พวกเรา 2 คนใช้บริการมากที่สุดในทุกครั้งที่พวกเราเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศจีน วันนี้ขอจบการเดินทางของพวกเราที่ตรงนี้นะครับ ตอนต่อไปมาดูว่าพวกเราจะไปที่ไหนกันต่อครับ ขอบคุณครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 15/07/2019 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

อาหารของเค้าก็น่ากินอยู่นะคะ
ขอบคุณที่นำเรื่องราวมาแบ่งปันกัน
นึกถึงโรงถ่ายกันตนาของไทยเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน