• nanolord
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : limjira@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-29
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 51766
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
Nano technology
การสร้างสรรค์เทคโนโลยีระดับอะตอมและโมเลกุลในขนาดหนึ่งส่วนพันล้านเมตร ทำให้เกิดสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆมากมายเกินจะจินตนาการได้ เราจะมีสินค้าที่สร้างตัวเองได้ คอมพิวเตอร์ที่เร็วขึ้นล้านเท่า การเดินทางไปพัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/limjira
วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550
Posted by nanolord , ผู้อ่าน : 5233 , 10:50:25 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสื้อกันน้ำปัจจุบันมีการนำสิ่งทอกันน้ำมาตัดเย็บเป็นเสื้อแจ็คเก็ต เน็คไท ผ้าพันคอ กันอย่างแพร่หลาย  ซึ่งเสื้อเหล่านี้มีคุณสมบัติป้องกัน ชา กาแฟ อาหาร หรือสิ่งสกปรกอื่นๆที่หกเลอะเสื้อได้  คุณสมบัติกันน้ำดังกล่าวคล้ายกับปรากฎการณ์ธรรมชาติ"น้ำกลิ้งบนใบบัว"  ซึ่งเกิดจากความขุรขระของพื้นผิว และการเคลือบของสารคล้ายขึ้ผื้งบนใบบัวอีกชั้นหนึ่ง ทำให้ลดพื้นผิวสัมผัสของน้ำกับใบบัว ทำให้น้ำกลิ้งบนใบบัวได้จากความรู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550
Posted by nanolord , ผู้อ่าน : 3777 , 12:13:47 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสื้อนาโน คือ เสื้อที่ได้ประยุกต์เอาเทคโนโลยีในระดับนาโนเมตร ไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อผ้าธรรมดาให้กลายเป็นเสื้อผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติม   คุณสมบัติดังกล่าวได้แก่กันน้ำกันรังสียูวีกันเชื้อแบคทีเรียกันไฟฟ้าสถิตย์กันยับคุณสมบัติต่างๆดังกล่าวล้วนตอบสนองความต้องการของเราในยุคปัจจุบันคอยติดตามกันต่อนะครับวันหลังจะเอาแต่ละคุณสมบัติมาเล่าให้ฟัง  อิอิ  ตอนนี้ถ้าจะซื้อหามาใส่กันก็ลองทดสอบแบบง่ายเบื....

อ่านต่อ

Posted by nanolord , ผู้อ่าน : 3202 , 11:48:55 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Technology Silver nano หรือ Antimicrobial ท่านสังเกตหรือไม่ว่าปัจจุบันไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็จะต้องเจอ Technology Silver nano มีอยู่ทั้งในแอร์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เสื้อผ้า รวมถึงเครื่องสำอางประทินผิวของสาวๆTechnology Silver nano มีมานานนับร้อยปี โดยยุคแรกเกิดจากผู้คนในแถบยุโรปนำเหรียญเงินมาแช่ลงในถังนม ซึ่งจะช่วยชะลอการบูดเน่าของนมและเก็บไว้ได้เป็นระยะเวลานาน ปัจจุบันได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อใช้ใน....

อ่านต่อ

Posted by nanolord , ผู้อ่าน : 2115 , 08:22:24 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทีมพัฒนากระจกหน้ารถอัจฉริยะ (เรียงซ้ายไปขวา) นายวรรธกะ สีตบุตร นายณัฏฐพงษ์ ตันติอานนท์ น.ส.วริญญา เชมนะสิริ และนายศวิษฐ์ ณ สงขลาพูดถึงนาโนเทคโนโลยี หลายคนคงบอกว่ายากที่จะเชื่อมโยงให้เข้ากับชีวิตประจำวันได้ แต่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 4 หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่านาโนเทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย ผ่านผลงาน “กระจกหน้ารถอัจฉริยะ” ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากเวทีการแข่งขันสร้างสรรค์น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by nanolord , ผู้อ่าน : 13818 , 15:07:40 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงสร้างนาโนในธรรมชาติ ตอนตีนตุ๊กแกแสนหนึบ สิ่งมีชีวิตในธรรมชาติหลายชนิดมีโครงสร้างที่หน้าทึ่ง และทำให้มนุษย์สงสัยมาเป็นเวลานาน นักวิทยาศาสตร์พยายามหาคำตอบถึงความพิเศษ และความน่าทึ่งเหล่านั้น ปัจจุบันเนื่องจากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่สามารถศึกษาความละเอียดระดับ นาโนเมตร ซึ่งเราเรียก ว่านาโนเทคโนโลยี ทำให้นักวิทยาศาสตร์สามารถหาคำตอบที่มีความซับซ้อนทางธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น และส่งผลอ....

อ่านต่อ


/2